Tuổi Tân Mão Hợp Hướng Nào Giàu Sang Phú Quý, May Mắn

11:09 - 19/12/2023

Xét theo phong thuỷ, nam tuổi Tân Mão 1951 có cung mệnh Tốn, hành Mộc, mệnh trạch Đông tứ mệnh nên hợp với các hướng Đông, Bắc, Nam hay Đông Nam. Còn nữ Tân Mão thuộc cung Khôn hành Thổ, mệnh trạch phía Tây hợp với các hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Tuy vậy, muốn tìm hiểu rõ và cụ thể hơn hướng xây nhà và cách bố trí nội thất sao cho hợp mệnh gia chủ Tân Mão thì cần lưu ý thêm một số thông tin dưới đây.

Tổng quan về tuổi Tân Mão 1951

Trước khi trả lời câu hỏi: “ Tuổi Tân Mão hợp hướng nào” cần biết đôi nét về can chi, cung mệnh, tính cách của những người này.

- Năm sinh dương lịch: 1951

- Thiên can: Tân - Địa chi: Mão

- Mệnh: Tùng Bách Mộc (Gỗ tùng bách)

- Quẻ mệnh:

 • Quẻ mệnh nam: cung Tốn, hành Mộc thuộc Đông trạch.
 • Quẻ mệnh nữ: cung Khôn, hành Thổ thuộc Đông trạch.

Người tuổi Tân Mão là người mạnh mẽ, nhân hậu

Người tuổi Tân Mão là người mạnh mẽ, nhân hậu

Người tuổi Tân Mão mang nạp âm Tùng Bách Mộc là những người có ý chí mạnh mẽ, dám đương đầu với các khó khăn thử thách trong cuộc sống để có được thứ họ muốn. Những người này có lòng nhân hậu, đối nhân xử thế tốt, luôn mong muốn có thể giúp đỡ người khác.

Hướng nhà hợp với gia chủ Tân Mão

Hướng nhà là một yếu tố phong thuỷ vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng nhiều đến vận hạn, may mắn hoặc công việc của gia chủ. Thông thường, một hướng nhà tốt cần đảm bảo việc đón nắng vào nhà, thông thoáng, sinh khí. Đặc biệt cần đảm bảo việc hợp tuổi, hợp mệnh với gia chủ theo bát trạch phong thuỷ.

Với người tuổi Tân Mão, mệnh trạch của hai giới là khác nhau. Do vậy, khi xem xét hướng mua đất, xây nhà, kinh doanh cần biết gia chủ là nam hay nữ để đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Nam Tân Mão

Người nam 1951, xét về cung mệnh thuộc cung Tốn, hành Thổ nên mệnh trạch là Đông tứ mệnh, hợp với các hướng: Đông, Bắc, Nam hay Đông Nam. Các hướng này rơi vào các cung đại cát, tốt lành, thu hút vận may cho gia chủ. Cụ thể:

 • Hướng Đông (thuộc cung Phúc Đức): ngụ ý phúc phần lâu dài, con cháu hoà thuận, tình cảm gia đình được bồi đắp, vui vẻ, hạnh phúc, không có xích mích, tranh cãi trong các mối quan hệ.
 • Hướng Bắc (thuộc cung Sinh Khí): vận khí tốt trong nhà thịnh vượng, phát triển, tài lộc nhiều, thu hút may mắn nhất là trong công việc làm ăn, nhanh chóng phát đạt, thăng quan tiến chức.
 • Hướng Nam (thuộc cung Thiên Y): Thiên Y nghĩa là lộc trời cho, gia đình đầm ấm, con cái có hiếu, sức khoẻ dồi dào, sống lâu trường thọ
 • Hướng Đông Nam (thuộc cung Phục Vị): tâm trí nhẹ nhàng, không cần suy nghĩ, may mắn trong mọi việc.
 

Nữ Tân Mão

Khác với nam Tân Mão, người nữ tuổi này có mệnh trạch thuộc Tây trạch do cung mệnh là Khôn, hành Thổ. Vì thế, khi xây nhà, nếu gia chủ là nữ nên ưu tiên lựa chọn các hướng Tây tứ mệnh, tránh các hướng Đông trạch.

 • Hướng Tây Bắc (cung Phúc Đức): các mối quan hệ trong gia đình, ngoài xã hội được bồi đắp, phát triển, kéo dài may mắn trong kinh doanh.
 • Hướng Đông Bắc (cung Sinh Khí): Vận khí trong nhà tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi, ít đau ốm.
 • Hướng Tây (cung Thiên Y): gia đình có quý nhân trợ giúp vượt qua khó khăn, buôn may bán đắt, con đàn cháu đống, phúc trạch nhiều.
 • Hướng Tây Nam (cung Phục Vị): tâm trí thư thái, được tu dưỡng, nên chọn làm phòng thờ trong nhà.

>>> Xem thêm: 

(Nam Tân Mão mệnh Đông trạch, nữ Tân Mão mệnh Tây trạch)

(Nam Tân Mão mệnh Đông trạch, nữ Tân Mão mệnh Tây trạch)

Tuổi Tân Mão kỵ hướng nào không tốt cho gia chủ

Bên cạnh những hướng tốt theo phong thuỷ, gia chủ khi chọn đất xây nhà cũng cần quan tâm nó có thuộc hướng kỵ tuổi khắc mệnh với mình hay không. Một hướng đất xấu có thể làm cho không khí gia đình nặng nề vì thường xuyên phải đón những nguồn năng lượng tiêu cực vào nhà; tật ách liên miên, tranh chấp, kiện tụng, bất hoà hay phá sản. 

Theo phong thuỷ, những hướng xấu là hướng đất phạm vào các cung xấu như Tuyệt Mệnh, Hoạ Hại, Lục Sát hoặc Ngũ Quỷ.

 • Tuyệt Mệnh: khiến gia chủ tài vận suy kiệt, khó khăn chồng chất về tài chính, các thành viên trong gia đình dễ gặp tổn thương không đáng có, có thể nguy hiểm đến tính mạng hay tuyệt tự.
 • Hoạ Hại: khiến gia chủ hôn nhân thất bại, sự nghiệp sa sút, lục đục tranh chấp thường xuyên xảy ra, sức khoẻ tinh thần và thể xác giảm.
 • Lục Sát: các mối quan hệ trong nhà, xã hội bất hoà, nhiều mâu thuẫn, khắc khẩu, vận đen đeo bám, sự nghiệp chậm phát triển.
 • Ngũ Quỷ: nghĩa là 5 loại tà khí xấu khiến tình cảm vợ chồng, con cái đi xuống, nhiều chuyện đen đủi xảy đến, kiện tụng, phá sản.

Với tuổi Tân Mão, mệnh trạch của nam và nữ khác nhau. Do đó, những hướng kỵ khắc cũng không giống nhau.

Hướng kỵ với Nam tuổi Tân Mão kỵ

Người Nam tuổi Tân Mão có mệnh trạch thuộc Đông trạch sẽ kỵ với những hướng thuộc Tây trạch như: 

 • Hướng Tây: phạm Lục Sát.
 • Hướng Tây Bắc: phạm Hoạ Hại.
 • Hướng Đông Bắc: phạm Tuyệt Mệnh.
 • Hướng Tây Nam: phạm Ngũ Quỷ.

Hướng kỵ với Nữ tuổi Tân Mão kỵ

Nữ tuổi Tân Mão thuộc Tây tứ mệnh. Vì thế, nếu gia chủ là nữ thì không nên chọn xây nhà theo các hướng thuộc Đông trạch.

 • Hướng Bắc: Tuyệt Mệnh
 • Hướng Nam: Lục Sát
 • Hướng Đông Nam: Ngũ Quỷ
 • Hướng Đông: Hoạ Hại

Cách hoá giải hướng không hợp tuổi Tân Mão

Trong thực tế, nhiều trường hợp khi mua nhà, hay vì một lý do nào đó gia chủ không thể quyết định hướng nhà hợp mệnh hoặc kém may mắn mua phải ngôi nhà có hướng khắc tuổi gia chủ Tân Mão, mang đến vận xấu cho gia đình. Có rất nhiều cách hoá giải được hay ít nhất là giảm ảnh hưởng của năng lượng xấu đó đến gia đình. Dưới đây là một số cách thức phổ biến được sử dụng.

Chọn hướng cửa phù hợp

Khi cửa chính của ngôi nhà nằm ở hướng không hợp tuổi, việc phá bỏ là khá khó khăn. Tuy nhiên, gia chủ có thể thiết kế và sử dụng thêm một cách cửa ở hướng hợp tuổi thường xuyên hơn.

Việc này có ý nghĩa như nhà có hai mặt tiền và chỉ sử dụng cửa ở mặt tiền hợp tuổi. Cách làm này khá hiệu quả trong việc giảm năng lượng xấu do không hợp phong thuỷ bởi nó hạn chế được vận đen vào nhà từ phía cửa chính đồng thời tăng năng lượng tích cực vào nhà từ phía cửa phụ.

Sử dụng một cửa khác thường xuyên là một cách hoá giải

Sử dụng một cửa khác thường xuyên là một cách hoá giải

Sử dụng các vật phẩm phong thuỷ để hoá giải

Gương bát quái, thạch anh, tỳ hưu hay các vật phong thuỷ khác chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều người vì nó không chỉ có tác dụng trong việc hoá giải hướng xấu phong thuỷ mà còn là một vật trang trí đẹp, thu hút năng lượng tự nhiên, may mắn, thuận lợi cho gia chủ.

- Gương bát quái: Gương bát quái có tác dụng cản trở những năng lượng tiêu cực, vận đen vào nhà, bảo vệ phúc khí cho gia chủ. Gương bát quái gồm 8 cạnh là tên các cung mệnh, ví dụ nam chủ Tân Mão có cung mệnh Tốn sẽ treo chữ Tốn của gương bát quái lên trên cùng. Trước khi treo gương bát quái cần khai quang trước để có tác dụng vượng khí cho ngôi nhà.

- Vòng thạch anh: Thạch anh luôn được biết đến là loại đá chứa nhiều năng lượng tự nhiên. Điều này giúp thạch anh trấn áp được tà khí, xua đuổi các năng lượng xấu ra khỏi nhà, bảo vệ gia chủ, tăng may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Gia chủ Tân Mão có mệnh mộc, thích hợp với các màu xanh lá, xanh dương.

Vòng thạch anh xanh lá là một vật phẩm phong thuỷ tốt cho người Tân Mão

Vòng thạch anh xanh lá là một vật phẩm phong thuỷ tốt cho người Tân Mão

 

- Cây phong thuỷ: với những người mệnh Mộc như tuổi Tân Mão thì các loại cây như đồng tiền, kim ngân, cây tùng, la hán,…là những loại cây phong thuỷ hợp mệnh. Trồng cây phong thuỷ giúp gia chủ cải vận, thu hút may mắn, ngăn chặn các khí xấu, tiêu cực vào nhà.

Cây phong thuỷ hợp với gia chủ Tân Mão

Cây phong thuỷ hợp với gia chủ Tân Mão

Hướng bếp đẹp giúp hoá giải hướng nhà xấu

Nếu hướng nhà đặt phạm hướng xấu thì gia chủ có thể thiết kế bếp ăn ở các hướng tốt để hoá giải, giảm thiểu năng lượng tiêu cực trong nhà.

 • Hướng nhà phạm Lục Sát, đặt bếp hướng Diên Niên (Phúc Đức).
 • Hướng nhà phạm Ngũ Quỷ, đặt bếp hướng Sinh Khí.
 • Hướng nhà phạm Họa Hại, đặt bếp ở hướng Phục Vị.
 • Hướng nhà phạm Tuyệt Mệnh, đặt bếp hướng Thiên Y.

Ví dụ, nam gia chủ Tân Mão nhưng nhà đặt hướng Tây Nam, phạm Ngũ Quỷ thì bếp cần đặt ở hướng Bắc (cung Sinh Khí). Vị trí bếp nấu nên sắp xếp ở hướng Tây hoặc Đông Bắc để phát huy hết tác dụng việc khắc chế hướng nhà không hợp phong thuỷ.

Bếp ăn hướng tốt giúp hoá giải hướng nhà xấu

Bếp ăn hướng tốt giúp hoá giải hướng nhà xấu

Các hướng khác người tuổi Tân Mão cần quan tâm

Không chỉ hướng nhà chính, mà để đảm bảo chắc chắn hợp phong thuỷ, thu hút tối đa vận may, thuận lợi cho gia chủ còn cần chú tâm đến hướng của hướng cổng, hướng cửa hay nội thất trong nhà. Cụ thể:

Hướng cổng nhà hợp với gia chủ Tân Mão

Cổng nhà là nơi đón tài lộc, mở cửa đón khách, đón vận may. Chính vì thế, xét theo phong thuỷ, hướng cổng nhà là yếu tố quan trọng hàng đầu. Đặt hướng cổng thuộc cung Sinh Khí, Diên Niên, Phục Vị hay Thiên Y sẽ tốt nhất.

Với gia chủ nam Tân Mão nên đặt cổng chính theo các hướng Đông, Nam, Bắc hoặc Đông Nam vì hợp Đông trạch. Với nữ Tân Mão đặt cổng hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc bởi hợp Tây trạch.

Cổng nhà là nơi đón tài lộc, cần lưu ý về mặt phong thuỷ

Cổng nhà là nơi đón tài lộc, cần lưu ý về mặt phong thuỷ

Hướng cửa chính hợp phong thuỷ tuổi Tân Mão

Thông thường, trong thực tế, người ta thường đặt hướng cửa chính cùng với hướng cổng. Như vậy, có thể thấy, hướng cửa chính phù hợp với nam Tân Mão là các hướng thuộc Đông trạch, phù hợp với nữ Tân Mão là các hướng thuộc Tây trạch.

Cửa chính thường được đặt cùng hướng với cổng

Cửa chính thường được đặt cùng hướng với cổng

Tuổi Tân Mão đặt bàn thờ hướng nào?

Gia chủ Tân Mão nào cũng muốn đặt bàn thờ ở một vị trí đẹp bởi đó là một nơi trạng trọng đồng thời thu hút được may mắn, tài lộc cho cả gia đình. Với nam chủ Tân Mão nên đặt bàn thờ gia tiên thuộc các hướng cung Sinh Khí (Bắc), Thiên Y (Nam), Phúc Đức (Đông), Phục Vị (Đông Nam). Trong đó, đặt bàn thờ hướng Đông Nam sẽ tốt nhất cho gia chủ Tân Mão.

Hướng bếp hợp với gia chủ Tân Mão

Bếp ăn là nơi thu hút nhiều vận khí bên ngoài vào nhà, thường xuyên được sử dụng. Việc chọn hướng bếp ăn tốt không chỉ giúp gia chủ thu hút may mắn, tài lộc mà còn giảm bớt được điềm xấu trong trường hợp cửa nhà đặt hướng sai phong thuỷ. 

Người nam tuổi Tân Mão nên đặt bếp ăn theo hướng Bắc (Sinh Khí) là tốt nhất, còn với nữ Tân Mão nên đặt bếp theo hướng Đông Bắc. Chú ý về vị trí đặt bếp nấu và chậu rửa khi bố trí để cách sắp xếp phòng bếp là hợp phong thuỷ nhất. Chậu rửa nên đặt thấp hơn bếp nấu và đặt ở những hướng xấu để xua đuổi vận đen trong gia đình.
Gia chủ đặt bếp ăn theo hướng cung Sinh Khí rất tốt

Gia chủ đặt bếp ăn theo hướng cung Sinh Khí rất tốt

Hướng bàn làm việc hợp tuổi Tân Sửu

Bàn làm việc là một vị trí quan trọng không kém trong phong thuỷ, đặc biệt là với người kinh doanh. Hướng làm việc đại cát sẽ thu hút được tài lộc, may mắn, công việc thuận lợi, thăng tiến tốt. Những hướng bàn làm việc hợp với tuổi Tân Mão, nếu là nam nên đặt bàn làm việc ở hướng Đông, Bắc, Nam hay Đông Nam. Với nữ Tân Sửu có thể lựa chọn đặt ở hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc.

Tuổi Tân Mão đặt giường ngủ thế nào?

Theo phong thuỷ, có một số lưu ý về hướng đặt giường ngủ với gia chủ tuổi Tân Mão:

 • Nam chủ Tân Mão: nên đặt giường ngủ theo hướng Đông (Phúc Đức), Bắc (Sinh Khí), Nam (Thiên Y) hay Đông Nam (Phục Vị).
 • Nữ chủ Tân Mão: nên đặt giường ngủ theo hướng Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị), Tây Bắc (Phúc Đức) hoặc Đông Bắc (Sinh Khí).

Gia chủ nên tránh lựa chọn đặt giường ngủ theo các hướng phạm cung Hoạ Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát, Tuyệt Mệnh để tránh vận đen đeo bám, ảnh hưởng đến sức khoẻ hay các mối quan hệ tình cảm trong gia đình.

Giường ngủ đặt vị trí tốt sẽ đảm bảo sức khoẻ, may mắn trong gia đình

Giường ngủ đặt vị trí tốt sẽ đảm bảo sức khoẻ, may mắn trong gia đình

Hướng nhà vệ sinh gia chủ Tân Mão nên đặt

Để đảm bảo cân bằng năng lượng âm dương - tốt xấu trong phong thuỷ, nhà vệ sinh không nên đặt ở các hướng tốt hay vị trí trung tâm mà nên đặt ở những hướng kị để khắc chế năng lượng xấu trong nhà.

 • Gia chủ Tân Mão là nam nên đặt nhà vệ sinh theo hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc hoặc Đông Bắc.
 • Nếu là nữ nên đặt nhà vệ sinh theo hướng Đông, Nam, Bắc hoặc Đông Nam.

(Nhà vệ sinh đặt hướng xấu đảm bảo cân bằng năng lượng)

(Nhà vệ sinh đặt hướng xấu đảm bảo cân bằng năng lượng)

 

Tổng kết

Trên đây là những thông tin Akisa mang đến cho bạn đọc về tuổi Tân Mão hợp hướng nào. Theo dõi Akisa hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và hoàn toàn miễn phí về phong thủy nhà ở qua các kênh sau: 

 • VP. Hà Nội: Tầng 6 & 7, tòa nhà Thăng Long, số 23, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
 • VP. HCM: Số 06, Trường Chinh, p.15, Tân Bình, HCM
 • Xưởng SX Nội thất 1: xã Đồng tháp, huyện Đan Phượng, Hà Nội
 • Xưởng SX Nội thất 2: Tân Phong, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc
 • Hotline: 0966 885 000 | 0938 355 000
 • Email: cskh@akisa.vn
KTS.Nguyễn Thành Tuân
KTS.Nguyễn Thành Tuân

Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn của Kiến trúc Akisa. Luôn không ngừng phát triển về con người và dịch vụ góp phần đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Lấy Tín - Đức là ánh sáng dẫn đường cho mọi hoạt động, Akisa cam kết là người bạn đồng hành của Quý khách hàng trong mọi sản phẩm. XEM TIỂU SỬ

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền