Tuổi Tân Sửu Hợp Hướng Nào PHÚC LỘC Vẹn Toàn

11:10 - 19/12/2023

Xét về mặt phong thuỷ, những người tuổi Tân Sửu cả nam và nữ đều là cung Chấn, mệnh trạch là Đông tứ mệnh. Do đó, họ hợp với hướng: Đông (Phục Vị), Nam (Sinh Khí), Bắc (Thiên Y) và Đông Nam (Diên Niên). 

Tuy vậy, để đảm bảo thu hút được nhiều may mắn, tiền tài, kinh doanh thuận lợi thì ngoài những quan niệm về hướng, gia chủ Tân Sửu cần lưu ý thêm những yếu tố sau:

Đôi nét về tuổi Tân Sửu (1961)

Muốn biết được người tuổi Tân Sửu hợp với hướng nào trước hết cần tìm hiểu về can chi, cung mệnh của họ để suy ra được những hướng hợp trong bát trạch phong thuỷ.

 • Năm sinh dương lịch: 1961
 • Năm sinh âm lịch: Tân Sửu
 • Bản mệnh: Bích Thượng Thổ (Đất trên vách)
 • Mệnh trạch: cả nam và nữ Tân Sửu đều có quẻ mệnh cung Chấn thuộc Đông tứ mệnh.

Người tuổi Tân Sửu có mệnh Đông trạch

Người tuổi Tân Sửu có mệnh Đông trạch

Người tuổi Tân Sửu cầm tinh con trâu, họ sống thiện lương, cương trực, chăm chỉ nhưng thường gặp nhiều khó khăn, vất vả, hay lo nghĩ, cuộc đời thăng trầm, gian truân kiếm sống. Nếu làm việc chăm chỉ, hậu vận sẽ khá hơn, có của ăn của để, gia đình đầm ấm, an hưởng tuổi già bên con cháu. Việc lựa chọn hướng đẹp theo phong thuỷ khi mua đất, xây nhà, chọn hướng kinh doanh cũng ảnh hưởng nhiều đến tài vận của những người tuổi này.

Hướng nào giúp người tuổi Tân Sửu thu hút vận may

Theo tử vi, Tân Sửu là một tuổi gặp khá nhiều khó khăn, vất vả trong cuộc sống. Chính vì thế, bát trạch phong thuỷ cần được đặc biệt lưu ý để thu hút nhiều may mắn, thuận lợi hơn, giảm bớt những vận hạn của gia chủ. 

Với tuổi Tân Sửu, cả nam mệnh và nữ mệnh đều là cung Chấn, hành Mộc thuộc Đông tứ trạch. Do vậy, các hướng hợp theo quan niệm phong thuỷ ở cả hai giới là tương đồng nhau. Thông thường, hướng mua đất, xây nhà hay kinh doanh sẽ được lựa chọn rơi vào các cung: Phúc Đức (Diên Niên), Sinh Khí, Phục Vị, Thiên Y nhằm thu hút nhiều may mắn, vận khí tốt cho gia chủ. 

Theo phong thuỷ, người có mệnh Đông tứ trạch sẽ hợp với những hướng thuộc cung sau đây:

 • Hướng Bắc (thuộc cung Thiên Y): Thiên Y nói về lộc trời cho, ngụ ý được che chở, có quý nhân giúp đỡ vượt qua khó khăn, sức khoẻ tốt, con cái đông đủ, phúc phần.
 • Hướng Nam (thuộc cung Sinh Khí): Ly chính Nam, phúc lộc vẹn toàn, tài vận tốt, gặp may mắn thuận lợi nhất là trong việc kinh doanh, nhanh chóng thăng quan tiến chức.
 • Hướng Đông (thuộc cung Phục Vị): cuộc sống an nhàn, hưởng phúc, chữa lành được tâm trí, không phải lo nghĩ.
 • Hướng Đông Nam (thuộc cung Phúc Đức): cung Phúc Đức thuộc sao Vũ Khúc ngụ ý trường tồn, lâu dài biểu thị cho những mối quan hệ bền chặt cả ở ngoài xã hội và trong gia đình, hoà thuận, hạnh phúc.

>>> Xem thêm:

Người tuổi Tân Sửu có quẻ mệnh cung Chấn hợp với hướng thuộc Đông trạch

Người tuổi Tân Sửu có quẻ mệnh cung Chấn hợp với hướng thuộc Đông trạch

Hướng kỵ gia chủ Tân Sửu nên tránh

Khi mua đất, xây nhà, ngoài những hướng hợp tuổi theo phong thuỷ, gia chủ cần lưu tâm đến những hướng kỵ để tránh mua nhà có hướng không tốt, khiến vận xui đeo bám. Người tuổi Tân Sửu có cung mệnh Chấn, hành Mộc, thuộc Đông tứ mệnh. Do đó, kỵ với những hướng Tây tứ trạch trong bát trạch phong thuỷ. Cụ thể:

 • Hướng Tây (Tuyệt Mệnh): sức khoẻ yếu dần, đau ốm bệnh tật triền miên, có thể gặp hoạ nguy hiểm đến tính mạng.
 • Hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ): ảnh hưởng lớn đến gia đạo và sự nghiệp của gia chủ, làm ăn sa sút, xuống dốc, dính tới kiện tụng, tâm lý không ổn định, lo lắng bất an.
 • Hướng Tây Nam (Hoạ Hại): trong nhà có hung khí, nhiều chuyện xui rủi xảy ra, làm ăn thất bát, hôn nhân trục trặc, dễ bất hoà.
 • Hướng Đông Bắc (Lục Sát): gia đình lục đục, các mối quan hệ gia đình, xã hội bị ảnh hưởng, dễ vướng vào tranh chấp, kiện tụng bên ngoài.
 

Cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi Tân Sửu 

Về phong thuỷ, một hướng nhà tốt sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Ngược lại, nếu mua nhà hướng kỵ tuổi sẽ dẫn đến nhiều chuyện không hay. Tuy nhiên, không phải không có cách để hoá giải hướng nhà xấu với gia chủ Tân Sửu.

Thay đổi không gian sống

Một cách đơn giản để thu hút năng lượng tích cực, giảm bớt năng lượng xấu đối với gia chủ Tân Sửu khi xây nhà hướng kỵ là thay đổi không gian sống. Gia chủ Tân Sửu thuộc mệnh Thổ, để hài hoà hơn về phong thuỷ nên thiết kế một khoảng sân rộng phía trước nhà.

Ngoài ra, có thể thêm bể cá, thác nước chảy hay trồng cây có mùi thơm. Điều này sẽ giúp cân bằng năng lượng tốt xấu quanh nhà, cải thiện đáng kể việc hướng nhà không hợp tuổi.

Cây xanh có thể giúp giảm bớt năng lượng tiêu cực cho gia chủ Tân Sửu

Cây xanh có thể giúp giảm bớt năng lượng tiêu cực cho gia chủ Tân Sửu

Lựa chọn hướng cửa chính phù hợp

Cửa chính là một vị trí quan trọng trong phong thuỷ. Bởi thế, nếu cửa chính phạm vào hướng kỵ tuổi với gia chủ sẽ ảnh hưởng lớn đến tài vận, sức khoẻ, sinh khí của ngôi nhà. Khi đó, gia chủ có thể lựa chọn một cửa phụ khác có hướng hợp mệnh trạch, sử dụng cửa phụ đó thường xuyên hơn để thu hút may mắn, tích cực vào nhà.

Với gia chủ Tân Sửu, nếu cửa chính đặt hướng xấu thì lựa chọn cửa phụ ở hướng Đông, Nam, Bắc hay Đông Nam, trong số đó, hướng Nam là tốt nhất.

Sử dụng cửa phụ để giảm tác động của hướng xấu

Sử dụng cửa phụ để giảm tác động của hướng xấu

Sử dụng các vật phong thuỷ để hoá giải

Các vật phẩm phong thuỷ có tác dụng giúp tăng dương khí, tạo ra nguồn năng lượng tích cực, áp chế được những hung khí khi xây nhà ở hướng xấu. Do vậy, trong trường hợp phong thuỷ nhà chưa tốt, gia chủ Tân Sửu có thể trấn yểm bằng một số vật phong thuỷ dưới đây.

 • Gương bát quái: Gương bát quái là vật dụng không còn quá xa lạ bởi hầu hết các ngôi nhà mới xây đều sử dụng nó. Gương bát quái có tác dụng rất mạnh mẽ, giúp trấn áp, ngăn chặn những luồng năng lượng xấu vào nhà, bảo vệ gia trạch. Tuy vậy, cần có lưu ý khi sử dụng sao cho đúng cách nếu không sẽ gây hoạ cho bản thân và gia đình. Với gia chủ Tân Sửu có thể dùng gương bát quái chữ Chấn.
 • Đá phong thuỷ: Bên cạnh gương bát quái thì đá phong thuỷ cũng được sử dụng nhiều khi muốn cân bằng lại các yếu tố phong thuỷ trong gia đình. Nổi bật có thể kể đến thạch anh, hổ phách,…Thạch anh là đá sạch, có nguồn năng lượng tự nhiên vũ trụ mạnh mẽ giúp trấn áp được năng lượng xấu, giảm thiểu những chuyện xui rủi có thể xảy ra trong gia đình. Gia chủ Tân Sửu có thể sử dụng các loại cầu thạch anh màu vàng, đỏ,…vì nếu xét ngũ hành thì Hoả sinh Thổ sẽ rất tốt cho gia chủ.

Cầu thạch anh vàng là một vật phong thuỷ phù hợp với gia chủ Tân Sửu

Cầu thạch anh vàng là một vật phong thuỷ phù hợp với gia chủ Tân Sửu

Thiết kế hướng bếp hợp tuổi gia chủ

Ngoài nhà chính thì theo quan niệm phong thuỷ, bếp ăn cũng là một vị trí quan trọng thu hút tài lộc cho gia đình. Nếu ngôi nhà của bạn có cửa chính không tốt hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách thay đổi hướng bếp sao cho thuộc những cung tốt lành: Sinh Khí, Thiên Y.

Gia chủ Tân Sửu 1961 nếu cửa chính đặt hướng Tây Bắc (phạm Ngũ Quỷ) thì đặt bếp theo hướng Nam (Sinh Khí) sẽ hoá giải được. Hoặc nếu cửa chính đặt hướng Đông Bắc (Lục Sát) thì nên xây bếp có hướng Đông Nam (Phúc Đức).

Bếp ăn là một vị trí quan trọng cần lưu ý về mặt phong thuỷ

Bếp ăn là một vị trí quan trọng cần lưu ý về mặt phong thuỷ

Các hướng quan trọng khác gia chủ Tân Sửu cần lưu ý

Một ngôi nhà đẹp xét về mặt phong thuỷ là sự tổ hợp của nhiều yếu tố, trong đó, vị trí nào cũng cần quan tâm, đảm bảo đặt đúng hướng, hợp mắt, hợp phong thuỷ. Dưới đây là một số vị trí quan trọng trong nhà, ảnh hưởng lớn đến vận khí gia chủ mà người tuổi Tân Sửu cần lưu ý.

Hướng cổng nhà hợp tuổi Tân Sửu

Gia chủ 1961 Tân Sửu có bản mệnh cung Chấn, thuộc Đông tứ mệnh, hợp với những hướng Đông trạch trong bát trạch phong thuỷ. Cổng chính là nơi đầu tiên thấy khi bước vào nhà, do đó cần lưu ý lựa chọn hướng nhà hợp mệnh theo phong thuỷ. Người tuổi Tân Sửu nên làm cổng chính có hướng Đông, Nam, Bắc hoặc Đông Bắc, trong đó hướng Đông là hướng đẹp nhất.

Hướng Đông là hướng cổng chính đẹp nhất cho gia chủ Tân Sửu

Hướng Đông là hướng cổng chính đẹp nhất cho gia chủ Tân Sửu

Hướng cửa chính thu hút may mắn cho gia chủ Tân Sửu

Cũng như cổng nhà, cửa chính là vị trí đón nhiều năng lượng từ bên ngoài vào nhà nhất. Nếu được xây ở hướng tốt, hợp mệnh với gia chủ sẽ thu hút may mắn, tiền tài, gia đạo ổn định, làm ăn phát đạt. Ngược lại, nếu xây phạm hướng kỵ sẽ dễ xảy ra chuyện không may. Hướng: Đông (Phục Vị) là hướng cửa chính hợp với gia chủ Tân Sửu nhất. Ngoài ra, còn có hướng Đông, Nam hay Bắc.

Cửa chính ngôi nhà đặt theo hướng hợp mệnh gia chủ

Cửa chính ngôi nhà đặt theo hướng hợp mệnh gia chủ

Gia chủ Tân Sửu nên đặt bàn thờ hướng nào?

Bàn thờ là nơi linh thiêng, trang trọng nhất ngôi nhà. Vì thế, nên lựa chọn đặt bàn thờ ở những hướng tốt, thuộc Đông tứ trạch để thu hút măn mắn, cầu sức khoẻ bình an cho gia đình.

Các hướng có thể lựa chọn làm phòng thờ với gia chủ Tân Sửu là hướng Nam (Sinh Khí) mang đến sự dồi dào, no đủ, trường thọ; Bắc (Thiên Y) gia đình sẽ hoà thuận, hạnh phúc, có lộc trời cho; Đông Nam (Phúc Đức) các mối quan hệ ngoại giao của gia chủ hanh thông, thuận lợi hoặc Đông (Phục Vị): may mắn, thành công, tâm trí thoải mái.

Gian thờ trang nghiêm nên đặt ở những hướng tốt sẽ thu hút tài lộc

Gian thờ trang nghiêm nên đặt ở những hướng tốt sẽ thu hút tài lộc

Hướng bếp hợp với tuổi Tân Sửu

Ngoài nhà chính, căn bếp cũng là nơi cần đặc biệt lưu ý về phong thuỷ. Một căn bếp có hướng đẹp, hợp phong thuỷ còn giảm bớt được năng lượng xấu trong trường hợp cửa chính xây hướng kỵ tuổi. Hướng bếp của gia chủ nên đặt ở hướng Đông Nam (Diên Niên), Đông (Phục Vị), Bắc (Thiên Y), Nam (Sinh Khí) là tốt nhất vừa hợp mệnh, vừa khắc được những tà khí phạm cung xấu.

Tuy nhiên, có một số lưu ý khi thiết kế bếp ăn: phần chậu rửa đặt thấp, nên đặt ở những hướng xấu ngụ ý xua đuổi sự đen đủi, xúi quẩy cho gia chủ. Bếp ăn không nên đặt ở hướng đối diện cửa chính hay phòng ngủ, sẽ giảm thiểu vận khí tốt trong nhà.

Bếp ăn hướng đẹp làm tăng vận khí tốt cho ngôi nhà

Bếp ăn hướng đẹp làm tăng vận khí tốt cho ngôi nhà

Hướng bàn làm việc hợp tuổi Tân Sửu

Phong thuỷ bàn làm việc hay hướng ngồi làm việc vẫn luôn là chủ đề nhiều người quan tâm, nhất là với dân kinh doanh. Hướng làm việc hợp mệnh sẽ góp phần thu hút may mắn, thuận lợi trong các hoạt động kinh doanh, tài khí thịnh vượng. Với người tuổi Tân Sửu, hướng bàn làm việc tốt xét về phong thuỷ là hướng Đông, Nam, Bắc hoặc Đông Nam. Những hướng này thuộc Đông trạch, hợp với cung Chấn của người tuổi Tân Sửu.

Người tuổi Tân Sửu đặt giường ngủ thế nào?

Khi bố trí thiết kế phòng ngủ, cần ưu tiên lựa chọn hướng hợp mệnh trạch với gia chủ như Sinh Khí: thu hút tài lộc, danh tiếng; Thiên Y: thuận lợi về đường con cái; Phúc Đức: gia đình thuận hoà, hạnh phúc; Phục Vị: cuộc sống an nhàn, không phải lo nghĩ. Người tuổi Tân Sửu nên đặt giường ngủ ở những hướng Bắc, Đông, Nam hay Đông Nam thuộc Đông trạch, tránh những hướng Tây tứ trạch sẽ phạm cung xấu.

Giường ngủ gia chủ Tân Sửu nên đặt theo hướng Đông trạch

Giường ngủ gia chủ Tân Sửu nên đặt theo hướng Đông trạch

Hướng nhà vệ sinh cho gia chủ Tân Sửu

Khu vệ sinh theo phong thuỷ là nơi loại bỏ những điều xấu cho gia đình. Do đó, nên đặt ở những hướng khắc mệnh trạch để xua đuổi, giảm bớt những tác động tiêu cực, thu hút may mắn, tiền tài vào nhà. Nhà vệ sinh nên đặt theo hướng thuộc Tây trạch với người tuổi Tân Sửu như: Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.

Nhà vệ sinh đặt hướng xấu nhằm xua đuổi tà khí trong nhà

Nhà vệ sinh đặt hướng xấu nhằm xua đuổi tà khí trong nhà

 

Tổng kết

Một hướng tốt theo quan niệm phong thuỷ có thể giúp gia chủ cải vận, thu hút may mắn, kinh doanh thuận lợi. Trên đây, Akisa vừa giúp độc giả hiểu thêm về phong thuỷ xây nhà tuổi Tân Sửu hợp hướng nào. Theo dõi chúng tôi để có được những thông tin về thiết kế và phong thuỷ thú vị nhé.

KTS.Nguyễn Thành Tuân
KTS.Nguyễn Thành Tuân

Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn của Kiến trúc Akisa. Luôn không ngừng phát triển về con người và dịch vụ góp phần đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Lấy Tín - Đức là ánh sáng dẫn đường cho mọi hoạt động, Akisa cam kết là người bạn đồng hành của Quý khách hàng trong mọi sản phẩm. XEM TIỂU SỬ

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền