Tuổi Tân Tỵ Hợp Hướng Nào Làm Nhà Sinh PHÚ QUÝ

15:35 - 18/12/2023

Tuổi Tân Tỵ sinh năm 2001 thuộc mệnh Kim. Nam tuổi Tân Tỵ Thuộc Cung Cấn, Tây Tứ Mệnh nên hợp với các hướng Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên) Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị). Nữ tuổi Tân Tỵ thuộc cung Đoài, Tây Tứ Mệnh nên hợp các hướng: Tây Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Thiên Y), Đông Bắc (Diên Niên), Tây (Phục Vị). 

Tuy nhiên, bên cạnh yếu tố về hướng nhà, gia chủ tuổi Tân Tỵ cần quan tâm đến những yếu tố quan trọng sau đây để đảm bảo thu hút được nhiều tài lộc, thịnh vượng và đạt được nhiều thành công trong kinh doanh. Ngoài ra còn tránh được những vận hạn không mong muốn.

Cung mệnh tuổi Tân Tỵ 2001

Hướng là mang ý nghĩa quan trọng đối với phong thuỷ của một ngôi nhà bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp đến tiền vận của gia chủ. Để tìm hiểu kỹ về hướng hợp tuổi Tân Tỵ, trước tiên cần tìm hiểu tổng quan về tuổi Tân Tỵ:

- Năm Sinh: 2001

- Can chi: Tân Tỵ

- Mệnh: Kim

- Quẻ mệnh:

 • Nam mạng: Cung Cấn thuộc Tây Tứ Mệnh
 • Nữ mạng: Cung Đoài thuộc Tây Tứ Mệnh

Người tuổi Tân Tỵ thường có tính cách hiền lành, họ luôn bao dung và không so đo tính toán.Hầu như người tuổi này đều hướng ngoại, luôn nhiệt tình và thích giao tiếp với mọi người xung quanh. Ngoài ra, họ khá cởi mở với cả người thân và người lạ. Người tuổi Tân Tỵ thường khó giấu đi cảm xúc mà họ thường bộc lộ trực tiếp trên gương mặt.

Người sinh năm 2001 luôn thông minh, nhanh nhẹ và luôn hoàn thành công việc trước thời hạn. Họ còn là những người tự tin, có trách nhiệm nhưng thường làm việc theo cảm tính mà ít khi tham khảo ý kiến từ mọi người xung quanh.

Tuổi Tân Tỵ hợp hướng nào sinh Tài Lộc 

Ngôi nhà chính là bộ mặt của gia chủ, bởi vậy trước khi xây nhà cần lựa chọn hướng nhà và bản thiết kế ngôi nhà hợp lý. Một căn nhà đẹp và hợp hướng không chỉ giúp gia chủ hãnh diện mà còn giúp con đường làm ăn được phát triển. 

Gia chủ tuổi Tân Tỵ có mệnh Kim và thuộc Tây Tứ Mệnh nên hợp với những hướng sau: 

 • Tây Bắc (Thiên Y): Gia chủ làm nhà hướng này Có thể nhận được lộc trời cho, gặp được thiên thời địa lợi che chở. Ngoài ra còn nhận được lộc trời cho để sinh con đẻ cái, phú quý giàu sang. 
 • Hướng Đông Bắc (Phục Vị): Hướng này giúp gia chủ có cuộc sống yên ổn, luôn thoải mái và yên ổn trong công việc, an nhàn trong công việc. 
 • Hướng Tây (Diên Niên): Gia đình luôn gắn kết, trên dưới hòa thuận. Đặc biệt, gia chủ có thể đặt hướng này làm cửa chính để đón vượng khí vào nhà. 
 • Hướng Tây Nam (Sinh Khí): Hướng này đem lại tài lộc dồi dào, phúc khí và danh vọng giúp gia chủ làm nên nghiệp lớn.  

>>> Xem thêm: 

 

Hướng kị nên tránh với người tuổi Tân Tỵ

Hướng nhà không hợp tuổi sẽ thu hút nhiều sát khí và đem lại nhiều vận xui cho gia chủ. Chính vì vậy, trước khi xây nhà gia chủ tuổi Tân Tỵ nên lựa chọn hướng hợp mệnh để tránh tổn hại đến con đường công danh, sự nghiệp.

Gia chủ tuổi Tân Tỵ thuộc Tây Tứ Mệnh nên khắc với những hướng thuộc Đông Tứ trạch.

Nam mạng tuổi Tân Tỵ nên tránh các hướng sau:

 • Hướng Bắc (Ngũ Quỷ): Hướng này khiến gia chủ gặp nhiều tai họa bệnh tật, gặp xui xẻo trong mọi việc và có thể dẫn đến tán gia bại sản.
 • Hướng Đông (Lục Sát): Hướng này khiến gia chủ mang nhiều thị phi, bị vu oan tiếng xấu và có thể dẫn đến tranh chấp với bên ngoài.
 • Hướng Nam (Hoạ Hại): Hướng này khiến gia chủ gặp xúi quẩy, bất hoà với những mối quan hệ xung quanh.
 • Hướng Đông Nam ( Tuyệt Mệnh):  Hướng này đặc biệt xui xẻo bởi sẽ khiến gia chủ gặp nguy hiểm đến tính mạng hoặc phải chứng kiến sự chết chóc.

Nữ mạng tuổi Tân Tỵ nên tránh các hướng sau:

 • Hướng Bắc (Hoạ Hại): Khiến gia chủ gặp xúi quẩy và gây bất hoà với mọi người xung quanh.
 • Hướng Đông (Tuyệt Mệnh): Hướng này cực kỳ nguy hiểm bởi nó có thể khiến gia chủ gặp nguy hiểm đến tính mạng hoặc phải chứng kiến những cảnh chết chóc.
 • Hướng Nam (Ngũ Quỷ):  Gặp nhiều tai hoạ về sức khỏe, làm việc gì cũng xui xẻo dẫn đến tán gia bại sản.
 • Hướng Đông Nam (Lục Sát): Khiến gia chủ gặp nhiều điều tiếng, bị vu oan mang tiếng xấu dẫn đến tranh chấp với bên ngoài.

Các khách phục hướng nhà không hợp tuổi Tân Tỵ

Một hướng nhà tốt có thể mang lại may mắn cho gia chủ cả về các mối quan hệ trong gia đình lẫn công việc làm ăn kinh doanh. Trong trường hợp ngôi nhà của người người tuổi Tân Tỵ nằm ở hướng không tốt, gây ảnh hưởng xấu đến vận hạn gia chủ, sức khỏe yếu kém, bệnh tật triền miên, làm ăn thất bát, có thể sử dụng một vài cách hóa giải theo phong thủy sau.

Chọn hướng cửa chính phù hợp 

Khi gia chủ chọn hướng nhà không hợp, việc lựa chọn hướng cửa chính hợp mệnh để hoá giải hung khí là điều nên làm. Ngoài ra, hướng cửa chính hợp mệnh còn giúp gia chủ hứng trọn thần khí tốt cũng như điều khiến hung khi đi ra ngoài. Lời khuyên dành cho gia chủ tuổi Tân Tỵ nên lựa chọn các hướng: Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên) Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

Hướng cửa chính phù hợp với tuổi Tân Tỵ

Hướng cửa chính phù hợp với tuổi Tân Tỵ

Hóa giải bằng vật phẩm phong thủy

Trong phong thuỷ, gia chủ có thể trưng bày vật phong thuỷ để hoá giải sát khí do hướng xấu mang lại và thu hút tài lộc. 

Gia chủ tuổi Tân Tỵ nên lựa chọn những vật phẩm phong thuỷ sau:

- Gương Bát Quái: Gương Bát Quái được coi như một phương thuốc có khả năng bảo vệ gia chủ khỏi những năng lượng tiêu cực, hấp thụ năng lượng tích cực để tạo ra sự may mắn và tài lộc. Từ đó đem lại vận may và sự hoà hợp cho gia chủ. Đây là vật phẩm không thể bỏ qua nếu gia chủ tuổi Tân Tỵ muốn hoá giải hướng phong thuỷ xấu.

Gương bát quái

Gương bát quái

- Tượng Rắn phong thuỷ: Linh vật Rắn có khả năng bảo vệ gia chủ tuổi Tân Tỵ và bảo vệ các thành viên trong gia đình. Ngoài ra chúng còn có khả năng trừ tà, xua đuổi vận đen không tốt đến căn nhà. Rắn chính là biểu tượng cho cả hai mặt là thiện và ác. Chúng có khả năng phun nọc độc để hạ sát đối phương nhưng nếu được thờ cúng linh thiêng, chúng lại dùng chính nọc độc và sức mạnh của mình để đối phó với những thể lực bên ngoài, ngăn chặn tà ma xâm nhập và bảo vệ các thành viên trong nhà luôn được bình an.

Tượng Rắn phong thuỷ 

Tượng Rắn phong thuỷ 

- Tượng Gà phong thuỷ: Gà là linh vật thuộc hành Kim, vậy nên hợp với những người mang mệnh Thuỷ. Tượng Gà phong thuỷ là linh vật phong thuỷ thường được sử dụng khá phổ biến và có thể giải trừ sát khí do hướng xấu đem lại. 

Tượng gà phong thuỷ

Tượng gà phong thuỷ

- Tượng Tỳ Hưu phong thuỷ: Tỳ Hưu hay còn được gọi là Thiên Lộc. Đây là linh vật chiêu tài tác lộng, mang lại may mắn, sức khỏe cho gia chủ tuổi Tân Tỵ.

Tượng Tỳ Hưu

Tượng Tỳ Hưu

Hóa giải bằng hướng bếp

Căn bếp được coi là nguồn sinh lực chính của mỗi gia đình Việt. Đây chính là nơi giữ lửa hạnh phúc của gia đình và cũng là nơi ấm cúng nhất mà bất kỳ ai khi trở về nhà đều muốn ghé vào. Vậy nên khi xây nhà, việc lựa chọn hướng bếp hợp mệnh gia chủ là vô cùng quan trọng. Để xác định được hướng bếp hợp phong thuỷ cần dựa vào tuổi của gia chủ. 

Gia chủ tuổi Tân Tỵ nên lựa chọn những hướng sau để bày trí bếp: Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Diên Niên), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

Hướng bếp phù hợp với gia chủ tuổi Tân Tý

Hướng bếp phù hợp với gia chủ tuổi Tân Tý

Những hướng khác mà tuổi Tân Tỵ cần quan tâm

Bên cạnh việc quan tâm đến hướng nhà, hướng của các công trình phụ trong nhà cũng ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ. Để đảm bảo gia chủ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống và tránh gặp những điều xui xẻo cần quan tâm đến những hướng sau: 

Hướng cổng nhà tuổi Tân Tỵ 

Cổng nhà là nơi giao thoa giữa môi trường bên ngoài và trong nhà. Ngoài ra, để ra vào nhà cần phải đi qua cổng, vậy nên chọn hướng cổng hợp tuổi sẽ hạn chế hung khí xâm nhập và thu hút vượng khí. 

Lời khuyên dành cho tuổi Tân Tỵ nên lựa chọn theo các hướng sau: 

 • Nam mạng tuổi Tân Tỵ:  Tây Nam, Tây Bắc, Tây , Đông Bắc hướng hợp nhất là hướng Đông Bắc. 
 • Nữ mạng tuổi Tân Tỵ: Tây Nam, Tây Bắc, Tây, Đông Bắc, hướng hợp nhất là hướng Tây.

Khi xây cổng, gia chủ cần tránh những hướng sau: 

 • Nam mạng: Đông Nam, Bắc, Đông, Nam.
 • Nữ mạng: Đông Nam, Bắc, Đông, Nam.

Hướng cổng nhà hợp tuổi Tân Tỵ 

Hướng cổng nhà hợp tuổi Tân Tỵ 

Hướng bàn thờ cho gia chủ tuổi Tân Tỵ

Bàn thờ là nơi linh thiêng có khả năng bảo vệ ngôi nhà và trấn giữ tà khí muốn xâm nhập. Để bàn thờ phát huy công dung một cách hiệu quả, gia chủ tuổi Tân Tỵ nên lựa chọn những hướng sau: 

 • Nam mạng: Tây (Diên Niên - thuận lợi trong các mối quan hệ), Tây Nam (Sinh Khí - thu hút tài lộc), Tây Bắc (Thiên Y - bảo vệ sức khoẻ), Đông Bắc (Phục Vị - bảo vệ sức khỏe tinh thần). 
 • Nữ mạng: Đông Bắc (Diên Niên - Thuận lợi trong các mối quan hệ làm ăn), Tây Bắc (Sinh Khí - Thu hút tài lộc cho gia chủ), Tây Nam (Thiên Y - Cải thiện sức khoẻ), Tây (Phục Vị - bảo vệ sức khỏe tinh thần). 

Những hướng kỵ tuổi Tân Tỵ: 

 • Nam mạng: Nam (Hoạ Hại - gây nhiều thị phi, thất bại cho gia chủ), Bắc (Ngũ Quỷ - mất nguồn thu nhập), Đông (Lục sát - gây xáo trộn các mối quan hệ), Đông (Tuyệt Mệnh - Khiến gia chủ bị phá sản). 
 • Nữ mạng: Bắc (Hoạ Hại - gây nhiều thị phi dẫn đến thất bại), Nam (Ngũ Quỷ - gây mất việc và mất nguồn thu nhập), Đông Nam (Lục Sát - gây xáo trộn các mối quan hệ), Đông (Tuyệt Mệnh - khiến gia chủ bị phá sản, mắc nhiều bệnh tật). 

Hướng bàn thờ hợp mệnh giúp trấn áp sát khí 

Hướng bàn thờ hợp mệnh giúp trấn áp sát khí 

Hướng bàn làm việc

Bàn làm việc là nơi giúp gia chủ tạo ra nguồn thu nhập, vậy nên lựa chọn hướng bàn làm việc hợp phong thuỷ vô cùng quan trọng. Gia chủ tuổi Tân Tỵ thuộc Tây Tứ trạch, nên đặt bàn học một trong các hướng Tây Nam (hướng Sinh khí), Tây Bắc (hướng Thiên y), Tây (hướng Diên niên), Đông Bắc (hướng Phục vị). 

Hướng bàn làm việc hợp phong thuỷ tuổi Tân Tỵ 

Hướng bàn làm việc hợp phong thuỷ tuổi Tân Tỵ 

Hướng giường ngủ

Việc đặt giường ngủ theo hướng hợp phong thuỷ sẽ giúp gia chủ có được những giấc ngủ ngon và vận khí thêm thịnh vượng. Nhưng nếu đó là hướng hung sẽ làm ảnh hưởng đến sức khoẻ và tài lộc gia chủ. 

Gia chủ tuổi Tân Tỵ nên lựa chọn những hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam.

Hướng giường ngủ hợp phong thuỷ tuổi Tân Tỵ 

Hướng giường ngủ hợp phong thuỷ tuổi Tân Tỵ 

Hướng nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi giải quyết những vấn đến liên quan đến sinh lý nên nơi đây hội tụ nhiều uế khí và mùi hôi khó chịu trong nhà. Vậy nên lựa chọn hướng thích hợp để ngăn chặn những tạp chất dơ bẩn từ nhà vệ sinh tràn qua những không gian khác là điều cần thiết. Ngoài ra, phong thuỷ nhà vệ sinh rất chú trọng đến hướng bởi một hướng thích hợp sẽ mang đến cho gia chủ nhiều điều may mắn, tài lộc và tránh những tai ương liên quan đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

 Dựa vào nguyên tắc “Tọa hung hướng cát” gia chủ tuổi Tân Tý nên lựa chọn những hướng sau: Hướng Nam (Hoạ Hại), Đông Nam(Tuyệt Mệnh), Đông(Lục Sát), Bắc (Ngũ Quỷ).

Hướng nhà vệ sinh hợp tuổi Tân Tỵ

Hướng nhà vệ sinh hợp tuổi Tân Tỵ

 

Phong thuỷ là một yếu tố thuộc phạm trù tâm linh, có ảnh hưởng đến cuộc sống. Việc lựa chọn hướng nhà hợp phong thuỷ với tuổi Tân Tỵ nói riêng và các tuổi khác nói chung là vô cùng quan trọng. Vậy nên nếu bạn còn đang băn khoăn về hướng nhà hay cần thiết kế một ngôi nhà vừa đẹp lại hợp phong thuỷ thì liên hệ ngay với Akisa để được tư vấn chi tiết nhé!

KTS.Nguyễn Thành Tuân
KTS.Nguyễn Thành Tuân

Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn của Kiến trúc Akisa. Luôn không ngừng phát triển về con người và dịch vụ góp phần đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Lấy Tín - Đức là ánh sáng dẫn đường cho mọi hoạt động, Akisa cam kết là người bạn đồng hành của Quý khách hàng trong mọi sản phẩm. XEM TIỂU SỬ

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền