Đơn Giá Nhân Công Xây Biệt Thự (Cập nhật 3/2024)

08:39 - 28/02/2024

Hiện nay, đơn giá nhân công xây nhà biệt thự dao động từ 1.900.000đ/m2 sàn2.500.000đ/m2 sàn, chi phí này bao gồm các hạng mục như xây, trát, đổ mái, ốp lát, điện nước và lắp đặt thiết bị. Tuy nhiên, đơn giá nhân công xây biệt thự có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như: quy mô công trình, loại hình kiến trúc, thời điểm thi công, địa điểm xây dựng,…

Tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng tới chi phí nhân công xây biệt thự

Giá nhân công xây dựng là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới chi phí xây dựng biệt thự. Tuy nhiên, mỗi đơn vị sẽ có một báo giá khác nhau về chi phí nhân công xây dựng biệt thự và có sự ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác. Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá nhân công xây nhà mà gia chủ nên tham khảo:

Thời điểm xây dựng

Thông thường, giá nhân công xây dựng sẽ thay đổi theo từng năm, từng thời điểm, gây ảnh hưởng tới chi phí xây dựng biệt thự. Bên cạnh đó, nếu thời tiết thuận lợi thì việc thi công biệt thự sẽ dễ dàng và nhanh chóng, giúp tiết kiệm chi phí nhân công hơn nếu gặp thời tiết mưa bão, gây chậm tiến độ thi công công trình.

Vị trí địa lý

Chi phí nhân công xây dựng có sự chênh lệch giữa nông thôn và thành thị, giữa vùng có mức sống cao và thấp. Theo đó, đối với khu vực thành thị sẽ có chi phí cao hơn nông thôn, vùng núi cao hơn đồng bằng và đất liền cao hơn hải đảo. Nguyên nhân là do nhân công sẽ gặp nhiều khó khăn khi di chuyển và thi công tại những vị trí không thuận lợi.

Loại hình kiến trúc biệt thự

Mỗi loại hình kiến trúc biệt thự sẽ có những phương thức thiết kế, yêu cầu kỹ thuật khác nhau, ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí nhân công xây dựng. Đối với những công trình biệt thự có kiến trúc phức tạp như cổ điển, tân cổ điển đòi hỏi nhân công có tay nghề cao, năng lực chuyên môn vững nên chi phí nhân công xây dựng sẽ cao hơn những công trình thiết kế đơn giản.

Quy mô công trình

Diện tích biệt thự, quy mô xây dựng có ảnh hưởng không nhỏ đến đơn giá nhân công xây dựng. Công trình có diện tích càng lớn, số tầng càng nhiều thì cần số lượng nhân công thi công và hoàn thiện càng nhiều, thời gian thi công kéo dài thì đơn giá nhân công xây dựng sẽ tăng và ngược lại.

Chất lượng thi công

Chất lượng thi công biệt thự là yếu tố quan trọng quyết định tính thẩm mỹ, công năng, tiến độ thi công cũng như hạn chế tối đa vấn đề phát sinh trong quá trình thi công biệt thự. Tuy nhiên, chất lượng thi công biệt thự phụ thuộc trình độ, chất lượng của đội ngũ nhân công xây dựng. Với những đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp sẽ có đội ngũ thợ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm nên thường có chi phí cao hơn.

Giá nhân công xây dựng biệt thự phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Giá nhân công xây dựng biệt thự phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Cách tính giá nhân công xây dựng một công trình biệt thự

Hiện nay, các đơn vị kiến trúc sẽ tính chi phí nhân công xây dựng biệt thự theo m2. Dưới đây là cách tính giá nhân công xây dựng mà chủ đầu tư có thể tham khảo:

Tổng chi phí nhân công =  Tổng diện tích xây dựng x giá nhân công xây dựng 1m2

Theo đó, diện tích xây dựng là diện tích công ty xây dựng dùng để tính chi phí xây dựng, được tính theo công thức sau:

DTXD = Tổng diện tích sàn + diện tích phần khác

Cụ thể:

 • Diện tích sàn gồm: Trệt, sàn các tầng và tum tính 100% diện tích
 • Móng: 
  • Móng băng, bè: 40-60% diện tích
  • Móng cọc 30-40% diện tích
  • Móng đơn 20-40% diện tích 
 • Tầng hầm tính 150% diện tích trệt
 • Ban công:
  • Ban công hở: 70% diện tích
  • Ban công kín: 100% diện tích
 • Sân thượng: 
  • Sân thượng không mái: 30-40% diện tích sân thượng
  • Sân thượng có mái: 70-90% diện tích sân thượng
 • Mái bê tông cốt thép dán ngói: Tính 150% diện tích tầng mái.

Kinh nghiệm thuê nhân công xây dựng biệt thự

Để xây dựng mẫu biệt thự đẹp, chất lượng tốt đòi hỏi gia chủ lựa chọn được đơn vị thiết kế và thi công uy tín, chuyên nghiệp. Nếu bạn không có kinh nghiệm chọn thuê thợ thi công xây dựng biệt thự, hãy lưu ý một số vấn đề dưới đây:

 • Bạn nên tham khảo ý kiến từ bạn bè, người thân (những người có am hiểu về ngành xây dựng), các thông tin trên website, fanpage và những phản hồi đánh giá của khách hàng. 
 • Tham khảo so sánh giá nhân công của nhiều đơn vị. Tuy nhiên, việc so sánh báo giá phải đi kèm cùng chất lượng công trình. Đặc biệt, cần quan tâm cách tính đơn giá nhân công và kết quả cuối cùng khi xây nhà, có phát sinh chi phí không. Vì có nhiều đơn vị sử dụng thủ thuật báo giá thấp nhưng khi tổng kết lại thì chi phí rất cao.
 • Tìm đơn vị có thiết bị hỗ trợ thi công xây dựng đầy đủ giúp đảm bảo chất lượng, tiến độ thi công và an toàn cho nhân công.
 • Đơn vị có đội ngũ giám sát, kỹ sư công trình giàu kinh nghiệm. Người giám sát sẽ kiểm tra tiến độ làm việc, chất lượng công trình đảm bảo các hạng mục thi công đúng kỹ thuật, thiết kế đồng thời giúp hạn chế thấp nhất rủi ro, Kịp thời phát hiện và xử lý các sai sót, lỗi kỹ thuật.
 • Đọc kỹ và xem xét điều khoản trong hợp đồng trước khi ký. Trong hợp đồng, có những điều khoản cụ thể về quyền lợi, nghĩa vụ của hai bên, nêu rõ các yêu cầu về quá trình, tiến độ thi công và chế độ bảo hành.

Tham khảo thật kỹ trước khi hợp tác với đơn vị thi công để đảm bảo chất lượng công trình

Tham khảo thật kỹ trước khi hợp tác với đơn vị thi công để đảm bảo chất lượng công trình

Nên tự thuê nhân công hay sử dụng dịch vụ xây biệt thự trọn gói

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều gói dịch vụ như xây nhà phần trọn gói hay tự thuê nhân công và vật tư với những ưu, nhược điểm và giá thành khác nhau để chủ đầu tư có thể dễ dàng lựa chọn loại hình dịch vụ phù hợp với nhu cầu và tài chính của gia đình. Cụ thể:

 Loại hình

Ưu điểm

Nhược điểm

Tự thuê nhân công

- Quản lý được vật tư, cũng như sẽ có những trãi nghiệm về hành trình xây nhà.

- Giá thuê nhân công rẻ hơn

- Trường hợp chưa hài lòng với bản vẽ ban đầu thì có thể sửa lại theo mong muốn

- Mất nhiều thời gian và công sức vì phải theo dõi giám sát công trình cho đến khi ngôi nhà hoàn thiện.

- Nếu không có kinh nghiệm quản lý thi công thì rất dễ bị chồng việc gây nên gián đoạn thi công và tiến độ hoàn thiện sẽ bị đẩy lùi.

Thi công trọn gói

- Tiết kiệm chi phí xây dựng, không lo phát sinh chi phí

- Tiết kiệm thời gian xây dựng

- Quản lý kế hoạch xây dựng tốt nhất.Do giao hết cho nhà thầu nên bạn sẽ ở thế bị động. Nếu nhà thầu chưa có kinh nghiệm, năng lực làm việc còn thấp hay quản lý vật tư không rõ ràng thì việc hoàn thành chậm tiến độ hay chất lượng công trình bị hạ thấp là điều dễ dàng xảy ra.

👉 Cập nhật bảng giá thi công biệt thự trọn gói mới nhất

👉 ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI HẤP DẪN

Kiến trúc Akisa - Đơn vị Thiết kế thi công biệt thự trọn gói Uy Tín

Với hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc, Akisa đã thực hiện hơn 2000 hồ sơ thiết kế với gần 200 công trình thi công từ lớn đến nhỏ trên 60 tỉnh thành. Đến với Akisa, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm những dịch vụ thiết kế thi công biệt thự trọn gói tốt nhất và sở hữu những công trình bền vững, ấn tượng.

 • Về chất lượng: Akisa cam kết sử dụng các loại vật tư chất lượng, đúng quy định, đúng thỏa thuận và nêu rõ trong phụ lục hợp đồng, mang đến những công trình chất lượng, bền vững với thời gian.
 • Thi công chính xác theo thiết kế: Với đội ngũ xây dựng có tay nghề cao, Akisa cam kết thi công chính xác theo bản vẽ thiết kế đã được phê duyệt, đảm bảo tính chính xác cho từng công trình.
 • Tiến độ: Thiết kế và thi công công trình theo đúng tiến độ, kế hoạch, đảm bảo thời hạn hai bên đã thống nhất.
 • Hỗ trợ 24/7: Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo. Phục vụ quý khách hàng mọi lúc, mọi nơi.
 • Luôn lắng nghe ý kiến của khách hàng: Với phương châm “Lấy khách hàng làm trung tâm phát triển Akisa luôn tôn trọng khách hàng, lắng nghe yêu cầu, những ý kiến đóng góp của khách hàng, đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết.

👉 Review nhà đẹp cùng AKISA

Trên đây là những chia sẻ của Akisa về cách tính đơn giá nhân công xây dựng biệt thự. Để được tư vấn chi tiết về dịch vụ thiết kế và thi công biệt thự chi tiết, quý khách có thể liên hệ với Kiến trúc Akisa để được tư vấn cụ thể nhất!

Kiến Trúc Akisa
Kiến Trúc Akisa

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG.

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền