Văn Khấn Mượn Tuổi Làm Nhà 2024 & 5 Lưu Ý Quan Trọng

15:50 - 29/12/2023

Văn khấn là một bài lễ cúng truyền thống chứa đựng các lời cầu nguyện, mong ước về sự may mắn, an lành và thịnh vượng cho gia đình trong tương lai. Trong các nghi thức động thổ xây nhà hay nhập trạch thường sử dụng văn khấn để mời gọi các vị thần linh, tổ tiên để bảo vệ và ban phước cho ngôi nhà mới của gia chủ. Vậy đối với văn khấn mượn tuổi làm nhà có khác gì so với văn khấn bình thường, cần lưu ý những gì? Hãy tham khảo ngay bài viết chia sẻ dưới đây của Akisa nhé.

Ý nghĩa của việc mượn tuổi làm nhà

Mượn tuổi làm nhà là một thủ tục phổ biến trong phong thủy xây dựng nhà cửa của người á đông. Theo quan niệm của người xưa, nếu gia chủ phạm phải một số hạn xấu trong phong thủy như hạn tam tai, hạn kim lâu, hạn hoang ốc,... thì sẽ gặp nhiều điều không may mắn khi xây nhà. Do đó, gia chủ có thể mượn tuổi của người khác để xây nhà. Bởi, người ta tin rằng điều này có thể đảm bảo:

 • Công trình được xây dựng đúng tiến độ.
 • Tránh được các vận hạn xui xẻo khi làm nhà không hợp tuổi mang lại.
 • Mượn được vận khí tốt để có thể thu hút nhiều tài lộc, may mắn cho gia đình và việc thi công nhà ở diễn ra thuận lợi, suôn sẻ.

Mượn tuổi làm nhà giúp đem lại may mắn, thuận lợi cho gia chủ

Mượn tuổi làm nhà giúp đem lại may mắn, thuận lợi cho gia chủ

Sau khi mượn được người có tuổi phù hợp làm nhà, gia chủ cần tiến hành bước tiếp theo là làm lễ cúng động thổ mượn tuổi. Tuy nhiên, ngoài việc chuẩn bị lễ cúng thì gia chủ cũng cần đặc biệt quan tâm tới bài khấn mượn tuổi làm nhà sao cho đúng.

>>> Xem thêm:

Văn khấn mượn tuổi làm nhà chuẩn 2023

Cần lưu ý văn khấn mượn tuổi làm nhà phải do người được mượn tuổi đọc và khấn. Bạn cũng có thể tham khảo bài cúng trên mạng hoặc tốt hơn hết nên nhờ thầy phong thủy soạn cho.

Nội dung bài văn khấn mượn tuổi làm nhà:

Nam mô A di Đà Phật
Nam mô A di Đà Phật
Nam mô A di Đà Phật
Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.
Con kính lạy Quan Đương niên
Con kính lạy các Tôn thần bản xứ

Tín chủ con là………………………………………………………………………..

Ngụ tại:…………………………………………………………………………………..

Hôm nay là ngày… tháng… năm…, con thành tâm sắm lễ. Hôm nay con khởi tạo xây nhà ngôi đương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình con cháu. Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được động thổ. Con lòng thành lễ vật dâng lên trước án thành tâm kính mời: ngài Kim Niên Đường Thái Tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa Long Mạch Tôn thần và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các Ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, Chủ thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm. Con lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng vật, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho an lạc, công việc chóng thành, muôn sự như ý.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.
Nam mô A di Đà Phật
Nam mô A di Đà Phật
Nam mô A di Đà Phật”

Lễ cúng mượn tuổi làm nhà

Lễ cúng mượn tuổi làm nhà

Những lưu ý khi tiến hành cúng lễ mượn tuổi xây nhà

Trước trong sau lễ cũng mượn tuổi làm nhà, gia chủ cần lưu ý những điều sau đây để đảm bảo mọi thứ được diễn ra thuận lợi và mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

 • Chọn thời điểm tốt: Gia chủ cần tìm hiểu ngày giờ tốt để thực hiện lễ cúng. Có thể tham khảo ý kiến của những người am hiểu về tử vi hoặc thầy phong thủy.
 • Mâm cúng cần đầy đủ các lễ vật: Trầu cau, mâm ngũ quả, gạo, muối, hương, hoa, vàng mã, lễ vật cúng thổ công, gia tiên.
 • Lễ cũng nên đơn giản: trong phần lớn trường hợp, lễ cúng mượn tuổi không cần quá phức tạp, chỉ cần thể hiện lòng thành và sự tôn kính.
 • Thực hiện với lòng thành: Dù bạn có tin vào lễ cúng mượn tuổi làm nhà hay không, quan trọng nhất là thực hiện nó với lòng thành và tôn trọng.
 • Trình tự cúng mượn tuổi làm nhà: trước khi cúng mượn tuổi gia chủ cần thực hiện lễ cúng thổ công, gia tiên trước.
 • Đừng quên việc “trả lễ”: Sau khi công trình được hoàn thành, nên thực hiện một buổi lễ nhỏ để "trả” tuổi lại cho người mượn. Mục đích là để cảm ơn và đảm bảo rằng không có gì tiêu cực ảnh hưởng đến người được mượn tuổi.

Tóm lại, khi thực hiện lễ cúng mượn tuổi, bạn nên nên thực hiện một cách tôn trọng và nghiêm túc, với niềm tin và lòng thành, để đảm bảo mọi việc diễn ra thuận lợi.

Nếu bạn có những thắc mắc hoặc cần tư vấn về vấn đề phong thủy nhà ở hay có nhu cầu thiết kế, thi công nhà ở hài hòa về thẩm mỹ và công năng cũng như đảm bảo yếu tố phong thủy. Đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay tới Kiến Trúc Akisa.

KTS.Nguyễn Thành Tuân
KTS.Nguyễn Thành Tuân

Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn của Kiến trúc Akisa. Luôn không ngừng phát triển về con người và dịch vụ góp phần đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Lấy Tín - Đức là ánh sáng dẫn đường cho mọi hoạt động, Akisa cam kết là người bạn đồng hành của Quý khách hàng trong mọi sản phẩm. XEM TIỂU SỬ

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền