Mượn tuổi làm nhà có tốt? 7 Điều nên làm & Kiêng kỵ cần tránh

09:28 - 02/12/2023

Mượn tuổi làm nhà là giải pháp khá phổ biến đối với những gia chủ muốn làm nhà nhưng không được tuổi, nhằm mang lại nhiều thuận lợi, may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, việc mượn tuổi làm nhà cũng cần được thự hiện theo đúng thủ tục và có những điều kiêng kỵ cần tránh gặp phải để đảm bảo dự án luôn gặp thuận lợi và tránh những ảnh hưởng tiêu cực.

Mượn tuổi làm nhà là như thế nào? 

Mượn tuổi làm nhà là một phong tục truyền thống của người Việt. Theo quan niệm từ xưa, khi gia chủ muốn động thổ xây dựng làm nhà tuy nhiên năm đó gia chủ lại không được tuổi vì vậy để không bị gián đoạn kế hoạch thì họ sẽ mượn tuổi của một người khác (có tuổi tương sinh với năm đó) để đứng ra thực hiện các lễ nghi thay gia chủ, hay hiểu một cách đơn giản là gia chủ sẽ mượn mệnh tốt của người đó để tiến hành xây nhà.

Mượn tuổi làm nhà là một phong tục truyền thống của người Việt

Mượn tuổi làm nhà là một phong tục truyền thống của người Việt

Vì sao nên mượn tuổi làm nhà?

Trên thực tế, không phải năm nào gia chủ cũng hợp tuổi để xây dựng nhà ở, để chờ năm hợp tuổi thì gia chủ có thể chờ 2-3 năm hoặc có thể lâu hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xây nhà và không muốn bị ảnh hưởng bởi những điều không may xảy đến với gia đình, hoặc không muốn chờ đợi lâu hơn nữa thì việc mượn tuổi xây nhà là một lựa chọn hợp lý. Phương pháp này sẽ giúp gia chủ:

 • Đảm bảo công trình xây dựng đúng tiến độ.
 • Đảm bảo yếu tố phong thủy xây nhà, có thể tránh được các vận hạn xui xẻo khi làm nhà không hợp tuổi mang lại.
 • Mượn được vận khí tốt để có thể thu hút nhiều tài lộc, may mắn cho gia đình và việc thi công nhà ở diễn ra thuận lợi, suôn sẻ.

Trường hợp nào gia chủ nên mượn tuổi làm nhà

Khi gia chủ có ý định xây nhà nhưng phạm phải một trong bốn hạn: Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu và Thái Tuế thì không nên dùng tuổi của mình để đứng ra làm lễ động thổ xây nhà, lúc này gia chủ cần mượn tuổi để xây nhà. Vậy các hạn này là gì, làm sao để xác định được năm đó gia chủ gặp vận hạn gì, cũng tìm hiểu dưới đây.

Hạn Tam Tai

Tam tai theo nghĩa Hán Việt, Tam có nghĩa là “ba”, tai có nghĩa là “ tai họa, tại ương”. Trong phong thủy, hạn Tam Tai có nghĩa là trong chu kỳ 12 năm sẽ có 3 năm liên tiếp gặp vận hạn đen đủi, gặp nhiều khó khăn trong làm ăn và cuộc sống. Cách tính hạn Tam Tai dựa vào 12 con giáp như sau:

 • Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Gặp hạn tam tai ở các năm tuổi Tý, Hợi, Sửu.
 • Tuổi Hợi, Mão, Mùi: Gặp hạn tam tai ở các năm tuổi Ngọ, Mùi, Tỵ.
 • Tuổi Dần, Tuất, Ngọ: Gặp hạn tam tai ở các năm tuổi Dậu, Thân, Tuất.
 • Tuổi Thân, Thìn, Tý: Gặp hạn tam tai ở các năm tuổi Mão, Dần, Thìn.

Hạn Hoang Ốc

Hoang Ốc được hiểu khá đơn giản là công trình xây dựng bị bỏ hoang. Theo phong thủy nhà ở, khi xây nhà gia chủ mà phạm phải hạn Hoang Ốc sẽ không tốt. Tuy nhiên, không phải hạn Hoang Ốc nào cũng xấu, trong Hoang Ốc có 6 cung chia làm 3 cung tốt và 3 cung xấu, cụ thể:

 • 3 cung Hoang Ốc tốt: Nhất Kiến, Nhì Nghi, Tứ Tấn Tài
 • 3 cung Hoang Ốc xấu: Tam Địa Sát, Ngũ Thọ Tử, Lục Hoang Ốc

Cách tính hạn Hoang Ốc khá đơn giản, chỉ cần đếm các đốt tay của ngón trỏ và ngón giữa lần lượt từ 1-6 tương ứng 10-60 tuổi và tính tuổi tiến lên tương ứng với chiều mũi tên bàn tay. Sau khi hết vòng thì quay lại tính từ đầu, và đối với các tuổi lẻ cũng đếm tương tự vậy. Nếu phạm phải một trong ba cung xấu thì gia chủ không nên làm nhà. 

Các tuổi phạm phải hạn Hoang Ốc bạn cần lưu ý: 12; 14; 15; 18; 21; 23; 24; 27; 29; 30; 32; 33; 36; 38; 39; 41; 42; 45; 47; 48; 50; 51; 54; 56; 57; 60; 63; 65; 66; 69; 72; 74; 75.

Hạn Kim Lâu

Kim Lâu từ xưa đến nay, trong dân gian thường nói “1, 3, 6, 8 kim lâu - làm nhà cưới vợ tậu trâu thì đừng”. Theo phong thủy, Kim Lâu là với một ngôi sao xấu gắn liền với sự kết liễu và rối ren vì vậy nếu phạm phải hạn này thì không nên xây nhà, cưới hỏi. Cách tính hạn Kim Lâu rất dễ, chỉ cần lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, nếu số dư là 1,3,6,9 thì sẽ phạm phải hạn Kim Lâu.

 • Dư 1: Kim Lâu Thân - Ảnh hưởng đến gia chủ.
 • Dư 3: Kim Lâu Thê - Ảnh hưởng đến vợ gia chủ.
 • Dư 6: Kim Lâu Tử - Ảnh hưởng đến con cái của gia chủ.
 • Dư 9: Kim Lâu Lục Súc: Ảnh hưởng đến vật nuôi.

Hạn Thái tuế

Thái Tuế trong quan niệm dân gian là ngôi sao đứng đầu của một năm và quyết định sự hung cát của năm đó. Khi làm các việc lớn như xây nhà, cưới hỏi, làm ăn,... thì gia chủ cần tránh phạm phải hạn Thái Tuế để tránh gặp nhiều điều xui rủi, không tốt. 

Theo tuần hoàn, cứ 60 năm gia chủ sẽ phạm phải hạn Thái Tuế một lần. Để xác định hạn Thái Tuế, gia chủ lấy năm sinh của mình cộng với 60 thì sẽ ra năm phạm hạn Thái Tuế.

Những việc nên làm và không nên làm khi mượn tuổi làm nhà

Mượn tuổi là vấn đề rất quan trọng vì có ảnh hưởng đến gia đình của gia chủ trong và sau khi xây nhà. Khi mượn tuổi, gia chủ nên làm và tránh những điều sau để không làm ảnh hưởng đến vận khí của ngôi nhà, cụ thể:

7 điều kiêng kỵ khi mượn tuổi làm nhà

 • Tránh mượn tuổi của những người đang chịu vận hạn: Một trong những yếu tố quan trọng trong việc mượn tuổi làm nhà là bạn cần phải kiểm tra kỹ tuổi của người đó. Bạn nên nhờ thầy phong thủy kiểm tra xem người mượn tuổi có phạm phải các hạn như Kim Lâu, Thái Tuế, Hoang Ốc hay Tam Tai hay không. Vì nếu người cho mượn tuổi đang phạm phải các hạn đó có thể khiến bạn và các thành viên trong gia đình gặp phải nhiều điều không may mắn.
 • Tuyệt đối không mượn tuổi những người nhà đang có tang: Theo quan niệm tâm linh, đối với các việc trọng đại như xây nhà, cưới hỏi nếu mượn người có tang để đứng ra chủ trì được coi là không may mắn. Thậm chí, gia đình người đang có tang cũng hạn chế để tránh ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, công việc và tiền bạc của gia chủ. Chính vì vậy, bạn không nên mượn những người này cho dù tuổi họ có hợp đi chăng nữa.
 • Tránh mượn tuổi từ người yếu đuối hay đang ốm đau: Điều này có thể mang lại những ảnh hưởng tiêu cực cho dự án xây dựng của bạn.
 • Tránh tuổi từ người không tình nguyện: Đảm bảo người mượn tuổi và gia đình họ đồng tình và hiểu rõ mục đích của nghi thức.
 • Tránh mượn tuổi của người đã cho mượn tuổi làm nhà trước đó: Khi bạn mượn tuổi làm nhà, bạn cần tìm hiểu và hỏi kỹ người được mượn tuổi xem đã cho người khác mượn tuổi trong cùng thời gian bạn xây nhà hay chưa. Đặc biệt là khi người cho mượn tuổi chưa hoàn thành các thủ tục xây dựng nhà cửa. Vì điều này rất là quan trọng, nó không những không hoá giải được tai ương mà còn có thể sẽ khiến cho gia chủ và người cho mượn tuổi gặp phải vận hạn đen đủi.
 • Tuyệt đối không mượn tuổi chỉ để sửa nhà: Việc gia đình chỉ muốn sửa sang lại nhà cửa mà không ảnh hưởng đến phần đất nền thì không cần phải mượn tuổi. Việc mượn tuổi chỉ được thực hiện khi gia chủ có xây dựng, động thổ tác động đến đất đai. Chính vì thế, không nên mượn tuổi để sửa nhà. Khi sửa nhà thì bạn ỉ nên chọn ngày đẹp để tiến hành lễ dâng báo cáo thần linh là được.
 • Tránh thực hiện nghi lễ mượn tuổi làm nhà vào các ngày xấu: Trước khi chọn ngày để mượn tuổi, bạn nên tham khảo lịch hoặc hỏi ý kiến những người am hiểu hoặc thầy phong thuyt để tránh những ngày có sao xấu.

7 điều nên làm khi mượn tuổi làm nhà

 • Phải chọn người mượn tuổi một cách cẩn thận, không làm qua loa: Vấn đề mượn tuổi rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến quá trình xây dựng, cuộc sống và sức khỏe của bạn và gia đình sau này. Chính vì thế, bạn cần chọn người mượn tuổi một cách cẩn thận,không nên làm qua loa đại khái. Bạn nên mượn tuổi từ người thân, người thân trong gia đình hoặc những người có quan hệ tốt đẹp để việc xây nhà được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ nhất.
 • Tham khảo ý kiến chuyên gia: Trước khi quyết định mượn tuổi, hãy tham khảo ý kiến của một thầy phong thủy hoặc người am hiểu về tử vi để đảm bảo rằng bạn đang thực hiện đúng cách.
 • Phải làm theo đúng trình tự thủ tục khi mượn tuổi làm nhà: Trong phong thuỷ, chỉ cần một xáo trộn nhỏ cũng có thể khiến kết quả bị thay đổi. Trong quá trình làm lễ mượn tuổi xây nhà, bạn cần phải tuân theo các trình tự, thủ tục được hướng dẫn đồng thời phải thực hiện chính xác để không xảy ra sơ suất nào trong quá trình làm lễ.
 • Tặng quà cho người mượn tuổi: Sau khi lễ cúng kết thúc, thường tặng một phần quà hoặc một khoản tiền nhỏ cho người mượn tuổi như lời cảm ơn.
 • "Trả tuổi" sau khi hoàn thành: Khi công trình xây dựng hoặc việc làm liên quan hoàn tất, nên thực hiện một buổi lễ nhỏ để "trả" tuổi lại cho người mượn, đồng thời cảm ơn họ.
 • Thực hiện với lòng thành và sự tôn nghiêm: Cuối cùng, dù có tin hay không tin vào ý nghĩa của phong tục này, bạn nên tiến hành nó với lòng thành và sự tôn nghiêm. Điều này không chỉ thể hiện sự kính trọng đối với truyền thống mà còn giúp tạo nên không khí tích cực cho dự án của bạn.
 • Thự hiện đúng thủ tục: Việc chuẩn bị các thủ tục đầy đủ khi mượn tuổi làm nhà sẽ giúp cho quá trình làm lễ được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ.

Thủ tục mượn tuổi làm nhà

Sau khi được sự đồng ý của người cho mượn tuổi, thì cần thực hiện theo trình tự thủ tục sau đây: 

 • Thứ nhất: Chủ nhà sẽ làm giấy "bán nhà" tượng trưng cho người được mượn tuổi để dâng lên thần linh. Trong giấy phải ghi đầy đủ thông tin và có xác nhận của cả chủ nhà và người cho mượn tuổi. Sau khi xây dựng xong, ngôi nhà sẽ là của người được mượn tuổi (ý nghĩa tượng trưng). 
 • Thứ hai: Khi động thổ, người được mượn tuổi sẽ thay mặt gia chủ để làm lễ với thần linh rồi sau đó cuốc 5 hoặc 7 cái theo hướng đẹp để động thổ. Lưu ý, trong thời gian tiến hành làm lễ thì gia chủ cần tránh mặt cho đến khi làm lễ xong mới quay lại. Ngoài ra, trong quá trình làm nhà, khi đổ mái hay xây cổng,..thì người mượn tuổi cũng thay chủ nhà ra đứng làm lễ với tổ tiên, thần linh và chủ nhà cũng phải tránh mặt.
 • Thứ ba: Sau khi làm nhà xong, người mượn tuổi sẽ đứng ra làm lễ lên nhà mới và tuân thủ theo các thủ tục nhập trạch.
 • Thứ tư: Khi nhập trạch xong, gia chủ sẽ làm giấy mua lại nhà với giá cao hơn khi bán (giấy này cũng mang tính chất tượng trưng) rồi làm lễ nhập trạch và lên nhà mới.

Lễ cúng và văn khấn khi mượn tuổi làm nhà

Chuẩn bị lễ cúng rất quan trọng, lễ cúng động thổ bao gồm:

 • Mâm ngũ quả 
 • Nhang đèn
 • Hoa tươi 
 • Cỗ xôi
 • 1 con tôm luộc
 • 1 miếng thịt luộc
 • 1 trứng vịt luộc
 • giấy vàng mã
 • 3 miếng trầu cau 
 • 3 hũ nhỏ (muối, gạo, nước),
 • Đĩa muối, gạo.

Khi tiến hành nghi lễ mở móng nhà và ở lễ động thổ, người mượn tuổi cần đọc mài văn khấn sau:

Lưu ý: Khi cúng cần đọc tên người cho mượn tuổi làm nhà

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

- Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương

- Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

- Con kính lạy Quan Đương niên.

- Con kính lạy các Tôn phần bản xứ.

Tín chủ (chúng) con là:……

Ngụ tại:………

Hôm nay là ngày… tháng….năm….. tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương, dâng lên trước án, có lời thưa rằng: Hôm nay tín chủ con khởi tạo…. (nếu cất nóc thì đọc là cất nóc, nếu xây cổng thì đọc là xây cổng, nếu chuyển nhà thị đọc là chuyển nhà) ngôi đương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình con cháu. Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được động thổ (hoặc cất nóc). Tín chủ con lòng thành lễ vật dâng lên trước án thành tâm kính mời: ngài Kim Niên Đường Thái tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa Long Mạch Tôn thần và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các Ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, Chủ thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm. Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng vật, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho an lạc, công việc chóng thành, muôn sự như ý.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

Sau khi cúng xong, người được mượn tuổi sẽ đóng vai trò là gia chủ và đốt vàng bạc, rải đĩa gạo, muối ra rồi tiện thành động thổ. Đồng thời, người được mượn tuổi cũng mang 3 hũ gạo, muối, nước đến cúng Táo quân.

Thủ tục nhập trạch khi mượn tuổi làm nhà

Sau khi xây dựng nhà xong, để vào nhà mới thì gia chủ cần phải làm thủ tục nhập trạch. Để chuẩn bị cho thủ tục nhập trạch suôn sẻ thì gia chủ cần chọn ngày giờ nhập trạch đẹp và cần chuẩn bị các đồ vật: gương soi, chăn nệm, gạo, nước, bát nhang, bếp lửa đang cháy từ nhà cũ. Các thủ tục nhập trạch khi mượn tuổi làm nhà như sau:

 • Đầu tiên, các thành viên trong nhà sẽ đưa đồ đạc vào nhà.
  • Nếu gia đình có đầy đủ thành viên trong nhà thì vợ gia chủ sẽ bước vào nhà đầu tiên và cầm theo một cái gương sao cho mặt gương hướng vào trong nhà. Tiếp đó, gia chủ bưng bát nhang thờ tổ tiên bước vào nhà. Sau đó, con cái lần lượt từ lớn đến nhỏ đem bếp, chăn nệm, gạo nước vào nhà.
  • Nếu gia đình vắng đàn ông thì phụ nữ sẽ bưng bát nhang thờ vào trước rồi sau đó con cái lần lượt mang bếp lửa, chăn nệm, gạo nước vào nhà.

Lưu ý: Các thành viên không được đi tay không vào nhà, đồng thời kiêng người tuổi Dần và người mang thai dọn dẹp trong nhà.

 • Đến giờ hoàng đạo thì gia chủ sẽ tự tay cầm tiền bạc, tài sản quý giá cất trong nhà.
 • Sau khi đã chuyển xong đồ đạc gọn gàng, theo đúng thứ tự  gia chủ sẽ làm lễ dâng hương lên tổ tiên, thần linh.
 • Trong khi làm lễ, người được mượn tuổi vẫn thay gia chủ dâng hương thần linh để hoàn thành nhà. Sau đó, hai bên làm giấy mua bán nhà với giá cao hơn khi bán (giấy này cũng mang tính chất tượng trưng) rồi làm lễ nhập trạch và lên nhà mới.

Câu hỏi thường gặp về mượn tuổi làm nhà?

Trên thực tế, việc mượn tuổi xây nhà để tránh vận đen rất được nhiều người quan tâm và đặt ra nhiều câu hỏi thắc mắc. Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về mượn tuổi xây nhà thì Akisa sẽ giải đáp mọi thắc mắc dưới đây.

Mượn tuổi bố làm nhà cho con được không?

Theo phong thuỷ, mượn tuổi của nam giới để thực hiện mượn tuổi làm nhà là rất tốt, đặc biệt là người lớn tuổi hơn chủ nhà. Chính vì thế, nếu như năm đó tuổi bố không phạm phải các hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Thái Tuế, Kim Lâu thì việc chọn tuổi bố để đứng ra xây nhà là cực kỳ hợp lý. 

Mượn tuổi phụ nữ làm nhà được không?

Nếu như mượn tuổi đàn ông làm nhà rất tốt thì ngược lại trong phong thuỷ không nên mượn tuổi phụ nữ làm nhà. Theo ngũ hành, việc xây dựng làm nhà sẽ lấy khí dương - tức người đàn ông trong nhà, trong khi đó mẹ đại diện cho khí âm -  là người vun vén, hỗ trợ trong gia đình cho nên không hợp để mượn tuổi xây nhà.

Trong trường hợp không mượn được tuổi đàn ông, gia chủ có thể mượn tuổi họ hàng, bạn bè có mối quan hệ thân thiết có vận khí tốt trong năm đó và không phạm phải các vận hạn, hay chịu tang để mượn tuổi xây nhà.

Mượn tuổi làm nhà người trên 70 tuổi có tốt không?

Người già, người cao tuổi được xem là cây cao bóng cả trong dòng họ, gia tộc. Chính vì thế, khi làm những việc đại sự như xây nhà mà “xin vía” của họ sẽ rất may mắn và gặp nhiều thuận lợi.

Ngoài ra, mượn tuổi xây nhà là mượn tuổi đàn ông và có tuổi lớn hơn gia chủ thì càng tốt. Nếu mà mượn được người trên 70 tuổi có mệnh tương sinh trong năm đó, không có tang, phạm các vận hạn hay đang cho người khác mượn tuổi,... thì có thể mượn tuổi họ để xây nhà.

Cho mượn tuổi làm nhà có đen không?

Rất nhiều người lo sợ rằng nếu như cho người khác mượn tuổi thì bản thân sẽ phải gánh những điều xui rủi của gia chủ năm đó. Nhưng bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì việc này chỉ nhằm mục đích tránh xung khắc tuổi của gia chủ với năm xây nhà.

Không những vậy, việc cho người khác mượn tuổi xây nhà sẽ giúp người khác hoá giải các vận hạn (việc tốt, tích đức) và từ đó có thể giúp bạn gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Vợ có bầu mượn tuổi làm nhà được không?

Việc mang thai là việc quan trọng chính vì thế nên tránh những việc liên quan đến động thổ hay sửa chữa để tránh ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên trong trường hợp bất khả kháng nào đó, gia chủ vẫn phải xây nhà thì việc mượn tuổi xây nhà là rất cần thiết. Việc mượn tuổi xây nhà sẽ giúp gia chủ tránh được những điều xui rủi không may mắn, chính vì thế có thể mượn tuổi làm nhà khi vợ có bầu.

Mượn tuổi bố vợ làm nhà được không?

Trong năm đó, bố vợ của gia chủ không phải gặp các vận hạn như Tam tai, Hoang Ốc, Kim Lâu, Thái Tuế hay đang chịu tang,...và có tuổi tương sinh với năm đó thì gia chủ hoàn toàn có thể mượn tuổi bố vợ để làm nhà.

Tổng kết

Việc mượn tuổi làm nhà là một phong tục truyền thống của người Việt, có sự liên quan mật thiết đến phong thủy và vận khí của gia chủ. Điều này giúp gia chủ xây dựng nhà ở một cách thuận lợi và hòa hợp với các yếu tố phong thủy. Tuy việc, gia chủ cần phải lưu ý và tuân theo các thủ tục khi mượn tuổi làm nhà để có thể giúp gia chủ xây dựng ngôi nhà mơ ước mà không lo sự cản trở của phong thủy và vận khí xấu. Nếu bạn muốn giải đáp thắc mắc trong việc xây dựng một ngôi nhà với phong cách đẹp và phù hợp với phong thủy, Kiến trúc Akisa luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn.

KTS.Nguyễn Thành Tuân
KTS.Nguyễn Thành Tuân

Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn của Kiến trúc Akisa. Luôn không ngừng phát triển về con người và dịch vụ góp phần đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Lấy Tín - Đức là ánh sáng dẫn đường cho mọi hoạt động, Akisa cam kết là người bạn đồng hành của Quý khách hàng trong mọi sản phẩm. XEM TIỂU SỬ

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền