Cách tính chi phí xây biệt thự 200m2 chính xác nhất [Update 2023]

09:24 - 10/05/2023

Biệt thự 200m2 đang được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn bởi phong cách đa dạng, diện tích rộng rãi, đáp ứng nhu cầu của cả những gia đình đông thành viên. Tuy nhiên, chi phí xây biệt thự 200m2 cũng là vấn đề được quan tâm hàng đầu để giúp chủ đầu tư có được phương án tài chính phù hợp và tối ưu trong giai đoạn xây dựng. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về các yếu tố quyết định chi phí xây nhà cũng như cách tính giá xây biệt thự một cách đầy đủ và chính xác để có sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất cho tổ ấm mơ ước của gia đình mình.

Có những yếu tố nào ảnh hưởng tới chi phí hoàn thiện biệt thự 200m2

Chi phí xây biệt thự 200m2 bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Hiểu rõ các yếu tố này sẽ giúp chủ đầu tư lựa chọn phương án thiết kế phù hợp, cân đối giữa nhu cầu về kiến trúc, công năng sử dụng và khả năng tài chính của gia đình đồng thời có những lưu ý để tiết kiệm tối ưu chi phí xây dựng biệt thự.

 • Quy mô công trình: Biệt thự có quy mô càng lớn thì chi phí xây dựng càng cao bởi diện tích lớn đòi hỏi càng nhiều nguyên vật liệu, thời gian, chi phí nhân công và các chi phí phát sinh khác cũng càng cao. Biệt thự diện tích 200m2 có quy mô vừa phải, chủ đầu tư nên dựa theo nhu cầu thực tế để bố trí công năng phù hợp mà vẫn tối ưu chi phí xây dựng cho tổ ấm của gia đình.
 • Loại hình kiến trúc: Mỗi phong cách kiến trúc khác nhau như kiến trúc cổ điển, kiến trúc tân cổ điển hoặc kiến trúc hiện đại đều có những nét đặc trưng riêng và có chi phí xây dựng khác nhau. Kiến trúc cổ điển bề thế, tráng lệ với kiến trúc đăng đối, các thức cột đồ sộ đắp vẽ hoa văn hoạ tiết cầu kỳ, tinh xảo đòi hỏi rất cao về kỹ thuật và kinh nghiệm của đội ngũ thợ thi công nên có chi phí xây biệt thự cao. Kiến trúc tân cổ điển chú trọng vào từng diện tường phẳng với tỉ lệ hài hòa kết hợp với họa tiết thiết kế nhẹ nhàng để tôn lên vẻ đẹp sang trọng và thanh thoát nên có chi phí xây dựng thấp hơn phong cách cổ điển. Phong cách hiện đại có thời gian chi phí xây dựng thấp nhất bởi kết cấu đơn giản, vuông vắn kết hợp với những vật liệu mới một cách sáng tạo để làm nổi bật lên vẻ đẹp độc đáo, phá cách, là lựa chọn hàng đầu của những gia đình có ngân sách hạn chế.
 • Thời điểm thi công: Xây nhà vào mùa mưa và mùa khô cũng có những ưu nhược điểm khác nhau. Xây nhà mùa mưa giúp chất lượng bê tông tốt hơn, dễ phát hiện lỗi thấm, dột để sửa chữa kịp thời nhưng thời gian thi công sẽ bị kéo dài, tăng chi phí nhân công do ảnh hưởng mưa bão và cần có biện pháp bảo quản vật tư xây dựng phù hợp. Xây nhà mùa khô sẽ dễ bảo quản vật tư xây dựng, bê tông khô nhanh giúp tiết kiệm thời gian thi công, hạn chế chi phí phát sinh. Tuy nhiên cần thường xuyên tưới bê tông giữ ẩm để tránh giãn nở bê tông, đảm bảo chất lượng công trình và kiểm tra khả năng chống thấm của công trình.
 • Giá thị trường (vật liệu xây dựng): Giá vật liệu xây dựng sẽ thay đổi theo thời gian, khu vực và nhu cầu của thị trường từ đó ảnh hưởng tới chi phí thi công và hoàn thiện biệt thự. Chủ đầu tư cần tính toán lựa chọn loại vật liệu phù hợp với nhu cầu và khả năng kinh tế của gia đình. 
 • Địa điểm xây dựng: ảnh hưởng tới chi phí xây dựng nhà biệt thự bởi giá vật liệu xây dựng, giá nhân công, phí vận chuyển vật liệu và các dịch vụ đi kèm khác ở mỗi vùng miền sẽ chênh lệch nhau. Chi phí xây nhà ở thành phố sẽ cao hơn khu vực nông thôn bởi chi phí nhân công cao hơn, ở miền núi sẽ cao hơn đồng bằng do giá vật liệu và vận chuyển vật liệu xa xôi và khó khăn hơn.
 • Chất lượng thi công: Các đơn vị thi công xây dựng chuyên nghiệp có đội ngũ kỹ sư và thợ xây giàu kinh nghiệm, tay nghề cao thường có báo giá thi công nhà biệt thự cao nhưng đảm bảo chất lượng, vẻ đẹp cũng như tiến độ thi công của công trình.
 • Đất nền và giải pháp thi công móng: Đặc tính của đất nền sẽ quyết định độ sâu và phương pháp thi công móng, ảnh hưởng tới độ bền vững của công trình cũng như chiếm một phần không nhỏ trong chi phí xây biệt thự. Với những ngôi biệt thự xây trên đất nền tốt, có kết cấu ổn định và khả năng chịu tải cao thì không cần đào móng quá sâu, tiết kiệm được nhiều chi phí. Nếu xây nhà trên nền đất yếu như đất ao, đất ruộng,...thì cần có phương pháp thi công và gia cố móng phù hợp để đảm bảo tuổi thọ, tránh sụt lún, từ đó tăng thêm chi phí thi công.
 • Loại hình mái & biện pháp thi công mái: Biệt thự 200m2 có thể kết hợp với rất nhiều loại hình mái khác nhau như: mái bằng, mái chéo, mái lệch, mái Nhật, mái Thái, mái vòm, mái mansard,... để phù hợp với từng phong cách kiến trúc và sở thích thẩm mỹ của gia chủ. Mỗi loại mái có biện pháp thi công, thời gian và chi phí khác nhau. Trong đó, mái vòm, mái mansard phổ biến trong kiến trúc cổ điển và tân cổ điển có chi phí xây dựng cao nhất bởi thiết kế cầu kỳ và bề thế. Ngược lại, mái bằng và mái chéo được lựa chọn bởi chi phí tối ưu nhất đồng thời thiết kế đơn giản và kiên cố theo thời gian.

Xác định rõ các loại chi phí để hoàn thiện biệt thự 200m2

Để dự tính chi phí xây biệt thự 200m2, chủ đầu tư cần xác định 4 loại chi phí chính là: chi phí thiết kế kiến trúc và nội thất, chi phí thi công phần thô, chi phí hoàn thiện kiến trúc và nội thất, chi phí giám sát thi công.

Chi phí thiết kế biệt thự 200m2

Chi phí thiết kế biệt thự 200m2 bao gồm chi phí thiết kế kiến trúc và thiết kế nội thất. Các kiến trúc sư sẽ đưa ra phương án thiết kế, bản phác thảo dựa trên những yêu cầu từ phía gia chủ. Sau khi hai bên thống nhất sẽ hoàn thiện hồ sơ thiết kế với đầy đủ bản vẽ kỹ thuật, hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công cho các hạng mục kiến trúc, nội thất, quy hoạch tổng thể, diễn họa phối cảnh,..

Chi phí thiết kế biệt thự 200m2 thường được báo giá theo phong cách biệt thự. Chủ đầu tư cũng có thể thuê từng gói thiết kế riêng lẻ hoặc chọn gói thiết kế trọn gói để tối ưu chi phí.

Dưới đây là bảng chi phí thiết kế bản vẽ tại Kiến trúc Akisa mà quý chủ đầu tư có thể tham khảo:

Loại công trình

Gói thiết kế

Đơn giá (vnđ/m2)

Lâu đài, Dinh thự

Kiến trúc

180.000 - 200.000

Nội thất

200.000 - 250.000

Trọn gói (kiến trúc + nội thất)

360.000 - 400.000

Biệt thự

Kiến trúc

160.000 - 180.000

Nội thất

180.000 - 200.000

Trọn gói (kiến trúc + nội thất)

330.000 - 350.000

Sân vườn

 

65.000 - 120.000

Lưu ý:

 • Diện tích thiết kế kiến trúc: Là tổng diện tích sàn các tầng có tính sảnh, ban công, không tính ô văng trang trí, khu vực không có mái.
 • Diện tích thiết kế nội thất: Là diện tích không gian nào chủ đầu tư yêu cầu thiết kế nội thất.
 • Bảng giá thiết kế biệt thự có thể thay đổi theo từng thời điểm. Để biết chính xác nhất chi phí thiết kế biệt thự cùng các ưu đãi hấp dẫn, Quý chủ đầu tư hãy liên hệ với kiến trúc Akisa theo thông tin sau:

Chi phí thi công phần thô

Xây dựng phần thô là giai đoạn tạo nền móng, xây dựng khung nhà, lát nền, phần nhầm, phần mái và thi công điện nước,....Đây là giai đoạn quan trọng quyết định đến chất lượng, độ bền vững và kết cấu công năng của ngôi nhà.

Các hạng mục thi công xây dựng phần thô bao gồm:

STT

Nội dung công việc thực hiện

Vật liệu sử dụng

Ghi chú

1

Bê Tông móng, dầm, sàn

Bê tông thương phẩm

Mác theo thiết kế

2

Bê Tông cột, giằng, lanh tô

Bê tông máy trộn thủ công. Xi măng, đá 1x2, cát vàng

Giá thành phụ thuộc vào từng loại xi măng khác nhau: Xi măng Hoàng Thạch, xi măng hà Tiên, xi măng nghi sơn v.v…. 

3

Sắt thép

tùy thuộc các loại thép khác nhau

Thép Hòa Phát/ Việt Ý/ Việt Úc v.v….

4

Đào móng, Xây móng 220

Xi măng  Gạch đặc. Cát vàng cánh nhỏ

Móng băng/ Móng cốc/ Móng cọc

Mỗi loại móng thì chi phí xây dựng khác nhau 

5

Xây tường 220

Xi măng. Gạch đặc, Cát vàng cánh nhỏ

 

6

Xây tường 110

Xi măng,. Gạch đặc,  Cát vàng cánh nhỏ

 

7

Trát tường trong

Xi măng,. Cát đen mịn

 

8

Trát tường ngoài, trần ban công, sảnh, trát nan bê tông

Xi măng. Cát đen mịn

 

9

Đắp chỉ phào và trát cột, trang trí mặt ngoài

Xi măng,. Cát đen mịn

Đối với những công trình xây theo phong cách tân cổ điển hoặc cổ điển có phào chỉ 

(Còn công trình phong cách hiện đại không bao gồm)

10

Lắp đặt con sơn, đấu cột, phù điêu

Lắp đặt cấu kiện bê tông đúc sẵn

12

Đổ bê tông mái vòm cửa sổ 

Đổ bê tông mái vòm cửa sổ

Đối với những công trình có mái vòm 

13

Thi công lợp ngói

Tùy từng loại mái để có kỹ thuật thi công phù hợp

Mái bê tông

Mái khung thép hộp 

Mái khung vì kèo thép nhẹ

14

Bể nước ngầm

Đào đất, đổ bêtông cốt thép. Xây, trát, đánh màu xi măng bên trong

 

15

Bể phốt

Đào đất, đổ bêtông cốt thép. Xây, trát.

 

16

Thi công hệ thống điện & điện nhẹ (phần thô âm trong tường): 

 

 

17

Thi công nước (phần thô âm trong tường):

 

 

18

Thi công hệ thống chống sét

 

(Nếu có)

19

Sơn bả trong & ngoài nhà

 

 

Chi phí thi công thô của biệt thự chủ yếu từ chi phí nhân công và vật liệu xây dựng. Chủ đầu tư có thể tham khảo bảng giá dưới đây để ước tính chi phí xây dựng phần thô cho ngôi biệt thự tương lai của gia đình mình.

Bảng báo giá chi phí xây dựng phần thô biệt thự của Akisa:

Phong cách thiết kế

Đơn giá

Phong cách hiện đại

Trung bình 2-4 triệu đ/m2

Phong cách tân cổ điển

Trung bình 3-6 triệu đ/m2

Phong cách cổ điển

Trung bình 5-10 triệu đ/m2

Lâu đài dinh thự

Trung bình 9-15 triệu đ/m2

Lưu ý: Bảng chi phí trên chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi theo từng thời điểm. Để biết chính xác nhất chi phí thi công phần thô biệt thự, Quý chủ đầu tư vui lòng liên hệ Akisa qua hotlline 0966.885.000 | 0938.355.000

Tùy từng cấu trúc cũng như phong cách thiết kế mà chi phí xây dựng phần thô của biệt thự sẽ khác nhau. Những ngôi biệt thự cổ điển pháp, biệt thự tân cổ điển với nhiều chi tiết đắp vẽ cầu kỳ, tỉ mỉ đòi hỏi thợ có trình độ chuyên môn cao để đảm bảo đúng bản vẽ thiết kế, từ đó chi phí nhân công sẽ cao hơn những mẫu biệt thự hiện đại đơn giản. Mặt khác, tùy theo mức độ đầu tư vật liệu, khu vực xây dựng, thời điểm khởi công,... mà cũng có sự chênh lệch chi phí khác nhau.

Chi phí hoàn thiện kiến trúc biệt thự

Chi phí hoàn thiện kiến trúc biệt thự bao gồm chi phí nhân công và vật tư sử dụng hoàn thiện phần kiến trúc của biệt thự, bao gồm phần nền móng và mái nhà. Chi phí hoàn thiện chủ yếu phụ thuộc vào các vật tư, chất liệu hoàn thiện mà gia chủ muốn sử dụng cho ngôi biệt thự của mình như: đá lát nền, lát sàn, chất liệu ngói,...

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu và chủng loại, đa dạng từ màu sắc, mẫu mã và chất lượng cũng như giá thành. Gia chủ cần lựa chọn những thương hiệu và nhà cung cấp có uy tín, chất lượng và tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư tư vấn để lựa chọn vật liệu hoàn thiện phù hợp để vừa cân đối chi phí hợp lý, vừa hài hòa thẩm mỹ kiến trúc lại đảm bảo chất lượng của công trình.

Về cơ bản chi phí hoàn thiện kiến trúc biệt thự được chia thành các mức như sau:

 • Mức cơ bản từ 2,5 triệu — 3,5 triệu / m2
 • Mức khá từ 3,5 triệu — 5 triệu / m2
 • Mức cao cấp trên 5 triệu/ m2

Lưu ýBảng chi phí trên chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi theo từng thời điểm. Để biết chính xác nhất chi phí hoàn thiện biệt thự, Quý chủ đầu tư vui lòng liên hệ Akisa qua hotlline 0966.885.000 | 0938.355.000

Chi phí hoàn thiện nội thất

Chi phí hoàn thiện nội thất bao gồm toàn bộ chi phí hoàn thiện, trang trí bên trong biệt thự và đồ nội thất:

STT

Hạng mục

1

Gạch lát nền, sàn nội thất

2

Sàn

Gỗ công nghiệp

Gỗ tự nhiên

4

Trần thạch cao

 

5

Hoa sắt nghệ thuật

 

6

Nhôm đúc 

ban công, lan can cầu thang, cửa cổng, hàng rào, & cửa sổ, tùy nhu cầu của Chủ đầu tư

7

Cửa sổ, cửa ban công

Gỗ hoặc nhôm kính, tùy nhu cầu

8

Cửa chính

Nhôm kính, vách kính

gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp

9

Cầu thang

Mặt gỗ

Mặt đá

10

Thiết bị vệ sinh 

11

Thiết bị bước (téc nước, bình nước nóng, máy bơm)

12

Thiết bị chiếu sáng cơ bản, Công tắc và ổ cắm

13

Đồ nội thất rời & đồ nội thất gắn tường: chất liệu gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp hoặc vật liệu khác tùy sở thích của chủ nhà.

14

Đá nội thất ốp bàn bếp

15

Đá ngoại thất ốp tiền sảnh, bậc tam cấp

16

Cổng

Chi phí hoàn thiện chiếm một phần đáng kể trong ngân sách xây dựng biệt thự và có sự chênh lệch rất lớn dựa theo vật liệu hoàn thiện và đồ nội thất mà chủ đầu tư muốn sử dụng cho tổ ấm của gia đình mình. Tùy thuộc vào ngân sách của chủ đầu tư và phong cách thiết kế để cân đối, lựa chọn chất liệu hoàn thiện nội thất: gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp, nội thất cao cấp nhập khẩu hoặc đồ nội thất tầm trung giá cả vừa phải,… phù hợp với nguồn tài chính và đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ.

Mỗi phong cách kiến trúc có mức chi phí hoàn thiện nội thất trung bình tương ứng như sau:

 • Nội thất phong cách hiện đại: 2-3 triệu đ/m2
 • Nội thất phong cách tân cổ điển: 3-8 triệu đ/m2
 • Nội thất phong cách cổ điển: 5-10 triệu đ/m2

Lưu ýBảng chi phí trên chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi theo từng thời điểm. Để biết chính xác nhất chi phí hoàn thiện nội thất biệt thự, Quý chủ đầu tư vui lòng liên hệ Akisa qua hotlline 0966.885.000 | 0938.355.000

Chi phí giám sát thi công

Để đảm bảo tiến độ thi công, chất lượng xây dựng và sự chính xác so với bản vẽ thiết kế, giám sát an toàn lao động và kiểm soát vật tư, gia chủ cần tự giám sát thi công nếu có kiến trúc về xây dựng hoặc thuê đơn vị giám sát thi công công trình chuyên nghiệp theo dõi từng giai đoạn và có biên bản nghiệm thu chất lượng mới tiến hành giai đoạn xây dựng tiếp theo.

Đơn vị giám sát thi công là bên thứ 3 độc lập với nhà thầu thi công sẽ giúp gia chủ yên tâm về mặt tiêu chuẩn thiết kế - chất lượng công trình được đảm bảo, an toàn lao động và vật tư được kiểm soát cẩn thận. Tuy nhiên khi thuê đơn vị giám sát thi công sẽ phát sinh thêm phần chi phí giám sát thi công.

Cách tính chi phí xây dựng nhà biệt thự 200m2

Để dự tính được chi phí xây dựng nhà biệt thự 200m2 để chuẩn bị nguồn lực tài chính và lựa chọn phong cách kiến trúc phù hợp, gia chủ có thể tham khảo cách tính chi phí xây dựng theo diện tích như sau:

Xác định diện tích xây dựng biệt thự theo m2

Việc tính diện tích xây dựng có nhiều cách khác nhau nhưng tính theo mét vuông xây dựng là phương pháp phổ biến nhất giúp chủ đầu tư dễ dàng tính toán mà vẫn đảm bảo độ chính xác cao.

Móng nhà:

Biện pháp thi công móng

Cách tính diện tích xây dựng

Móng đơn

30 đến 40 % diện tích

Móng cọc

40 đến 50% diện tích

Móng băng

50 đến 70 % diện tích

Tầng hầm:

Độ sâu tầng hầm

Cách tính diện tích

Tầng hầm sâu 1-1,3m

tính 120% -130% diện tích tầng hầm.

Tầng hầm sâu 1,3-1,5m 

tính 140% -150% diện tích tầng hầm.

Tầng hầm sâu 1,5-1,8m

tính 170% -180% diện tích tầng hầm

Tầng hầm sâu 1,8-2,2m

tính 200% -210% diện tích tầng hầm.

Các tầng còn lại:

Diện tích tầng 1

tính 100 % diện tích

Sân nhà

40 -50% diện tích sân

Ban công

tính 100 % diện tích

Tầng lửng

tính 100 % diện tích

Khoảng không tầng lửng > 8,2m

tính 50% diện tích khoảng không

Khoảng không tầng lửng < 8,2m

tính 100% diện tích khoảng không

Sân thượng: 40% - 50% diện tích sân thượng

 

Mái nhà:

Biện pháp thi công mái

Cách tính diện tích xây dựng

Mái tole

20% -30% diện tích mái

Mái bê tông cốt thép

30% - 40% diện tích mái

Mái vì kèo hộp sắt mạ kẽm + lợp ngói

60-70% diện tích mái

Mái BTCT + lợp ngói

90-100% diện tích mái. 

Cách dự toán chi phí xây dựng

Để dự tính chi phí xây biệt thự 200m2 cần xác định tổng diện tích xây dựng và mức đầu tư phù hợp với phong cách đó. Dưới đây là một ví dụ cụ thể giúp các chủ đầu tư dễ hiểu hơn về công thức tính chi phí hoàn thiện một ngôi nhà:

Ví dụ: Biệt thự 2 tầng tân cổ điển có diện tích 100m2/ sàn và phần sân trước rộng 30 m2. Cách tính chi phí xây dựng như sau:

Tính tổng diện tích xây dựng:

 • Tầng 1 tính 100% diện tích: 100m2
 • Tầng 2 tính 100% diện tích: 100m2
 • Dùng móng cọc tính 50% diện tích: 100m2 x 50%= 50m2
 • Mái vì kèo hộp sắt mạ kẽm + lợp ngói tính 60-70% diện tích mái: 100m2 x 60%= 60m2
 • Sân trước tính 40% diện tích: 30m2 x 40%= 12m2

=> Tổng diện tích xây dựng là : 100m2 + 100m2 + 50m2+ 60m2 + 12m2 = 322m2

 • Báo giá xây dựng phần thô biệt thự tân cổ điển: 3.000.000 - 6.000.000đ/m2

=> Chi phí xây dựng phần thô trung bình: 322m2 x 4.500.000đ= 1.449.000.000đ

Báo giá hoàn thiện biệt thự tân cổ điển: 3.000.000đ- 8.000.000đ/m2 tùy vào vật liệu gia chủ yêu cầu

=> Chi phí hoàn thiện biệt thự trung bình: 5.000.000đ x 322m2 = 1.610.000.000đ

Vậy tổng chi phí xây biệt thự 200m2 phong cách tân cổ điển trung bình khoảng 3,1 tỷ đồng.

Ví dụ trên chỉ mang tính chất tham khảo để các chủ đầu tư hiểu được cách tính chi phí xây dựng hoàn thiện biệt thự 200m2 và chuẩn bị ngân sách tài chính trước khi xây nhà. Chi phí này sẽ chênh lệch khi xây dựng thực tế và tùy theo vật liệu chủ đầu tư yêu cầu. Khi nhận được yêu cầu từ chủ đầu tư, Akisa sẽ khảo sát thực địa và đưa ra báo giá thi công biệt thự chính xác hơn theo đúng yêu cầu của từng khách hàng.

5 Lưu ý quan trọng giúp tiết kiệm chi phí khi xây biệt thự 200m2

Biệt thự 200m2 là một công trình có mức đầu tư tương đối lớn và tối ưu chi phí xây dựng chắc chắn là mong muốn hàng đầu của các chủ đầu tư, đặc biệt là những gia đình có ngân sách tài chính hạn chế. Hãy tham khảo ngay 5 lưu ý quan trọng giúp tiết kiệm chi phí xây dựng biệt thự do Akisa đúc kết dưới đây:

 • Có kế hoạch rõ ràng và chi tiết: Chủ đầu tư cần hiểu rõ nhu cầu sử dụng thực tế của các thành viên trong gia đình để mẫu thiết kế, số tầng, số phòng phù hợp, vừa đảm bảo công năng vừa tránh lãng phí và tăng chi phí xây dựng. Mặt khác, chủ đầu tư cần lập kế hoạch tài chính rõ ràng và chi tiết cho từng giai đoạn, giúp chủ động về mặt tài chính đồng thời dễ dàng kiểm soát vật tư, nhân công, hạn chế chi phí phát sinh.
 • Lựa chọn phong cách kiến trúc phù hợp: Chi phí xây dựng và hoàn thiện của các phong cách kiến trúc khác nhau. Do vậy gia chủ nên cân đối giữa sở thích và khả năng tài chính để lựa chọn phong cách kiến trúc phù hợp. Nếu ngân sách vừa phải thì nên lựa chọn phong cách kiến trúc hiện đại với lối thiết kế đơn giản, tối giản chi phí nhưng vẫn đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ và công năng. Còn nếu khả năng tài chính mạnh, chủ đầu tư hoàn toàn có thể thoải mái lựa chọn phong cách kiến trúc yêu thích.
 • Tham khảo, học tập từ nhiều chủ đầu tư khác: Chủ đầu tư nên tham quan các công trình thực tế đã xây dựng, trao đổi học hỏi các kinh nghiệm để tiết kiệm chi phí xây dựng và những lưu ý trong quá trình xây dựng biệt thự từ các chủ đầu tư khác để có thêm kinh nghiệm, hạn chế tối đa sai sót và chi phí phát sinh đồng thời có thêm những ý tưởng hữu ích cho tổ ấm của gia đình mình.
 • Chọn thời gian thi công hợp lý: Chủ đầu tư nên bắt đầu khởi công xây dựng vào mùa khô, nắng để quá trình thi công diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, tránh bị gián đoạn do điều kiện thời tiết như mưa bão,... làm kéo dài thời gian thi công, phát sinh chi phí nhân công.
 • Tìm chọn đơn vị thiết kế và thi công uy tín: Việc lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công uy tín không chỉ giúp chủ đầu tư có được bản thiết kế đẹp, ấn tượng, tối ưu về mặt công năng mà còn cung cấp đầy đủ hồ sơ thi công và dự trù kinh phí chi tiết, giúp chủ đầu tư có thể chủ động ngân sách.

Kiến trúc Akisa - Đơn vị thiết kế thi công biệt thự hàng đầu

Nếu quý vị đang tìm kiếm một công ty thiết kế - xây dựng chuyên nghiệp, uy tín để xây dựng biệt thự làm tổ ấm của gia đình, hãy tin tưởng và lựa chọn kiến trúc Akisa. Với phương châm “Uy tín từ chất lượng, ấn tượng từ thiết kế” cùng nhiều năm kinh nghiệm, Kiến trúc Akisa là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế và thi công biệt thự tại Việt Nam.

 • Akisa sở hữu đội ngũ kiến trúc sư và thợ thi công chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm: Với hơn 12 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ kiến trúc sư, thợ thi công tài năng, tâm huyết, đã thiết kế và thi công hàng ngàn công trình biệt thự trên khắp 3 miền tổ quốc, Akisa đã nhận được sự tin tưởng, hài lòng và đánh giá cao từ khách hàng.
 • Luôn lắng nghe ý kiến của khách hàng: Akisa thấu hiểu những mong muốn và nhu cầu thực sự của khách hàng để mang đến những thiết kế khác biệt mang đậm dấu ấn cá nhân, phong cách kiến trúc đa dạng phong phú, quy mô linh hoạt với nhiều mức đầu tư khác nhau, hệ thống công năng khoa học, tiện nghi, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.
 • Chất lượng: AKISA cam kết tính kỹ thuật và thẩm mỹ cho các hạng mục của công trình. Hệ thống kiểm tra chất lượng đảm bảo đầy đủ luôn bao quát được hết các hoạt động, và phù hợp với kế hoạch đã đề ra.
 • Vượt trội: Khi đội ngũ Kỹ sư, Giám sát được tham gia vào dự án ngay từ giai đoạn thiết kế sẽ thuận lợi tìm kiếm được giải pháp tối ưu nhất về khối lượng, chi phí cũng như sự thuận tiện cho biện pháp thi công. Bên cạnh đó, mọi công trình sẽ được lên kế hoạch và triển khai đúng dự kiến, hoặc sẽ bàn giao trước thời hạn.

Tham khảo những công trình biệt thự 200m2 hot nhất cùng chi phí hoàn thiện

Được sự tin tưởng và lựa chọn của Quý khách hàng, trong thời gian vừa qua, Akisa đã trình làng rất nhiều mẫu biệt thự 200m2 với đa dạng phong cách, công năng, phù hợp với nhu cầu của từng chủ đầu tư. Hãy cùng tham khảo những công trình biệt thự 200m2 hot nhất hiện nay cùng chi phí hoàn thiện để có những ý tưởng hữu ích cho tổ ấm tương lai của gia đình bạn.

Ấn tượng mẫu biệt thự mini 3 tầng tân cổ điển (CĐT: ông Hải - Hà Nội) BT32556

1. Mã công trình:BT325562. Số tầng:3 tầng
3. Chủ đầu tư:ông Hải4. Địa chỉ:Hà Nội
5. Mặt tiền:10m6. Chiều sâu:7m
7. Loại hình:Biệt thự 3 tầng tân cổ điển  
Chi tiết công năng của các tầng:
Tầng 1:Sảnh chính + sảnh phụ + 1 phòng khách + 1 khu vực bếp & phòng ăn + WC
Tầng 2:2 phòng ngủ + WC + ban công
Tầng 3:1 phòng thờ + 1 phòng ngủ + WC + 1 sân giặt phơi + ban công
Chi tiết về diện tích sử dụng:
Diện tích tầng 1:68m2 + 9m2 sảnh
Diện tích tầng 2:68m2 + 12.5m2 ban công
Diện tích tầng 3:68m2 + 10.5m2 ban công

Mẫu biệt thự mini 3 tầng phong cách tân cổ điển ấn tượng tại Hà Nội

Mẫu biệt thự mini 3 tầng phong cách tân cổ điển ấn tượng tại Hà Nội

Không quá nguy nga, đồ sộ nhưng ngôi biệt thự mini 3 tầng được thiết kế theo phong cách tân cổ điển đã mang lại hiệu ứng thẩm mỹ cao, một vẻ đẹp sang trọng và tinh tế, thể hiện đẳng cấp của chủ đầu tư. Kiến trúc đăng đối với những thực cột vuông, tròn phào chỉ nhẹ nhàng làm tăng thêm phần uy nghi, bề thế. Gam màu trắng trang nhã kết hợp với hệ mái Nhật màu xanh than cân đối, thanh thoát. Hệ thống cửa sổ bằng chất liệu khung gỗ cửa kính cường lực, vừa có độ an toàn cao, chống ồn hiệu quả, mang không khí trong lành và ánh sáng tự nhiên vào bên trong biệt thự.

Mẫu nhà biệt thự 2 tầng tân cổ điển mái Thái (CĐT: ông Thường - Hưng Yên) BT22663

1. Mã công trình:BT226632. Số tầng:2 tầng
3. Chủ đầu tư:ông Thường4. Địa chỉ:Hưng Yên
5. Mặt tiền:11.8m6. Chiều sâu:9.9m
7. Loại hìnhBiệt thự tân cổ điển 2 tầng  
Chi tiết công năng của các tầng:
Tầng 1:Sảnh chính + sảnh phụ + 1 phòng khách + 1 khu vực bếp & phòng ăn + WC
Tầng 2:1 phòng ngủ Master + 2 phòng ngủ thường + 1 phòng thờ + WC + ban công
Chi tiết về diện tích sử dụng:
Diện tích tầng 1:96m2 + 13m2 sảnh
Diện tích tầng 2:96m2 + 19m2 ban công

Mẫu biệt thự mini 2 tầng mái Thái sang trọng, tinh tế ở Hưng Yên

Mẫu biệt thự mini 2 tầng mái Thái sang trọng, tinh tế ở Hưng Yên

Mẫu biệt thự mini 2 tầng mái Thái luôn được rất nhiều gia đình tại Việt Nam ưa thích bởi chi phí đầu tư xây dựng không quá cao và diện tích đất vừa phải. Sự kết hợp giữa hình khối, màu sắc hài hòa cùng những chi tiết được thiết kế vô cùng tinh tế, tỉ mỉ toát lên sự sang trọng và đẳng cấp. Biệt thự 2 tầng với diện tích khoảng 100m2/sàn được bố trí công năng khoa học đã đáp ứng trọn vẹn nhu cầu sống của gia đình chủ đầu tư với 3 thế hệ cùng sinh sống.

Say đắm mẫu biệt thự nhà vườn 1 tầng tân cổ điển (CĐT: ông Thắng - Đắk Lắk) BT12458

1. Mã công trình:BT124582. Số tầng:1 tầng
3. Chủ đầu tư:ông Thắng4. Địa chỉ:Đắk Lắk
5. Mặt tiền:16.7m6. Chiều sâu:14.1m
7. Loại hìnhBiệt thự vườn  
Chi tiết công năng của các tầng:
Tầng 1:Sảnh chính + sảnh phụ + 1 phòng khách + 1 khu vực bếp & phòng ăn + 1 phòng thờ + 2 phòng ngủ + WC + sân gia công & sân giặt phơi
Chi tiết về diện tích sử dụng:
Diện tích tầng 1:

165m2 + 17m2 sảnh + 11m2 sân gia công & sân giặt phơi

Mẫu biệt thự nhà vườn 1 tầng 200m2 phong cách tân cổ điển đậm chất châu Âu

Mẫu biệt thự nhà vườn 1 tầng 200m2 phong cách tân cổ điển đậm chất châu Âu

Biệt thự vườn 1 tầng 200m2 là lựa chọn lý tưởng cho những chủ đầu tư sở hữu diện tích đất rộng rãi và không gian sống thoáng đãng, chan hòa cùng thiên nhiên. Mặc dù không quá đồ sộ, tráng lệ như những căn biệt thự cao tầng, nhưng bằng kiến trúc tân cổ điển sang trọng, đăng đối đậm chất châu Âu kết hợp với hệ mái Nhật mang nét đẹp Á Đông đã làm nên vẻ đẹp sang trọng, bề thế và cuốn hút riêng. 

Thiết kế biệt thự 1 tầng nhà vườn tân cổ điển có hầm (CĐT: ông Điền - Ninh Bình) BT12411

1. Mã công trình:BT124112. Số tầng:1 tầng
3. Chủ đầu tư:ông Điền4. Địa chỉ:Ninh Bình
5. Mặt tiền:18.2m6. Chiều sâu:13.3m
7. Loại hìnhBiệt thự nhà vườn 1 tầng  
Chi tiết công năng của các tầng:
Tầng hầm:1 gara để xe + 1 khu vực bếp & phòng ăn + 1 phòng karaoke + 1 kho chứa đồ + WC
Tầng 1:1 sảnh chính + 1 sảnh phụ + 1 phòng khách + 1 phòng thờ + 4 phòng ngủ + WC
Chi tiết về diện tích sử dụng:
Diện tích tầng hầm:224m2
Diện tích tầng 1:214m2 + 15.5m2 sảnh

Mẫu biệt thự 1 tầng tân cổ điển 200m2 có tầng hầm tiện nghi tại Ninh Bình

Mẫu biệt thự 1 tầng tân cổ điển 200m2 có tầng hầm tiện nghi tại Ninh Bình

Mẫu biệt thự 1 tầng 200m2 có hầm đang được đánh giá cao bởi thiết kế sang trọng, ấn tượng cùng tầng hầm tiện nghi, phù hợp với cuộc sống hiện đại. Đây là giải pháp hoàn hảo để giải quyết không gian đỗ xe, mở rộng diện tích sử dụng mà vẫn đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ của ngôi nhà.

Hình ảnh thi công xây dựng biệt thự 2 tầng (CĐT: bà Luận - Lâm Đồng) TC22457

1. Mã công trình:TC224572. Số tầng:2 tầng
3. Chủ đầu tư:bà Luận4. Địa chỉ:Lâm Đồng
5. Mặt tiền:16.5m6. Chiều sâu:14.3m
7. Loại hìnhBiệt thự châu Âu 2 tầng  
Chi tiết công năng của các tầng:
Tầng 1:Sảnh chính + sảnh phụ + 1 phòng khách + 1 khu vực bếp & phòng ăn + 1 phòng ngủ + WC
Tầng 2:1 phòng tiền tế + 1 phòng thờ + 3 phòng ngủ + 1 phòng giặt phơi + WC + ban công
Chi tiết về diện tích sử dụng:
Diện tích tầng 1:167m2 + 17m2 sảnh
Diện tích tầng 2:167m2 + 16m2 ban công

Vẻ đẹp thực tế mẫu biệt thự 2 tầng tân cổ điển châu Âu tại Lâm Đồng 

Vẻ đẹp thực tế mẫu biệt thự 2 tầng tân cổ điển châu Âu tại Lâm Đồng 

Biệt thự 2 tân cổ điển gây ấn tượng bởi kiến trúc đăng đối, đường nét mạch lạc, khỏe khoắn tạo cảm giác nhẹ nhàng, trang nhã. Không còn những họa tiết đắp nổi tỉ mỉ, uyển chuyển mà thay bằng những đường phào chỉ tinh tế cùng chất liệu sắt hoa nghệ thuật ánh kim toát lên vẻ sang trọng, quý phái. Với diện tích xây dựng 230m2 cùng công năng 4 phòng ngủ tiện nghi, ngôi biệt thự đem đến không gian sống thư thái và đẳng cấp.

Để được tư vấn chi tiết về dịch vụ thiết kế và thi công biệt thự cũng như nhận báo giá chi phí xây biệt thự 200m2 đầy đủ, chính xác, Quý khách xin vui lòng liên hệ với kiến trúc Akisa qua số Hotline: 0966.885.000 | 0938.355.000.

NHẬN BÁO GIÁ & YÊU CẦU TƯ VẤN

Kiến trúc Akisa - Với hành trình hơn 10 năm, chúng tôi dành trọn đam mê và tâm huyết để mang đến những công trình kiến trúc hoàn mỹ. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ

Biệt thự đẹp 3 miền