Cách tính chi phí xây Biệt thự Cổ điển chi tiết A-Z

20:15 - 19/12/2023

Bên cạnh thiết kế kiến trúc cũng như quy hoạch mặt bằng, bố trí công năng thì chi phí đầu tư xây dựng là yếu tố vô cùng quan trọng mà các chủ đầu tư cần quan tâm trước khi bắt đầu xây biệt thự. Đặc biệt, mẫu biệt thự cổ điển có chi phí xây dựng cao hơn nhiều so với những phong cách kiến trúc khác. Vậy cách tính chi phí xây biệt thự cổ điển như thế nào? Hãy cùng tham khảo ngay trong bài viết dưới đây!

Các chi phí xây biệt thự cổ điển Pháp

Chi phí thiết kế

Chi phí thiết kế bao gồm chi phí thiết kế kiến trúc và thiết kế nội thất mà chủ đầu tư trả cho kiến trúc sư hoặc đơn vị thiết kế. Kiến trúc sư sẽ dựa theo nhu cầu, mong muốn và tổng ngân sách của chủ đầu tư trên cơ sở đặc điểm địa chất, thủy văn khu đất để đưa ra phương án thiết kế kiến trúc và nội thất phù hợp nhất, đồng thời hoàn thiện hồ sơ thiết kế, thi công.

Hồ sơ thiết kế kỹ thuật bao gồm thiết kế kiến trúc các mặt, phương án quy hoạch mặt bằng, bố trí công năng, phối cảnh 3D các mặt, hồ sơ thiết kế kết cấu móng, thiết kế hệ thống điện, cấp thoát nước,... để các kỹ sư dựa theo đó triển khai thi công đầy đủ, chính xác.

Chi phí thiết kế biệt thự cổ điển gồm các gói thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất và thiết kế trọn gói, được tính theo tổng diện tích sàn m2. Chi phí thiết kế có thể chênh lệch tùy theo độ phức tạp, cầu kỳ của thiết kế và yêu cầu của chủ đầu tư.

Tham khảo bảng giá thiết kế kiến trúc biệt thự cổ điển tại Akisa:

Gói thiết kế

Đơn giá (vnđ /m2)

Kiến trúc

180.000 - 200.000

Nội thất

200.000 - 250.000

Trọn gói

360.000 - 400.000

Lưu ý:

 • Diện tích thiết kế kiến trúc: là tổng diện tích sàn các tầng có tính sảnh, ban công, không tính ô văng trang trí, khu vực không có mái.
 • Diện tích thiết kế nội thất: là diện tích không gian chủ đầu tư yêu cầu thiết kế nội thất.

Chi phí xây dựng phần thô

Chi phí xây dựng phần thô của biệt thự cổ điển bao gồm:

 • Chi phí làm móng: đào móng, xây móng, bê tông móng.
 • Chi phí xây thô cơ bản: xây tường, trát tường trong, ngoài, bê tông cột, dầm, sàn, trần, đắp chỉ phào, hoa văn, phù điêu trang trí,...
 • Chi phí xây dựng hoàn thiện.
 • Chi phí lắp đặt thiết bị vệ sinh, kỹ thuật, mạng lưới điện, nước...

Các hạng mục thi công xây dựng phần thô, điện nước & sơn trát của biệt thự cổ điển:

TT

Nội dung công việc thực hiện

Vật liệu sử dụng

Ghi chú

1

Bê Tông móng, dầm, sàn

Bê tông thương phẩm

Mác theo thiết kế

2

Bê Tông cột, giằng, lanh tô

Bê tông máy trộn thủ công. Xi măng, đá 1x2, cát vàng

Giá thành phụ thuộc vào từng loại xi măng khác nhau: Xi măng Hoàng Thạch, xi măng hà Tiên, xi măng nghi sơn v.v…. 

3

Sắt thép

tùy thuộc các loại thép khác nhau

Thép Hòa Phát/ Việt Ý/ Việt Úc v.v….

4

Đào móng, Xây móng 220

Xi măng  Gạch đặc. Cát vàng cánh nhỏ

Móng băng/ Móng cốc/ Móng cọc

Mỗi loại móng thì chi phí xây dựng khác nhau 

5

Xây tường 220

Xi măng. Gạch đặc, Cát vàng cánh nhỏ

 

6

Xây tường 110

Xi măng,. Gạch đặc,  Cát vàng cánh nhỏ

 

7

Trát tường trong

Xi măng,. Cát đen mịn

 

8

Trát tường ngoài, trần ban công, sảnh, trát nan bê tông

Xi măng. Cát đen mịn

 

9

Đắp chỉ phào và trát cột, trang trí mặt ngoài

Xi măng,. Cát đen mịn

Đối với những công trình xây theo phong cách tân cổ điển hoặc cổ điển có phào chỉ 

(Còn công trình phong cách hiện đại không bao gồm)

 

10

Lắp đặt con sơn, đấu cột, phù điêu

Lắp đặt cấu kiện bê tông đúc sẵn

12

Đổ bê tông mái vòm cửa sổ 

Đổ bê tông mái vòm cửa sổ

Đối với những công trình có mái vòm 

13

Thi công lợp ngói

Tùy từng loại mái để có kỹ thuật thi công phù hợp

Mái bê tông

Mái khung thép hộp 

Mái khung vì kèo thép nhẹ

Mái mansard, mái chóp lâu đài

14

Bể nước ngầm

Đào đất, đổ bêtông cốt thép. Xây, trát, đánh màu xi măng bên trong

 

15

Bể phốt

Đào đất, đổ bêtông cốt thép. Xây, trát.

 

16

Thi công hệ thống điện & điện nhẹ (phần thô âm trong tường): 

  

17

Thi công nước (phần thô âm trong tường):

  

18

Thi công hệ thống chống sét

 

(Nếu có)

19

Sơn bả trong & ngoài nhà

  

Chi phí xây thô & điện nước trung bình đối với công trình trung bình trên thị trường hiện nay như sau:

 • Biệt thự phong cách cổ điển: 5-10 triệu đ/m2.
 • Lâu đài, dinh thự cổ điển: 9-15 triệu đ/m2

Chi phí xây dựng phần thô và điện nước tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: mức độ đầu tư vật liệu hoàn thiện, khu vực xây dựng, thời điểm khởi công… mà có sự chênh lệch cao hơn hoặc thấp hơn.

Chi phí hoàn thiện nội thất

 • Chi phí hoàn thiện bao gồm: chi phí ốp lát sàn, trần, tường nội ngoại thất;  chi phí sơn, trang trí hoa văn, phù điêu; chi phí hoàn thiện hệ thống vệ sinh, điện nước, chiếu sáng; chi phí đồ nội thất, cửa, cổng.
 • Bảng vật tư hoàn thiện bao gồm: đồ nội thất, sơn, gạch ốp, thiết bị điện, nước, vệ sinh,...chiếm phần lớn chi phí hoàn thiện. Chủ đầu tư có thể chủ động mua vật tư bên ngoài hoặc do nhà thầu bao trọn gói.

Các hạng mục hoàn thiện nội thất:

STT

Hạng mục

1

Gạch lát nền, sàn nội thất

2

Sàn

Gỗ công nghiệp

Gỗ tự nhiên

4

Trần thạch cao

 

5

Hoa sắt nghệ thuật

 

6

Nhôm đúc 

ban công, lan can cầu thang, cửa cổng, hàng rào, & cửa sổ, tùy nhu cầu của Chủ đầu tư

7

Cửa sổ, cửa ban công

Gỗ hoặc nhôm kính, tùy nhu cầu

8

Cửa chính

Nhôm kính, vách kính

gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp

9

Cầu thang

Mặt gỗ

Mặt đá

10

Thiết bị vệ sinh 

11

Thiết bị nước (téc nước, bình nước nóng, máy bơm)

12

Thiết bị chiếu sáng cơ bản, Công tắc và ổ cắm

13

Đồ nội thất rời & đồ nội thất gắn tường: chất liệu gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp hoặc vật liệu khác tùy sở thích của chủ nhà.

14

Đá nội thất ốp bàn bếp

15

Đá ngoại thất ốp tiền sảnh, bậc tam cấp

16

Cổng

Mức đầu tư cho nội thất vô cùng tùy thuộc vào kinh phí của CĐT để lựa chọn vật tư hoàn thiện phù hợp. Ví dụ đồ nội thất làm bằng gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, đồ nhập khẩu… có nhiều loại và mức giá khác nhau. Các vật tư được lựa chọn dựa theo gu thẩm mỹ và ngân sách của chủ đầu tư, sao cho đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ và chất lượng phù hợp.

Mức đầu tư nội thất của biệt thự cổ điển có đơn giá khoảng 5-10 triệu đ/m2.

Các chi phí phát sinh khác

Là chi phí phát sinh thêm trong quá trình xây dựng biệt thự như chi phí nhân công phát sinh (do tăng ngày công, quá trình thi công kéo dài do ảnh hưởng thời tiết, dịch bệnh..), chi phí vật tư xây dựng, hoàn thiện thay đổi theo giá cả thị trường, chi phí xây thêm hoặc gỡ bỏ khi chủ đầu tư muốn thay đổi thiết kế.,...

Chủ đầu tư và kiến trúc sư cần trao đổi kỹ lưỡng, thống nhất phương án thiết kế và thi công chính xác, có kế hoạch cụ thể để quá trình xây dựng biệt thự chính xác, đúng tiến độ và chất lượng, hạn chế phát sinh thêm chi phí không đáng có cho chủ đầu tư.

Các yếu tố ảnh hưởng giá xây biệt thự Pháp

Chi phí xây dựng biệt thự cổ điển sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, trong đó có 7 yếu tố chính như sau:

Quy mô biệt thự

Diện tích xây dựng ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây biệt thự. Những biệt thự có quy mô càng lớn, số tầng, số phòng, tổng diện tích sàn càng lớn thì chi phí xây dựng càng cao. Từ quy mô, diện tích biệt thự có thể tính toán sơ bộ chi phí bằng cách nhân diện tích với suất đầu tư.

Tính chất đất nền

Đất nền ảnh hưởng trực tiếp đến giải pháp thi công và chi phí xây dựng móng. Các kiến trúc sư cần khảo sát kỹ càng đặc điểm địa chất thủy văn khu đất, kết hợp với chiều cao, tải trọng của biệt thự và các công trình xung quanh để lựa chọn loại móng, chiều sâu, giải pháp thi công và kết cấu phù hợp để đảm bảo nền móng kiên cố, vững chắc cho công trình.

Mái và cách thức thi công mái

Biệt thự cổ điển phù hợp với nhiều loại mái như mái mansard, mái vòm, mái thái,.. với các biện pháp thi công mái tương ứng khác nhau như làm vì kèo lợp ngói; đổ bê tông mái bằng sau đó làm vì kèo lợp ngói phía trên; đổ bê tông mái bằng, mái dốc sau đó dán mái lên bề mặt mái dốc.

Các hệ mái càng cầu kỳ, phức tạp thì chi phí nhân công và xây dựng càng cao. Trong đó mái vòm có chi phí xây dựng cao nhất. Tùy theo kiến trúc, sở thích cũng như ngân sách tài chính mà CĐT có thể lựa chọn loại mái và hình thức thi công phù hợp nhất.

Vật tư hoàn thiện

Nếu CĐT có kinh phí hạn chế, có thể lựa chọn các vật liệu trung bình để giảm chi phí. Nếu gia đình dư giả tài chính thì nên lựa chọn những vật liệu hoàn thiện cao cấp, nhập khẩu chất lượng cao để thể hiện trọn vẹn vẻ đẹp và đẳng cấp của kiến trúc cổ điển. Khi đó, chi phí hoàn thiện biệt thự sẽ cao hơn.

Địa điểm thi công

Mỗi khu vực, vùng miền có chi phí nhân công, giá vật tư xây dựng khác nhau dẫn đến chi phí xây dựng biệt thự chênh lệch khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung khu vực thành phố có giá nhân công và vật tư cao hơn khu vực nông thôn nên chi phí xây dựng sẽ cao hơn.

Thời gian thi công

Vào mùa cao điểm xây dựng trong năm, giá nhân công, giá vật tư xây dựng sẽ cao hơn thời điểm khác do nhu cầu của thị trường tăng cao. Mặt khác, thời gian thi công kéo dài sẽ kéo theo chi phí nhân công tăng, phát sinh thêm chi phí trong quá trình xây dựng.

Giá nguyên vật liệu xây dựng trên thị trường

Giá vật liệu thường xuyên thay đổi do nhà sản xuất cũng như nhu cầu của thị trường ở từng khu vực. Biệt thự xây dựng tại mùa cao điểm, giá nguyên vật liệu xây dựng thường cao hơn so với những mùa khác trong năm, ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây dựng biệt thự.

Trên đây là 7 yếu tố chính ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà nói chung cũng như biệt thự cổ điển nói riêng. Phong cách kiến trúc cổ điển là loại hình kiến trúc có chi phí đầu tư cao nhất nhưng cũng là loại hình có ưu thế vượt trội để phô trương đẳng cấp cũng như tiềm lực tài chính của chủ đầu tư. Đây là lựa chọn số 1 của đại gia thực thụ với suất đầu tư lớn.

Lưu ý giúp tiết kiệm chi phí thiết kế thi công biệt thự cổ điển Pháp

Có kế hoạch tài chính cụ thể trước khi xây

xác định rõ ngân sách tài chính, lựa chọn mức đầu tư phù hợp, trao đổi rõ ràng và cụ thể với kiến trúc sư về sở thích, yêu cầu về kiến trúc, công năng để tìm ra giải pháp thiết kế và thi công phù hợp, tối ưu nhất. Có bảng kế hoạch và dự toán kinh phí chi tiết và rõ ràng theo từng giai đoạn xây dựng để tiết kiệm tối ưu chi phí.

Lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công uy tín, chuyên nghiệp

Biệt thự cổ điển là một công trình có quy mô lớn, thiết kế phức tạp, tỉ mỉ, đòi hỏi sự chính xác đến từng chi tiết theo tỉ lệ chuẩn mực để thể hiện trọn vẹn vẻ đẹp sang trọng, quý phái của kiến trúc cổ điển. 

Chủ đầu tư cần lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công uy tín, chuyên nghiệp để có phương án thiết kế kiến trúc ấn tượng, công năng tiện nghi đồng thời có hồ sơ thiết kế đầy đủ, chính xác và phù hợp với ngân sách tài chính. 

Chủ đầu tư có thể yêu cầu dịch vụ thiết kế cung cấp hồ sơ thiết kế cụ thể, bảng dự toán chi phí thiết kế và xây dựng chi tiết, từ đó hình dung được tổng chi phí đầu tư cũng như chi phí theo giai đoạn, giúp CĐT dễ dàng nắm bắt, chủ động về mặt ngân sách, tiết kiệm tối ưu thời gian và chi phí.

Hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công kiến trúc gồm:

 • Hồ sơ thiết kế kiến trúc: Mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt kỹ thuật thi công và các bản vẽ chi tiết minh họa; Phối cảnh 3D các mặt tiền góc nhìn chính, phụ...
 • Hồ sơ thiết kế kết cấu: Thuyết minh kết cấu, mặt bằng kết cấu móng, các bản vẽ chi tiết và các bản vẽ thống kê về kết cấu...
 • Hồ sơ thiết kế điện: Mặt bằng cấp điện, nguyên lý cấp điện toàn nhà và điện nhẹ, bảng tổng hợp vật tư thiết bị ...
 • Hồ sơ thiết kế cấp thoát nước: Mặt bằng cấp nước, sơ đồ không gian cấp thoát nước, các bản vẽ chi tiết cấu tạo, đấu nối và thống kê các thiết bị cấp thoát nước ...

Hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công đầy đủ, chính xác không chỉ giúp chủ đầu tư chủ động về tài chính còn giúp kỹ sư và thợ thi công nhanh chóng hiểu rõ bản thiết kế, thi công chính xác, đúng quy trình kỹ thuật, hạn chế sai sót và phát sinh thêm chi phí không đáng có cho chủ đầu tư.

Xem thêm:

Tham khảo 5 Mẫu biệt thự cổ điển đẹp kèm chi phí xây dựng

Công trình biệt thự cổ điển tại Nghệ An có suất đầu tư 15 triệu/m2, tổng chi phí xây dựng và hoàn thiện khoảng 12-15 tỷ

Chi phí xây biệt thự cổ điển tại Nghệ An vào khoảng 12-15 tỷ đồng

Chi phí xây biệt thự cổ điển tại Nghệ An vào khoảng 12-15 tỷ đồng

Công trình có suất đầu tư 15 triệu/m2, tổng chi phí xây dựng và hoàn thiện khoảng 12-15 tỷ đồng. Biệt thự cổ điển Pháp mang dáng vẻ nguy nga, lộng lẫy với kiến trúc 4 tầng đồ sộ và hệ mái Mansard kết hợp mái chóp uy quyền, khẳng định đẳng cấp và địa vị của chủ đầu tư. 

Những chi tiết trang trí vô cùng tỉ mỉ, chạm trổ phù điêu tuyệt mỹ đã mang đến một kiệt tác có sức hút rất lớn, đốn tim người nhìn cái từ cái chạm mắt đầu tiên. Sảnh chính được thiết kế ấn tượng với hệ cột trụ tròn, trụ vuông sóng đôi, phào chỉ tinh tế cùng hệ thức cột đẹp mắt, nâng đỡ mái sảnh chạm trổ cầu kỳ như chiếc vương miện lộng lẫy. Toàn bộ hệ thống cửa chính, cửa sổ đều sử dụng gỗ tự nhiên màu gụ đỏ sang trọng, thể hiện gu thẩm mỹ cao cấp của gia chủ. 

Công trình tại Hồ Chí Minh 560m2 với chi phí xây dựng và hoàn thiện: 8 - 10 tỷ

1. Mã công trình:BT325342. Số tầng:3 tầng
3. Chủ đầu tư:ông Ngừng4. Địa chỉ:Hồ CHí Minh
5. Mặt tiền:10.5m6. Chiều sâu:18.9m
7. Loại hình:Biệt thự tân cổ điểnBiệt thự 3 tầngBiệt thự châu Âu
Chi tiết công năng của các tầng:
Tầng 1:1 sảnh chính + 1 sảnh phụ + 1 phòng khách + 1 sảnh đón tiếp + 1 khu vực bếp & phòng ăn + 1 kho chứa đồ + WC
Tầng 2:1 phòng sinh hoạt chung + 2 phòng ngủ Master + WC + ban công
Tầng 3:1 phòng ngủ Master + 1 phòng tiền tế + 2 phòng thờ + ban công + WC
Tầng áp mái:1 phòng GYM + 1 kho chứa đồ + 1 phòng xông khô + 1 sân phơi + WC
Chi tiết về diện tích sử dụng:
Diện tích tầng 1:183.5m2 + 12.5m2 sảnh
Diện tích tầng 2, 3:183.5m2 + 21.5m2 ban công
Diện tích tầng áp mái:129m2 + 26m2 sân phơi

Chi phí xây dựng và hoàn thiện căn biệt thự cổ điển BT32534 khoảng 8 - 10 tỷ

Chi phí xây dựng và hoàn thiện căn biệt thự cổ điển BT32534 khoảng 8 - 10 tỷ

Từ bố cục hình khối bề thế, khối trụ vuông vắn đồ sộ đến từng họa tiết phù điêu trang trí tinh xảo cùng hệ mái mansard màu cam sang trọng hút mắt đều được thiết kế tỉ mỉ, tinh tế, tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo cho công trình.

Công năng bên trong biệt thự cũng được bố trí khoa học, phù hợp với nhu cầu sinh hoạt của gia đình gia chủ. Tầng 1 là không gian sinh hoạt chung bao gồm sảnh đón tiếp, phòng khách, khu vực bếp và phòng ăn. Tầng 2 và 3 là không gian riêng tư của các thành viên với 3 phòng ngủ master sang trọng, đẳng cấp. Tầng áp mái bố trí phòng tập gym, phòng xông hơi và kho chứa đồ, tạo không gian thư giãn cho gia đình.

Biệt thự cổ điển tại Hải Dương với chi phí xây dựng & hoàn thiện: 5 - 7 tỷ (diện tích xây dựng 400m2 xây dựng x 15 = 6 tỷ)

Vẻ nguy nga lộng lẫy của căn biệt thự cổ điển với chi phí xây dựng và hoàn thiện khoảng 5 đến 7 tỷ

Vẻ nguy nga lộng lẫy của căn biệt thự cổ điển với chi phí xây dựng và hoàn thiện khoảng 5 đến 7 tỷ

Tọa lạc trên một khu đất rộng hơn 800m2, căn biệt thự Pháp nổi bật giữa hàng trăm công trình khác với vẻ đẹp nguy nga, tráng lệ cùng không gian sân vườn sinh động, tinh tế. Thiết kế đăng đối từ bố cục, hình khối kiến trúc theo phân vị dọc, nổi bật lên khối chính ở giữa cùng 2 khối phụ cân đối ở hai bên và hệ cột trụ vuông đồ sộ, khỏe khoắn, tạo nên vẻ đẹp bề thế, kiên cố cho công trình. 

Điểm nhấn nổi bật nhất là hệ mái Mansard đồ sộ kết hợp với mái vòm uy quyền, là bộ đôi hoàn hảo đặc trưng cho biệt thự kiểu Pháp. Đặc biệt, mái vòm được trang trí bởi những họa tiết điêu khắc bằng đồng quý phái với chóp nhọn cao vút, mang đến vẻ đẹp nguy nga, bề thế, sang trọng và đẳng cấp khác biệt cho ngôi biệt thự.

Biệt thự cổ điển tại Hà Nội có diện tích xây dựng 300m2 với chi phí xây dựng và hoàn thiện từ 5 - 7 tỷ

1. Mã công trình:BT123862. Số tầng:1 tầng
3. Chủ đầu tư:ông Duy4. Địa chỉ:Hà Nội
5. Mặt tiền:17.6m6. Chiều sâu:17.1m
7. Loại hìnhBiệt thự Châu ÂuBiệt thự 1 tầngBiệt thự cổ điển Pháp
Chi tiết công năng của các tầng:
Tầng 1:1 phòng khách + 1 phòng thờ + 1 khu vực bếp & phòng ăn + 2 phòng ngủ + 1 kho chứa đồ + WC
Chi tiết về diện tích sử dụng:
Diện tích tầng 1:228m2 + 60m2 sảnh và hành lang

Với hệ kiến trúc đăng đối căn biệt thự cổ điển BT12386 toát lên vẻ bề thế, đẳng cấp và quý phái

Với hệ kiến trúc đăng đối căn biệt thự cổ điển BT12386 toát lên vẻ bề thế, đẳng cấp và quý phái

Biệt thự lâu đài kiểu Pháp chinh phục người xem ngay từ ánh nhìn đầu tiên với vẻ bề thế, đẳng cấp, quý phái. Kiến trúc đăng đối, từng cột trụ tròn đồ sộ sóng đôi kết hợp hài hòa với những họa tiết trang trí tinh xảo, nét mềm mại, nhẹ nhàng đan xen hài hòa bên vẻ mạnh mẽ, tráng lệ tạo vẻ đẹp sang trọng, thanh thoát đầy ấn tượng cho ngôi biệt thự. 

Mặc dù chỉ có 1 tầng nhưng với thiết kế mái chóp uy quyền màu xanh than sang trọng cùng khối đế được tôn cao kiên cố, giúp ngôi nhà thêm phần cao ráo, bề thế,...tất cả tạo nên một biệt thự lâu đài sang trọng, khẳng định địa vị, quyền thế và gu thẩm mỹ của chủ đầu tư.

Biệt thự 4 tầng có tổng diện tích 450m2, với suất đầu tư 18 triệu/m2, tổng chi phí xây dựng và hoàn thiện khoảng 8-10 tỷ đồng

1. Mã công trình:BT432582. Số tầng:4 tầng
3. Chủ đầu tư:Ông Toán4. Địa chỉ:Thanh Hóa
5. Mặt tiền:9,6m6. Chiều sâu:12,2m
7. Loại hìnhBiệt thự cổ điển PhápBiệt thự 4 tầngBiệt thự cổ điển Pháp 4 tầng
Chi tiết công năng của các tầng:
Tầng 1:1 GARA + 1 phòng khách + 1 khu vực bếp & phòng ăn + 1 phòng ngủ + 1 kho chứa đồ + WC
Tầng 2:3 phòng ngủ + WC + ban công
Tầng 3:1 phòng sinh hoạt chung + 1 phòng thờ + 2 phòng ngủ + WC + ban công
Tầng 4:2 phòng kho + 1 phòng thờ + 1 phòng giặt phơi
Chi tiết về diện tích sử dụng:
Diện tích tầng 1, 3:98m2 
Diện tích tầng 2:98m2 + 5m2 ban công
Diện tích tầng 4:56m2 + 41m2  sân phơi

Sở hữu vẻ ngoài đồ sộ căn biệt thự cổ điển BT43258 có chi phí đầu tư khoảng 8 đến 10 tỷ

Sở hữu vẻ ngoài đồ sộ căn biệt thự cổ điển BT43258 có chi phí đầu tư khoảng 8 đến 10 tỷ

Nổi bật với vẻ ngoài đồ sộ, bề thế, hệ mái Mansard uy quyền, quý phái cùng thiết kế 2 mặt tiền đẳng cấp, ngôi biệt thự lâu đài cổ điển Pháp là niềm kiêu hãnh đồng thời khẳng định đẳng cấp và gu thẩm mỹ tinh tế của chủ đầu tư.

Thiết kế hình khối vuông vắn, bố cục mạch lạc, liên kết chặt chẽ từng chi tiết cùng hệ cột trụ kiên cố, mang đến cảm giác bề thế, vững chãi. Ngoại thất được trang trí tỉ mỉ bằng những hoa văn, phù điêu đắp nổi cầu kỳ, tỉ mỉ, độ khó cao, tất cả làm nên vẻ kiêu sa, hoa lệ của công trình.

Mặt tiền chính nổi bật với cầu thang và sảnh chính đầy ấn tượng, mặt tiền phụ tinh tế hài hòa mang đến một vẻ đẹp tổng thể thống nhất, thu hút mọi ánh nhìn. Không gian mở được chú trọng với hệ thống cửa kính khung sắt khắp 4 phía, đón ánh sáng tự nhiên và bầu không khí trong lành vào bên trong biệt thự.

Trên đây là những cách tính chi phí xây dựng và bảng thống kê theo từng hạng mục để quý khách hàng có thể tham khảo để dự trù trước kinh phí khi có ý định xây dựng một ngôi biệt thự cổ điển. Tuy nhiên chi phí xây dựng có sự chênh lệch phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nên rất khó để các chủ đầu tư có thể tính toán một cách chính xác mà nên lựa chọn những đơn vị thiết kế và thi công chuyên nghiệp, uy tín để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Để được tư vấn chi tiết về dịch vụ thiết kế và thi công cũng như chi phí xây dựng biệt thự cổ điển sang trọng, ấn tượng, Quý khách xin vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

Thông tin liên hệ:

 • VP HÀ NỘI: Tầng 7, số 23 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
 • VP HỒ CHÍ MINH: 06 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình
 • Xưởng sản xuất nội thất: Thôn 2 Chàng Sơn, Thạch Thất, Hà Nội
 • Hotline: 0966 885 000/ 0938 355 000
 • Email: cskh@akisa.vn
Kiến Trúc Akisa
Kiến Trúc Akisa

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG.

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền