Hoang Ốc là gì? Cách tính & Hóa giải hạn Hoang Ốc khi làm nhà

10:27 - 30/11/2023

Thuật ngữ “Hoang Ốc” đang là vấn đề gây lo ngại cho những gia chủ có ý định xây dựng nhà cửa hay mua đất đai. Người ta cho rằng, nếu phạm phải Hoang Ốc vào năm này sẽ làm ăn thua lỗ, xây dựng thì gặp nhiều tai ương. Tuy nhiên, sự thật có phải vậy không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thông qua bài viết dưới đây nhé.

Hạn Hoang Ốc là gì?

Hoang Ốc dịch theo nghĩa Hán Việt là ngôi nhà hoang. Theo quan niệm dân gian, những người xây nhà phạm phải cung hoang ốc thường làm ăn không phát đạt, sức khỏe và công việc thường không tốt.

Ý nghĩa của lục cung Hoang Ốc

Hoang ốc được chia làm 6 cung bao gồm: Cung nhất Cát (Kiết), nhì Nghi, tam Địa Sát, tứ Tấn Tài, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc. Theo đó, mỗi cung của Hoang Ốc không phải lúc nào cũng mang đến những điều xấu. Mà nó chia thành 3 cung tốt và 3 cung xấu. Cụ thể:

Cung hoang ốc tốt:

 • Nhất cát: Xây nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi.
 • Nhì nghi: Làm nhà tuổi này xong dễ thịnh vượng, giàu có, đại cát đại tài.
 • Tứ tấn tài: Xây nhà tuổi này phúc lộc sẽ tới, làm ăn phát đạt, tiền tài giàu có.

Cung hoang ốc xấu:

 • Tam địa sát: Tuổi này làm nhà là phạm, hay trục trặc, chủ nhà sẽ dễ mang bệnh.
 • Ngũ thọ tử: Gia đình xào xáo, trong nhà chia rẽ, rơi vào cảnh tử biệt sinh ly.
 • Lục hoang ốc: Tuổi này làm nhà dễ bị trục trặc, không thể thành công sau này.

Cách tính tuổi hạn Hoang Ốc

Để xem tuổi của chủ nhà rơi vào cung tốt hay cung xấu. Gia chủ sẽ dựa theo nguyên tắc bàn tay Kim Lâu Hoang Ốc. 

Tính hạn Hoang ốc dựa theo nguyên tắc bàn tay

Tính hạn Hoang ốc dựa theo nguyên tắc bàn tay

Theo đó, Hoang Ốc có 3 cung tốt và xấu được tính theo độ tuổi từ 10 đến 60 tuổi. Với quy định về tuổi cụ thể tương ứng

 • 10 tuổi: Nhất Cát
 • 20 tuổi: Nhì Nghi
 • 30 tuổi: Tam Địa Sát
 • 40 tuổi: Tứ Tấn Tài
 • 50 tuổi: Ngũ Thọ Tử
 • 60: Lục Hoang Ốc

Và cứ hết 6 cung, chúng ta lại bắt đầu lại từ đầu. Tương ứng với Nhất cát (70 tuổi) → Nhì nghi (80 tuổi) → Tam địa sát (90 tuổi). Số tuổi ở đây được tính theo tuổi mụ của gia chủ.

Ví dụ: Bạn muốn xem 47 tuổi có đang phạm phải hạn không?

Thì sẽ lấy 40 tuổi chiếu tương xứng với Tứ Tấn Tài, theo chiều quay kim đồng hồ thì 41 là ngũ Thọ Tử, 42 sẽ là Lục Hoang Ốc, 43 là Nhất Cát, 44 là Nhì Nghi, 45 là Tam Địa Sát, 46 là Tứ Tấn Tài và 47 là Ngũ Thọ Tử.

⇒ Vậy tuổi 47 phạm phải Ngũ Thọ Tử thuộc cung xấu, cần tránh việc xây nhà vào năm tuổi này.

Dưới đây là các tuổi phạm Hoang ốc nên kiêng làm nhà mà bạn có thể tham khảo: 12; 14; 15; 18; 21; 23; 24; 27; 29; 30; 32; 33; 36; 38; 39; 41; 42; 45; 47; 48; 50; 51; 54; 56; 57; 60; 63; 65; 66; 69; 72; 74; 75.

Vậy trong trường hợp phạm phải cung Hoang Ốc xấu cần phải làm gì để tránh những điều xui xẻo, không may? Trong phong thủy, vẫn có giải pháp có thể hóa  giải được vận xấu này gọi là “mượn tuổi xây nhà”. Cụ thể là như nào, hãy cùng Akisa đọc tiếp phần dưới đây nhé!

>>> Xem thêm:

Cách hóa giải hạn Hoang Ốc

Mượn tuổi xây nhà” được coi là một trong những cách hóa giải hạn Hoang Ốc được người đời áp dụng nhiều nhất. Điều này thường gặp khi gia chủ muốn tiến hành xây dựng nhà cửa nhưng lại không hợp tuổi trong năm đó. 

Thay vì đợi đến khi tuổi hợp, gia chủ sẽ mượn mệnh của người khác (người được tuổi làm nhà) để khởi công xây dựng. Tức gia chủ đang mượn mệnh của một người để lấy đi sinh khi tốt người đó, tạo điều kiện thuận lợi, tránh xa khỏi những vận hạn như Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu, và các yếu tố phong thủy nhà ở khác.

>>> Xem thêm:

Mượn tuổi làm nhà là gì? Trường hợp nào gia chủ nên mượn tuổi làm nhà

Cách hóa giải Hoang Ốc Tam địa sát

Tam địa sát sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận trong năm, bên cạnh đó gia chủ có thể gặp phải nhiều tai ương như: đầu tư thất bại, thị phi, kiện tụng, tổn thương danh tiếng, tù tội, bệnh tật…

Khi dính phải hạn Hoang Ốc tam địa sát, đừng quá lo lắng. Đầu tiên, bạn cần lựa chọn kỹ ngày tháng tốt để tiến hành khởi công xây nhà. Tiếp theo, mượn tuổi của người khác để động thổ và tiến hành xây dựng như bình thường.

Khi chuẩn bị nhập trạch, bạn không được bước vào ngôi nhà mà nên để người hợp tuổi bước vào trước. Điều này giúp gia chủ đón nhận nhiều điềm tốt lành và may mắn đến với ngôi nhà của bạn thông qua người đó.

Cách hóa giải hạn Hoang Ốc Ngũ thọ tử

Ngũ thọ tử được cho là cung xấu nhất trong 6 cung của Hoang Ốc, thường mang lại sự rạn nứt, chia rẽ trong gia đình. Bên cạnh “mượn tuổi xây nhà” nói trên, gia chủ cũng nên kết hợp thêm những vật phẩm phong thủy hay màu sắc hợp với vận mệnh. Song giữ cho mình một tình thần lạc quan để việc hóa giải vận hạn được hiệu quả hơn.

 • Sử dụng vật phẩm phong thủy: Tam đa phù, hình đại sát, trùng phùng, hồ lô, quả cầu pha lê và dây đeo Sodalite là những vật phẩm được cho là có thể giúp gia chủ hóa giải vận hạn.
 • Sử dụng màu sắc: Ngũ thọ tử bị khắc chế bởi màu xanh lục. Vì thế, bạn có thể sử dụng các vật dụng hoặc quần áo màu xanh lục để tạo sự cân bằng, hài hòa.
 • Sửa chữa lại nhà cửa: Nếu ngôi nhà bị ảnh hưởng bởi ngũ thọ tử, việc sửa chữa có thể giảm thiểu tác động từ nó. Tuy nhiên, nếu sửa chữa không được hoặc không hiệu quả, có thể xem xét dọn đi hoặc thay đổi không gian sống của mình.
 • Suy nghĩ lạc quan, tích cực: Sống tích cực và lạc quan sẽ giúp gia chủ đẩy lùi vận hạn, khắc chế điềm xấu do ngũ thọ tử mang lại. Vậy nên, hãy luôn giữ cho bản thân tinh thần lạc quan, yêu đời, hòa đồng và chân thành với người thương yêu trong gia đình.

Cách hóa giải hạn Lục Hoang Ốc

Tương tự như cách hóa giải tam địa sát, gia chủ nên tiến hành chọn ngày tốt và mượn tuổi người khác để thực hiện dự án xây dựng.

Sau khi nhập trạch, thay vì dọn vào ở ngay, gia chủ nên nhờ những người quen biết, gần gũi hoặc họ hàng nội tộc, gần nhà (những người không phạm hoang ốc) đến ở trong ngôi nhà một vài ngày trước. Thường người được lựa chọn sẽ là nam giới có tuổi lớn (ông, chú, bác...). Điều này đảm bảo rằng ngôi nhà được "làm sạch" sinh khí xấu và đón nhận điều tốt lành trước khi gia đình chính thức chuyển đến ở.

Những câu hỏi thường gặp về hạn Hoang Ốc

Nhắc đến hạn Hoang Ốc, sẽ có những thắc mắc liên quan đến đời sống, xã hội, lối sống như nào khi chẳng may tuổi phạm hạn. Tốt nhất là bạn nên tìm hiểu để biết và chuẩn bị cho mình tâm lý thật vững chắc, sẵn sàng đối mặt với mặt với nó.

 

Có phải mọi người đều gặp rủi ro trong năm Hoang Ốc?

Không phải mọi người đều gặp rủi ro trong năm Hoang Ốc. Mỗi cung của Hoang Ốc được chia thành 3 cung tốt và 3 cung xấu, và các tác động có thể thay đổi tùy theo từng cung. Có những cung tốt có khả năng mang lại may mắn và thành công trong, trong khi các cung xấu có thể gây ra rủi ro hoặc khó khăn. Tùy thuộc vào cung của mỗi người, họ có thể trải qua các tình huống khác nhau trong năm này, không nhất thiết phải gặp rủi ro.

Hạn Hoang Ốc có phải tâm linh và tín ngưỡng?

Hoang Ốc là một khái niệm truyền thống và tâm linh. Điều này không đồng nghĩa với việc tất cả mọi người đều phải chấp nhận nó và đây cũng không được coi là một "dự đoán" khoa học về tương lai của bất cứ ai. Cần lưu ý rằng tâm linh, phong thủy không phải lúc nào cũng có tác động đáng kể đối với cuộc sống con người. Điều quan trọng là mỗi người có quyền tự do lựa chọn theo đuổi niềm tin và quan điểm của họ. Tuy nhiên việc áp dụng tâm linh trong cuộc sống cần được cân nhắc và không nên thay thế hoặc lạm dụng các quy tắc khoa học và thực tế trong các quyết định quan trọng.

Phạm Hoang Ốc có xây nhà được không?

Khi tuổi của chủ nhà rơi vào các cung xấu như Tam địa sát, Ngũ thọ tử hoặc Lục hoang ốc, thì việc xây dựng nhà cửa không nên được thực hiện. Nếu xây nhà trong thời điểm này, có thể gây ra nhiều khó khăn và rủi ro. Công trình xây dựng gặp phải nhiều biến cố hay sức khỏe và tài chính thì xuống dốc trầm trọng. Có xây xong thì việc làm ăn cũng sa sút, ốm đau, bệnh tật, xung đột, con cái hư hỏng,… Tuy nhiên gia chủ cũng đừng quá lo lắng, bởi hạn Hoang Ốc vẫn có cách hóa giải.

Phạm Hoang Ốc có mua nhà, mua đất được không?

Hoang ốc gồm 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu, vì vậy không phải lúc nào cũng có nghĩa là bạn không nên mua đất vào năm hoang ốc. Tuổi phạm hoang ốc khi mua đất có được hay không còn phụ thuộc vào các tuổi gặp cung tốt hay xấu. Nếu gia chủ thuộc các cung tốt như Nhất cát, Nhì nghi, Tứ tấn tài khi mua đất trong năm thì có khả năng sẽ gặp may mắn và thịnh vượng. Ngược lại, phạm hoang ốc vào các cung xấu như Tam địa sát, Ngũ thọ tử, Lục hoang ốc khi mua đất cần nên cân nhắc kỹ. 

Phạm Hoang Ốc có sửa nhà được không

Việc sửa chữa nhà sẽ làm phá vỡ bố cục, thay đổi các yếu tố phong thủy vốn có. Mục đích chính của việc sửa nhà là phát huy vượng khí, hạn chế hung khí, đem đến những điều may mắn cho gia chủ. Do đó, người phạm hạn Hoang Ốc dính các cung xấu có thể sửa chữa nhà để hạn chế xui rủi trong gia đình. Chủ nhà cần chọn ra ngày giờ hợp với tuổi của mình để tiến hành sửa chữa thì mới kích hoạt được dòng năng lượng tốt, việc sửa chữa được thuận lợi và hanh thông hơn.

Phạm Hoang Ốc có cưới được không

Giống như tên gọi “Hoang Ốc” hầu như chỉ tác động đến việc sửa xây nhà cửa, mua tài sản chứ không quá nghiêm trọng đến chuyện cưới hỏi. Nếu cả hai vợ chồng đang có kế hoạch xây nhà ngay sau khi cưới mà cả hai đều phạm hạn Hoang Ốc trong năm thì điều đó mới đáng lo ngại. Do đó, bạn không cần quá lo lắng về việc cưới hỏi trong năm Hoang Ốc, nếu tuổi hai vợ chồng đều hợp nhau.

Những người tuổi nào thường có hạn Hoang Ốc nặng hơn?

Thông thường, tuổi người phạm hạn Hoang Ốc thuộc cung Ngũ Thọ Tử sẽ có hạn nặng hơn các cung xấu còn lại. Những người có số tuổi 14, 23, 29, 32, 38, 41, 47, 50, 56, 65, 74 sẽ dính phải cung Ngũ Thọ Tử. Do đó, cần tránh xây dựng nhà cửa, mua đất hay khởi sự những công việc quan trọng vào thời điểm này để tránh gặp phải những khó khăn, trắc trở khó lường.

Có nên tránh làm việc lớn hoặc quan trọng trong năm Hoang Ốc không?

Hoang Ốc hầu như sẽ tác động đến việc xây dựng nhà cửa, mua đất, tài sản,... Do đó bạn nên tránh làm việc lớn hoặc quan trong liên qua đến nhà cửa, đất đai vào giai đoạn này. Các vấn đề khác như cưới hỏi, công việc, tình cảm,... sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. Ngày nay, người ta vẫn cần xem ngày đẹp để làm những chuyện trọng đại nhưng nhiều vùng miền cũng không quá đặt nặng khái niệm năm hạn như trước kia nữa. Việt Nam ta vẫn thuộc văn hóa Á Đông, nên quan niệm “có kiêng có lành” đã năm trong tiền thức. 

Làm thế nào để tăng cường may mắn và bảo vệ bản thân trong năm Hoang Ốc

Hạn Hoang Ốc chỉ là khái niệm tâm linh, phong thủy. Quan trọng nhất là bạn luôn duy trì một tinh thần lạc quan, tích cực và chú trọng đến sự hài hòa trong cuộc sống bản thân.

 • Suy nghĩ tích cực: Giúp gia chủ tỏa ra nguồn năng lượng tốt thu hút tài vận, mọi chuyện hanh thông, thuận lợi. 
 • Làm nhiều việc thiện: Làm việc thiện, giúp đỡ mọi người xung quanh sẽ giúp bạn tăng vận may mắn của bản thân. Hơn nữa còn được hưởng phần âm phước vô lượng, hóa hung thành cát.
 • Ăn chay: Giảm sát sinh, tích công đức, hành động xuất phát từ tâm không toan tính thì mới tăng thêm phước phần, may mắn cho bản thân.
 • Giữ gìn sức khỏe: Quan tâm đến sức khỏe bản thân, ăn uống điệu độ, rèn luyện thể dục thể thao và tránh thức khuya để có một thể lực dẻo dai chống lại vận hạn.
 • Cẩn thận về giấy tờ: Hạn Hoang ốc sẽ liên quan đến đất đai, nhà cửa, tài sản. Do đó, nếu bạn có ý định đầu tư hay kinh doanh cần nên cẩn thận về giấy tờ để tránh “tiền mất tật mang” và liên quan đến pháp luật.

Bảng tính tam tai Hoang Ốc kim lâu năm 2023

Dưới đây là bảng tính hạn Tam Tai - Hoang Ốc - Kim Lâu năm 2023

Năm sinh


Tuổi Can Chi

Hạn Tam Tai 2023

Hạn Kim Lâu 2023

Hạn Hoang Ốc 2023

1952

72

Nhâm Thìn

X

X

1953

71

Quý Tỵ

X

1954

70

Giáp Ngọ

1955

69

Ất Mùi

X

X

1956

68

Bính Thân

X

1957

67

Đinh Dậu

1958

66

Mậu Tuất

X

X

1959

65

Kỷ Hợi

X

1960

64

Canh Tý

X

X

1961

63

Tân Sửu

1962

62

Nhâm Dần

1963

61

Quý Mão

1964

60

Giáp Thìn

X

X

X

1965

59

Ất Tỵ

1966

58

Bính Ngọ

1967

57

Đinh Mùi

X

X

1968

56

Mậu Thân

X

X

1969

55

Kỷ Dậu

X

1970

54

Canh Tuất

X

1971

53

Tân Hợi

X

1972

52

Nhâm Tý

X

1973

51

Quý Sửu

X

X

1974

50

Giáp Dần

X

1975

49

Ất Mão

1976

48

Bính Thìn

X

X

X

1977

47

Đinh Tỵ

X

1978

46

Mậu Ngọ

X

1979

45

Kỷ Mùi

X

1980

44

Canh Thân

X

1981

43

Tân Dậu

1982

42

Nhâm Tuất

X

X

1983

41

Quý Hợi

X

1984

40

Giáp Tý

X

1985

39

Ất Sửu

X

X

1986

38

Bính Dần

X

1987

37

Đinh Mão

X

1988

36

Mậu Thìn

X

X

1989

35

Kỷ Tỵ

X

1990

34

Canh Ngọ

1991

33

Tân Mùi

X

1992

32

Nhâm Thân

X

X

1993

31

Quý Dậu

1994

30

Giáp Tuất

X

X

1995

29

Ất Hợi

X

1996

28

Bính Tý

X

X

1997

27

Đinh Sửu

X

1998

26

Mậu Dần

X

1999

25

Kỷ Mão

2000

24

Canh Thìn

X

X

X

2001

23

Tân Tỵ

X

2002

22

Nhâm Ngọ

2003

21

Quý Mùi

X

X

2004

20

Giáp Thân

X

2005

19

Ất Dậu

X

X

2006

18

Bính Tuất

2007

17

Đinh Hợi

X

Ghi chú:

 • “X” là Có phạm.
 • “√” là Không phạm. 

Bảng tính tam tai Hoang Ốc kim lâu năm 2024

Dưới đây là bảng tính hạn Tam Tai - Hoang Ốc - Kim Lâu năm 2024

Năm sinh

Tuổi Can Chi

Hạn Tam Tai

Hạn Hoang Ốc

Hạn Kim Lâu

1954

71

Giáp Ngọ

x

1955

70

Ất Mùi

√ 

√ 

1956

69

Bính Thân

x

x

x

1957

68

Đinh Dậu

√ 

1958

67

Mậu Tuất

1959

66

Kỷ Hợi

√ 

x

x

1960

65

Canh Tý

x

x

1961

64

Tân Sửu

x

1962

63

Nhâm Dần

x

√ 

1963

62

Quý Mão

√ 

x

1964

61

Giáp Thìn

x

√ 

1965

60

Ất Tỵ

√ 

x

x

1966

59

Bính Ngọ

√ 

1967

58

Đinh Mùi

√ 

√ 

√ 

1968

57

Mậu Thân

x

x

x

1969

56

Kỷ Dậu

x

√ 

1970

55

Canh Tuất

x

1971

54

Tân Hợi

√ 

x

√ 

1972

53

Nhâm Tý

x

√ 

x

1973

52

Quý Sửu

1974

51

Giáp Dần

x

x

1975

50

Ất Mão

√ 

x

√ 

1976

49

Bính Thìn

x

√ 

1977

48

Đinh Tỵ

x

x

1978

47

Mậu Ngọ

x

1979

46

Kỷ Mùi

x

1980

45

Canh Thân

x

x

√ 

1981

44

Tân Dậu

√ 

x

1982

43

Nhâm Tuất

√ 

1983

42

Quý Hợi

x

x

1984

41

Giáp Tý

x

x

√ 

1985

40

Ất Sửu

1986

39

Bính Dần

√ 

x

x

1987

38

Đinh Mão

√ 

x

√ 

1988

37

Mậu Thìn

x

√ 

√ 

1989

36

Kỷ Tỵ

√ 

x

1990

35

Canh Ngọ

√ 

x

1991

34

Tân Mùi

√ 

1992

33

Nhâm Thân

x

x

x

1993

32

Quý Dậu

x

√ 

1994

31

Giáp Tuất

1995

30

Ất Hợi

x

x

1996

29

Bính Tý

x

x

√ 

1997

28

Đinh Sửu

√ 

x

1998

27

Mậu Dần

√ 

x

√ 

1999

26

Kỷ Mão

√ 

x

2000

25

Canh Thìn

x

√ 

2001

24

Tân Tỵ

x

x

2002

23

Nhâm Ngọ

x

√ 

2003

22

Quý Mùi

√ 

√ 

√ 

2004

21

Giáp Thân

x

x

x

2005

20

Ất Dậu

2006

19

Bính Tuất

√ 

√ 

x

2007

18

Đinh Hợi

x

√ 

2008

17

Mậu Tý

x

x

2009

16

Kỷ Sửu

√ 

√ 

√ 

Ghi chú

 • Dấu “√”: Gia chủ không phạm phải hạn xấu
 • Dấu “x”: Gia chủ phạm năm hạn

Bảng tính tam tai Hoang Ốc kim lâu năm 2025

Dưới đây là bảng tính hạn Tam Tai - Hoang Ốc - Kim Lâu năm 2023

Năm sinh

Tuổi

Tam Tai

Hoang Ốc

Kim Lâu

1955

71

Ất Mùi

X

X

1956

70

Bính Thân

1957

69

Đinh Dậu

X

X

1958

68

Mậu Tuất

1959

67

Kỷ Hợi

X

1960

66

Canh Tý

X

X

1961

65

Tân Sửu

X

1962

64

Nhâm Dần

X

1963

63

Quý Mão

X

X

1964

62

Giáp Thìn

X

1965

61

Ất Tỵ

1966

60

Bính Ngọ

X

X

1967

59

Đinh Mùi

X

1968

58

Mậu Thân

1969

57

Kỷ Dậu

X

X

1970

56

Canh Tuất

X

1971

55

Tân Hợi

X

X

1972

54

Nhâm Tý

X

1973

53

Quý Sửu

X

1974

52

Giáp Dần

1975

51

Ất Mão

X

X

X

1976

50

Bính Thìn

X

1977

49

Đinh Tỵ

1978

48

Mậu Ngọ

X

X

1979

47

Kỷ Mùi

X

X

1980

46

Canh Thân

X

1981

45

Tân Dậu

X

1982

44

Nhâm Tuất

X

1983

43

Quý Hợi

X

1984

42

Giáp Tý

X

X

1985

41

Ất Sửu

X

1986

40

Bính Dần

1987

39

Đinh Mão

X

X

X

1988

38

Mậu Thìn

X

1989

37

Kỷ Tỵ

X

1990

36

Canh Ngọ

X

1991

35

Tân Mùi

X

X

1992

34

Nhâm Thân

1993

33

Quý Dậu

X

X

1994

32

Giáp Tuất

X

1995

31

Ất Hợi

X

1996

30

Bính Tý

X

X

1997

29

Đinh Sửu

X

1998

28

Mậu Dần

X

1999

27

Kỷ Mão

X

X

2000

26

Canh Thìn

X

2001

25

Tân Tỵ

2002

24

Nhâm Ngọ

X

X

2003

23

Quý Mùi

X

X

2004

22

Giáp Thân

2005

21

Ất Dậu

X

X

2006

20

Bính Tuất

Ghi chú:

 • Dấu “√”: Gia chủ không phạm phải hạn xấu
 • Dấu “x”: Gia chủ phạm năm hạn

Bảng tính tam tai Hoang Ốc kim lâu năm 2026

Dưới đây là bảng tính hạn Tam Tai - Hoang Ốc - Kim Lâu năm 2026

Năm sinh

Tuổi

Tam Tai

Hoang Ốc

Kim Lâu

1956

71

Bính Thân

X

1957

70

Đinh Dậu

1958

69

Mậu Tuất

X

X

1959

68

Kỷ Hợi

X

1960

67

Canh Tý

1961

66

Tân Sửu

X

X

1962

65

Nhâm Dần

X

1963

64

Quý Mão

X

X

1964

63

Giáp Thìn

X

1965

62

Ất Tỵ

X

1966

61

Bính Ngọ

1967

60

Đinh Mùi

X

X

X

1968

59

Mậu Thân

1969

58

Kỷ Dậu

1970

57

Canh Tuất

X

X

1971

56

Tân Hợi

X

X

1972

55

Nhâm Tý

X

1973

54

Quý Sửu

X

1974

53

Giáp Dần

X

1975

52

Ất Mão

X

1976

51

Bính Thìn

X

X

1977

50

Đinh Tỵ

X

1978

49

Mậu Ngọ

1979

48

Kỷ Mùi

X

X

X

1980

47

Canh Thân

X

1981

46

Tân Dậu

X

1982

45

Nhâm Tuất

X

1983

44

Quý Hợi

X

X

1984

43

Giáp Tý

1985

42

Ất Sửu

X

X

1986

41

Bính Dần

X

1987

40

Đinh Mão

X

1988

39

Mậu Thìn

X

X

1989

38

Kỷ Tỵ

X

1990

37

Canh Ngọ

X

1991

36

Tân Mùi

X

X

1992

35

Nhâm Thân

X

1993

34

Quý Dậu

1994

33

Giáp Tuất

X

X

1995

32

Ất Hợi

X

X

1996

31

Bính Tý

1997

30

Đinh Sửu

X

X

1998

29

Mậu Dần

X

1999

28

Kỷ Mão

X

2000

27

Canh Thìn

X

2001

26

Tân Tỵ

X

2002

25

Nhâm Ngọ

2003

24

Quý Mùi

X

X

X

2004

23

Giáp Thân

X

2005

22

Ất Dậu

2006

21

Bính Tuất

X

X

2007

20

Đinh Hợi

X

2008

19

Mậu Tý

X

2009

18

Kỷ Sửu

X

2010

17

Canh Dần

X

2011

16

Tân Mão

X

Ghi chú:

 • Dấu “√”: Gia chủ không phạm phải hạn xấu
 • Dấu “x”: Gia chủ phạm năm hạn

Tổng kết

Trên đây là tổng hợp những thông tin về hạn “Hoang Ốc” đầy đủ và chi tiết nhất. Có thể cho rằng, phong thủy được coi là yếu tố tiên quyết khi gia chủ có ý định xây dựng nhà cửa. Vậy nên, Akisa mong muốn với những thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn xác định được thời điểm xây nhà sao cho phù hợp với mệnh của mình. Nếu có vấn đề cần hỗ trợ, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và chuyên nghiệp nhất nhé!

KTS.Nguyễn Thành Tuân
KTS.Nguyễn Thành Tuân

Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn của Kiến trúc Akisa. Luôn không ngừng phát triển về con người và dịch vụ góp phần đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Lấy Tín - Đức là ánh sáng dẫn đường cho mọi hoạt động, Akisa cam kết là người bạn đồng hành của Quý khách hàng trong mọi sản phẩm. XEM TIỂU SỬ

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền