Tam Tai là gì? Cách Tính hạn Tam Tai & Hóa giải HIỆU QUẢ

10:36 - 30/11/2023

Khi nhắc đến Tam Tai, người ta sẽ tránh khởi sự vào thời điểm này vì cho rằng nó sẽ mang đến những điều xui rủi như sức khỏe ốm yếu, thất thoát tiền bạc, kinh doanh thô lỗ,... Vậy Tam Tai là gì? Cách tính hạn và làm sao để hóa giải nó? Hãy cùng Akisa tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Hạn Tam Tai là thời điểm kiêng kỵ khởi sự những việc đại trọng

Hạn Tam Tai là thời điểm kiêng kỵ khởi sự những việc đại trọng

Tam Tai là gì?

Tam Tai trong Hán Việt được hiểu “Tam” là ba, “Tai” là tai ương, tai họa.

Tam Tai Là Gì Theo Quan Niệm Dân Gian

Theo quan niệm dân gian, Tam Tai được hiểu là những tai ương, khó khăn, không suôn sẻ xảy ra trong cuộc sống của mỗi người kéo dài trong vòng 3 năm liên tiếp. Theo quy tắc, cứ 12 năm sẽ có 3 năm Tam Tai (tương ứng với chu kỳ 12 năm con giáp).

Tam Tai trong Hán Việt được hiểu “Tam” là ba, “Tai” là tai ương, tai họa

Tam Tai trong Hán Việt được hiểu “Tam” là ba, “Tai” là tai ương, tai họa

Định Nghĩa Tam Tai Theo Quan Niệm Phật Giáo

Theo giáo lý đạo Phật, Tam Tai (còn được gọi là Tam kiếp) bao gồm Đại Tam Tai và Tiểu Tam Tai. 

Đại Tam Tai bao gồm ba tai ương lớn sau đây: Hỏa tai, Thủy tai và Phong tai.

 • Hỏa tai là tai ương xuất phát từ lửa như hỏa hoạn gây cháy nhà, kho, chuồng gia súc, nương rẫy, hoặc rừng cháy,...
 • Thủy tai là tai ương bắt nguồn từ nước như lũ lụt, sóng thần, triều cường dâng cao bất thường hoặc dòng chảy của các con sông bị phá vỡ,...
 • Phong tai là tai ương gây ra bởi gió, như giông lốc, bão tố,...

Ba loại tai ương này xuất phát từ tam độc tiềm ẩn trong mỗi người (tham - sân - si). Do đó, trong giáo lý Phật giáo, cách tốt nhất để giải quyết mọi vận hạn và tai ương là tập trung vào tu tâm, tích đức, và làm nhiều việc thiện.

Tiểu Tam Tai bao gồm ba tai họa nhỏ hơn: Cơ cẩn chi tai, tật dịch tai và đao binh tai.

 • Cơ cẩn chi tai: Loại tai ương này dính đến đói kém và thiếu thốn như mất mùa, sâu bệnh tàn phá mùa màng, khan hiếm thức ăn,...
 • Tật dịch tai: Đây là tai ương liên quan đến sức khỏe,  bệnh tật không thể chữa trị hoặc dịch bệnh lây nhiễm diện rộng.
 • Đao binh tai: Loại tai ương này liên quan đến chiến tranh, xung đột, loạn lạc, gây hao tổn đối với cả sức khỏe cá nhân và tài sản.

Thực tế hiện nay, chúng ta dùng thuật ngữ "Tam Tai" để ám chỉ những sự kiện không may mắn xảy ra một cách bất ngờ và không lường trước. Thường chúng có thể gây suy sụp tinh thần, ảnh hưởng đến sức khỏe, rạn nứt mối quan hệ hoặc gây hao tổn tài chính, đặc biệt là trong sự nghiệp và sự thăng tiến cá nhân.

>>> Xem thêm:

Ảnh hưởng của hạn Tam Tai có thực sự đáng sợ không?

Nhìn chung, trong ba năm Tam Tai sẽ rất dễ gặp phải những chuyện xui xẻo, không an lành như: 

 • Thất thoát tiền bạc, dù cố gắng dành dụm nhưng cuối cùng số tiền mong đợi cũng không thành mong muốn.
 • Công việc gặp nhiều khó khăn, trắc trở, không luôn thuận lợi, có thể dẫn đến mâu thuẫn và thậm chí thất nghiệp.
 • Tâm trạng căng thẳng, dễ cáu gắt và không thoải mái.
 • Dính thị phi vô cớ.
 • Tai nạn giao thông xảy ra ở nhiều mức độ khác nhau.
 • Mất người thân, đối mặt với các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hoặc bệnh tật liên tục.
 • Mối quan hệ tình cảm và hôn nhân phát sinh xung đột và mâu thuẫn.

Theo đó, có thể thấy Tam Tai mang đến những chuyện xui rủi, trắc trở khiến tinh thần chúng ta dễ suy sụp. Điều này làm ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe bạn. Vì vậy, khó có thể tránh khỏi tâm trạng bức bối, khó chịu trong khoảng thời gian này.

Tuy nhiên, cần chú ý rằng hạn Tam Tai là một khái niệm truyền thống và tâm linh. Điều này không đồng nghĩa với việc tất cả mọi người đều chấp nhận nó và nên nhớ rằng Tam Tai không thể được coi là một "dự đoán" khoa học về tương lai của bất kỳ ai.

Các giai đoạn Tam Tai - Đâu là năm nặng nhất

Theo quan niệm, giai đoạn Tam Tai sẽ trải qua 3 năm liên tiếp. Trong 3 năm này sẽ có những ảnh hưởng tới vận hạn, cũng như mức độ khác nhau. Cụ thể: 

 • Năm đầu Tam Tai: Không nên bắt đầu khởi sự dự án lớn vào thời điểm này như xây nhà, cưới hỏi, đầu tư,.... rất dễ dẫn đến thua lỗ, gặp khó khăn trong giai đoạn tiếp theo. 
 • Năm hai Tam Tai: Đây là năm hạn nặng nhất trong các năm Tam Tai.  Lúc này, bạn hoàn toàn không có vận may, nhiều chuyện trắc trở ập đến bất ngờ. Những công việc đang dang dở đột ngột dừng lại, không làm tiếp thì sau khó có thể quay lại hoàn thành được. 
 • Năm ba Tam Tai: Năm thứ ba mọi người có thể thả lỏng vì theo quan niệm hạn sẽ chuyển sắc ổn định hơn so với giai đoạn trước. Tài lộc tốt hơn, gặp nhiều may mắn và có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc.

Theo đó, năm đầu tiên là năm nhẹ nhất, năm thứ 2 là năm nặng nhất và năm cuối cùng là năm hồi phục.

Cách tính hạn Tam Tai

Cách tính tuổi gặp Tam Tai cũng khá đơn giản, bằng cách dựa vào nhóm tuổi tam hợp để dự đoán thời gian phạm hạn Tam Tai. Hiển nhiên là những người cùng tuổi sẽ có chung hạn.

Bảng tính hạn Tam Tai

Nhóm Tam Hợp

Thân - Tý - Thìn

Dần - Ngọ - Tuất

Tỵ - Dậu - Sửu

Hợi - Mão - Mùi

Năm Tam Tai

Dần - Mão - Thìn

Thân - Dậu - Tuất

Hợi - Tý - Sửu

Tỵ - Ngọ - Mùi

Những đại kỵ không nên làm trong năm Tam Tai

Để tránh rước họa vào thân, bạn bên biết những đại kỵ không nên làm trong 3 năm Tam Tai này. 

Cưới xin

Cưới xin là chuyện trọng đại cả đời, việc tự ý kết hôn vào năm Tam Tai sẽ mang lại nhiều điều không lành, ảnh hưởng đến vợ chồng, con cái và tiền bạc. Kết hôn vào năm hạn có thể chịu một số ảnh hưởng như: 

 • Vợ chồng thường xuyên gặp tranh cãi, xung đột và mâu thuẫn. 
 • Con cái thường hay quấy khóc
 • Tính tình vợ chồng, con cái biến đổi thất thường, dễ nổi nóng. 
 • Tài chính trong gia đình dễ hao tổn
 • Khi mang thai dễ ảnh hưởng và gặp vấn đề.

Vậy nên, các cặp đôi có ý định cưới xin không cần quá gấp gáp, tránh kết hôn vào năm này để hôn nhân trở nên tốt đẹp hơn.

Mua nhà, xây dựng nhà cửa

Trong quan niệm phong thủy bát trạch, xây dựng nhà cửa hay mua nhà cần tránh những năm mệnh phạm phải hạn Tam Tai. Giai đoạn này thường sẽ đối mặt với khó khăn, thử thách trong quá trình thi công. Tiếp tục việc đã làm trước khi phạm hạn thì không ảnh hưởng mấy, tuy nhiên những ai có ý định xây nhà, mua nhà vào năm này thì nên hạn chế.

Trong ba năm này cần cẩn trọng các tình huống xấu có thể xảy ra như:

 • Tai nạn, thương tích khi xây dựng nhà cửa
 • Tai tiếng, thị phi hay các vấn đề liên quan đến luật pháp
 • Xây dựng có thể bị ảnh hưởng bởi yếu tố bên ngoài như mưa bão, lũ lụt,..

Đầu tư mạo hiểm

Nếu bạn đang có ý định đầu tư trong năm hạn Tam Tai, hãy xem xét kỹ trước khi quyết định. Các yếu tố tác động sẽ làm ảnh hưởng đến sự thành công của dự án, giao dịch và hợp đồng. Hơn nữa, có thể phát sinh các vấn đề liên quan đến pháp lý, tranh chấp hoặc mâu thuẫn với đối tác và cộng sự.

Khởi nghiệp

Như đã đề cập trước đó, trong năm này bạn không nên khởi nghiệp những dự án quan trọng. Điều này nhằm tránh tai ương ập đến bản thân như tổn hao tiền bạc, gặp khó khăn, thậm chí thất bại.

Đến những nơi có nước, vực cao núi sâu

Trong phong thủy, Tam Tai có thành phần Thủy Tai, là những tai ương liên quan đến sông nước. Do đó, những người đang trong hạn Tam Tai nên hạn chế đến những địa điểm như biển, hồ, sông,.. để hạn chế những xui rủi gây nguy hiểm đến chúng ta. Bên cạnh đó, những nơi núi non, đèo cao, vực sâu cũng cần nên tránh tới.

Như đã phân tích ở trên người có tuổi rơi vào các năm Tam Tai sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tiền bạc, danh vọng,... Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có cách hóa giải hạn Tam Tai để bạn có thể thực hiện các công việc trọng đại như: cưới xin, mua hay xây dựng nhà cửa… Cụ thể là như nào, hãy tiếp tục theo dõi cũng Akisa nhé! 

Cách hóa giải hạn Tam Tai

Lưu lại một số cách giải hạn Tam Tai dưới đây sẽ giúp bạn hóa giải vận hạn xấu và mang đến những năng lượng tích cực hơn.

Hóa giải Tam Tai bằng việc làm lễ cúng 

Khi đối mặt với hạn Tam Tai kéo dài trong 3 năm, bạn có thể tiến hành các nghi lễ cúng để hóa giải các tác động xấu đối với cuộc sống của bạn.

Theo thuyết phong thủy - tử vi, hạn Tam Tai được xác định dựa trên năm cụ thể. Mỗi năm sẽ tương ứng với một vị Thần và ngày cụ thể trong tháng, theo một trong tám hướng (Đông, Tây, Nam, Bắc, Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam) được chọn làm lễ cúng, nhằm giải trừ hạn Tam Tai.

Nếu bạn không rành về vấn đề này, nên tìm sự hỗ trợ từ thầy cúng chuyên nghiệp để thực hiện lễ cúng một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Hóa giải Tam Tai bằng việc làm lễ cúng 

Hóa giải Tam Tai bằng việc làm lễ cúng 

Bước 1: Xác định năm (là năm mình cúng) – ông thần – ngày – hướng cúng giải hạn

Căn cứ theo năm con giáp, người ta tìm được vị thần giáng hạ cho từng năm, từ đó xác định được năm, ngày, hướng cúng phù hợp cho những người giải hạn như sau:

Năm

Ông thần

Ngày cúng

Hướng

Năm Tý

Địa Vong

22 âm

Bắc

Năm Sửu

Địa Hình

14 âm

Đông Bắc

Năm Dần

Thiên Linh

15 âm

Đông Bắc

Năm Mão

Thiên Hình

14 âm

Đông

Năm Thìn

Thiên Kiếp

13 âm

Đông Nam

Năm Tỵ

Hắc Sát

11 âm

Đông Nam

Năm Ngọ

Âm Mưu

20 âm

Nam

Năm Mùi

Bạch Sát

8 âm

Tây Nam

Năm Thân

Nhân Hoàng

8 âm

Tây Nam

Năm Dậu

Thiên Họa

7 âm

Tây

Năm Tuất

Địa Tài

6 âm

Tây Bắc

Năm Hợi

Địa Bại

21 âm

Tây Bắc

Sau đó xác định ngũ hành tương ứng với năm để chuẩn bị kế hoạch cúng giải hạn được tốt nhất. Ngũ hành tương ứng từng năm được xác định như sau:

Năm

Ngũ Hành

Năm Thân – Dậu

hành Kim

Năm Dần – Mão

hành Mộc

Năm Hợi – Tý

hành Thủy

Năm Tỵ – Ngọ

hành Hỏa

Năm Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

hành Thổ

Sau khi xác định được ngũ hành tương ứng với từng năm, bạn tiến hành làm lễ cúng để giải hạn Tam Tai.

Bước 2: Lễ cúng giải hạn Tam Tai

Để quá trình cúng giải hạn Tam Tai diễn ra hiệu quả, cần chuẩn bị kỹ lưỡng và đảm bảo đầy đủ các nghi lễ, đồ cúng cần thiết. Lễ cúng thường được tiến hành vào buổi tối, từ 18h đến 20h.

Địa điểm tổ chức lễ cúng, nên chọn sân trước nhà hoặc ở ngã 3 đường, ngã 3 đường càng lớn càng tốt, bởi lẽ có thể thu hút nhiều năng lượng tích cực hơn và tạo ra sự linh thiêng cho lễ cúng.

Dưới đây là bảng thống kê vật lễ cúng Tam Tai cần có:

Vật chuẩn bị

Chi tiết

Bài vị cúng Tam Tai và tế thần năm

Viết trên giấy đỏ với mực đen.

Đồ cúng cá nhân

Áo, gương và lược cũ, ít tóc và móng tay, móng chân của người bị hạn. 

Hình nhân

2 hình nhân đại diện.

Thuyền giấy

Đựng tất cả các đồ cúng và hình nhân, sau đó được dâng lên bàn lễ.

Bộ tam sên

Thịt heo (đại diện cho Thổ), tôm hoặc cua sống (đại diện cho Thủy), trứng vịt (đại diện cho Thiên).

Đồ cúng lễ

3 ly rượu nhỏ, 3 nén hương, 3 đèn cầy, 3 điếu thuốc, 3 miếng trầu và 3 lễ tiền vàng.

Trái cây, hoa, muối gạo

Một đĩa trái cây tươi, lọ hoa, một đĩa muối gạo.

Bộ đồ thế

Số lượng bộ tùy thuộc vào giới tính: Nam 7 bộ, nữ  9 bộ.

Lưu ý: Hình nhân và các bộ đồ thể phải ghi tên, tuổi, địa chỉ và sao hạn lên từng bộ.

Ngoài ra, bạn cần phải sắp xếp lễ vật cúng Tam Tai sao cho hợp lý để mang lại hiệu quả cao nhất.

 • Lọ hoa tươi để bên phải.
 • Hoa quả để bên trái.
 • Lư hương để giữa, sau đó đến 3 cây đèn cầy, tiếp đến là 3 ly rượu.
 • Bài vị đặt trong cùng, mặt chữ đặt hướng về người cúng.

Bước 3: Bài văn khấn hạn Tam Tai

Sau khi chuẩn bị lễ cúng xong, các bạn đọc bài khấn như sau:

“Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Nam mô Mông Long Đại Tướng Thiên Hình Tam Tai Thủy Ách Thần Quan hạ giáng chứng minh.

Hôm nay là ngày 14 tháng …, năm Quý Mão 2023

Con tên là: …………… tuổi: …………….

Hiện cư ngụ tại: ………………………

Nay con thành tâm thiết bày phẩm vật, cầu xin “Mông Long Đại Tướng Thiên Hình Tam Tai Thủy Ách Thần Quan” phù hộ độ trì cho con và toàn thể gia đình được bình an, mạnh khỏe. Tai qua nạn khỏi, phiền não đoạn diệt, nghiệp chướng tiêu trừ, thường hoạch kiết tường, vĩnh ly khổ ách.

Thứ nguyên: Âm siêu dương thới, hải yến hà thanh, pháp giới chúng sanh, tề thành Phật Đạo

Phục duy cẩn cáo!

Nam Mô A Di Đà Phật ( 3 lần)”

Cách cúng Tam Tai giải hạn:

 • Sau khi sắp xếp lễ vật xong xuôi thì tiến hành đốt nhang, vái 3 vái, quỳ xuống, đưa 3 nén nhang lên trán rồi bắt đầu đọc văn khấn.
 • Sau khi vái xong, đợi đến lúc nhang tàn, đốt giấy tiền vàng bạc, các bộ đồ thế và rải muối ra đường.
 • Thuyền giấy gói trước đó đem ra ngã ba đường vứt, lưu ý rằng không nên ngoái đầu lại nhìn.

Hóa giải Tam Tai bằng vật phẩm phong thủy 

Sử dụng các vật phẩm phong thủy để giải trừ hạn xấu Tam Tai là một phương pháp khoa học được nhiều người lựa chọn. Để vật phẩm phong thủy có tác dụng, bạn cần lựa chọn các vật phẩm phong thủy tự nhiên và thỉnh theo ngày, tháng, năm, giờ sinh của người bị hạn. Điều này giúp đảm bảo việc hóa giải và giảm trừ tai họa luôn hiệu quả. Hơn nữa, khi sử dụng các vật phẩm phong thủy phải có niềm tin và cần có thời gian. Quan trọng hơn hết, người bị hạn cần phải có quá trình tu sửa bản thân để hoàn thiện, cân bằng cuộc sống.

Các vật phẩm phong thủy có khả năng hóa giải hạn Tam Tai hiệu quả như:

 • Rùa đầu rồng: Hay còn được gọi là Long Quy - biểu tượng cho sống thọ, cát tường hòa hợp, hóa sát. Người ta tin rằng “rùa đầu rồng” sẽ mang lại nhiều điềm lành, may mắn, ít ốm đau bệnh tật.
 • Kỳ lân đồng bằng: Kỳ lân bằng đồng đảm nhiệm khả năng thay đổi gia vận theo hướng tốt, giảm yếu tố tiêu cực. Kỳ lân là con vật tượng trưng cho sự may mắn, đại cát đại tài, không chỉ giúp sự nghiệp của gia chủ thuận lợi mà còn làm cho tài vận chuyển biến tốt đẹp. 
 • Tỳ hưu phong thủy: Là vật phẩm phong thủy có khả năng trừ tà, hóa giải “ngũ đại hoàng sát”. Bên cạnh đó, đặt tỳ hưu phong thủy trong nhà còn giúp bạn chiều tài - giữ lộc - đem may mắn đến bản thân và gia đình.
 • Phật bản mệnh: Được biết đến như những vị thần hộ mệnh, đem lại bình an, tài lộc, may mắn đến tất cả mọi người. Phật bản mệnh có khả năng hóa giải vận hạn, tạo điềm lành, vượt khổ đến vui cho những người gặp hạn.
 • Đồng xu phong thủy: Đồng xu được biết đến là vật phẩm phong thủy cầu tài, cầu lộc hiệu quả. Nhờ đó, chủ nhân sẽ có nhiều cơ hội và tài lộc hơn khi đang đối mặt với hạn Tam Tai.
 • Gương bát quái: Là vật phẩm giải trừ hạn xấu cho nhà ở. Có nhiều loại gương khác nhau như gương lồi, gương lõm và gương phẳng,... Bạn cần tìm hiểu, hiểu đúng về tác dụng phong thủy của gương bát quái. Gia chủ có thể sử dụng gương lồi để hóa giải sát khí trước nhà và gương lõm để hóa giải hướng nhà xấu.

Ngoài ra, không chỉ cúng lễ hay vật phẩm phong thủy, bạn cần hạn chế sát sinh, làm việc thiện, tích nhiều nhân đức thì đây mới cho là biện giải hóa giải vận hạn tốt nhất. Tam Tai không thật sự đáng sợ, quan trong là mỗi cá nhân có lối sống lành mạnh, tích cực, hòa hợp với mọi người ắt sẽ được trời thương và giúp đỡ.

10 điều nên làm trong năm Tam Tai để giảm thiểu trắc trở

Giai đoạn 3 năm Tam Tai sẽ là khoảng thời gian bạn cần thận trọng, cùng với đó là phải biết 10 điều nên làm trong năm này để giảm thiểu trắc trở, vượt qua mọi vận hạn dễ dàng nhé.

Làm việc thiện

Làm việc thiện, giúp đỡ mọi người xung quanh là cách cải thiện hạn xấu Tam Tai tốt nhất. Hơn nữa còn được hưởng phần âm phước vô lượng, hóa hung thành cát, gặp nhiều may mắn cho cuộc sống. Vì vậy, ngoài làm lễ cúng, bạn nên làm nhiều việc thiện như phóng sinh, tích công đức tại chùa, miếu,... để quá trình hóa giải hạn được nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Suy nghĩ tích cực

Bản thân suy nghĩ tích cực sẽ tỏa ra nguồn năng lượng tốt thu hút cát khí, mọi chuyện thuận lợi và suôn sẻ. Vì thế, cần bình tâm, đừng nóng tính mà hãy suy nghĩ tích cực để các mối quan hệ trở nên tốt đẹp, thuận lợi hơn.

Quản lý chi tiêu

Việc quản lý chi tiêu ở giai đoạn này là hết sức cần thiết. Bởi khoảng thời gian này, khả năng cao bạn sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn về tài chính, thậm chí thất thoát tiền bạc. Hãy sắp xếp tiếp các danh mục chi tiêu sao cho hợp lý, hạn chế chi tiêu những việc không cần thiết.

Ăn chay

Theo quan niệm ăn chay để giảm sát sinh - tích công đức, điều này phải còn xuất phát từ tâm không toan tính thì phước phần mới tăng thêm. Ngoài ra, ăn chay còn tốt cho sức khỏe, phòng ngừa các căn bệnh như: béo phì, sỏi thận, tiểu đường,... Điều này cũng góp phần giúp bạn tránh được vận hạn về bệnh tật.

Giữ gìn sức khỏe

Hạn Tam Tai khiến sức khỏe bạn thất thường, không ổn định, thường xuyên ốm đau. Vậy nên, hãy quan tâm đến sức khỏe bản thân, chú ý ăn uống điệu độ, rèn luyện thể dục thể thao và tránh thức khuya để có một thể lực dẻo dai chống lại vận hạn.

Cẩn trọng về giấy tờ

Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh đầu tư, kinh doanh hay những công việc có nhiều giấy tờ quan trọng thì nên cẩn trọng để tránh “tiền mất tật mang” và liên quan đến pháp luật.

Đề phòng người bên cạnh

Ngoài bản thân và gia đình, bạn có thể đối xử với tất cả mọi người nhưng không nên tin tưởng hoàn toàn. Cần đề phòng để tránh những thị phi không đáng có ảnh hưởng đến sự uy tín của bạn nhé!

Kỹ năng trong mọi kế hoạch

Giai đoạn Tam Tai là khoảng thời gian bạn nên cẩn thận và kỹ càng trong mọi kế hoạch. Bởi lẽ “vạn sự khởi đầu nan”, khi bắt đầu năm hạn rất dễ bắt gặp những tình huống xui rủi, không mong muốn khiến công việc kém được suôn sẻ và tổn hao nhiều tiền bạc.

Hạn chế du lịch

Hạn còn tùy vào phước phần bản thân, nhưng cũng nên kiêng kỵ vào thời kỳ này. Hạn Tam Tai khiến dễ xảy ra hạn sông nước, vậy nên cần hạn chế và cẩn thận khi đi du lịch hay công tác xa tại những nơi có nước như sông, hồ, biển,...

Cẩn thận trong mọi vấn đề

Ở đây nói đến các vấn đề liên quan đến di chuyển giao thông và quá trình công tác. Nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông hoặc nghề nghiệp phụ thuộc vào mức độ cẩn thận của bạn. Vì vậy, hãy luôn duy trì cẩn trọng đặc biệt để tránh rủi ro nhé!

Một số câu hỏi thường gặp về hạn Tam Tai

Khi biết đến sức ảnh hưởng hạn Tam Tai đối với con người, sẽ có những câu hỏi thắc mắc được đề ra. Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về Tam Tai, hãy cùng Akisa giải đáp hết các thắc mắc dưới đây!

Tam Tai tính tuổi âm hay dương?

Để hiểu rõ hơn về tác động sự "xung đột" năm hạn và định rõ nguy cơ tiềm ẩn. Ta nên xem xét cả tuổi âm lịch và dương lịch của người đó, cũng như hạn Tam Tai trong năm. Thông thường, để thực hiện công việc này một cách chính xác và đáng tin cậy, bạn nên tìm đến các chuyên gia phong thủy hoặc những người có kiến thức sâu về phong thủy để tư vấn.

Tam Tai bao nhiêu năm lặp lại?

Tam Tai như đã biết là tai họa 3 năm liên tiếp đối với một người. Cứ sau 12 năm (theo 12 năm con giáp) sẽ có 3 năm Tam Tai diễn ra và chúng lặp đi lặp lại như một vòng tuần hoàn. Hạn Tam Tai được tính theo nhóm tuổi tam hợp, nên khi gặp hạn bạn nên biết cách để chuẩn bị tâm lý thật tốt nhất, đối mặt với vận xấu, không ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe.

Tam Tai có xây nhà được không?

Theo quan niệm, không nên xây dựng nhà cửa tại thời điểm hạn Tam Tai, đặc biệt là năm đầu tiên. Việc này sẽ làm ảnh hưởng đến tiến độ hoàn thành thi công, xây nhà gặp nhiều bất trắc, dễ bị vận xui đeo bám và khó gặp tài lộc may mắn. Cách hóa giải tốt nhất là nhờ một người thân để “mượn tuổi xây nhà”, cùng với đó là trang bị thêm những vật phẩm giải hạn để trấn áp khí xấu, thu hút tài vận.

Tam Tai có cưới vợ được không?

Quan niệm dân gian cho rằng, cưới vợ, gả chồng vào năm Tam Tai là việc không nên! Đây là năm xấu và cần hạn chế khởi sự những việc trọng đại. Được biết, nếu kết hôn vào năm Tam Tai dễ gặp phải các vấn đề mâu thuẫn gia đình, công việc không ổn định, thất thoát tiền bạc,... Tuy nhiên, vẫn có quan niệm cho rằng kết hôn là chuyện cả đời người, gọi là chuyện vui. Điều này có thể hóa giải được điềm xấu, hóa dữ thành lành nếu cả hai yêu thương nhau thật lòng, gắn bó với nhau đến trọn đời. Chỉ cần chọn ngày tháng phù hợp có ngũ hành tương sinh hoặc can chi tương hợp có lợi cho cô dâu.

Tam Tai có nên sinh con không?

Theo các chuyên gia phong thủy, việc sinh con cái vào năm đầu và giữa Tam Tai sẽ không ảnh hưởng nhiều đến công việc cũng như mọi thứ trong gia đình. Tuy nhiên, cuối năm Tam Tai rơi vào tứ mộ phần nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và con. Vậy nên, việc sinh nở vào thời điểm cuối năm Tam Tai thường không tốt và không nên sinh con vào thời điểm này. 

Linh phù Tam Tai là gì?

Linh phù Tam Tai (hay còn gọi là phép ấn) là một loại bùa giúp khai mở sự kết nối tâm linh, tạo sự linh ứng với những nguyện cầu của thân chủ được hộ mệnh. Chúng được tạo ra bởi những bậc thầy cao nhân đắc đạo. Bùa chú có thể giúp thân chủ cầu được ước thấy như tài lộc, bình an, may mắn, công danh, tình duyên, sức khỏe,... Bên cạnh đó, nó còn bảo vệ bạn khỏi những xui xẻo, tà khí, ma quỷ, hay kẻ thù độc ác. Đây là loại bùa chú phong thủy được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng nhiều trong cuộc sống.

Năm 2023 Tam Tai tuổi nào?

Năm 2023 thuộc Quý Mão, vậy 3 con giáp gặp Tam Tai vào năm này là Thân - Tý - Thìn.

 • Tuổi Thân phạm hạn Tam Tai 2023 bao gồm những người sinh trong các năm: 1956, 1968, 1980, 1992, 2004 và 2016.
 • Tuổi Tý phạm hạn Tam Tai 2023 áp dụng cho những người sinh trong các năm: 1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008 và 2020.
 • Tuổi Thìn phạm hạn Tam Tai 2023 chỉ áp dụng cho những người sinh vào các năm: 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000 và 2012.

Năm 2024 Tam Tai tuổi nào?

Năm 2024 là năm Giáp Thìn theo cách tính trên thì các tuổi gặp hạn Tam Tai sẽ là Thân - Tý - Thìn.

 • Tuổi Thân phạm hạn Tam Tai 2024 bao gồm những người sinh trong các năm: 2016, 2004, 1992, 1980, 1968, 1956, 1944, 1932, 1920 và 1908 
 • Tuổi Tý phạm hạn Tam Tai 2024 bao gồm những người sinh trong các năm: 2020, 2008, 1996, 1984, 1972, 1960, 1948, 1936, 1924 và 1912 
 • Tuổi Thìn phạm hạn Tam Tai 2024 bao gồm những người sinh trong các năm: 2012, 2000, 1988, 1976, 1964, 1952, 1940, 1928, 1916 và 1904

Tổng kết

Tam Tai là yếu tố tâm linh, đôi khi không xác định được thật hay giải, chỉ có thể dựa vào niềm tin và tín ngưỡng của mỗi người. Tuy nhiên, bạn cũng cần trang bị cho bản thân những kiến thức về hạn Tam Tai cũng như các tính tuổi chính xác để khắc phục những điều kém may mắn trong giai đoạn này. Nếu có vấn đề cần thắc mắc, liên hệ ngay với kiến trúc Akisa để được chúng tôi hỗ trợ tận tình hoàn toàn miễn phí nhé!

KTS.Nguyễn Thành Tuân
KTS.Nguyễn Thành Tuân

Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn của Kiến trúc Akisa. Luôn không ngừng phát triển về con người và dịch vụ góp phần đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Lấy Tín - Đức là ánh sáng dẫn đường cho mọi hoạt động, Akisa cam kết là người bạn đồng hành của Quý khách hàng trong mọi sản phẩm. XEM TIỂU SỬ

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền