Tuổi Tân Dậu 1981 xây nhà năm nào tốt? 5 Lưu ý Quan Trọng

14:10 - 27/12/2023

Trong vòng 10 năm tới, có thể nói năm 2023 là năm thích hợp nhất cho gia chủ Tân Dậu làm nhà, xa hơn có thể tiến hành vào các năm 2038 (Mậu Ngọ). Vào năm này tuổi gia chủ không gặp các hạn lớn như Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc hay Thái Tuế. Nếu xây nhà sẽ giúp gia chủ thu hút nhiều may mắn, tài lộc tốt, vận khí tăng cao, đồng thời tránh được những điều xui xẻo có thể xảy ra. 

Tuy nhiên, xây nhà là cả một quá trình dài, cần hội tụ rất nhiều yếu tố. Vì thế, để đảm bảo quá trình thi công diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ, tránh những rắc rối không đáng có thì bên cạnh việc xem năm tốt xây nhà gia chủ Tân Dậu cần chú ý thêm những điều dưới đây. 

Tổng quan về cung mệnh tuổi Tân Dậu 1981

Xưa nay, xem tuổi làm nhà đều dựa vào tử vi lý số, can chi, cung quẻ của gia chủ để luận giải. Vì thế, để tìm hiểu tuổi Tân Dậu xây nhà năm nào tốt, trước hết cần biết một số thông tin tổng quan cung mệnh của những người này.

 • Năm sinh dương lịch: 1981
 • Thiên can: Tân - Địa chi: Dậu
 • Nạp âm: Thạch Lựu Mộc (cây lựu đá)
 • Ngũ hành tương sinh: Thuỷ sinh Mộc
 • Ngũ hành tương khắc: Kim khắc Mộc

Nam chủ Tân Dậu

 • Quẻ mệnh: cung Khảm  hành Thuỷ, thuộc Đông tứ mệnh
 • Màu sắc hợp: xanh biển, xanh lục, xanh da trời, đen
 • Con số may mắn: 3, 4, 0, 1

Nữ chủ Tân Dậu

 • Quẻ mệnh: cung Cấn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh
 • Màu sắc hợp: xanh lá, xanh biển, đen
 • Con số may mắn: 3, 4, 9

Những quan niệm về xem tuổi khi làm nhà

Xây nhà là chuyện đại sự trong cuộc đời mỗi người. Vì thế, cần xem xét kỹ lưỡng, tỉ mỉ. Một năm xây nhà tốt giúp gia chủ thu hút nhiều may mắn, thuận lợi. Ngược lại, xây nhà năm có hạn tuổi nặng có thể gây ra nhiều chuyện không may, xui xẻo, bất trắc.

Tại sao cần xem tuổi khi làm nhà

Dân gian có câu: “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành ”. Trước khi xây dựng nhà ở, gia chủ nên xem tuổi xem năm đó có thích hợp làm nhà hay không. Nếu gặp hạn tuổi lớn thì nên kiêng, dời dự định xây nhà sang năm sau để tránh gặp tai hoạ.

Một lý do khác nữa để trả lời cho câu hỏi “ tại sao phải xem tuổi làm nhà” là yếu tố tâm lý. Việc biết được năm này có phù hợp để thực hiện khởi công xây dựng hay không giúp cho gia chủ yên tâm, không còn lo sợ những hệ lụy xấu xảy ra. 

Tuy nhiên, lựa chọn năm xây nhà đẹp không phải là yếu tố quyết định tất cả vận khí của ngôi nhà. Bên cạnh đó, cần  hội tụ đủ những yếu tố khác về thiên thời, địa lợi, môi trường xung quanh,...Vì thế, tùy thuộc vào từng điều kiện cụ thể mà gia chủ đưa ra những quyết định phù hợp.

👉 Có thể bạn quan tâm:

[Bình giải] Năm 2024 tuổi nào làm nhà tốt nhất & 5 Lưu ý Quan Trọng

Luận: Năm 2025 tuổi nào làm nhà tốt nhất & 5 Lưu ý Quan Trọng

Xây nhà thì xem tuổi ai

Quan niệm người Việt Nam cho rằng: “ Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông ”. Câu này đã phần nào trả lời cho câu hỏi “ xây nhà xem tuổi ai”. Thực tế, khi xem xét các việc lớn, quan trọng như làm nhà thường dựa vào người trụ cột là đàn ông trong gia đình để luận giải

Theo thuyết Ngũ hành Âm dương, người đàn ông đại diện cho tính dương, người phụ nữ tượng trưng cho tính âm. Trong phong thủy, nhà là vị trí mang nhiều dương khí nên nếu dựa vào tuổi đàn ông để luận giải sẽ là dương - dương, thuận lý nên mọi việc đều thuận lợi. Ngoài ra, âm thuận dương (vợ thuận theo chồng)là thuận theo tự nhi, mọi sự hanh thông, suôn sẻ. 

Trong trường hợp không may gia đình thiếu đi trụ cột thì lấy tuổi của người con trai đã trưởng thành để luận giải. Nếu không có con trai hoặc chỉ có người phụ nữ thì việc xem tuổi xây nhà dựa trên tuổi của người phụ nữ làm chủ nhà.

Những điều nên tránh khi xây nhà theo năm tuổi

Xây cất nhà ở là chuyện đại sự, nếu xây nhà vào năm phạm hạn tuổi lớn bao gồm Tam Tai - Kim Lâu - Hoang Ốc và Thái Tuế thì có thể khiến gia chủ và các thành viên trong gia đình gặp nhiều khó khăn, bất trắc. Vì thế nếu gặp hạn tuổi thì gia chủ Tân Dậu nên tránh xây nhà hoặc tìm cách hoá giải trước khi khởi công để giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực của hạn tuổi cho bản thân và ngôi nhà mới. Luận giải cụ thể từng hạn tuổi như sai:

 • Tam Tai: hạn Tam Tai được hiểu nghĩa là ba năm liên tiếp con người gặp nhiều tai hoạ. Bước vào hạn Tam Tai, gia chủ dễ gặp những chuyện bất trắc, xui xẻo, sức khoẻ yếu, mọi chuyện đều không thuận, thăng tiến kém. Tuy nhiên, đây là hạn tuổi nhẹ, nếu hoá giải sớm thì vẫn có thể xây nhà được.
 • Kim Lâu: Hạn Kim Lâu theo quan niệm dân gian là một năm xấu, không thích hợp để tiến hành những chuyện lớn như xây nhà vì bản thân gia chủ, vợ con hay vật nuôi trong nhà đều bị ảnh hưởng bởi hạn Kim Lâu, gặp nhiều tai ương, bất trắc.
 • Hoang Ốc: Hoang Ốc là nhà hoang, không có người ở. Đây là hạn tuổi nặng, gia chủ nên tránh. Khi xây nhà gặp Hoang Ốc dễ dẫn đến làm ăn thất bát, thua lỗ liên miên, phá sản, sức khỏe suy yếu, ốm đau bệnh tật thậm chí là sinh ly tử biệt.
 • Thái Tuế: Thái Tuế là ngôi sao ảnh hưởng đến cát - tai - họa - phúc trong vòng 1 năm của gia chủ. Nếu phạm Thái Tuế thì các yếu tố này đều bị ảnh hưởng, cát, phúc giảm, tai hoạ tăng, dễ gặp rủi ro, bất trắc, tranh chấp,mâu thuẫn, không nên xây nhà.

Vậy làm thế nào để xác định các hạn lớn Tam Tai - Kim Lâu - Hoang Ốc - Thái Tuế ? Người tuổi Tân Dậu nên làm nhà năm nào thì gặp nhiều may mắn? Cùng  Akisa tìm hiểu ngay dưới đây.

Cách tính và chọn năm xây nhà cho tuổi Tân Dậu 1981

Mục đích của việc xem tuổi làm nhà để xác định được thời điểm thích hợp nhất cho việc xây dựng, với mong muốn quá trình thuận buồm xuôi gió, xây nhà xong gia chủ phát đạt, thăng tiến. Thông thường, luận giải tuổi đẹp được xem xét bằng tuổi mụ còn gọi là tuổi âm lịch.

Tuổi làm nhà được tính là tuổi mụ theo công thức:

Tuổi mụ = Năm hiện tại - Năm sinh + 1

Theo đó, người tuổi Tân Dậu sinh năm 1981, đến năm 2023 sẽ là 2023 - 1981 + 1 = 43 tuổi

Cách tính hạn Tam Tai cho tuổi Tân Dậu

Tam Tai là hạn không thể tránh khỏi trong đời người dù là nam hay nữ. Tam Tai được hiểu là ba năm liên tiếp tai họa. Trong hạn Tam Tai  gia chủ dễ gặp những chuyện không may mắn, tai họa bất ngờ, cuộc sống trì trệ, nhiều phiền muộn, công việc không thông. 

Người xưa có câu “ Tam Hợp hoá Tam Tai”, như vậy có thể thấy cách tính hạn này dựa vào bộ Tam Hợp trong 12 con giáp. Các con giáp trong nhóm tuổi hợp sẽ chịu hạn Tam Tai ở các năm giống nhau, quay vòng 12 năm một lần, mỗi lần 3 năm. Tuy nhiên, mức độ nặng nhẹ và ảnh hưởng của hạn này lên mỗi người cũng có sự khác biệt, còn phụ thuộc vào tử vi lý số từng người. Các con giáp gặp hạn Tam Tai ở những năm:

 • Tuổi Thân, Tý, Thìn: gặp Tam Tai  vào các năm Dần, Mão, Thìn
 • Tuổi Mùi, Mão, Hợi: gặp Tam Tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi
 • Tuổi Ngọ, Dần, Tuất: gặp Tam Tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất
 • Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: gặp Tam Tai vào các năm Tý, Sửu, Hợi

Như vậy, người tuổi Tân Dậu thuộc bộ Tam Hợp Tỵ, Dậu, Sửu, gặp hạn Tam Tai vào các năm Tý, Sửu, Hợi. Vì thế, năm 2023 Quý Mão, người tuổi Tân Dậu không gặp Tam Tai.

>>> Xem thêm: Tam Tai là gì? Cách Tính hạn Tam Tai & Hóa giải HIỆU QUẢ

Cách tính hạn Kim Lâu cho người Tân Dậu

Người xưa có câu: “1 - 3 - 6 - 8 Kim Lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng ”. Điều này được hiểu là trong những năm tuổi phạm Kim Lâu không nên tiến hành những chuyện đại sự như xây nhà, lấy vơi bởi có thể mang đến nhiều điều xui rủi, kém may mắn, gia đạo bất an, vợ chồng lục đục, dễ rạn nứt. 

Tuy nhiên, trong quá khứ cũng tồn tại quan niệm cho rằng Kim Lâu là năm tốt, ngụ ý sung túc, giàu sang, (Kim là vàng, Lâu là nhà). Các vua chúa, quý tộc thường lựa chọn năm Kim Lâu để cho con cái kết hôn hay xây dựng nhà cửa. Nhưng lo sợ phải “san sẻ” vận may của mình cho quần chúng nên đã ban hành lệnh cấm người dân kết hôn, xây nhà trong năm phạm Kim Lâu.

Cách tính hạn này khá đơn giản, thường sẽ lấy tuổi mụ của gia chủ chia 9, nếu dư 1, 3, 6 hay 8 thì phạm Kim Lâu. Ứng với mỗi số dư là một loại hạn, ảnh hưởng đến những đối tượng nhất định. Cụ thể:

 • Kim Lâu Thân: trường hợp khi số dư là 1, bản thân người chủ gặp nhiều khó khăn, bất trắc, không may mắn.
 • Kim Lâu Thê: trường hợp khi số dư bằng 3, người phối ngẫu với gia chủ gặp tai hoạ, rủi ro
 • Kim Lâu Tử: xảy ra khi số dư bằng 6, gây hại cho con cái gia chủ, thi cử không thuận, sức khỏe suy yếu.
 • Kim Lâu Súc: xảy ra khi số dư bằng 8, gây hại cho vật nuôi trong nhà.

Ví dụ, người tuổi Tân Dậu sinh năm 1981, đến 2023 là 43 tuổi mụ, chia 9 dư 7, nên không phạm Kim Lâu.

>>> Xem thêm: Kim Lâu là gì? Hướng dẫn tính tuổi Kim Lâu và cách giải hạn

 

Cách tính Hoang Ốc cho người tuổi Tân Dậu

Hoang Ốc là một từ Hán - Việt được hiểu là nhà hoang, không có người ở, đất chứa sát khí. Đây là hạn xấu nhất đối với dự định xây nhà bởi vì nếu xây nhà năm phạm Hoang Ốc có thể mang đến nhiều điều không tốt đến cho gia chủ, làm ăn thất bát, thua lỗ nặng, mâu thuẫn, tranh chấp thường xuyên xảy ra, sức khỏe đi xuống, thậm chí là sinh ly tử biệt.

Tuy nhiên, Hoang Ốc không phải lúc nào cũng xấu, nó chia làm 6 cung gồm 3 cung tốt và 3 cung xấu. Nếu tính Hoang Ốc rơi vào ba cung tốt thì mọi chuyện sẽ thuận lợi, suôn sẻ, có thể xây nhà. Ngược lại nếu xây nhà vào năm ở các cung xấu có thể gặp nhiều bất trắc, xui rủi, tiêu cực. Các cung trong Hoang Ốc được giải nghĩa như sau:

 • Nhất Cát: là cung tốt, làm nhà thuận lợi, mọi việc hanh thông
 • Nhì Nghi: là cung tốt, xây nhà xong giàu có, thịnh vượng
 • Tam Địa Sát: là cung xấu, nếu xây nhà vào năm này sẽ phạm nặng, chủ nhà hay đau ốm, bệnh tật
 • Tứ Tấn Tài: là cung tốt, xây nhà thuận lợi, gặp nhiều may mắn, thịnh vượng
 • Ngũ Thọ Tử: cung xấu, xây nhà phạm hạn nặng, gia đình ly biệt, bệnh tật nặng, gia đình có tang
 • Lục Hoang Ốc: là cung xấu, nhà nghèo khó, lục đục, làm ăn thất bát

Cách tính hạn Hoang Ốc khá đơn giản dựa trên 6 đốt ngón tay trỏ và cái tương ứng với 6 cung theo tuổi 10 (Nhất Cát), 20 (Nhì Nghi), 30 (Tam Địa Sát), 40 (Tứ Tấn Tài), 50 (Ngũ Thọ Tử), 60 (Lục Hoang Ốc) sau đó quay vòng lại từ từ tuổi 70. Với số tuổi hàng đơn vị cũng tính theo 6 đốt thuận chiều kim đồng hồ.

Theo đó, người Tân Dậu năm 2023 là 43 tuổi, bắt đầu tính ở đốt thứ 4 theo chiều kim đồng hồ sẽ rơi vào cung Nhất Cát. Đây là cung tốt, do vậy năm 2023 gia chủ Tân Dậu không phạm Hoang Ốc.

>>> Xem thêm: Hoang Ốc là gì? Cách tính & Hóa giải hạn Hoang Ốc khi làm nhà

Cách tính Hoang Ốc dựa trên 6 đốt ngón tay trỏ và giữa trên bàn tay

Cách tính Hoang Ốc dựa trên 6 đốt ngón tay trỏ và giữa trên bàn tay

Cách tính phạm Thái Tuế cho người tuổi Quý Sửu

Thái Tuế còn được gọi là Thái Tuế Tinh Quân hay sao La Hầu. Theo quan niệm phương Đông, đây là một ngôi sao, một vị thần cai quản các yếu tố cát - tai - hoạ - phúc trong vòng một năm của con người. Còn với chiêm tinh học, Thái Tuế chính là sao Mộc quay vòng 12 tháng một lần. 

Về bản chất, Thái Tuế không phải một hung tinh. Chỉ khi tuổi gia chủ xung khắc với sao Thái Tuế chiếu mệnh trong năm gọi là phạm thì mới gặp khó khăn, trắc trở, nhiều vấn đề phát sinh liên quan đến sức khỏe, tiền bạc, bị tiểu nhân hãm hại, mối quan hệ tình cảm, gia đạo bất an. Phạm Thái Tuế có nhiều loại hình khắc khác nhau. Cụ thể:

 • Xung Thái Tuế: năm hạn có địa chi xung với tuổi cầm tinh trong Lục xung
 • Hình Thái Tuế: trường hợp này là người có tuổi con giáp cách con giáp lưu niên 6 năm chịu ảnh hưởng bởi hình - khắc
 • Hại Thái Tuế: Năm hại Thái Tuế là tuổi bản mệnh với Thái Tuế nằm trong 6 cặp: Dần – Tỵ, Mão – Thìn, Thân – Hợi, Dậu – Tuất, Tý – Mùi, Mão – Dậu.
 • Phá Thái Tuế: có 6 cặp tương phá: Thân - Tỵ, Dần - Hợi, Mậu - Tuất, Tý - Dậu, Mão - Ngọ, Sửu - Thìn.

Theo đó, người tuổi Tân Dậu trong năm 2023 Quý Mão sẽ không phạm Thái Tuế.

>>> Xem thêm: Thái Tuế Là Gì? Cách Tính Tuổi Phạm Thái Tuế & Giải Hạn

Để có cái nhìn tổng quan về các hạn tuổi gia chủ Tân Dậu có thể gặp phải trong thời gian tới, mời theo dõi bảng tổng hợp dưới đây.

 • x: phạm
 • trống: không phạm

Năm

Tam Tai

Kim Lâu

Hoang Ốc

Thái Tuế

2023

    

2024

 

x

  

2025

  

x

 

2026

 

x

  

2027

  

x

 

2028

 

x

x

 

2029

   

x

2030

  

x

 

2031

x

x

x

 

2032

x

   

2033

x

x

  

2034

  

x

 

2035

 

x

 

x

2036

  

x

 

2037

  

x

x

2038

    

Như vậy, có thể thấy, với gia chủ Tân Dậu trong tương lai gần thì năm 2023 là năm thích hợp nhất cho việc xây nhà. Nếu không có thể chọn năm 2038. Tuy nhiên, quý gia chủ cũng cần lưu ý đến các yếu tố khác để có được môi ngôi nhà như ý muốn.

Ngày tháng đẹp trong năm 2023 gia chủ Tân Dậu có thể làm nhà

Có thể thấy, trong vòng 10 năm tới thì năm gần nhất thích hợp cho việc xây nhà gia chủ Tân Dậu nên lựa chọn là năm 2023. Vậy thời điểm khởi công tốt nhất trong năm này là khi nào? Đây là câu hỏi mà nhiều bạn đọc quan tâm vì mỗi thời điểm lại có những ưu điểm riêng và từng tháng lại có những ngày đẹp, giờ đẹp, hoàng đạo nên chọn làm giờ khởi công. 

Dưới đây là bảng tổng hợp những ngày lành, giờ tốt để khởi công xây dựng nhà ở trong năm 2023 mà gia chủ Tân Dậu có thể tham khảo:

STT

Tháng dương

Ngày đẹp (Dương)

Ngày đẹp (Âm)

Giờ hoàng đạo

1

Tháng 1

20/1/2023

29/12/2022

Tý (23h - 1h)

Sửu (1h - 3h)

Thìn (7h - 9h)

Tỵ (9h - 11h)

Mùi (13h - 15h)

Tuất (19h - 21h)

2

Tháng 2

6/2/2023

16/1/2023

Dần (3h - 5h)

Mão (5h - 7h)

Tỵ (9h - 11h)

Thân (15h -17h)

Tuất (19h -21h)

Hợi (21h - 23h)

3

Tháng 3

21/3/2023

30/2/2023

Tý (23h -1h)

Sửu (1h - 3h)

Thìn (7h - 9h)

Tỵ (9h - 11h)

Mùi (13h - 15h)

Tuất (19h - 21h)

4

Tháng 4

14/4/2023

19/3/2023

Tý (23h -1h)

Sửu (1h - 3h)

Thìn (7h - 9h)

Tỵ (9h - 11h)

Mùi (13h - 15h)

Tuất (19h - 21h)

5

Tháng 5

28/5/2023

10/4/2023

Dần (3h - 5h)

Thìn (7h - 9h)

Tỵ (9h - 11h)

Thân (15h - 17h)

Dậu (17h - 19h)

Hợi (21h - 23h)

6

Tháng 6

6/6/2023

19/4/2023

Dần (3h - 5h)

Mão (5h - 7h)

Tỵ (9h - 11h)

Thân (15h -17h)

Tuất (19h -21h)

Hợi (21h - 23h)

7

Tháng 7

6/7/2023

19/5/2023

Dần (3h - 5h)

Mão (5h - 7h)

Tỵ (9h - 11h)

Thân (15h -17h)

Tuất (19h -21h)

Hợi (21h - 23h)

8

Tháng 8

6/8/2023

20/6/2023

Tý (23h -1h)

Sửu (1h - 3h)

Thìn (7h - 9h)

Tỵ (9h - 11h)

Mùi (13h - 15h)

Tuất (19h - 21h)

9

Tháng 8

15/8/2023

29/6/2023

Tý (23h -1h)

Sửu (1h - 3h)

Thìn (7h - 9h)

Tỵ (9h - 11h)

Mùi (13h - 15h)

Tuất (19h - 21h)

10

Tháng 10

4/10/2023

20/8/2023

Dần (3h - 5h)

Mão (5h - 7h)

Tỵ (9h - 11h)

Thân (15h -17h)

Tuất (19h -21h)

Hợi (21h - 23h)

11

Tháng 11

13/11/2023

1/10/2023

Sửu (1h -3h)

Thìn (7h - 9h)

Ngọ (11h -13h)

Mùi (13h - 15h)

Tuất (19h - 21h)

Hợi (21h - 23h)

12

Tháng 11

24/11/2023

12/10/2023

Dần (3h - 5h)

Thìn (7h - 9h)

Tỵ (9h - 11h)

Thân (15h -17h)

Dậu (17h - 19h)

Hợi (21h - 23h)

13

Tháng 12

3/12/2023

21/10/2023

Dần (3h - 5h)

Mão (5h - 7h)

Tỵ (9h - 11h)

Thân (15h -17h)

Tuất (19h -21h)

Hợi (21h - 23h)

 

Những lưu ý khác khi xây nhà cho tuổi Tân Dậu

Xây dựng nhà ở diễn ra trong một thời gian dài, chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố như thời tiết, kinh phí, nhân công. Vì vậy ngoài việc chọn năm xây nhà nào đẹp thì để có một ngôi nhà hoàn chỉnh, đẹp về thiết kế và thu hút được nhiều may mắn cho gia chủ thì cần quan tâm lưu ý đến những khía cạnh khác nữa. Dưới đây là những lưu ý khác khi người tuổi Tân Dậu có dự định xây nhà.

Kinh phí xây dựng

Việc xây dựng một ngôi nhà hoàn chỉnh tốn khá nhiều thời gian và chi phí. Vì thế, khi có dự định xây nhà, gia chủ cần lên kế hoạch các chi phí cần thiết và thực hiện tiết kiệm tiền. Chi phí xây dựng gồm chi phí bên ngoài như nguyên vật liệu, tiền nhân công và chi phí bên trong như thiết kế nội thất. 

Ngoài ra, cần dự trù thêm chi phí khoảng 10% để giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình khởi công, thiết kế xây dựng.

Một sức khoẻ tốt

Trong quá trình xây dựng đòi hỏi gia chủ phải đi lại, di chuyển khá nhiều để giám sát, tính toán hay khuân vác vật liệu. Để hoàn thành các công việc này một cách hiệu quả nhất thì sức khoẻ tốt là chìa khoá quan trọng. Gia chủ nên giữ cho mình một thể lực khoẻ mạnh, hạn chế đau ốm khi xây nhà bằng việc ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý. Mặt khác, xét về tâm linh thì khi xây nhà gia chủ ốm đau bệnh tật là điềm xấu, nên hạn chế.

Chuẩn bị đầy đủ các thủ tục pháp lý

Những giấy phép cần thiết, thủ tục liên quan đến pháp lý phải được chuẩn bị, hoàn thiện trước khi khởi công xây dựng để đảm bảo quá trình sau đó diễn ra thuận lợi, không gặp những rắc rối pháp lý khiến công trình bị đình trệ. Có thể kể đến như

 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn với đất
 • Giấy phép xây dựng
 • Hồ sơ thiết kế XPXD của đơn vị có chứng chỉ hành nghề tư vấn công trình
 • Báo cáo xây dựng gửi cơ quan có thẩm quyền

Lưu ý về chọn hướng nhà hợp phong thuỷ

Phong thuỷ nhà ở góp phần không nhỏ quyết định vận khí của ngôi nhà. Một hướng nhà đẹp là hướng hợp mệnh trạch gia chủ có thể giúp thu hút may mắn, tiền tài, khiến cho việc xây cất diễn ra thuận lợi. Ngược lại, hướng nhà xấu có thể kéo theo nhiều chuyện xui rủi không đáng cỏ

Nam gia chủ Tân Dậu, xét theo tử vi có cung mệnh

Khảm, hành Thuỷ, thuộc Đông tứ mệnh nên xây nhà theo những hướng như Đông, Nam, Bắc hay Đông Nam. Còn với nữ Tân Dậu do mang cung mệnh Cấn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh, hướng nhà phong thuỷ sẽ là chính Tây, Tây Nam, Tây Bắc hoặc Đông Bắc.

Hướng nhà hợp mệnh trạch giúp gia chủ thu hút may mắn, tiền tài

Hướng nhà hợp mệnh trạch giúp gia chủ thu hút may mắn, tiền tài

Thời điểm xây nhà phù hợp

Lựa chọn thời điểm xây nhà trong năm cũng khá quan trọng bởi mỗi thời điểm lại có những ưu, nhược điểm riêng.Thông thường, người ta lựa chọn khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6 dương lịch để xây nhà. Lúc này, thời tiết khá mát mẻ, mưa ít nên việc thi công diễn ra thuận lợi hơn, bê tông nhanh khô, công việc không bị trì hoãn do mưa bão. Ngoài ra, mùa xuân cũng là mùa tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, ngụ ý phát triển thịnh vượng, là điềm tốt.

Bên cạnh đó, một số quan niệm dân gian cho rằng không nên xây nhà vào 7 âm lịch (tháng cô hồn) vì có thể mang nhiều điều xui xẻo. Nên tránh thời điểm cận Tết bởi lúc này lượng nhân công khá ít lại có thời gian nghỉ Tết dài làm chậm quá trình xây dựng.

Tổng kết

Xây nhà là việc quan trọng trong đời người. Việc xem xét tuổi xây nhà đẹp góp phần thu hút vận may, tài lộc cho ngôi nhà. Bài viết trên Akisa vừa giải đáp thắc mắc cho câu hỏi “ tuổi Tân Dậu xây nhà năm nào tốt ”. Hy vọng bạn đọc đã có được những thông tin hữu ích. Liên hệ với Kiến trúc Akisa qua những kênh liên lạc dưới đây để được tư vấn về phong thuỷ cũng như thi công nhà ở qua những kênh chính thức dưới đây:

 • VP. Hà Nội: Tầng 6 & 7, tòa nhà Thăng Long, số 23, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
 • VP. HCM: Số 06, Trường Chinh, p.15, Tân Bình, HCM
 • Xưởng SX Nội thất 1: xã Đồng tháp, huyện Đan Phượng, Hà Nội
 • Xưởng SX Nội thất 2: Tân Phong, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc
 • Hotline: 0966 885 000 | 0938 355 000
 • Email: cskh@akisa.vn
KTS.Nguyễn Thành Tuân
KTS.Nguyễn Thành Tuân

Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn của Kiến trúc Akisa. Luôn không ngừng phát triển về con người và dịch vụ góp phần đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Lấy Tín - Đức là ánh sáng dẫn đường cho mọi hoạt động, Akisa cam kết là người bạn đồng hành của Quý khách hàng trong mọi sản phẩm. XEM TIỂU SỬ

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền