Tuổi Ất Sửu Làm Nhà Năm Nào Tốt? 5 Lưu Ý Quan Trọng

11:02 - 26/12/2023

Theo phong thủy làm nhà phương Đông, tuổi Ất Sửu sẽ hợp làm nhà vào các năm Giáp Thìn (2024) - Đinh Mùi (2027) - Bính Thìn (2036). Đây là những năm mà gia chủ Ất Sửu không phạm phải hạn xấu Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc và Thái Tuế.

Tuy nhiên, ngoài việc chú trọng đến năm xây nhà phù hợp với tuổi, gia chủ Ất Sửu cần hiểu rõ và lưu ý những thông tin dưới đây để thu hút nhiều may mắn, tài lộc, đồng thời có thể tránh nhiều điều xui rủi trong cuộc sống.

Tổng quan về cung mệnh tuổi Ất Sửu

Để tìm ra được năm làm nhà đẹp, phù hợp với tuổi Ất Sửu, hãy cùng tìm hiểu về tử vi tuổi Ất Sửu nhé.

 • Sinh năm: 1985 
 • Thiên can: Ất
 • Địa chi: Sửu

Gia chủ là nam sinh năm 1985:

 • Năm sinh dương lịch: 1985
 • Năm sinh âm lịch: Ất Sửu
 • Quẻ mệnh: Càn ( Kim) thuộc Tây Tứ mệnh
 • Ngũ hành: Vàng trong biển (Hải Trung Kim)
 • Màu sắc hợp: Màu trắng, bạc, kem, thuộc hành Kim (tương vượng, tốt). Màu vàng, nâu, thuộc hành Thổ (tương sinh, tốt). 
 • Con số may mắn: Nam Ất Sửu phù hợp với số 6, 7, 8

Gia chủ là nữ sinh năm 1985:

 • Năm sinh dương lịch: 1985
 • Năm sinh âm lịch: Ất Sửu
 • Quẻ mệnh: Ly ( Hoả) thuộc Đông Tứ mệnh
 • Ngũ hành: Vàng trong biển (Hải Trung Kim)
 • Màu sắc hợp: Nữ Ất Sửu thuộc hành Mộc (tương sinh, tốt) hợp màu xanh lục, xanh da trời. Màu đỏ, hồng, cam, tím, thuộc hành Hỏa (tương vượng, tốt).
 • Con số may mắn: Nữ Ất Sửu phù hợp với số 3, 4, 9

Những quan niệm về xem tuổi khi làm nhà

Xây nhà là việc trọng trong cuộc đời mỗi con người, quyết định sự ấm no, hạnh phúc, tài lộc. Từ thời xưa đến bây giờ, quan niệm về tuổi xem nhà vẫn không ngừng là vấn đề gây tò mò và được quan tâm nhiều bởi những người có ý định xây dựng nhà cửa. Chính vì thế, Akisa sẽ giải đáp cho bạn những quan niệm được lưu lại trong mấy đời nay.

Tại sao cần xem tuổi khi làm nhà

Mục đích về vấn đề xem tuổi khi xây nhà là giúp gia chủ có thể tìm ra được thời gian phù hợp đề xây dựng tổ ấm, đảm bảo luôn thuận buồm xuôi gió, tài vận hanh thông. Trong phong thuỷ, nếu làm nhà trong khoảng thời gian không hợp sẽ phạm vào các hạn như Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc và Thái Tuế khiến cuộc sống của họ trở nên bấp bênh và gặp nhiều khó khăn hơn.

👉 Có thể bạn quan tâm:

[Bình giải] Năm 2024 tuổi nào làm nhà tốt nhất & 5 Lưu ý Quan Trọng

Luận: Năm 2025 tuổi nào làm nhà tốt nhất & 5 Lưu ý Quan Trọng

Xây nhà thì xem tuổi ai

“Lấy vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông” câu truyền miệng mà ông bà ta thường hay nói. Vì vậy, tuổi xây nhà cần dựa vào tuổi người đàn ông sẽ là trụ cột của gia đình. Tuy nhiên có những gia đình không may mắn thiếu đi trụ cột gia đình có thể lấy tuổi của trưởng nam. Trường hợp con trưởng còn quá nhỏ thì có thể chọn tuổi người phụ nữ trong gia đình có thể gánh vác và có vai trò quan trọng với ngôi nhà đó.

Những điều nên tránh

Làm thế nào để tìm ra được năm làm nhà hợp tuổi để mang lại tài lộc, sinh khí tốt? Cách đơn giản nhất là bạn nên tránh những năm mà quan niệm phong thủy làm nhà đó là những năm hạn cụ thể như Tam Tai - Kim Lâu - Hoang Ốc - Thái Tuế 

 • Tam Tai là hạn 3 năm liên tiếp và trong suốt 3 đó gia đình có thể gặp nhiều khó khăn về công việc, tài chính, gia đình. Cứ 12 năm sẽ có 3 năm liên tiếp gặp phải Tam Tai. 
 • Kim Lâu là từ thời vua chúa đã từng dùng năm Kim Lâu để xây nhà và tổ chức những dịp trọng đại vì mang lại tài lộc, may mắn cho họ. Chính vì vậy, nhà vua từng ra sắc lệnh cấm dân thường xây nhà vào năm Kim Lâu vì lo sợ họ sẽ cướp mất hết may mắn của con cháu. Sau này không ai xây nhà vào năm Kim Lâu  để tránh rước họa vào thân.
 • Hoang Ốc là tình trạng khi xây nhà trong năm hoang vắng, không có người ở. Xây nhà vào năm này thường gặp nhiều vấn đề về mâu thuẫn gia đình, công việc lận đận, gặp nhiều xui xẻo trong cuộc sống.
 • Thái Tuế là chòm sao trong văn hóa tín ngưỡng dân gian có ảnh hưởng đến vận hạn của một đời người. Nếu ngày sinh của một người rơi vào "Thái Tuế" trong năm đó, thì được cho là bị chiếu mệnh Thái Tuế. Những người bị chiếu mệnh Thái Tuế thường gặp nhiều khó khăn và trở ngại trong cuộc sống, công việc và tình duyên lận đận.

Ất Sửu sau khi biết được những năm xấu mà mình nên tránh vậy câu hỏi đặt ra là làm sao để tính được những hạn cần tránh thuộc vào những năm nào? Ngay đây thôi, Akisa sẽ hướng dẫn bạn cách tính tuổi xây nhà chính xác và hợp với tuổi Ất Sửu nhất. Hãy cùng đọc tiếp thông tin dưới đây nhé!

Cách tính và chọn năm xây nhà cho tuổi Ất Sửu

Trước khi động thổ, xây nhà, cải tạo…hay mua nhà thì tuổi Ất Sửu nên xem năm đó bản mệnh có phạm phải ba hạn: Tam Tai - Kim Lâu - Hoàng Ốc - Thái Tuế - Trạch Tuổi  hay không. Cách tính như sau:

Tuổi làm nhà được tính theo tuổi mụ: Tuổi mụ = (Năm hiện tại - Năm sinh + 1). 

Ví dụ: Năm hiện tại là 2023, Ất Sửu thuộc năm 1985. Vậy tuổi mụ sẽ là 2023 - 1985 + 1 = 39 tuổi

Cách tính hạn Tam Tai cho tuổi Ất Sửu

Trong 12 năm sẽ có 3 năm hạn ập đến và 9 năm còn lại sẽ nhận được yên ổn. Vậy cách tính tam tai tuổi Ất Sửu là:

 • Tuổi Thân - Tý - Thìn gặp Tam Tai vào năm Dần - Mão - Thìn
 • Tuổi Dần - Ngọ Tuất  gặp Tam Tai vào năm Thân - Dậu - Tuất
 • Tuổi Tỵ - Dậu - Sửu  gặp Tam Tai vào năm Hợi - Tý - Sửu.
 • Tuổi Hợi - Mão - Mùi gặp Tam Tai vào năm Tỵ - Ngọ - Mùi

Gia chủ sinh năm 1985 tuổi Ất Sửu, hạn Tam Tai sẽ rơi vào 3 năm Tỵ - Dậu - Sửu. Ví dụ: Xét năm 2023 là năm Quý Mão, thuộc không thuộc 3 năm hạn được kể trên. Vì vậy năm 2023 tuổi Ất Sửu không phạm phải tam tai.

>>> Xem thêm: Tam Tai là gì? Cách Tính hạn Tam Tai & Hóa giải HIỆU QUẢ

Cách tính hạn Kim Lâu cho tuổi Ất Sửu

Theo quan niệm dân gian, có một câu nói thường được truyền qua truyền lại "một, ba, sáu, tám thị Kim Lâu." tức là khi một người lấy tuổi của họ chia cho 9, nếu số dư thuộc vào các số trong câu nói (1, 3, 6, 8) thì họ tin rằng sẽ phạm phải "Kim Lâu".

 • Dư 1 phạm vào Kim Lâu Thân (Hại bản thân)
 • Dư 3 phạm vào Kim Lâu Thê (Hại vợ)
 • Dư 6 phạm vào Kim Lâu Tử (Hại con)
 • Dư 8 phạm vào Kim Lâu Súc (Hại cho gia súc)

Ví dụ: Gia chủ tuổi Ất Sửu, năm 2023 có tuổi mụ là =.> 39/9 = 4 dư 3 => Năm 2023 Tuổi Ất Sửu phạm phải hạn Kim Lâu Thê, tức là khi xây nhà, vợ của gia chủ sẽ gặp nhiều tai nạn, rủi ro trong cuộc sống.

>>> Xem thêm: Kim Lâu là gì? Hướng dẫn tính tuổi Kim Lâu và cách giải hạn

 

Cách tính hạn Hoang Ốc cho tuổi Ất Sửu

Hạn Hoang Ốc được dân gian dựa vào nguyên tắc bàn tay, ngón trỏ và ngón giữa bàn tay chứa 3 cung tốt và 3 cung xấu bố trí vào mỗi đốt tay và được tính từ độ tuổi từ 10 đến 60 tuổi. Sau 6 vòng cung thì chúng ta sẽ tính lại từ đầu, tức là năm 70 tuổi sẽ tính là Nhất Cát, 80 tuổi là Nhị Cát,... 

 • 10 tuổi: Nhất Cát
 • 20 tuổi: Nhì Nghi
 • 30 tuổi: Tam Địa Sát
 • 40 tuổi: Tứ Tấn Tài
 • 50 tuổi: Ngũ Thọ Tử
 • 60: Lục Hoang Ốc

Cách tính hạn Hoang Ốc cho tuổi Ất Sửu

Cách tính hạn Hoang Ốc cho tuổi Ất Sửu

Ví dụ: Theo cách tính trên, gia chủ tuổi Ất Sửu, năm 2023 là 39 tuổi

Bắt đầu tính từ đốt số 3 (Cung Địa Sát) tương ứng với 30 tuổi, đếm lần lượt như sau:  31 số 4,, 32 số 5, 33 số 6, 34  số 1, 35 số 2, 36 số 3, 37 số 4, 38 số 5, 39 số 6. ⇒ Vậy tuổi Bính Tý năm 2023 phạm phải hạn Hoang Ốc mệnh xấu, không thích hợp cho gia chủ xây nhà.

>>> Xem thêm: Hoang Ốc là gì? Cách tính & Hóa giải hạn Hoang Ốc khi làm nhà

Cách tính hạn Thái Tuế cho tuổi Ất Sửu

Loại sao này cứ 12 tháng quay vòng tượng trưng cho một vị thần cai quản của năm đó. Có tới 60 vị thần thay phiên nhau cai quản trong thời gian 60 năm.  Khi đến năm của thần Thái Tuế, năm đó gọi là "trị niên Thái Tuế" và thần Thái Tuế sẽ đảm nhận vị trí quan Hành Khiển trong năm đó.

Ví dụ: Gia chủ tuổi Ất Sửu, chu kỳ 60 năm tức là năm 2045. Vậy vào năm 2045 gia chủ Ất Sửu sẽ phạm phải hạn Thái Tuế không nên xây nhà.

>>> Xem thêm: Thái Tuế Là Gì? Cách Tính Tuổi Phạm Thái Tuế & Giải Hạn

Dưới đây là bảng thống kê năm Khởi Công dành cho tuổi Ất Sửu trong vòng 50 năm tới mà gia tuổi tuổi Ất Sửu cần quan tâm:

 • Dấu √: Năm không phạm phải hạn
 • Dấu ×: Năm phạm phải hạn
 • In đậm:  Không phạm phải  hạn, có thể xây nhà

Năm Khởi Công

Tam Tai

Kim Lâu

Hoang Ốc

Thái Tuế

2023(Quý Mão)

×

×

2024(Giáp Thìn)

2025(Ất Tỵ)

×

2026(Bính Ngọ)

×

×

2027(Đinh Mùi)

2028(Mậu Thân)

×

×

2029(Kỷ Dậu)

×

2030(Canh Tuất)

×

2031(Tân Hợi)

×

×

2032(Nhâm Tý)

×

×

2033(Quý Sửu)

×

×

2034(Giáp Dần)

×

2035(Ất Mão)

×

2036(Bính Thìn)

2037(Đinh Tỵ)

×

×

2038(Mậu Ngọ)

2039(Kỷ Mùi)

×

2040 Canh Thân

×

2041(Tân Dậu)

×

2042 Nhâm Tuất

×

2043(Quý Hợi)

×

×

2044(Giáp Tý)

×

×

2045(Ất Sửu)

×

×

×

2046(Bính Dần)

×

×

2047(Đinh Mão)

2048(Mậu Thìn)

×

2049(Kỷ Tỵ)

×

2050(Canh Ngọ)

×

2051(Tân Mùi)

×

2052 Nhâm Thân

×

×

2053(Quý Dậu)

×

×

2054(Giáp Tuất)

2055(Ất Hợi)

×

×

2056(Bính Tý)

×

×

2057(Đinh Sửu)

×

×

2058(Mậu Dần)

×

×

2059(Kỷ Mão)

×

2060(Canh Thìn)

×

Từ bảng tổng kết trên, ta được gia chủ Ất Sửu rất khó để xây nhà năm 2023 vì phạm phải Kim Lân và Hoang Ốc. Thay vào đó, năm Giáp Thìn (2024) - Đinh Mùi (2027) - Bính Thìn (2036) - Giáp Tuất (2054) là những năm mà tuổi Ất Sửu có thể chọn làm năm xây nhà.

Tuy nhiên, nếu gia chủ đã chuẩn bị đầy đủ để xây nhà, dựng mái ấm cho mình dù dính phải năm hạn. Liệu xây nhà vào năm hạn có được hay không? Cách giải quyết vấn đề này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu thêm những quan niệm về phong thủy sau đây.

Làm gì khi vẫn làm nhà khi không được tuổi

Người ta thường tránh những năm xấu, không hợp tuổi để tránh những điều xui rủi, kém may mắn trong cuộc sống, công việc và gia đình. Tuy chỉ là quan niệm những vẫn được mọi người tin tưởng và cảnh giác. Trong trường hợp nhiều người bắt buộc phải xây nhà, mua đất vào năm hạn của mình thì có cách nào để giải quyết vấn đề này?

Câu trả lời là CÓ. Gia chủ có thể “mượn tuổi xây nhà”, tức là đang mượn mệnh của một người khác để lấy đi sinh khí tốt của người đó, giúp bản thân mình tránh phải hạn Tam Tai - Hoang Ốc - Kim Lâu  - Thái Tuế hay một số các yếu tố phong thủy khác ảnh hưởng đến gia đình bạn.

Tuy nhiên khi mượn tuổi, gia chủ cần lưu ý những điều sau đây để có thể hoàn thành giai đoạn xây dựng nhà cửa được nhanh chóng và thuận lợi nhất.

 • Người được gia chủ mượn tuổi phải không phạm phải các tuổi Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc, Thái Tuế và các hạn xấu liên quan đến phong thủy.
 • Tốt nhất không nên cho phép người khác cùng mượn tuổi người đã chấp nhận cho gia chủ mượn thời gian để xây nhà tại thời điểm này.
 • Gia chủ nên ưu tiên mượn tuổi những người đàn ông lớn tuổi hơn mình để đảm bảo luôn hiệu quả.
 • Cần giữ một sức khỏe tuyệt đối, đảm bảo trong giai đoạn thi công nhà ở không gặp phải các vấn đề về sức khỏe nào làm ảnh hưởng đến tiến độ làm việc gây mất thời gian.

>>> Xem thêm: Mượn tuổi làm nhà là gì? Trường hợp nào gia chủ nên mượn tuổi làm nhà

Năm 2023, gia chủ tuổi Ất Sửu có thể mượn tuổi Tuổi Đinh Hợi (sinh năm 1947) Tuổi Giáp Ngọ (sinh năm 1954), Tuổi Đinh Dậu (sinh năm 1957), Bính Ngọ (sinh năm 1966), Tân Dậu (sinh năm 1981, Canh Ngọ (sinh năm 1990), Quý Dậu (sinh năm 1993) để xây nhà.

Làm gì khi vẫn làm nhà khi không được tuổi

Làm gì khi vẫn làm nhà khi không được tuổi

Những lưu ý khác khi người tuổi Ất Sửu có dự định xây nhà

Việc xây dựng một tổ ấm vững chắc và hài hòa là mong muốn của rất nhiều người. Ngoài hiểu được vấn đề về tâm linh phong thủy cho ngôi nhà, gia chủ còn cần phải chuẩn bị nhiều yếu tố để quá trình xây dựng nhà ở trở nên suôn sẻ và thuận lợi nhất. Hãy để Akisa tiết lộ cho bạn những thông tin hữu ích dưới đây nhé!

Lập kế hoạch tài chính chi tiết

Lập kế hoạch tài chính chi tiết cho ngôi nhà là một quá trình quan trọng để đảm bảo gia chủ có thể xây dựng căn nhà một cách hiệu quả, tiết kiệm và tránh gặp khó khăn trong quá trình xây dựng. Ngoài chi phí xây dựng, gia chủ cần xem xét các chi phí hoàn thiện như nội thất, thiết bị gia đình, đồ trang trí, và các chi phí liên quan khác. Từ đó gia chủ đưa ra lựa chọn và tiến triển theo đúng kế hoạch đề ra. 

 

Sức khoẻ

Hãy đảm bảo rằng, sức khỏe của bạn đủ tốt để quá trình xây dựng nhà cửa của bạn có hoàn thành đúng tiến độ, tránh để dự án phải dời qua từ năm này sang năm khác khiến mất thời gian và tài vận tốt đẹp của năm đó. 

Chuẩn bị đầy đủ các thủ tục pháp lý

Để được phép xây dựng, gia chủ cần nên chuẩn bị đầy đủ các thủ tục pháp lý. Đảm bảo khu đất phải được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và được phép xây dựng. Nếu đất nằm trong dự án thì cần sự đồng ý từ ban dự án. Trong trường hợp đất không thuộc dự án, phải lập điểm báo xây dựng và báo cáo lại UBND phường sở.

Lưu ý về hướng nhà hợp phong thủy

Theo quan niệm phong thủy phương Đông, hướng nhà tốt sẽ luồng khí tốt đẹp vào nhà. Giúp gia chủ thăng tiến trong danh vọng, tiền tài và sức khỏe. Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên tìm hiểu những hướng không phù hợp với tuổi của mình để tránh gặp những xui rủi, mất mát đau thương trong cuộc sống.

Thời điểm xây nhà

Gia chủ nên xây nhà vào từ tháng 3 đến tháng 7, đây là khoảng thời gian được nhiều người chọn làm thời điểm khởi công xây dựng vì thường nắng đẹp, khô ráo, thuận lợi cho việc bảo quản nguyên vật liệu xây dựng cũng như đảm bảo đúng tiến độ thi công. Bên cạnh đó, nên hạn chế xây nhà vào tháng 7 âm lịch đến tháng 12 vì khoảng thời gian này thường có nhiều mưa, ít thuận lợi, ảnh hưởng đến tiến độ thi công nhà cửa.

Tổng Kết

Bài viết vừa rồi đã giải đáp thắc mắc về “năm làm nhà tuổi Ất Sửu” chính xác và chi tiết nhất. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm ra năm xây nhà phù hợp với tuổi của mình. Đừng quên theo dõi Akisa dễ biết thêm nhiều thông tin về phong thủy hay và bổ ích khác nhé. Nếu bạn có nhu cầu về thiết kế, thi công nhà ở phong thủy hãy liên hệ với chung tôi để được tư vấn, hỗ trợ chi nhất và hoàn toàn miễn phí.

KTS.Nguyễn Thành Tuân
KTS.Nguyễn Thành Tuân

Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn của Kiến trúc Akisa. Luôn không ngừng phát triển về con người và dịch vụ góp phần đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Lấy Tín - Đức là ánh sáng dẫn đường cho mọi hoạt động, Akisa cam kết là người bạn đồng hành của Quý khách hàng trong mọi sản phẩm. XEM TIỂU SỬ

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền