Tuổi bính dần 1986 xây nhà năm 2024 có tốt? 5 Lưu ý Quan Trọng

11:08 - 29/12/2023

Gia chủ tuổi Bính Dần sinh năm 1986 tuyệt đối không nên xây nhà vào năm 2024, vì theo sự tính toán các yếu tố Thái tuế - Tam tai - Kim lâu - Hoang ốc thì vào năm 2024 gia chủ tuổi Bính Dần sẽ không phạm Thái tuế - Tam tai nhưng lại gặp hạn xấu Kim Lâu Thê và Lục Hoang Ốc vì thế không thể thực hiện việc xây nhà trong năm 2024.

Hơn nữa, cần lưu ý đến một số khía cạnh khác trước khi khởi công xây dựng, nhằm đảm bảo tiến độ và gặp nhiều thuận lợi cũng như mang lại tài lộc cho gia chủ. Hãy cùng Kiến trúc Akisa đi sâu vào việc đánh giá năm làm nhà cho những người sinh năm 1986 Bính Dần.

Tổng quan chung về vận mệnh tuổi Bính Dần 1986

Trước khi tìm câu trả lời cho câu hỏi năm 2024 tuổi Bính Dần có hợp mệnh để xây nhà hay không, trước hết hãy tìm hiểu sơ qua về tử vi cũng như quẻ mệnh của gia chủ Bính Dần.

 • Năm sinh dương lịch: từ 09/02/1986 đến 28/01/1987
 • Năm sinh âm lịch: Bính Dần
 • Thiên can: Bính
 • Địa chi: Dần
 • Ngũ hành: Hỏa (Lư Trung Hỏa - Lửa Trong Lò)

Gia chủ Nam Bính Dần 

 • Quẻ mệnh: cung Khôn, hành Thổ, thuộc Tây Tứ Mệnh
 • Ngũ hành: Lửa trong lò (Lò Trung Hoả)
 • Màu sắc:
 • Tương sinh: Màu hồng, tím, cam, đỏ  (thuộc hành Hoả)
 • Tương hợp: Màu nâu, vàng (thuộc hành Thổ)
 • Số may mắn: Nam gia chủ phù hợp với số 2,5,8,9

Gia chủ Nữ Bính Dần

 • Quẻ mệnh:  cung Khảm, hành Thuỷ, thuộc Đông Tứ Mệnh.
 • Ngũ hành: Lửa trong lò (Lò Trung Hoả)
 • Màu sắc:
 • Tương sinh: Màu kem, bạc, trắng (thuộc hành Kim)
 • Tương hợp: Màu xanh biển sẫm, xám, đen (thuộc hành Thuỷ)
 • Số may mắn: Nữ gia chủ nên chọn số 1,7,6.

👉 Có thể bạn quan tâm:

[Bình giải] Năm 2024 tuổi nào làm nhà tốt nhất & 5 Lưu ý Quan Trọng

[Bàn luận] Năm 2025 tuổi nào làm nhà tốt nhất & 5 Lưu ý Quan Trọng

Luận giải năm 2024 cho người tuổi Bính Dần làm nhà

Khi thực hiện bảo trì hoặc xây dựng ngôi nhà mới, việc xem xét tuổi của chủ nhà và năm thực hiện từ quan điểm phong thủy rất quan trọng. Mục tiêu là tạo điều kiện thuận lợi cho mọi hoạt động, đảm bảo sự hòa hợp trong ngôi nhà và mang lại cơ hội thúc đẩy tài lộc cho gia đình. Để xác định được khả năng xây nhà vào năm 2024 cho tuổi Bính Dần, ta cần xét xem có vi phạm các yếu tố hạn trong phong thủy hay không. Hãy tham khảo phần về tuổi Bính Dần xây nhà năm 2024 dưới đây để có cái nhìn tổng quan.

Thái tuế

Sao Thái Tuế được coi là một chòm sao đặc biệt có tầm ảnh hưởng to lớn trong văn hóa tín ngưỡng và quan niệm dân gian. Trong quan điểm tín ngưỡng dân gian, khi gặp phải Thái Tuế trong một năm, người ta tin rằng mọi việc sẽ gặp khó khăn và tình trạng sức khỏe cũng không thuận lợi. Thái Tuế hoạt động theo chu kỳ Lưu Niên Thái Tuế kéo dài 60 năm, vì vậy sự kiện này sẽ xuất hiện một lần sau mỗi chu kỳ 60 năm.
Ví dụ: Gia chủ tuổi Bính Dần 1986, chu kỳ 60 năm tức là năm 2046. Tới năm 2046 gia chủ sẽ phạm phải hạn xấu Thái Tuế. 

=> Năm 2024 gia chủ tuổi Bính Dần có thể xây nhà vì không phạm hạn Thái Tuế 

>>> Xem thêm: Thái Tuế Là Gì? Cách Tính Tuổi Phạm Thái Tuế & Giải Hạn

Tam tai:

Khái niệm "Hạn tam tai" kết hợp từ "tam" (số ba) và "tai" (trở ngại), ám chỉ tình trạng gia chủ gặp khó khăn trong suốt ba năm liên tiếp. Trong giai đoạn này, mọi hoạt động đều không thuận lợi. Sức khỏe có thể suy yếu, môi trường gia đình không hòa hợp, và kinh doanh cũng không đạt kết quả tốt. Việc xuất hiện của hạn tam tai cần được cảnh báo để tránh thực hiện những việc lớn trong gia đình và cả cho chính gia chủ.

Để tính tuổi Tam tai đơn giản như sau, ta dựa vào khái niệm Tam hợp, nghĩa là các tuổi có cùng giáp hợp sẽ chia sẻ một chu kỳ Tam tai. Tuổi Tam hợp được chia thành 4 nhóm như sau:

 • Tuổi Hợi - Mão - Mùi chịu hạn tam tai năm Tỵ - Ngọ - Mùi
 • Tuổi Tỵ - Dậu - Sửu chịu hạn tam tai năm  Hợi - Tý - Sửu
 • Tuổi Dần - Ngọ - Tuất chịu hạn tam tai năm Thân - Dậu - Tuất
 • Tuổi Thân - Tý - Thìn chịu hạn tam tai năm Dần - Mão - Thìn

Theo cách tính trên, Gia chủ sinh năm 1986 tuổi Bính Dần, hạn Tam Tai sẽ rơi vào 3 năm Thân - Dậu - Tuất.
Ví dụ: Năm 2024 vào năm Giáp Thìn, không thuộc vào 3 năm được kể trên. 

=> Vì vậy năm 2024 gia chủ tuổi Bính Dần 1986 không phạm phải tam tai.

>>> Xem thêm: Tam Tai là gì? Cách Tính hạn Tam Tai & Hóa giải HIỆU QUẢ

 

Kim lâu

Trong quá khứ, các vị vua và quý tộc thường ưa thích chọn những năm có yếu tố Kim Lâu để quyết định việc kết hôn và xây dựng nhà cửa cho con cái. Họ tin rằng điều này sẽ tạo nên cuộc sống thịnh vượng và giàu có, cũng như bảo vệ đất đai gia đình khỏi mất mát và duy trì sự giàu có và quyền lực. Để bảo vệ vị thế và uy quyền của gia tộc, họ đã áp đặt quy định nghiêm cấm dân làng kết hôn và xây dựng nhà vào những năm có yếu tố Kim Lâu. 

Cách tính tuổi Kim Lâu được thực hiện bằng cách lấy số tuổi của người chủ nhà trong năm xây dựng và chia cho 9. Nếu dư số 1,3,6,8 thì phạm hạn Kim Lâu. Tuy nhiên, mỗi dư số này lại tượng trưng cho một loại tuổi Kim lâu cụ thể như sau:

 • Dư 1 thì phạm phải Kim Lâu Thân (tai hoạ tới với gia chủ)
 • Dư 3 thì phạm phải Kim Lâu Thê (tai  hoạ tới với vợ gia chủ)
 • Dư 6 thì phạm phải Kim Lâu Tử (tai hoạ tới với con cái)
 • Dư 8 thì phạm phải Kim Lâu Súc (tai hoạ tới với thú cưng)


Tuổi mụ = (Năm hiện tại - Năm sinh + 1) =>> vào năm 2024, gia chủ sinh năm 1986. Vậy tuổi mụ sẽ là (2024 - 1986 +1) = 39 tuổi

Tính tuổi Kim Lâu ta lấy 39/9 được 4 dư 3. Vậy gia chủ Bính Dần năm 2024 đã phạm phải Kim Lâu Thê sẽ gặp tai hoạ với vợ của gia chủ. 

>>> Xem thêm: Kim Lâu là gì? Hướng dẫn tính tuổi Kim Lâu và cách giải hạn

Hoang ốc

Hoang Ốc ám chỉ đến ngôi nhà hoang vắng, không có sự sinh hoạt hoặc người ở. Một ngôi nhà không có sự hiện diện của gia đình thường không mang lại điều tốt lành. Ngược lại, ngôi nhà nơi mọi người chia sẻ cuộc sống cùng nhau có thể tạo ra không gian ấm cúng và hạnh phúc.Theo quan niệm phong thủy, nếu gia chủ xây nhà trong năm có yếu tố Hoang Ốc, có thể đối mặt với nhiều rủi ro và khó khăn về công việc, sức khỏe, và tài lộc. Gia đình cũng có thể mâu thuẫn nội bộ, gặp nhiều xung đột và tranh chấp. 

Tuy nhiên, không phải tất cả các trường hợp phạm Hoang Ốc đều mang điều xấu khi nó được chia thành 6 cung, bao gồm 3 cung tốt và 3 cung không tốt. Hạn Hoang Ốc được tính bằng cách đếm các đốt tay từ ngón trỏ và ngón giữa lần lượt từ 1-6 và tương ứng từ 10-60 tuổi, phân chia theo các cung cụ thể như sau:

 • 3 cung tốt gồm có:
 • Nhất cát (10 tuổi)
 • Nhì nghi (20 tuổi)
 • Tứ tấn tài (40 tuổi)
 • 3 cung xấu gồm có:
 • Tam địa sát (30 tuổi)
 • Ngũ thọ tử (50 tuổi)
 • Lục hoang ốc (60 tuổi)

Cách tính hạn Hoang Ốc dựa vào xem bàn tay gia chủ.

Cách tính hạn Hoang Ốc dựa vào xem bàn tay gia chủ.

Cách tính Hoang Ốc đơn giản, gia chủ có thể sử dụng đốt ngón tay của ngón trỏ và ngón giữa. Các đốt ngón tay sẽ được xếp theo thứ tự từ 1 đến 6, ứng với khoảng tuổi từ 10 đến 60.

Ví dụ: Theo cách tính trên, gia chủ tuổi Bính Dần, năm 2024 là 39 tuổi. Bắt đầu tính từ đốt vị trí đốt số 3 (Cung Hoang Ốc Tam Địa Sát) tương ứng với tuổi 30, đếm lần lượt: 31 tuổi đốt số 4, 32 tuổi đốt số 5, 33 tuổi đốt số 6, 34 tuổi đốt số 1, 35 tuổi đốt số 2, 36 tuổi đốt số 3, 37 tuổi đốt số 4, 38 tuổi đốt số 5, 39 tuổi đốt số 6.

=> Vậy tuổi Bính Dần năm 2024 phạm vào cung Lục Hoang Ốc là một cung xấu. Xây nhà vào tuổi này sẽ đem đến nhiều rắc rối khó khăn.

>>> Xem thêm: Hoang Ốc là gì? Cách tính & Hóa giải hạn Hoang Ốc khi làm nhà

GIA CHỦ TUỔI BÍNH DẦN LÀM NHÀ NĂM 2024

Bảng phân tích Tam tai, Hoang ốc, Kim lâu, Thái Tuế 

theo tuổi Bính Dần năm 2024

Tiêu chí

Luận tuổi

Xét tuổi làm nhà năm 2024

Thái tuế

Vào năm 2024 (Giáp Thìn) gia chủ lên 39 tuổi.

Theo vòng tuần hoàn 60 năm, dự kiến năm 2046 sẽ là năm Thái Tuế tuổi Bính Dần

Tam tai

Gia chủ Bính Dần nên tránh các năm tam tai Thân - Dậu - Tuất

Năm làm nhà 2024 (Giáp Thìn), gia chủ sẽ không phạm Tam tai

Kim lâu

Năm 2024 gia chủ lên 39 tuổi.

Năm 2024, gia chủ 39 tuổi phạm phải Kim Lâu Thê.

Hoang ốc

Năm 2024 (Giáp Thìn) gia chủ lên 39 tuổi

Theo cách tính Hoang ốc ở trên, năm 2024 gia chủ 39 tuổi phạm phải hạn Lục Hoang Ốc.

Kết Luận: Gia chủ tuổi Bính Dần đã phạm phải Kim Lâu Thê và Lục Hoang Ốc nên vào năm 2024 gia chủ không thể thực hiện việc xây dựng nhà sẽ mang lại nhiều rất nhiều khó khăn không lường trước.


Năm 2024, những gia chủ tuổi Bính Dần sẽ phạm Kim lâu thế và Lục Hoang Ốc điều này khiến năm này không phù hợp để thực hiện việc xây nhà. Để tránh rủi ro và mang lại thuận lợi cho gia đình, hãy tạm dừng và chờ đến một năm thích hợp hơn để tiến hành xây dựng. 

Tuy vậy, có những trường hợp đặc biệt khi gia chủ mong muốn xây nhà trong năm này, mặc dù không phải là tuổi phù hợp theo quan niệm phong thủy. Trong những tình huống như vậy, họ có thể thực hiện các biện pháp hóa giải và thận trọng để giảm thiểu tác động xấu đến quá trình xây dựng ngôi nhà.

Người tuổi Bính Dần cần làm gì nếu muốn xây nhà năm 2024?

Thực hiện xây dựng ngôi nhà trong những năm không phù hợp với tuổi (như năm tam tai, kim lâu, hoang ốc và thái tuế) có thể gây ra các yếu tố không tốt cho ngôi nhà và sự phát triển của gia đình. Tuy nhiên, nếu quyết định thực hiện xây dựng trong khoảng thời gian này, việc "mượn tuổi xây nhà" có thể là một giải pháp để giảm thiểu tác động xấu và đảm bảo rằng dự án không bị ảnh hưởng quá mức. Dưới đây là một số lưu ý khi thực hiện phương pháp mượn tuổi:

 • Hạn chế lựa chọn những người đang gặp tang gia. Khi một thành viên trong gia đình mất đi người thân, họ thường đang trải qua giai đoạn xao lộn tinh thần và năng lượng không thuận lợi. Do đó, nên tránh chọn người đang trong tình trạng tang gia để thực hiện phương pháp mượn tuổi.
 • Hạn chế lựa chọn những người đang gặp các hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc, Thái Tuế: Các thời điểm này thường mang đến năng lượng không tốt và có thể gây trở ngại cho công việc xây dựng. 
 • Hạn chế cho nhiều người mượn tuổi cùng một lúc. Khi có quá nhiều người mượn tuổi đồng thời, có thể xảy ra xung đột về năng lượng và tác động của họ lên không gian xây dựng. Điều này có thể gây sự không ổn định và ảnh hưởng tiến độ công trình.

>>> Xem thêm: Mượn tuổi làm nhà là gì? Trường hợp nào gia chủ nên mượn tuổi làm nhà

Nên ưu tiên chọn nam giới và người lớn tuổi để mượn tuổi. Điều này thường được xem là một phần của quan điểm truyền thống, bởi nam giới thường mang đến năng lượng tích cực, mạnh mẽ và bảo vệ gia đình.
Akisa muốn đề xuất một số tuổi được xem là thuận lợi để mượn tuổi và xây nhà trong năm 2024. Dưới đây là danh sách những tuổi không phạm hạn trong phong thủy và các yếu tố khác, được cho là rất thích hợp để triển khai dự án xây nhà:

Tuổi

Năm sinh

Ất Mùi

1955

Đinh Dậu 

1957

Mậu Tuất

1958

Bính Ngọ

1966

Đinh Mùi

1967

Quý Sửu

1973

Nhâm Tuất

1982

Ất Sửu

1985

Tân Mùi

1991

Giáp Tuất

1994

Quý Mùi

2003

Một vài lưu ý khác khi người tuổi Bính Dần có dự định xây nhà hay mua nhà

Ngoài việc xác định năm phù hợp để xây dựng, những người mang tuổi Bính Dần cần chuẩn bị kỹ càng để đảm bảo quá trình xây dựng ngôi nhà diễn ra thuận lợi. Dưới đây là những gợi ý quan trọng, không chỉ áp dụng riêng cho tuổi Bính Dần năm 1986 mà còn hữu ích cho tất cả mọi người, giúp việc xây dựng ngôi nhà trở nên suôn sẻ và thành công.

Một vài lưu ý về các yếu tố khác ảnh hưởng đến quyết định xây nhà

Một vài lưu ý về các yếu tố khác ảnh hưởng đến quyết định xây nhà

Lập kế hoạch tài chính chi tiết

Khi tiến hành xây nhà, việc tạo ra một kế hoạch tài chính chi tiết và cẩn thận trước khi khởi đầu dự án đóng vai trò quan trọng. Bằng cách xác định rõ nguồn tài chính, dự trữ và kế hoạch chi tiêu, bạn sẽ có một hướng dẫn rõ ràng về tình hình tài chính của mình và từ đó có khả năng quản lý các nguồn lực một cách hiệu quả.

 

Sức khoẻ

Trong quá trình xây dựng ngôi nhà, duy trì sức khỏe tốt cho bản thân đóng một vai trò quan trọng. Tình trạng sức khỏe tốt sẽ giúp cung cấp đủ năng lượng và tinh thần để thực hiện các hoạt động xây dựng một cách hiệu quả, đồng thời đảm bảo an toàn và thuận lợi trong quá trình làm việc. Kết quả, quá trình thi công xây dựng sẽ diễn ra thuận lợi nhất.

Chuẩn bị đầy đủ các thủ tục pháp lý

Trong quá trình chuẩn bị thi công một ngôi nhà, việc tuân thủ các quy định pháp luật và thực hiện đúng thủ tục hành chính liên quan đến quyền sử dụng đất và giấy phép xây dựng là điều vô cùng quan trọng. Dưới đây là một số khía cạnh quan trọng cần xem xét khi thực hiện dự án xây dựng:

 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSD): Đây là tài liệu xác nhận về quyền sử dụng đất cho vùng mà bạn định xây dựng. Trước khi bắt đầu công việc xây dựng, đảm bảo rằng bạn đã có GCNQSD cho khu đất và đã kiểm tra kỹ các điều khoản liên quan đến việc xây dựng.
 • Giấy phép xây dựng: Đây là giấy phép chính thức do cơ quan có thẩm quyền cấp, cho phép thực hiện công trình xây dựng. Quá trình xin giấy phép xây dựng có thể bao gồm việc nộp hồ sơ, thẩm định và cuối cùng là duyệt phê duyệt từ phía cơ quan có thẩm quyền.

Lưu ý về hướng nhà hợp phong thủy

Lựa chọn hướng nhà đóng vai trò quan trọng đáng kể trong việc tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy cuộc sống hạnh phúc và thành công gia đình. Nguyên tắc phong thủy áp dụng quyết định hướng nhà, đồng thời tuân thủ phù hợp vị trí và tuổi các thành viên trong gia đình. Lựa chọn đúng hướng nhà mang năng lượng tích cực và tạo cân bằng đáng kể không gian sống.

Đối với gia chủ Nam Bính Dần hợp với các hướng Tây Bắc (Sinh Khí), Tây (Diên niên), Tây Nam (Thiên Y), Đông Bắc (Phục vị) xây nhà sẽ thuận lợi.

Đối với nữ gia chủ nên theo hướng Đông (Phục Vị), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Diên Niên), Bắc (Sinh Khí) đem nhiều may mắn vào nhà.

Thời điểm xây nhà

Việc lựa chọn thời điểm phù hợp để tiến hành xây dựng ngôi nhà trong năm có tầm quan trọng đối với thành công của dự án. Cần cân nhắc các yếu tố về thời gian như mùa vụ, tháng và ngày, nhằm đảm bảo rằng quá trình xây dựng diễn ra một cách suôn sẻ. Việc chọn lựa thời điểm thích hợp sẽ ảnh hưởng đến môi trường, tài chính và tiến độ phát triển của công trình.

Tháng mùa khô như tháng 3, 4, 5 thường được ưu tiên do thời tiết ổn định, tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng và giảm thời gian hoàn thành. Ngược lại, việc xây dựng trong tháng mưa như tháng 7, 8, 9 có thể gặp khó khăn. Hãy tránh xây nhà vào tháng 7 âm lịch ("Tháng cô hồn"), vốn được coi là tháng mang âm khí tiêu cực.

Kết luận:

Bài viết trên chia sẻ thông tin về xây dựng nhà cho những gia chủ thuộc tuổi Bính Dần trong năm 2024. Hãy xem xét cẩn thận trước khi quyết định thi công xây nhà trong năm này. Việc bố trí nội thất theo phong thủy đóng vai trò quan trọng, tạo không gian tích cực và thúc đẩy thịnh vượng. Nếu cần tư vấn thiết kế phù hợp phong thủy? Hãy liên hệ kiến trúc Akisa - chúng tôi sẽ sẵn sàng hỗ trợ từ vấn miễn phí.

KTS.Nguyễn Thành Tuân
KTS.Nguyễn Thành Tuân

Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn của Kiến trúc Akisa. Luôn không ngừng phát triển về con người và dịch vụ góp phần đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Lấy Tín - Đức là ánh sáng dẫn đường cho mọi hoạt động, Akisa cam kết là người bạn đồng hành của Quý khách hàng trong mọi sản phẩm. XEM TIỂU SỬ

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền