Luận Giải: Tuổi Bính Thìn xây nhà năm 2024 TỐT hay XẤU

14:07 - 29/12/2023

Dựa vào phong thuỷ nhà ở, năm 2024 tuổi Bính Thìn 1976 không phạm phải Kim Lâu và Hoang Ốc nhưng đây lại là năm phạm phải hạn Tam Tai. Vậy nên gia chủ tuổi này không nên xây, sửa nhà năm 2024 để tránh gặp những điều không may mắn và ảnh hưởng đến tài lộc.

Tuy nhiên, nếu gia chủ tuổi Bính Thìn vẫn muốn xây nhà năm 2024 cần làm gì để có thể hoá giải Tam Tai và đem lại tài lộc. Hãy cùng Akisa tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Tổng quan về tuổi Bính Thìn 1976

- Năm sinh: Dựa theo lịch vạn niên, Tuổi Bính Dần sinh từ 09/02/1986 đến 28/01/1976

- Thiên can: Thiên can Bính thuộc hành Hoả

- Địa chi: Địa chi Thìn thuộc hành Thổ

- Mệnh: Sa Trung Thổ

- Quẻ mệnh:

 • Nam mạng: Càn (Kim) thuộc Tây Tứ mệnh
 • Nữ mạng: Ly (Hoả) thuộc Đông Tứ mệnh
 • Ngũ hành: Người sinh vào năm 1976 thuộc mệnh Thổ, nạp âm là Sa Trung Thổ. Trong đó, “Sa” nghĩa là Cát. “Trung” nghĩa là nằm trong, hỗn tạp, còn “Thổ” nghĩa là đất. Vậy nên Sa Trung Thổ còn được gọi là Đất Pha cát. Tuổi này tương sinh với Kim, Hoả và tương khắc với Thuỷ, Mộc. 

👉 Có thể bạn quan tâm:

[Bình giải] Năm 2024 tuổi nào làm nhà tốt nhất & 5 Lưu ý Quan Trọng

[Bàn luận] Năm 2025 tuổi nào làm nhà tốt nhất & 5 Lưu ý Quan Trọng

Luận giải năm 2024 cho người tuổi Bính Thìn làm nhà

Xây nhà không chỉ giúp gia chủ có một không gian sống thoải mái và thuận tiện mà còn giúp phong thuỷ làm ăn được phát triển. Tuy nhiên để xây nhà hợp mệnh và giúp công việc phát triển, gia chủ tuổi Bính Thìn cần tránh những yếu tố: Thái Tuế, Tam tai, Kim lâu, Hoàng ốc để hưởng trọn vượng khí. Hãy cùng kiến trúc Akisa tìm hiểu chi tiết về những yếu tố này và những điều gia chủ cần lưu tâm khi làm nhà năm 2024.

Thái tuế

Thái tuế hay còn được gọi là Thái Tuế Tinh Quân, Tuế Quân. Ông vừa là một vì sao, vừa là một vị thần trong các cuộc lễ tế dân gian. Canh niên của mỗi người nếu tương đồng với năm hiện tại sẽ được gọi là phạm Thái Tuế lưu niên. Có thể hiểu là người sinh năm Bính Thìn 1987 đến năm 2047 sẽ được gọi là phạm Thái Tuế lưu niên (Vòng tuần hoàn 60).

Vậy nên tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 không bị phạm Thái Tuế vào năm 2024.

>>> Xem thêm: Thái Tuế Là Gì? Cách Tính Tuổi Phạm Thái Tuế & Giải Hạn

Tam tai

Tam là ba, tai là hoạ. Tam tai có thể hiểu là tai hoạ 3 năm liên tiếp đối với một người. Vòng Tam tai là 12 năm tính theo 12 con giáp và cứ 12 năm sẽ có 3 năm Tam tai diễn ra. Hạn Tam tai được tính theo nhóm tuổi Tam hợp, nghĩa là người sinh năm con giáp Tam hợp hoá Tam tai. Đặc biệt, trong trường hợp hai vợ chồng thuộc Tam hợp, nếu cùng lúc gặp Tam tai cần chuẩn bị tâm lý tốt để giải quyết những vấn đề xấu có thể xảy ra.

Cách tính hoạ Tam tai sẽ dựa theo tuổi của 12 con giáp, cụ thể như sau: 

 • Dần - Ngọ - Tuất gặp hạn Tam tai vào năm Thân - Dậu - Tuất
 • Hợi - Mão - Mùi gặp hạn Tam tai vào các năm Tỵ - Ngọ - Mùi
 • Thân - Tý - Thìn gặp hạn Tam tai vào các năm Dần - Mão - Thìn
 • Tỵ - Dậu - Sửu gặp hạn Tam tai vào các năm Hợi - Tý - Sửu

Như vậy tuổi Bính Thìn sẽ gặp Tam tai vào năm 2024 (Năm Giáp Thìn).

>>> Xem thêm: Tam Tai là gì? Cách Tính hạn Tam Tai & Hóa giải HIỆU QUẢ

 

Kim lâu

Tuổi Kim lâu được bắt nguồn từ khoa học cổ phương Đông, đây được coi là lời khuyên để thực hiện những việc trọng đại trong đời. Theo quan niệm dân gian, tuổi Kim lâu chính là những năm xấu, không thích hợp để làm những việc hệ trọng như cưới hỏi, làm ăn hay xây nhà. Chính vì vậy mà ông cha có câu: “1-3-6-8 Kim lâu, dựng nhà, lấy vợ tậu trâu thì đừng”. Có thể nói, đây là quan niệm được cha ông ta đúc kết và thực hiện theo từ ngàn đời xưa đến nay.

Cách tính tuổi Kim lâu: Lấy tuổi mụ chia cho 9, nếu số dư là 1,3,6,8 là phạm Kim lâu. Tuy nhiên mỗi số dư lại đại diện cho tuổi Kim lâu khác nhau cụ thể như sau:

 • Nếu dư 1 thì gia chủ phạm phải Kim lâu Thân
 • Nếu dư 3 thì gia chủ phạm phải Kim Lâu Thê
 • Nếu dư 6 thì gia chủ phạm phải Kim Lâu Tử
 • Nếu dư 8 thì gia chủ phạm phải Kim lâu Súc

Tính đến năm 2024, tuổi Bính Thìn (1976) được 49 tuổi. Nếu chia 9 sẽ dư 4. Vậy tuổi Bính Thìn không phạm phải Kim lâu vào năm 2024.

>>> Xem thêm: Kim Lâu là gì? Hướng dẫn tính tuổi Kim Lâu và cách giải hạn

Hoang ốc

Hoang ốc có thể hiểu đơn giản là ngôi nhà hoang vắng, không có người ở. Theo các chuyên gia về phong thuỷ, gia chủ xây nhà phạm phải Hoang ốc sẽ gặp phải những điều xấu về công việc, sức khỏe và tài lộc. Đặc biệt, gây mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình dẫn đến mâu thuẫn và tranh chấp.

Cách tính Hoang ốc vô cùng đơn giản, gia chủ dựa vào bàn tay để tính được tuổi phạm Hoang ốc của bản thân. Dựa trên 6 đốt của ngón trỏ và ngón giữa, 6 đốt ngón tay xếp theo thứ tự từ 1 - 6 tương đương từ 10 đến 60 tuổi. Cụ thể như sau:

 • Đốt số 1 (10 tuổi): Nhất Kiết (Tốt)
 • Đốt số 2 (20 tuổi): Nhì Nghi (Tốt)
 • Đốt số 3 (30 tuổi: Tam Địa Sát (Xấu)
 • Đốt số 4 (40 tuổi): Tứ Tấn Tài (Tốt)
 • Đốt số 5 (50 tuổi): Ngũ Thọ Tử (Xấu)
 • Đốt số 6 (60 tuổi): Lục Hoang Ốc (Xấu)

Như vậy, năm 2024 gia chủ tuổi Bính Thìn thuộc đốt số 4 thích hợp để làm nhà.

>>> Xem thêm: Hoang Ốc là gì? Cách tính & Hóa giải hạn Hoang Ốc khi làm nhà

Gia chủ tuổi Bính Thìn không phạm Thái tuế, Kim lâu, Hoang ốc nhưng phạm Tam tai

Gia chủ tuổi Bính Thìn không phạm Thái tuế, Kim lâu, Hoang ốc nhưng phạm Tam tai

Bảng tổng hợp phân tích Tam tai, Hoang ốc, Kim lâu, Thái Tuế theo tuổi Bính Thìn năm 2024

Tiêu chí

Luận tuổi

Xét tuổi làm nhà năm 2024

Thái tuế

Năm 2024 (Giáp Thìn) gia chủ lên 49 tuổi 

Theo vòng tuần hoàn 60 năm, năm 2047 sẽ là năm phạm Thái tuế của tuổi Bính Thìn 

Tam tai

Gia chủ tuổi Bính Thìn nên tránh các năm Tam tai gồm Dần, Mão, Thìn

Gia chủ tuổi  Bính thìn nếu làm nhà năm 2024 (Giáp Thìn) sẽ phạm Tam tai

Kim lâu

Năm 2024 (Giáp Thìn) gia chủ lên 49 tuổi 

Dựa trên cách tính về Kim lâu, gia chủ tuổi Bính Thìn sẽ không phạm Kim Lâu

Hoang ốc

Năm 2024 (Giáp Thìn) gia chủ lên 49 tuổi 

Vào năm 2024, gia chủ tuổi Bính Thìn không phạm Hoang ốc, vậy nên làm nhà năm này sẽ giúp thu hút tài lộc, gặp nhiều may mắn.

Kết Luận: Tuổi Bính Thìn không nên làm nhà năm 2024

Như vậy, theo sự phân tích trên, gia chủ tuổi Bính Thìn không nên xây nhà năm 2024. Tuy nhiên nếu không thể lùi lại thời gian xây nhà, gia chủ có thể hoá giải những điềm xấu mà Tam tai đem lại bằng những cách dưới đây. 

Người tuổi Bính Thìn cần làm gì nếu muốn xây nhà năm 2024?

Như đã nhắc đến ở trên, người tuổi Bính Thìn khi làm nhà vào năm 2024 sẽ phạm vào Tam tai. Nếu gia chủ làm nhà vào năm này sẽ gặp nhiều điều xui xẻo và bất trắc trong cuộc sống. Tuy nhiên gia chủ vẫn có thể xây nhà vào năm đó nếu sử dụng phương pháp mượn tuổi làm nhà.

Theo phong thuỷ làm nhà, mượn tuổi làm nhà có nghĩa là nhờ một người khác trong gia đình đứng ra làm lễ cúng bái động thổ và người được mượn tuổi phải hợp với năm 2024. 

Những điều cần chú ý khi mượn tuổi làm nhà: 

 • Người được mượn tuổi làm nhà không phạm Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc
 • Người được mượn tuổi làm nhà chưa từng cho ai khác mượn tuổi làm nhà
 • Nên là nam giới lớn tuổi
 • Người được mượn tuổi có sức khỏe tốt, có vai vế lớn trong dòng họ. 

>>> Xem thêm: Mượn tuổi làm nhà là gì? Trường hợp nào gia chủ nên mượn tuổi làm nhà

Dựa theo cung mệnh, Tam tai, Kim lâu và Hoàng ốc, gia chủ tuổi Bính Thìn có thể mượn tuổi những người có độ tuổi sau đây: 

Năm sinh 

Tuổi 

1955

Ất Mùi

68

1957

Đinh Dậu 

66

1958

Mậu Tuất

65

1966

Bính Ngọ

57

1967

Đinh Mùi

56

1973

Quý Sửu

50

1982

Tân Mùi 

41

1985

Giáp Tuất

38

Những lưu ý khác khi người tuổi Bính Thìn có dự định xây nhà hoặc mua nhà

Sau khi xác định hướng nhà và năm xây nhà, gia chủ cần lưu ý những điều sau đây để quá trình xây nhà hoặc mua nhà diễn ra hoàn hảo nhất. 

Những lưu ý khi gia chủ tuổi Bính Thìn xây nhà vào năm 2024

Những lưu ý khi gia chủ tuổi Bính Thìn xây nhà vào năm 2024

Lập kế hoạch tài chính chi tiết

Việc tạo lập kế hoạch về tài chính chi tiết sẽ giúp gia chủ có một cái nhìn tổng quan về những chi phí cần phải chi cho quá trình xây dựng một ngôi nhà. Những chi phí xây nhà bắt đầu từ việc xây nền móng, sơn nhà và mua nội thất trang trí để hoàn thiện ngôi nhà. Khi xác định được tài chính. gia chủ sẽ dự trù được kinh phí và lựa chọn bản thiết kế nhà phù hợp với tài chính kinh tế nhất.

 

Sức khoẻ

Sức khoẻ là yếu tố quan trọng của gia chủ đối với việc xây nhà. Bởi khi có sức khỏe, gia chủ mới có thể giám sát, quản lý quá trình xây dựng ngôi nhà. Nếu sức khoẻ kém, gia chủ nên cân nhắc đến việc lùi lại thời gian xây nhà. 

Chuẩn bị đầy đủ các thủ tục pháp lý

Trước khi bắt đầu xây dựng một công trình mới trên đất thuộc sở hữu sẵn có, gia chủ cần thực hiện các thủ tục pháp lý quan trọng. Một thủ tục không thể bỏ qua trước khi tiến hành xây dựng là xin giấy phép xây dựng từ UBND cấp quận/ huyện. Trong trường hợp cố tình xây nhà không xin phép, về sau sẽ phải gánh chịu những khoản phạt khổng lồ. Thậm chí, khi xây nhà mà không thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý theo quy định, căn nhà có thể bị cơ quan chức năng ra lệnh dỡ bỏ.

Lưu ý về hướng nhà hợp phong thủy

Theo phong thuỷ xây nhà, gia chủ tuổi Bính Thìn sinh năm 1976 thuộc mệnh thổ nên hợp với các hướng: Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y), Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên).

Trên đây là những thông tin về tuổi Bính Thìn xây nhà vào năm 2024. Tuy nhiên để có được một bản kế hoạch chi tiết và chính xác, bạn nên tìm sự tư vấn từ những chuyên gia phong thuỷ hoặc nhà tư vấn xây nhà. Nếu bạn đang kiếm tìm một nhà tư vấn thiết kế xây nhà vừa hợp phong thuỷ lại phù hợp với tài chính, hãy liên hệ với Akisa để được tư vấn một cách chi tiết nhé!

KTS.Nguyễn Thành Tuân
KTS.Nguyễn Thành Tuân

Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn của Kiến trúc Akisa. Luôn không ngừng phát triển về con người và dịch vụ góp phần đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Lấy Tín - Đức là ánh sáng dẫn đường cho mọi hoạt động, Akisa cam kết là người bạn đồng hành của Quý khách hàng trong mọi sản phẩm. XEM TIỂU SỬ

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền