Tuổi Bính Tý Làm Nhà Năm Nào Tốt? 5 Lưu Ý Quan Trọng

16:17 - 11/04/2024

Theo phong thủy làm nhà của phương Đông, Gia chủ Tuổi Bính Tý sẽ hợp làm nhà vào các năm 2026 (Bính Tý), 2029 (Kỷ Dậu), 2038 (Mậu Ngọ), 2044 ( Giáp Tý). Đây là những mà gia chủ Bính Tý không phạm phải những hạn xấu như Tam Tai, Kim Lâu, Hoang ỐcThái Tuế.

Tuy nhiên, ngoài việc quan tâm đến những năm xây nhà thì người tuổi Bính Tý nên quan tâm đến những yếu tố sau để hạn chế những rủi ro, rắc rối không đáng có và thu hút nhiều tài lộc đến cho mình.

Tổng quan về cung mệnh tuổi Bính Tý

Dưới đây là một số thông tin quan trọng về cung mệnh tuổi Bính Tý để tìm ra được những năm xây nhà tốt.

 • Sinh năm 1996 (chuột)
 • Thiên can: Bính
 • Địa chi: Tý

Nam Bính Tý 1996

 • Năm sinh dương lịch: 1996
 • Năm sinh âm lịch: Bính Tý
 • Quẻ mệnh: Tốn ( Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh
 • Ngũ hành: Nước dưới lạch (Giản hạ Thuỷ)
 • Màu sắc hợp: Nam Bính Tý thuộc hành Thủy (tương sinh, tốt) sẽ hợp với màu đen, xám, xanh biển sẫm. Đối với Nam thuộc hành mộc (tương vượng, tốt) sẽ phù hợp với màu lục, màu xanh da trời.
 • Con số may mắn:  Nam Bính Tý phù hợp với số 1, 3, 4

Nữ Bính Tý 1996

 • Năm sinh dương lịch: 1996
 • Năm sinh âm lịch: Bính Tý
 • Quẻ mệnh: Khôn ( Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh
 • Ngũ hành: Nước dưới lạch (Giản hạ Thuỷ)
 • Màu sắc hợp: Màu vàng, nâu, thuộc hành Thổ (tương vượng, tốt). Màu đỏ, hồng, cam, tím, thuộc hành Hỏa (tương sinh, tốt). 
 • Con số may mắn:Nữ Bính Tý hợp với số 2, 5, 8, 9

Những quan niệm về xem tuổi khi làm nhà

Xây dựng ngôi nhà không chỉ đơn thuần là công việc vật chất mà còn mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Đặc biệt, việc xem tuổi xây nhà đã trở thành một phong tục quan trọng được lưu truyền từ đời này sang đời khác. Dưới đây những quan niệm mà ông bà ta để lại về quan niệm xem tuổi mà bạn cần biết.

Tại sao cần xem tuổi khi làm nhà

Làm nhà là một trong ba sự việc trong đại trong cuộc đời mỗi con người theo quan niệm “Tậu trâu, lấy vợ, làm nhà”. Nếu như xây nhà không đúng năm, phạm phải những sai lầm có thể dẫn đến tai họa, xui xẻo không mong muốn trong cuộc sống. Ngược lại nếu xây nhà đúng năm, hợp tuổi sẽ giúp quá trình xây dựng tổ ấm suôn sẻ, tránh được những rủi ro trong cuộc sống. Ngoài ra, còn thu hút nhiều may mắn, tài lộc, cuộc sống sung túc, gia đình hạnh phúc.

👉 Có thể bạn quan tâm:

[Bình giải] Năm 2024 tuổi nào làm nhà tốt nhất & 5 Lưu ý Quan Trọng

Luận: Năm 2025 tuổi nào làm nhà tốt nhất & 5 Lưu ý Quan Trọng

Xây nhà thì xem tuổi ai

Xây nhà xem tuổi ai thì phù hợp nhất? Theo quan niệm dân gian “lấy vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông”. Chính vì thế, khi xem tuổi xây nhà phù hợp cần dựa vào tuổi người đàn ông sẽ là trụ cột của gia đình. 

Tuy nhiên nếu có những gia đình không may mắn thiếu đi trụ cột gia đình. Đối với trường hợp này, nếu gia đình còn con trưởng đã lớn có thể lấy tuổi của trưởng nam. Hoặc con trưởng còn quá nhỏ thì có thể chọn tuổi người phụ nữ trong gia đình có thể gánh vác và có vai trò quan trọng với ngôi nhà đó.

Những điều nên tránh khi xây nhà

Nhà là nơi ấm che chở ta hết cuộc đời nên khi xây nhà cần tránh những năm hạn không phù hợp với gia chủ. Theo quan niệm phương Đông, để xây nhà hợp tuổi thì không nên phạm phải ba hạn sau:

 • Tam tai: là sự cố tai nạn liên tiếp xảy ra trong 3 năm liên tiếp trong vòng 12 tháng và xảy ra tuần hoàn theo một quy luật. Trong 3 năm này thường hay xảy ra những đau thương, mất mát về tiền bạc, công việc thì dở dang, gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống.
 • Kim lâu: là những năm xấu, thường không thích hợp để làm những việc trọng đại của một đời người. Người xưa, thời vua chúa hay quý tộc thường chọn tuổi Kim Lâu làm ngày quan trọng nhưng lại cấm các thường dân xây nhà vào năm Kim Lâu vì sợ họ sẽ cướp mất may mắn và tiền tài. Chính vì vậy, cho đến thời nay người ta thường né năm Kim Lâu để tránh bị rước họa vào thân.
 • Hoang ốc: là tình trạng khi xây nhà sẽ trở nên hoang vắng và không có người ở. Người xưa cho rằng, nếu xây nhà theo năm Hoang Ốc thì coi như tự vứt bỏ công việc, sức khỏe, tiền tài của bản thân, quan hệ gia đình không được tốt.
 • Thái Tuế: là một trong những chòm sao văn hóa tín ngưỡng có sự ảnh hưởng lớn trong dân gian. Nếu ngày sinh của một người rơi vào chòm sao này, họ được cho là bị "chiếu mệnh" Thái Tuế, có dự đoán rằng trong năm đó họ sẽ gặp nhiều khó khăn, công việc không thuận lợi và sức khỏe không tốt.

Vậy đối với tuổi Bính Tý xây nhà năm nào sẽ là phù hợp nhất và tránh được tam hạn “Tam Tai - Kim Lâu - Hoang Ốc - Thái Tuế”. Ngày đây thôi, Akisa sẽ hướng dẫn bạn cách để tính tuổi xây nhà chính xác và phù hợp với tuổi Bính Tý. Hãy cùng đọc thông tin dưới đây nhé!

Tam hạn tuổi Bính Tý nên tránh

Tam hạn tuổi Bính Tý nên tránh

Cách tính và chọn năm xây nhà cho tuổi Bính Tý

Trước khi động thổ, xây nhà, cải tạo…hay mua nhà thì tuổi Bính Tý nên xem năm đó bản mệnh có phạm phải ba hạn: Tam Tai - Kim Lâu - Hoang Ốc - Thái Tuế hay không. Gia chủ cần nên biết tuổi mụ của mình để dễ dàng trong việc tìm ra năm xây nhà phù hợp với tuổi của mình. Cách tính như sau

Tuổi làm nhà được tính theo tuổi mụ:

Tuổi mụ = (Năm hiện tại - Năm sinh + 1). Năm hiện tại là 2023, Bính Tý thuộc năm 1996. Vậy tuổi mụ sẽ là 2023 - 1996 + 1 = 28 tuổi

Cách tính hạn Tam Tai cho tuổi Bính Tý

Tam Tai là hạn 3 năm liên tiếp liên tục sau 12 năm. Như vậy có nghĩa là sau 3 năm tai họa ập tới thì sẽ là 9 năm sau đó yên ổn. Vậy các tính Tam Tai dành cho tuổi Bính Tý là:

 • Tuổi Thân - Tý - Thìn gặp Tam Tai vào năm Dần - Mão - Thìn
 • Tuổi Dần - Ngọ Tuất  gặp Tam Tai vào năm Thân - Dậu - Tuất
 • Tuổi Tỵ - Dậu - Sửu  gặp Tam Tai vào năm Hợi - Tý - Sửu.
 • Tuổi Hợi - Mão - Mùi gặp Tam Tai vào năm Tỵ - Ngọ - Mùi

Gia chủ sinh năm 1996 tuổi Giáp Bính Tý, hạn Tam Tai sẽ rơi vào 3 năm Dần - Mão - Thìn. 

Ví dụ: Năm 2023 là năm Quý Mão, thuộc 3 năm được kể trên, Vì vậy năm 2023 tuổi Bính Tý phạm phải tam tai.

>>> Xem thêm: Tam Tai là gì? Cách Tính hạn Tam Tai & Hóa giải HIỆU QUẢ

Cách tính hạn Kim Lâu cho tuổi Bính Tý

Theo quan niệm dân gian đã truyền lại câu nói “một, ba, sáu, tám thị Kim Lâu” tức là lấy tuổi mụ chia cho 9, số dư thuộc vào những số trên sẽ phạm phải Kim Lâu. 

 • Dư 1 phạm vào Kim Lâu Thân (Hại bản thân)
 • Dư 3 phạm vào Kim Lâu Thê (Hại vợ)
 • Dư 6 phạm vào Kim Lâu Tử (Hại con)
 • Dư 8 phạm vào Kim Lâu Súc (Hại cho gia súc)

Theo đó, Gia chủ tuổi Bính Tý, năm 2023 có tuổi mụ là 28 =.> 28/9 = 3 dư 1  => Năm 2023 Tuổi Bính Tý phạm phải hạn Kim Lâu Thân, tức là bản thân sẽ gặp nhiều tai nạn, rủi ro trong cuộc sống. 

>>> Xem thêm: Kim Lâu là gì? Hướng dẫn tính tuổi Kim Lâu và cách giải hạn

 

Cách tính hạn Hoang Ốc cho tuổi Bính Tý

Cách tính hạn Hoang Ốc rất đơn giản, chỉ cần dựa theo nguyên tắc bàn tay Kim Lâu Hoang Ốc hay hiểu theo các dựa vào bàn tay để tính tuổi làm nhà cung Hoang Ốc tốt hay xấu. Hoang Ốc có 3 cung tốt và 3 cung xấu được tính từ độ tuổi từ 10 đến 60 tuổi. Sau 6 vòng cung thì chúng ta sẽ tính lại từ đầu, tức là năm 70 tuổi sẽ tính là Nhất Cát, 80 tuổi là Nhị Cát,...

 • 10 tuổi: Nhất Cát
 • 20 tuổi: Nhì Nghi
 • 30 tuổi: Tam Địa Sát
 • 40 tuổi: Tứ Tấn Tài
 • 50 tuổi: Ngũ Thọ Tử
 • 60: Lục Hoang Ốc

Ví dụ: Theo cách tính trên, gia chủ tuổi Bính Tý, năm 2023 là 28 tuổi

Bắt đầu tính từ đốt số 2 (Cung Nghi) tương ứng với 20 tuổi, đếm lần lượt như sau:  21 số 3, 22 số 4, 23 số 5, 24  số 6, 25 số 1, 26 tuổi ở số 2, 27 số 3, 28 số 4, 29 số 5.

⇒ Vậy tuổi Bính Tý năm 2023 phạm phải Hoang Ốc Tấn Tài tốt cho gia chủ trong cuộc sống.

>>> Xem thêm: Hoang Ốc là gì? Cách tính & Hóa giải hạn Hoang Ốc khi làm nhà

Cách tính hạn Thái Tuế cho tuổi Bính Tý

Trong thời gian 60 năm (lục thập hoa giáp), theo tín ngưỡng sẽ có 60 vị thần thay phiên nhau cai quản, và mỗi vị thần sẽ thiết lập các luật lệ riêng để cai quản trời đất. Khi đến năm của thần Thái Tuế, năm đó được gọi là "trị niên Thái Tuế" và thần Thái Tuế sẽ đảm nhận vị trí quan Hành Khiển trong năm đó.

Ví dụ: Gia chủ tuổi Bính Tý 1996, chu kỳ 60 năm tức là năm 2056. Vào năm 2056 gia chủ sẽ phạm phải hạn Thái Tuế. 

=> Năm 2023 gia chủ tuổi Bính Tý có thể xây nhà vì không phạm hạn Thái Tuế.

>>> Xem thêm: Thái Tuế Là Gì? Cách Tính Tuổi Phạm Thái Tuế & Giải Hạn

Dưới đây là bảng thống kê dành cho tuổi Bính Tý trong vòng 50 năm tới mà gia tuổi tuổi Bính Tý cần quan tâm:

 • Dấu √: Không phạm phải hạn
 • Dấu ×: Có phạm phải hạn
 • In đậm:  Không phạm hạn, có thể xây nhà

Năm khởi công

Tam tai

Kim Lâu

Hoang Ốc

Thái Tuế

2023(Quý Mão)

×

×

2024(Giáp Thìn)

×

×

2025(Ất Tỵ)

×

×

2026(Bính Ngọ)

2027(Đinh Mùi)

×

2028(Mậu Thân)

×

×

2029(Kỷ Dậu)

2030(Canh Tuất)

×

2031(Tân Hợi)

×

2032(Nhâm Tý)

×

2033(Quý Sửu)

×

2034(Giáp Dần)

×

×

×

2035(Ất Mão)

×

2036(Bính Thìn)

×

×

2037(Đinh Tỵ)

×

×

2038(Mậu Ngọ)

2039(Kỷ Mùi)

×

2040 Canh Thân

×

2041(Tân Dậu)

×

2042 Nhâm Tuất

×

2043(Quý Hợi)

×

×

2044(Giáp Tý)

2045(Ất Sửu)

×

2046(Bính Dần)

×

×

×

2047(Đinh Mão)

×

2048(Mậu Thìn)

×

×

2049(Kỷ Tỵ)

×

2050(Canh Ngọ)

×

2051(Tân Mùi)

×

2052 Nhâm Thân

×

×

2053(Quý Dậu)

2054(Giáp Tuất)

2055(Ất Hợi)

×

×

2056(Bính Tý)

×

2057(Đinh Sửu)

×

2058(Mậu Dần)

×

×

2059(Kỷ Mão)

×

×

2060(Canh Thìn)

×

×

Từ bảng tổng kết trên, chúng ta có thể thấy được gia chủ Bính Tý rất khó để xây nhà năm 2023 vì phạm phải Tam Tai và Kim Lân. Thay vào đó, năm Bính Ngọ (2026) - Kỷ Dậu (2029) - Mậu Ngọ (2038) - Giáp Tý (2044) - Quý Dậu (2053) - Giáp Tuất (2054) là những năm đẹp, hợp với tuổi Bính Tý.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp gia chủ muốn xây nhà vào những năm hạn. Liệu những năm phạm hạn thì Tuổi Bính Tý có xây nhà được không? Người tuổi 1996 cần biết những điều sau đây.

Làm gì khi vẫn làm nhà khi không được tuổi

Theo quan niệm phong thủy thì nếu xây nhà vào năm hạn sẽ khiến mái ấm, người thân, sự nghiệp gặp nhiều trắc trở, bất tiện trong cuộc sống. Trong trường hợp đó, họ sẽ “Mượn tuổi làm nhà” tức là gia chủ sẽ mượn mệnh của một người khác để lấy nền phong thủy tốt, mang lại luồng khí tích cực cho gia chủ và không phạm phải  tam tai, hoàng ốc, kim lâu hay các yếu tố phong thủy nhà ở khác. Tuy nhiên, khi mượn tuổi làm nhà gia chủ cần chú ý các điều sau:

 • Cần tránh những người đối diện với hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc, và các hạn khác liên quan đến phong thủy.
 • Nếu một người đã được chấp thuận để sử dụng thời gian của mình để xây dựng ngôi nhà, tốt nhất không nên cho phép một người khác cùng mượn thời gian đó cho đến khi người đầu tiên hoàn thành công việc xây dựng.
 • Xây nhà là chuyện cả đời, nếu gia chủ có ý định mượn tuổi hãy nên ưu tiên mượn những người đàn ông, lớn tuổi hơn để mang lại hiệu quả tốt nhất.
 • Người được mượn phải có sức khỏe tốt, ít ốm đau bệnh tật trong quá trình xây dựng ngôi nhà.

Gia chủ Bính Tý muốn xây nhà vào năm 2023, cũng có thể tiến hành mượn tuổi của những người nam giới sinh năm 1954; 1956; 1957; 1963; 1965; 1966; 1972; 1975; 1981; 1984; 1990; 1993; 1999; 2002; 2004; 2008; 2011 để làm làm nhà. Đây là tuổi những người không phạm phải Kim Lâu - Hoang Ốc.

>>> Xem thêm: Mượn tuổi làm nhà là gì? Trường hợp nào gia chủ nên mượn tuổi làm nhà

Những lưu ý khác khi người tuổi Bính Tý có dự định xây nhà

Khi người tuổi Bính Tý có ý định xây dựng một ngôi nhà, có một số điểm cần lưu ý để đảm bảo quá trình xây dựng diễn ra thuận lợi và mang lại kết quả tốt đẹp. Với năng lượng mạnh mẽ của tuổi Bính, người ta thường nghĩ ngay đến sự kiên định và quyết tâm trong việc xây dựng, nhưng gia chủ cũng cần nên chú ý những điểm đáng lưu ý sau đây để quá trình xây nhà trở nên thuận lợi nhất.

Những lưu ý khác khi người tuổi Bính Tý có dự định xây nhà

Những lưu ý khác khi người tuổi Bính Tý có dự định xây nhà

Lập kế hoạch tài chính chi tiết

Đây là một bước quan trọng và cần thiết vì nó giúp gia chủ cho có cái nhìn tổng quan về nguồn lực tài chính và các chi tiêu liên quan đến việc xây dựng ngôi nhà. Lập kế hoạch tài chính cho phép gia chủ xác định mức độ khả thi của dự án xây nhà dựa trên tài chính hiện có từ đó điều chỉnh quy mô và tiến độ. Đảm bảo rằng gia có đủ tiền để hoàn thành dự án mà không gặp khó khăn trước khi hoàn thành quá trình xây dựng nhà cửa.

 

 

Sức khoẻ

Có sức khỏe mới có được mong muốn, là nền tảng cơ bản để xây dựng mái ấm của bạn. Nếu trong lúc đang thi công, gia chủ gặp phải vấn đề về sức khỏe và phải chuyển sang năm khác để tiếp tục dự án. Điều này sẽ dẫn tới việc mất thời gian và tài vận nếu năm đó là năm đẹp đối với gia chủ. Vậy nên, hãy đảm bảo sức khỏe thật tốt rồi hẵng làm nhà.

Chuẩn bị đầy đủ các thủ tục pháp lý

Để được phép xây dựng nhà ở, gia chủ cần phải đảm bảo chuẩn bị đầy đủ các thủ tục pháp lý. Theo điều kiện xây dựng, khu đất được xây dựng phải được công nhận về mặt pháp lý và được cấp phép xây dựng. Nếu đất nằm trong dự án thì cần sự đồng ý từ ban dự án. Trong trường hợp đất không thuộc dự án, phải lập điểm báo xây và báo cáo lại UBND phường sở.

Lưu ý về hướng nhà hợp phong thủy

Trong phong thủy bát trạch, hướng nhà là hướng đón luồng khí vận hành vào nhà. Nó ảnh hưởng và tác động đến gia chủ và các thành viên trong gia đình. Chọn hướng nhà hợp với tuổi sẽ giúp gia chủ thăng tiến trong danh vọng, tiền tài và sức khỏe. Và cũng nên tìm hiểu những hướng không phù hợp để tránh gặp những xui rủi, mất mát đau thương trong cuộc sống.

Thời điểm xây nhà

Người xưa xây nhà thường tránh những tháng cuối năm, đó là những ngày cận kề dịp Tết, nhà dễ chuyển từ năm này sang năm khác, công nhân nghỉ nhiều. Thời điểm phù hợp nhất để xây nhà là các tháng giữa năm, từ tháng 3 đến tháng 7, bởi đó là những tháng mùa khô, có nhiều nắng hơn và ít mưa. Điều này giúp cho việc đổ bê tông diễn ra nhanh chóng và thi công không bị gián đoạn bởi thời tiết xấu. 

Trái lại, tháng 8 (thường vào tháng 7 Âm lịch) thường có nhiều mưa, và theo quan niệm dân gian, đây là tháng cô hồn, vì vậy không nên xây nhà trong thời điểm này. Ngoài ra, gia chủ có thể chọn tháng 9, tháng 10, và tháng 11 để xây nhà, vì trong thời gian này gạch thích hợp cho xây tô và thi công không còn lo về độ ẩm.

Kết luận

Bài viết vừa rồi đã trở lời thắc mắc “tuổi bính tý xây nhà năm nào tốt” một cách chi tiết nhất. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc quyết định năm xây nhà phù hợp với tuổi của mình. Đừng quên theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin mới nhất. Nếu bạn có nhu cầu về thiết kế, thi công nhà ở phong thủy hãy liên hệ Akisa để có thể được hỗ trợ chi tiết nhất.

KTS.Nguyễn Thành Tuân
KTS.Nguyễn Thành Tuân

Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn của Kiến trúc Akisa. Luôn không ngừng phát triển về con người và dịch vụ góp phần đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Lấy Tín - Đức là ánh sáng dẫn đường cho mọi hoạt động, Akisa cam kết là người bạn đồng hành của Quý khách hàng trong mọi sản phẩm. XEM TIỂU SỬ

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền