Tuổi canh thìn xây nhà năm nào tốt? 5 Lưu ý Quan Trọng

15:04 - 27/12/2023

Gia chủ tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 nếu xét theo quan niệm năm tuổi không phạm phải các hạn lớn thì có thể làm nhà vào các năm: 2030 (Canh Tuất), 2033 (Quý Sửu), 2039 (Kỷ Mùi), 2042 (Nhâm Tuất), 2051( Tân Mùi), 2057 (Đinh Sửu). Xây nhà vào những năm này sẽ giúp gia chủ thuận lợi trong việc thi công, thu hút tài lộc, đem lại bình an cho gia chủ.

Tuy nhiên, ngoài việc quan tâm đến năm xây nhà, gia chủ tuổi Canh Thìn cần quan tâm đến những yếu tố khách quan khác để hạn chế những rắc rối không đáng có. Hãy cùng tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình xây nhà của gia chủ tuổi Canh Thìn ngay dưới đây. 

Tổng quan về cung mệnh tuổi Canh Thìn 

Thông thường, việc lựa chọn năm xây nhà sẽ dựa vào Can chi, Thiên can, Quẻ mệnh, Ngũ hành của gia chủ. Vậy nếu muốn biết gia chủ tuổi Canh Thìn nên xây nhà vào năm nào, trước tiên cùng tìm hiểu tổng quan về cung mệnh tuổi Canh Thìn. 

 • Năm sinh dương lịch: Từ 05/2/2000 đến 23/1/2000
 • Năm sinh âm lịch: Canh Thìn
 • Thiên Can: Canh 
 • Địa chi: Thìn
 • Ngũ hành: Kim Bạch Lạp

Nam mạng tuổi Canh Thìn

 • Quẻ mệnh: Hoả thuộc Đông Tứ mệnh
 • Con số may mắn: 3,4,9
 • Màu sắc hợp mệnh: Xanh lục, xanh da trời, đỏ, hồng, cam, tím. 

Nữ mạng tuổi Canh Thìn

 • Quẻ mệnh: Kim, thuộc Tây Tứ mệnh
 • Con số may mắn: 6,7,8
 • Màu sắc hợp mệnh: Vàng, nâu, trắng, bạc, kem. 

Tổng quan về tuổi Canh Thìn

Tổng quan về tuổi Canh Thìn

Những quan niệm về xem tuổi khi làm nhà

Theo phong thuỷ xây nhà, việc xem tuổi là yếu tố quan trọng trong quá trình xây nhà. Bởi khi xây nhà vào năm hợp mệnh sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, gia tăng tài lộc. Tuy nhiên đây chỉ là yếu tố khách quan đối với quá trình xây nhà, để có một ngôi nhà đẹp, mang lại nhiều may mắn gia chủ cần quan tâm đến những vấn đề khác. 

Tại sao cần xem tuổi khi làm nhà

Việc xem tuổi khi xây nhà sẽ giúp gia chủ lựa chọn được thời điểm phù hợp nhất để việc xây dựng được thuận buồm xuôi gió, tài vận hanh thông và gia đình êm ấm. Năm đẹp để xây nhà sẽ là năm không phạm phải hạn Tam tai, Thái tuế, Hoang ốc, Kim lâu. 

Nếu gia chủ xây nhà mà phạm phải Tam tai sẽ dẫn đến gặp những tai hoạ bất ngờ. Nếu gia chủ làm nhà phạm phải Hoang ốc sẽ khiến phong thuỷ ngôi nhà trở nên xấu do Hoang ốc có nghĩa là địa sát còn nếu phạm phải Kim lâu gia chủ sẽ bị tổn hại. Ngoài ra, nếu gia chủ làm nhà phạm phải Thái tuế sẽ khiến gia chủ gặp nhiều vận xui, mang lại sát khí cho gia chủ. 

Tuy nhiên trong trường hợp gia chủ xây nhà phạm phải Tam tai nhưng không phạm phải Kim lâu hoặc Hoang ốc vẫn có thể tiến hành khởi công. Nhưng nếu gia chủ xây nhà vào năm phạm phải Kim lâu hoặc Hoang ốc thì không nên xây nhà vì nếu xây nhà năm đó gia đình sẽ gặp phải đại hoạ. 

👉 Có thể bạn quan tâm:

[Bình giải] Năm 2024 tuổi nào làm nhà tốt nhất & 5 Lưu ý Quan Trọng

[Bàn luận] Năm 2025 tuổi nào làm nhà tốt nhất & 5 Lưu ý Quan Trọng

Xây nhà thì xem tuổi ai

Người xưa thường quan niệm “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Cũng chính vì thế mà từ trước đến nay đối với những công việc lớn trong gia đình như làm nhà thường dựa vào tuổi người chủ gia đình để chọn ngày lành tháng tốt cũng như hướng nhà. Trong gia đình Việt, người đàn ông được xem như trụ cột của gia đình và là người quyết định mọi công việc lớn.

Nếu xét về “Khai môn lập hướng” phong thuỷ của ngôi nhà thường lấy tuổi đàn ông thay vì lấy tuổi đàn bà để định cát hung. Trong thực tế, xét cho cùng cũng bởi thuyết âm dương ngũ hành cùng với nguyên lý âm thuận tòng dương. Đối với gia đình chỉ có hai vợ chồng, dựa vào lý thuyết này người chồng được coi là dương còn người vợ coi là âm. Cũng chính vì lẽ đó mà khi chọn ngày khởi công xây nhà, người ta thường dựa vào tuổi của người trụ cột trong gia đình. 

Những điều nên tránh khi xây nhà

Khi gia chủ có dự định xây nhà, cần lựa chọn năm tuổi phù hợp để quá trình khởi công xây dựng diễn ra thuận lợi và tránh được những điều xui xẻo. Theo quan niệm xây nhà phương Đông, gia chủ cần tránh xây nhà phạm phải các hạn lớn như Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc, Thái tuế. Bởi khi xây dựng vào năm phạm phải những hạn này sẽ khiến gia chủ gặp nhiều bất chắc, ảnh hưởng đến quá trình xây dựng và tương lai con cháu sau này. 

 • Phạm Tam tai: Trong số 4 hạn trên, Tam tai được coi là hạn nhẹ nhất và cũng là hạn không thể tránh khỏi trong đời mỗi người. Trong ba năm của hạn Tam tai, gia chủ có thể gặp phải những điều xui xẻo, công việc, cuộc sống bị ảnh hưởng phần nào. 
 • Phạm Kim lâu: Dân gian luôn cho rằng, không nên tiến hành xây nhà, sửa nhà hay thực hiện những việc quan trọng vào năm Kim lâu. Bởi lẽ nếu thực hiện những việc lớn vào năm này sẽ không gặp được may mắn, con đường sự nghiệp và sức khoẻ bị trì trệ, kém phát triển. 
 • Phạm Hoang ốc: Hoang ốc có thể hiểu là ngôi nhà hoang, không có người ở, lâu dần sẽ tích tụ âm khí gây nên trận địa Tam Địa Sát ảnh hưởng nghiêm trọng đến phong thuỷ. Nếu gia chủ xây nhà vào năm phạm phải hạn Hoang ốc sẽ khiến con đường làm ăn gặp nhiều khó khăn, làm ăn thua lỗ, phá sản thậm chí có thể dẫn đến sinh ly từ biệt. 
 • Phạm Thái tuế: Thái tuế là ngôi sao có sức ảnh hưởng lớn đến vận khí và khúc khí cho cả gia đình. Nếu xây nhà vào năm phạm phải Thái tuế sẽ mang lại nhiều rủi ro, sức khỏe suy yếu, hoặc những tai nạn bất ngờ cho gia chủ. 

Gia chủ nên tránh xây nhà vào năm phạm phải những hạn lớn

Gia chủ nên tránh xây nhà vào năm phạm phải những hạn lớn

Cách tính và chọn năm xây nhà cho tuổi Canh Thìn

Trước khi tiến hành động thổ, xây nhà, cải tạo nhà hay mua nhà thì tuổi Canh Thìn nên xem năm đó bản mệnh có phạm phải hạn Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc  hay Thái tuế không. Để biết được năm gia chủ lựa chọn để xây nhà có phạm phải những hạn trên không, trước tiên hãy tìm hiểu về cách tính các hạn trên. 

Tuổi làm nhà được tính theo tuổi mụ:

Tuổi mụ = (Năm hiện tại - Năm sinh + 1). Ví dụ tuổi Canh Thìn, tuổi mụ = (2023 -  2000+ 1) = 24 tuổi

Cách tính hạn Tam Tai cho tuổi Canh Thìn

Mặc dù Tam tai là hạn có ảnh hưởng ít nhất trong 4 hạn trên nhưng để đảm bảo quá trình xây nhà diễn ra thuận lợi, gia chủ cũng nên tránh phạm phải hạn này. Đối với hạn Tam tai, mỗi con giáp sẽ lặp lại 12 năm như một vòng tuần hoàn bởi người xưa thường quan niệm rằng: “Tam hợp hoá Tam tai”. Hạn Tam tai theo bộ tam hợp sẽ được tính như sau: 

 • Bộ Thân - Tý - Thìn gặp hạn Tam Tai vào các năm Dần - Mão - Thìn
 • Bộ Tỵ - Dậu - Sửu gặp hạn Tam Tai vào các năm Hợi - Tý - Sửu
 • Bộ Hợi - Mão - Mùi gặp hạn Tam Tai vào các năm Tỵ - Ngọ - Mùi
 • Bộ Dần - Ngọ - Tuất gặp hạn Tam Tai vào năm Thân - Dậu - Tuất

Như vậy, người tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 thuộc bộ Thân - Tý - Thìn sẽ gặp Tam Tai vào các năm Dần - Mão - Thìn.

=>Năm 2023 là năm Quý Mão, người tuổi Canh Thìn nếu làm nhà năm 2023 sẽ phạm phải Tam tai. 

>>> Xem thêm: Tam Tai là gì? Cách Tính hạn Tam Tai & Hóa giải HIỆU QUẢ

Cách tính tuổi Tam tai 

Cách tính tuổi Tam tai 

Cách tính hạn Kim Lâu cho tuổi Canh Thìn

Kim lâu từ lâu đã trở thành quan niệm trong văn hoá tâm linh trong suy nghĩ người Việt. Theo tử vi, nếu xây nhà vào năm phạm phải Kim lâu sẽ khiến gia chủ gặp phải chuyện không tốt lành, tai hoạ đến bất ngờ, sức khoẻ không ổn định. 

Để tính tuổi Kim lâu, gia chủ chỉ cần lấy tuổi mụ chia cho 9, nếu số dư là 1,3,6,8 là phạm Kim lâu. Tuy nhiên mỗi số dư lại đại diện cho tuổi Kim lâu khác nhau cụ thể như sau: 

 • Nếu dư 1 thì gia chủ phạm phải Kim lâu Thân
 • Nếu dư 3 thì gia chủ phạm phải Kim Lâu Thê
 • Nếu dư 6 thì gia chủ phạm phải Kim Lâu Tử
 • Nếu dư 8 thì gia chủ phạm phải Kim lâu Súc

 Tính đến năm 2023, tuổi Canh Thìn được 24 tuổi, vậy nếu lấy 24 chia 9 sẽ được 2 dư 6 như vậy sẽ phạm phải Kim Lâu Tử.  

=> Gia chủ tuổi Canh Thìn nếu xây nhà năm 2023 sẽ phạm phải Kim Lâu Tử. 

>>> Xem thêm: Kim Lâu là gì? Hướng dẫn tính tuổi Kim Lâu và cách giải hạn

 

Cách tính hạn Hoang Ốc cho tuổi Canh Thìn

Hoang ốc có thể hiểu nhà ngôi nhà hoang không có người ở lâu ngày sẽ tích tụ âm khí. Có thể nói, xây nhà vào năm phạm Hoang ốc là hạn nặng nhất và có thể dẫn đến nhiều điều không may, thậm chí là sinh ly từ biệt. Hoang ốc được tính dựa trên 6 đốt ngón tay của ngón trỏ và ngón giữa tương ứng với 6 cung. Trong đó gồm 3 cung tốt và 3 cung xấu cụ thể như sau: 

 • Nhất Cát: đây là một cung tốt , làm nhà vào năm này sẽ giúp gia chủ mọi việc hanh thông, thuận lợi, may mắn, cuộc sống an bình.
 • Nhì Nghi: cũng là một cung tốt trong số 6 cung, xây nhà vào năm này sẽ giúp gia đình thịnh vượng, giàu có, sung túc, phát đạt.
 • Tam Địa Sát: cung xấu, địa sát nghĩa là đất có sát khí, xây nhà vào năm nay có thể khiến sức khỏe gia chủ suy yếu, bệnh tật, ốm đau.
 • Tứ Tấn Tài: cung tốt, đem lại thịnh vượng, sung túc, giàu có cho gia chủ.
 • Ngũ Thọ Tử: làm nhà năm phạm Ngũ Thọ Tử được coi là xấu, gây nhiều khó khăn, bất trắc, tai họa cho gia chủ.
 • Lục Hoang Ốc: là hạn nặng nhất, xây nhà xong tiền tài đi xuống, nghèo khó, tranh cãi, lục đục.

Cách tính tuổi Hoang ốc: 

 • Nếu tuổi gia chủ rơi vào các năm chẵn như 10, 20, 30,.. 60 sẽ theo thứ tự từ Nhất Kiết, Nhì Nghi, Tam Địa Sát,... đến Lục Hoang Ốc. Và nếu hết 6 vòng cung tức qua tuổi 60 sẽ quay lại tính từ đầu. Có thể hiểu là 70 tuổi là cung Nhất Cát, 80 tuổi là cung Nhì Nghi,... 
 • Trong trường hợp gia chủ đang có tuổi lẻ thì tính theo thứ tự vòng tròn. Tuy nhiên cần chọn cung bắt đầu từ tuổi chẵn. 

Cách tính tuổi Hoang ốc

Cách tính tuổi Hoang ốc

Ví dụ: Gia chủ tuổi Canh Thìn năm 2023 được 24 tuổi. 20 tuổi sẽ là cung Nhì Nghi, tiếp theo sẽ tính đến tuổi lẻ. Đối với tuổi lẻ cần lựa chọn cung bắt đầu từ tuổi chẵn tức là cung Nhì Nghi vậy 24 tuổi sẽ thuộc cung Lục Hoang ốc. 

=> Gia chủ tuổi Canh Thìn không nên xây nhà năm 2023 vì phạm phải cung Lục Hoang ốc. 

>>> Xem thêm: Hoang Ốc là gì? Cách tính & Hóa giải hạn Hoang Ốc khi làm nhà

Cách tính hạn Thái Tuế cho tuổi Canh Thìn

Thái tuế hay còn được biết đến là chòm sao trong văn hoá tín ngưỡng dân gian. Nếu ngày sinh của một người bị sao này cao quản thì được gọi là phạm Thái tuế. Khi phạm phải Thái tuế, công việc sẽ gặp nhiều khó khăn, sức khỏe suy giảm. Chính vì vậy sao Thái tuế thường bị người dân coi là sao xấu. 

Cách tính Thái tuế: Tuổi Thái tuế được tính dựa vào canh niên của mỗi người. Nếu tuổi hiện tại trùng với năm Thái tuế thì được gọi là Thái tuế lưu niên. Để tính tuổi Thái tuế chỉ cần lấy năm sinh cộng thêm 60. 

Ví dụ: Gia chủ tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 sẽ phạm Thái tuế lưu niên vào năm 2060. 

=> Nếu gia chủ tuổi Canh Thìn làm nhà năm 2023 sẽ không phạm phải Thái tuế. 

>>> Xem thêm: Thái Tuế Là Gì? Cách Tính Tuổi Phạm Thái Tuế & Giải Hạn

Dưới đây là bảng phân tích những năm tốt xấu với người tuổi Canh Thìn trong 10 năm tới. Từ đó có thể kết luận năm nào là tốt, thích hợp làm nhà cho những người này.

 • x: phạm
 • trống: không phạm 

Năm khởi công

Tam tai

Kim lâu

Hoang ốc

Thái tuế

2023 (Quý Mão)

x

x

x

 

2024 (Giáp Thìn)

x

   

2025 (Ất Tỵ)

 

x

  

2026 (Bính Ngọ)

  

x

 

2027 (Đinh Mùi)

 

x

  

2028 (Mậu Thân)

  

x

 

2029 (Kỷ Dậu)

 

x

x

 

2030 (Canh Tuấn)

    

2031 (Tân Hợi)

  

x

 

2032 (Nhâm Tý)

 

x

x

 

Bên cạnh việc xác định năm xây nhà, gia chủ cần đảm bảo chuẩn bị hoàn tất những yếu tố khác như chi phí, bản thiết kế, lựa chọn đơn vị thi công,.. Đối với gia chủ tuổi Canh Thìn nên xây nhà vào năm 2030 (Canh Tuất) để mang lại tài lộc và may mắn cho cả nhà. 

Làm gì khi vẫn làm nhà khi không được tuổi

Như đã nhắc đến ở trên, nếu xây nhà vào năm hạn sẽ khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn trong công việc cũng như cuộc sống. Vậy nếu vẫn muốn xây nhà vào năm hạn thì có giải pháp nào không? Câu trả lời là có thể, để có thể xây nhà vào năm hạn, gia chủ cần tiến hành mượn tuổi xây nhà. Tuy nhiên, việc mượn tuổi xây nhà cũng cần có một số điều kiêng kỵ sau: 

 • Không mượn tuổi người đã cho người khác mượn tuổi làm nhà hoặc có thể hiểu là người được mượn tuổi rồi tuyệt đối không được cho người thứ ba mượn tuổi trong cùng thời gian. Đặc biệt, nếu người mượn tuổi chưa hoàn tất thủ tục xây nhà sẽ khiến vận hạn đen đủi cho cả hai. 
 • Không mượn tuổi người đang chịu vận hạn: Bản thân gia chủ không hợp tuổi để xây nhà năm đó nên phải mượn tuổi phù hợp làm nhà để tránh gặp rủi ro. Chính vì vậy, gia chủ trước khi tiến hành mượn tuổi làm nhà cần nhờ thầy phong thuỷ kiểm tra xem người được mượn tuổi có phạm phải Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc hay Thái tuế không. Đặc biệt, gia chủ không nên mượn tuổi người đang chịu tang. 
 • Cần thực hiện đúng trình tự thủ tục mượn tuổi: Trong phong thuỷ, nếu thực hiện sai bất kỳ bước nào sẽ khiến thay đổi kết quả. Vậy nên cần thực hiện quy trình mượn tuổi đúng theo hướng dẫn của thầy phong thuỷ. 

>>> Xem thêm: Mượn tuổi làm nhà là gì? Trường hợp nào gia chủ nên mượn tuổi làm nhà

Những lưu ý khi mượn tuổi xây nhà

Những lưu ý khi mượn tuổi xây nhà

Những lưu ý khác khi người tuổi Canh Thìn có dự định xây nhà

Để quá trình xây nhà diễn ra thuận lợi và rút ngắn thời gian thi công, gia chủ tuổi Canh Thìn cần lưu ý một số điều mà chúng tôi đề cập dưới đây. 

Những lưu ý trước khi xây nhà cho tuổi Canh Thìn

Những lưu ý trước khi xây nhà cho tuổi Canh Thìn

Lập kế hoạch tài chính chi tiết

Việc lập kế hoạch tài chính là yếu tố quan trọng trong quá trình xây nhà. Gia chủ cần lập bản kế hoạch tài chính trước khi xây nhà để dự tính được tổng chi phí cần chi trả là bao nhiêu, liệu có phù hợp với mức tài chính hiện tại không. Lập kế hoạch tài chính chi tiết nhằm đảm bảo gia chủ có thể kiểm soát mọi chi phí trong quá trình xây dựng và nếu có phát sinh cũng nằm trong tầm kiểm soát. Những chi phí cần chi trả cho quá trình xây nhà như chi phí xây dựng phần thô, chi phí hoàn thiện, chi phí nhân công, chi phí đầu tư các thiết bị trong nhà, chi phí nội thất,...

 

Sức khoẻ

Trước khi tiến hành xây dựng nhà cửa, gia chủ tuổi Canh Thìn nên ăn uống đầy đủ kết hợp cùng với luyện tập thể dục thể thao để chuẩn bị một sức khoẻ tốt. Khi có sức khoẻ tốt, gia chủ mới có thể theo sát công trình một cách hiệu quả. Ngoài ra, theo yếu tố tâm linh, gia chủ khoẻ mạnh giúp dương khí tăng cao hạn chế sự hoành hành của âm khí gây ảnh hưởng xấu đến quá trình xây nhà. 

Chuẩn bị đầy đủ các thủ tục pháp lý

Trước khi tiến hành khởi công, gia chủ cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục pháp lý. trong đó bao gồm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), bản thiết kế. Những thông tin về quyền sử dụng đất, toạ độ, góc biên giới cần phải được chỉnh sửa theo đúng những gì có trong sổ đỏ. Gia chủ cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi xin giấy tờ làm nhà bởi khi cập nhập hay bổ sung các loại giấy tờ theo đúng quy định của cơ quan chức năng xét duyệt bổ sung rất mất thời gian. 

Lưu ý về hướng nhà hợp phong thủy

Gia chủ nam tuổi Canh Thìn mệnh Hoả thuộc Đông Tứ mệnh nên hợp các hướng sau: 

 • Hướng Đông: Gia chủ làm nhà hướng này sẽ thu hút tài lộc, thăng quan tiến chức. 
 • Hướng Bắc: Giúp gia chủ củng cố về địa vị và gắn kết các thành viên trong gia đình. 
 • Hướng Đông Nam: Gia chủ xây nhà hường này sẽ có lợi về mặt sức khỏe, tinh thần trở nên tươi tắn, thoải mái. 
 • Hướng Tây: Hướng này giúp không khí trong nhà được thông thoáng, thu hút tài lộc cho gia chủ. 

Nữ mạng tuổi Canh Thìn mệnh Kim thuộc Tây Tứ mệnh nên hợp với các hướng sau: 

 • Hướng Tây: Hướng này giúp không khí trong nhà được lưu thông thuận lợi, thu hút tài lộc, thăng tiến trong công việc cho chủ. 
 • Hướng Tây Nam: Gắn kết các thành viên với nhau, tạo mối quan hệ tốt với mọi người xung quanh. 
 • Hướng Đông Bắc: Xây nhà hướng này giúp sức khoẻ ổn định, tin thần thoải mái và không khí trong lành. 
 • Hướng Tây Bắc: Hướng này mang lại may mắn cho các thành viên trong gia đình. 

Hướng nhà hợp tuổi Canh Thìn

Hướng nhà hợp tuổi Canh Thìn

Thời điểm xây nhà

Theo kinh nghiệm của các kỹ sư xây nhà, mùa mưa và mùa khô đều có những ưu nhược điểm riêng. Dưới đây nhà những ưu, nhược điểm của mùa khô và mùa mưa. 

Mùa mưa

Ưu điểm:

 • Hạn chế tình trạng rạn nứt bề mặt bê tông do độ ẩm không khí vào mùa mưa cao, quá trình thoát hơi nước diễn ra chậm. 
 • Khi xây nhà vào mùa mưa giúp gia chủ dễ dàng phát hiện các lỗi có thể xuất hiện trong thi công như tường bị thấm, nứt, rò rỉ và tiến hành xử lý kịp thời. Bên cạnh đó, những lỗi làm ẩu, làm lỗi khi bả chống thấm sơn tường sẽ bị lộ ra sau một trần mưa. 
 • Nếu xét về lúc đổ bê tông thì trời nắng hay mưa đều cần phải che chắn nhưng gặp được thời tiết vừa phải độ ẩm trên bề mặt bê tông được đảm bảo đạt tiêu chuẩn hơn so với thời tiết nắng. Nếu đổ bê tông trong thời tiết nắng rất dễ khiến bê tông bị rạn nứt do thời tiết nắng gắt, quá trình bốc hơi nước diễn ra nhanh chóng. 
 • Thời tiết mát mẻ giúp hiệu suất làm việc của công nhân tăng cao và hạn chế được tình trạng mất sức. 

Nhược điểm: 

 • Thời tiết mưa kéo dài khiến nên gian xây dựng phần thô sẽ bị kéo dài từ đó giá nhân công sẽ bị nâng cao. 
 • Xây nhà vào mùa mưa vật liệu xây dựng dễ bị ướt, quá trình che chắn cũng khá phức tạp ngoài ra mưa nhiều khiến các vật liệu như gỗ dễ rơi vào tình trạng ẩm mốc. 

Mùa khô

Ưu điểm: 

 • Thi công vào mùa khô sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được thời gian hơn vì quá trình thi công diễn ra thuận lợi, ít bị tác động bởi các yếu tố về thời tiết vậy nên luôn đảm bảo tiến độ. 
 • Quá trình vận chuyển vật liệu xây dựng vào mùa mưa cũng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn do thời nắng giúp đường đi thông thoáng. 

Nhược điểm: 

 • Nhiệt độ cao và thời tiết nắng nóng của mùa khô sẽ khiến cho bề mặt bê tông xuất hiện vết nứt do sự giãn nở bê tông. Nhược điểm này sẽ khiến chất lượng của bê tông bị ảnh hưởng. 
 • Hiệu suất thi công có thể bị giảm bởi thời tiết nắng nóng gây mức sức, tạo cảm giác mệt mỏi cho nhân công. 

Kết luận

Qua những thông tin từ bài viết trên là những chia sẻ cụ thể nhất của Akisa về “Tuổi Canh Thìn xây nhà năm nào sinh phú quý tài lộc’’. Việc xây nhà vô cùng quan trọng đối với mỗi người, vậy nên gia chủ cần cân nhắc kỹ càng các yếu tố ảnh hưởng đến ngôi nhà để giúp gia chủ thu hút tài lộc. Hy vọng với những thông  tin hữu ích trên của Akisa sẽ giúp gia chủ có những không gian sống tuyệt nhất. Nếu gia chủ có nhu cầu thiết kế và thi công nhà theo phong thủy, hãy liên hệ với Akisa để được tư vấn chi tiết hơn về phong thủy nhà ở. 

KTS.Nguyễn Thành Tuân
KTS.Nguyễn Thành Tuân

Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn của Kiến trúc Akisa. Luôn không ngừng phát triển về con người và dịch vụ góp phần đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Lấy Tín - Đức là ánh sáng dẫn đường cho mọi hoạt động, Akisa cam kết là người bạn đồng hành của Quý khách hàng trong mọi sản phẩm. XEM TIỂU SỬ

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền