Luận giải tuổi Đinh Mão xây nhà năm 2025: 5 Lưu ý Quan Trọng

11:11 - 29/12/2023

Dựa vào phong thuỷ nhà ở, gia chủ tuổi Đinh Mão sẽ phạm phải hạn Hoang ốc, Tam tai, Kim lâu vì vậy không nên xây nhà, sửa nhà vào năm 2025 để tránh gặp những điều xui xẻo ảnh hưởng đến tài lộc.

Tuy nhiên, nếu gia chủ tuổi Đinh Mão vẫn muốn xây nhà năm 2025 cần phải hoá giải các hạn Hoang ốc, Tam tai, Kim lâu. Vậy làm cách nào để hoá giải hạn xấu, để gia chủ xây nhà thuận lợi và thu hút tài lộc? Hãy cùng Akisa tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé!

Tổng quan về tuổi Đinh Mão

Để tìm hiểu kỹ về phong thuỷ xây nhà cũng như năm 2025 tuổi Đinh Mão có nên xây nhà hay không, trước tiên cần tìm hiểu sơ qua về tuổi này:

- Năm sinh: 1987

- Thiên can: Đinh

- Địa chi: Mão

- Cung mệnh: Tốn

- Quẻ mệnh

 • Nam mạng: Cung mệnh quẻ Tốn, thuộc Đông Tứ mệnh.
 • Nữ mạng: Cung mệnh quẻ Khôn, thuộc Tây Tứ mệnh.

- Ngũ hành: Gia chủ tuổi Đinh Mão thuộc mệnh Hoả, thuộc yếu tố thứ 2 trong Ngũ hành. Dựa vào thuyết tương sinh tương khắc, người mang mệnh Hoả thường hợp với người hoặc vật mang mệnh Mộc. Bởi theo quan niệm xa xưa, gỗ và củi là vật liệu tạo ra lửa, hai vật này tương sinh với nhau. Ngược lại, người mệnh Hoả tương khắc với hành Thuỷ, do nước có thể dập tắt lửa. 

👉 Có thể bạn quan tâm:

[Bình giải] Năm 2024 tuổi nào làm nhà tốt nhất & 5 Lưu ý Quan Trọng

[Bàn luận] Năm 2025 tuổi nào làm nhà tốt nhất & 5 Lưu ý Quan Trọng

Luận giải năm 2025 cho người tuổi Đinh Mão làm nhà

Trong kiến trúc làm nhà, phong thuỷ là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tiền vận gia chủ. Ngoài ra, phong thuỷ còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, tính hài hoà, cân đối được các yếu tố ngoại cảnh để mang đến những yếu tố tích cực cho căn nhà và gia chủ.

Lựa chọn thời điểm xây nhà phù hợp với phong thuỷ sẽ giúp gia chủ sinh tài lộc, ngược lại nếu không phù hợp sẽ gây những bất lợi về cuộc sống sau này.

Theo quan niệm của phong thuỷ, khi sửa nhà, xây nhà mới cần xem tuổi của gia chủ để lựa chọn thời điểm thi công thích hợp. Năm thi công cần tránh phạm phải những yếu tố sau: Tam tai, Kim lâu, Thái tuế, Hoang ốc. Vậy năm 2025 gia chủ tuổi Đinh Mão có thích hợp để xây nhà không? Hãy cùng tìm hiểu tiếp nhé!

Thái tuế

Thái tuế được biết đến là chòm sao trong văn hoá tín ngưỡng dân gian. Nếu ngày sinh của một người bị chòm sao này cai quản thì trong dân gian được coi là phạm Thái tuế. Trong năm người này làm ăn không được suôn sẻ, sức khoẻ không được tốt. Chính vì vậy người ta luôn coi sao Thái tuế là sao xấu. 

Cách tính Thái tuế: Tuổi Thái tuế được tính dựa vào canh niên của mỗi người. Nếu canh niên tương đồng với năm hiện tại sẽ được gọi là Thái tuế lưu niên hay phạm Thái tuế. 

Có thể hiểu đơn giản là muốn tính tuổi Thái tuế chỉ cần lấy năm sinh cộng thêm 60. Nếu canh niên tương trùng thì được gọi là trùng Thái tuế. 

Theo đó, Người sinh năm Đinh Mão nếu cộng thêm 60 năm nữa sẽ phạm Thái tuế lưu niên vào năm 2047. Như vậy, gia chủ tuổi Đinh Mão không phạm phải hạn Thái tuế vào năm 2025.

>>> Xem thêm: Thái Tuế Là Gì? Cách Tính Tuổi Phạm Thái Tuế & Giải Hạn 

Tam tai

Theo quan niệm từ xa xưa, hạn Tam tai được hiểu đơn giản là tai hoạ 3 năm liên tiếp đối với mỗi người và cứ 12 năm sẽ diễn ra một lần. Ba năm Tam tai được coi là 3 năm xấu đối với mỗi người, trong đó năm đầu nhẹ nhất, năm giữa nặng nhất và năm cuối để khôi phục. Tam tai thường không tính theo tuổi cũng không tính theo năm mà tính theo con giáp. Khi đến hạn Tam tai, người tuổi này sẽ gặp nhiều khó khăn, bế tắc trong công việc lẫn cuộc sống.

Hạn Tam tai không thể tránh khỏi nhưng sẽ tuỳ vào tử vi mỗi người mà độ nặng nhẹ khác nhau. Nếu gia chủ áp dụng những cách hóa giải Tam tai sẽ có thể hạn chế được những ảnh hưởng xấu từ hạn Tam tai gây ra. Tuy nhiên, Tam tai chỉ ảnh hưởng đến các vấn đề về tài chính công việc và ít ảnh hưởng đến chuyện tình cảm gia đình.

Cách tính tuổi Tam tai: Theo dân gian truyền lại, hạn Tam tai thường được tính theo Tam hợp có nghĩa là giáp hợp tuổi sẽ có chung 1 hạn. Tuổi Tam hợp được chia thành 4 nhóm như sau:

 • Dần - Ngọ - Tuất gặp hạn Tam tai vào năm Thân - Dậu - Tuất
 • Hợi - Mão - Mùi gặp hạn Tam tai vào các năm Tỵ - Ngọ - Mùi
 • Thân - Tý - Thìn gặp hạn Tam tai vào các năm Dần - Mão - Thìn

Như vậy, gia chủ tuổi Đinh Mão sẽ phạm phải hạn Tam tai năm 2025 (Ất Tỵ) .

>>> Xem thêm: Tam Tai là gì? Cách Tính hạn Tam Tai & Hóa giải HIỆU QUẢ

 

 

Kim lâu

Theo quan niệm từ xa xưa, Kim lâu chính là nhà làm bằng vàng. Vậy nên các vua chúa hay quý tộc thời xưa thường cho con cái kết hôn vào tuổi Kim lâu. Bởi năm Kim lâu tượng trưng cho sự sung túc, giàu có, ấm no. 

Tuy nhiên con cái nhà dân thường không được phép kết hôn vào năm Kim lâu bởi giới quý tộc sợ rằng những người này có khả năng cướp mất tài sản của mình. Và đó cũng chính là lý do đến giờ người ta thường không kết hôn, làm nhà vào năm Kim lâu. 

Cách tính tuổi Kim lâu: Lấy tuổi mụ chia cho 9, nếu số dư là 1,3,6,8 là phạm Kim lâu. Tuy nhiên mỗi số dư lại đại diện cho tuổi Kim lâu khác nhau cụ thể như sau: 

 • Nếu dư 1 thì gia chủ phạm phải Kim lâu Thân
 • Nếu dư 3 thì gia chủ phạm phải Kim Lâu Thê
 • Nếu dư 6 thì gia chủ phạm phải Kim Lâu Tử
 • Nếu dư 8 thì gia chủ phạm phải Kim lâu Súc

Theo đó, tính đến năm 2025, tuổi Đinh Mão được 39 tuổi, 39:9= 4 dư 3. Vậy nên gia chủ tuổi Đinh Mão nếu làm nhà năm 2025 sẽ phạm phải Kim lâu Thê

>>> Xem thêm: Kim Lâu là gì? Hướng dẫn tính tuổi Kim Lâu và cách giải hạn

Hoang ốc

Theo phong thuỷ, Hoang ốc có nghĩa là ngôi nhà bỏ lâu không có ai ở, chứa nhiều âm khí. Vậy nên nếu xây nhà mà phạm phải tuổi Hoang ốc gia chủ sẽ gặp nhiều khó khăn trong công việc làm ăn, sức khỏe bị ảnh hưởng, và các mối quan hệ trong gia đình bị rạn nứt. Chính vì vậy, người ta thường tránh xây nhà vào năm phạm phải Hoang ốc. 

Hoang ốc được chia thành 6 cung nhỏ dành cho những độ tuổi khác nhau. Trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu gồm: 

 • 10 tuổi: Nhất Kiết (Tốt)
 • 20 tuổi: Nhì Nghi (Tốt)
 • 30 tuổi: Tam Địa Sát (Xấu)
 • 40 tuổi: Tứ Tấn Tài (Tốt)
 • 50 tuổi: Ngũ Thọ Tử (Xấu)
 • 60 tuổi: Lục Hoang Ốc (Xấu)

Cách tính tuổi Hoang ốc

 • Nếu tuổi gia chủ rơi vào các năm chẵn như 10, 20, 30,.. 60 tuổi sẽ theo thứ tự từ Nhất Kiết, Nhì Nghi, Tam Địa Sát,... đến Lục Hoang Ốc. Và nếu hế 6 vòng cung tức qua tuổi 60 sẽ quay lại tính từ đầu. Có thể hiểu là 70 tuổi là cung Nhất Cát, 80 tuổi là cung Nhì Nghi,... 
 • Trong trường hợp gia chủ đang có tuổi lẻ thì tính theo thứ tự vòng tròn. Tuy nhiên cần chọn cung bắt đầu từ tuổi chẵn. 

Theo đó, tuổi Đinh Mão tính cả tuổi mụ đến năm 2025 là 39 tuổi. Vậy dựa vào cách tính tuổi Hoang ốc 38 tuổi phạm vào Lục Hoang Ốc. Như vậy, tuổi Đinh Mão năm 2025 sẽ phạm phải Lục Hoang Ốc

>>> Xem thêm: Hoang Ốc là gì? Cách tính & Hóa giải hạn Hoang Ốc khi làm nhà

Gia chủ tuổi Đinh Mão phạm phải Tam tai, Hoang ốc, Kim lâu nếu xây nhà năm 2025

Gia chủ tuổi Đinh Mão phạm phải Tam tai, Hoang ốc, Kim lâu nếu xây nhà năm 2025

Bảng phân tích Tam tai, Hoang ốc, Kim lâu, Thái Tuế theo tuổi Đinh Mão năm 2025

Tiêu chí

Luận tuổi

Xét tuổi làm nhà năm 2025

Thái tuế

Năm 2025 (Ất Tỵ) gia chủ tuổi Đinh Mão được 39 tuổi.

Theo vòng tuần hoàn 60 năm, năm 2047 gia chủ tuổi Đinh Mão không phạm Thái Tuế 

Tam tai

Gia chủ tuổi Đinh Mão nên tránh các tuổi Tỵ, Ngọ, Mùi. 

Gia chủ tuổi Đinh Mão khi làm nhà năm 2025 sẽ phạm phải Tam tai

Kim lâu

Năm 2025 (Ất Tỵ) gia chủ tuổi Đinh Mão được 39 tuổi.

Dựa trên cách tính về Kim lâu, gia chủ tuổi Đinh Mão phạm Kim Lâu khi xây nhà vào năm 2025

Hoang ốc

Năm 2025 (Ất Tỵ) gia chủ tuổi Đinh Mão được 39 tuổi.

Vào năm 2025, gia chủ tuổi Đinh Mão phạm phải Hoang ốc, qua đó không nên xây nhà hay sửa nhà năm đó

Kết Luận: Gia chủ tuổi Đinh Mão không nên làm nhà vào năm 2025 

Qua bảng phân tích trên gia chủ tuổi Đinh Mão phạm phải Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc nếu làm nhà năm 2025. Vậy nên gia chủ nên tránh làm nhà năm đó. Tuy nhiên nếu không thể lùi lại thời gian làm nhà, gia chủ có thể thực hiện mượn tuổi làm nhà để hoá giải những vận xui do phong thuỷ gây ra.

Người tuổi Đinh Mão cần làm gì nếu muốn xây nhà năm 2025?

Theo như bảng thống kê ở trên, người tuổi Đinh Mão khi làm nhà vào năm 2025 sẽ phạm phải Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc. Nếu gia chủ làm nhà vào năm này sẽ khiến con đường sự nghiệp và sức khỏe bị sa sút. Tuy nhiên, trong trường hợp năm 2025 không tốt, gia chủ tuổi Đinh Mão chỉ cần mượn tuổi để làm nhà. Mượn tuổi xây nhà sẽ góp phần mang lại may mắn, hạn chế những xui xẻo, vận hạn sau này khi xây nhà. Gia chủ cần mượn tuổi những người không phạm phải Tam tai, Thái tuế, Kim lâu và Hoang ốc vào năm 2025. Bởi vận khí của người được mượn tuổi sẽ ảnh hưởng đến ngôi nhà chuẩn bị được khởi công. 

Cụ thể, tuổi Đinh Mão cần lưu ý những điều gì khi tiến hành mượn tuổi và độ tuổi thích hợp để mượn tuổi làm nhà sẽ được giải đáp ngay dưới đây:

 • Người được mượn tuổi không phạm phải Tam tai, Hoang ốc, Kim lâu, Thái tuế vào năm 2025. 
 • Người được mượn tuổi chưa từng cho người khác mượn tuổi làm nhà. 
 • Người được mượn tuổi nên là nam giới, là người lớn tuổi. 
 • Sức khoẻ tốt như vậy sẽ gia tăng dương khí cho ngôi nhà. 

>>> Xem thêm: Mượn tuổi làm nhà là gì? Trường hợp nào gia chủ nên mượn tuổi làm nhà

Dựa theo cung mệnh, Tam tai, Kim lâu và Hoàng ốc, gia chủ có thể mượn tuổi những người có độ tuổi sau đây:

Năm

Tuổi

1950

Canh Dần

75

1956

Bính Thân

69

1958

Mậu Tuấn 

67

1965

Ất Tỵ

60

1968

Mậu Thân

57

1974

Giáp Dần

51

1977

Đinh Tỵ 

48

1986

Bính Dần

39

1992

Nhâm Thân

33

2001

Tân Tỵ 

24

Những lưu ý khác khi người tuổi Đinh Mão có dự định xây nhà hay mua nhà

Sau khi lựa chọn được năm xây nhà, gia chủ cần chuẩn bị tốt những điều sau đây để quá trình hoàn thiện ngôi nhà diễn ra một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất. 

Những điều gia chủ tuổi Đinh Mão cân lưu ý khi xây nhà năm 2025

Những điều gia chủ tuổi Đinh Mão cân lưu ý khi xây nhà năm 2025

Lập kế hoạch tài chính chi tiết

Việc lập kế hoạch tài chính chi tiết có vai trò quan trọng đối với việc xây nhà. Bởi khi bạn lập được kế hoạch tài chính, lúc đó sẽ kiểm soát và tính toán thiết kế ngôi nhà phù hợp với điều kiện kinh tế. Đôi khi có những gia đình không tính toán tổng chi phí xây nhà gồm quá trình xây thô và hoàn thiện nội thất một cách chi tiết đã phải gánh một khoản nợ lớn sau khi xây nhà. Vậy nên bạn cần lập kế hoạch tài chính chi tiết, tính toán tổng mức phải chi tiêu và dành một khoản để chi tiêu cho những khoản phát sinh. 

 

Sức khoẻ

Sức khỏe cũng là một yếu tố quan trọng đối với việc xây nhà. Nếu xét về mặt khoa học , sức khỏe tốt sẽ giúp gia chủ kiểm soát được quá trình thi công, gia tăng tuổi thọ. Nếu xét về mặt phong thuỷ, sức khoẻ gia chủ ổn định sẽ giúp nâng cao dương khí, hạn chế sự quấy phá của âm khí gây nên. 

Chuẩn bị đầy đủ các thủ tục pháp lý

Sau khi chuẩn bị bản thiết kế nhà đất, tiền, việc tiếp theo cần làm đó là xin giấy phép xây dựng nhà. Để xin giấy phép xây dựng, bạn phải đảm bảo rằng mảnh đất để xây nhà đã có đầy đủ giấy tờ, thủ tục pháp lý như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, loại hình đất phù hợp. 

Tiếp theo, để xin được giấy phép xây dựng bạn cần đảm bảo được những điều kiện sau: 

 • Mảnh đất chuẩn bị xây nhà phù hợp với mục đích sử dụng đất theo quy định. 
 • Thiết kế xây dựng nhà ở phù hợp với quy hoạch mà cơ quan chức năng đề ra. 
 • Chuẩn bị hồ sơ đề nghị được cấp giấy phép xây dựng. 

Một điểm cần lưu ý đối với những ngôi nhà ba tầng trở lên hoặc có tổng diện tích xây dựng trên 300m2, đặc biệt là nằm tại vị trí gần sông, kênh rạch hay các khu địa chất yếu cần tiến hành thăm dò địa chất khu vực trước khi tiến hành thi công. Như vậy sẽ đảm bảo tránh được những rủi ro không đáng có trong quá trình xây dựng cũng như chỉnh sửa lại lại thiết kế sao cho phù hợp.

Lưu ý về hướng nhà hợp phong thủy

Theo phong thuỷ xây nhà, hướng nhà ảnh hưởng trực tiếp đến tiền vận của gia chủ. Vậy nên việc lựa chọn hướng nhà hợp phong thuỷ là vô cùng quan trọng. 

Gia chủ tuổi Đinh Mão Gia chủ tuổi Đinh Mão sinh năm 1987 thuộc cung mệnh Tốn, ngũ hành Lư Trung Hỏa.

Nam tuổi Đinh Mão thuộc cung Tốn, hành Mộc, vậy nên hợp các hướng sau: Bắc (Sinh Khí), Đông (Phúc Đức), Nam (Thiên Y), Đông Nam (Phục Vị). 

Nữ tuổi Đinh Mão thuộc cung Khôn, hành Thổ vậy nên những hướng hợp phong thuỷ gồm: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Phúc Khí), Tây Nam (Phục Vị). 

Thời điểm xây nhà

Thời tiết Việt Nam thường được chia làm 4 mùa chính gồm xuân, hạ, thu, đông. Tuy nhiên thời tiết hai miền Nam Bắc lại có sự khác biệt. Nếu như ở miền bắc, thời tiết được phân hoá với 4 mùa rõ rệt thì miền nam lại gồm hai mùa chính là mùa mưa và mùa khô. 

Mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 7 âm lịch đến tháng 12. Vào những ngày này sẽ có nhiều mưa, gây ảnh hưởng đến tiến độ thi công. 

Mùa khô rơi vào tháng 3 đến tháng 7, đây là thời điểm thích hợp để bắt đầu khởi công một công trình xây dựng. Thời tiết vào những ngày này thường rất đẹp, khô ráo vậy nên rất phù hợp cho việc khởi công và có thể đảm bảo đúng tiến độ thi công. 

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về tuổi Đinh Mão xây nhà vào năm 2025. Tuy nhiên để có được một bản kế hoạch chi tiết và chính xác, bạn nên tìm sự tư vấn từ những chuyên gia phong thuỷ hoặc những nhà tư vấn xây nhà. Nếu bạn đang kiếm tìm một nhà tư vấn thiết kế xây nhà vừa hợp phong thuỷ lại phù hợp với tài chính, hãy liên hệ với Akisa để được tư vấn một cách chi tiết nhé!

KTS.Nguyễn Thành Tuân
KTS.Nguyễn Thành Tuân

Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn của Kiến trúc Akisa. Luôn không ngừng phát triển về con người và dịch vụ góp phần đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Lấy Tín - Đức là ánh sáng dẫn đường cho mọi hoạt động, Akisa cam kết là người bạn đồng hành của Quý khách hàng trong mọi sản phẩm. XEM TIỂU SỬ

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền