Tuổi Đinh Mùi làm nhà năm 2023 có tốt? 5 Lưu ý Quan Trọng

10:32 - 27/12/2023

Gia chủ tuổi Đinh Mùi sinh năm 1967 không nên khởi công làm nhà hay sửa nhà vào năm 2023, vì vào năm 2023 gia chủ tuổi Đinh Mùi sẽ gặp hạn Lục Hoang Ốc và Kim Lâu Thê không thích hợp cho việc thi công xây dựng nhà năm này.

Nếu năm 2023 không phù hợp cho gia chủ Đinh Mùi xây nhà, liệu có giải pháp nào để thực hiện xây nhà mà không đem tới nhiều khó khăn cho gia chủ không? Đồng thời, cần chú ý một số điều để đảm bảo phong thuỷ tốt cho quá trình xây dựng diễn ra thuận lợi nhất? Cùng Kiến trúc Akisa luận giải chi tiết phong thủy 2023 cho tuổi Đinh Mùi.

Tổng quan về cung mệnh tuổi Đinh Mùi

Trước khi trả lời cho câu hỏi tuổi Đinh Mùi làm nhà năm 2023 có hợp mệnh hay không thì cùng nhau tìm hiểu một chút về cung mệnh và tử vi của gia chủ tuổi Đinh Mùi 1967:

 • Năm sinh dương lịch: từ  ngày 09/02/1967 đến ngày 28/01/1968
 • Năm sinh âm lịch: Đinh Mùi
 • Can chi: Thiên can Đinh - Địa chi Mùi

Nam Đinh Mùi 1967:

 • Quẻ mệnh: cung Càn, hành Kim, thuộc Tây Tứ Mệnh
 • Ngũ hành: Nước trên trời (Thiên Hà Thuỷ)
 • Màu sắc hợp mệnh: Màu nâu, vàng thuộc hành Thổ (tương sinh, tốt). Màu bạc, kem và trắng thuộc hành Kim (tương vượng, tốt)
 • Con số may mắn: Nam Đinh Mùi thuộc mệnh Kim tương hợp với số 6,7 và 8.

Nữ Đinh Mùi 1967

 • Quẻ mệnh:  cung Ly, hành Hoả, thuộc Đông Tứ Mệnh.
 • Ngũ hành: Nước trên trời (Thiên Hà Thuỷ)
 • Màu sắc hợp mệnh: Màu xanh da trời và xanh lục thuộc hành Mộc (tương sinh, tốt). Màu cam, hồng, đỏ và tím thuộc  hành Hoả (tương vượng, tốt)
 • Con số may mắn: Nữ Đinh Mùi thuộc mệnh Hoả sẽ phù hợp với 3,4 và 9.

👉 Có thể bạn quan tâm:

[Bình giải] Năm 2024 tuổi nào làm nhà tốt nhất & 5 Lưu ý Quan Trọng

Luận: Năm 2025 tuổi nào làm nhà tốt nhất & 5 Lưu ý Quan Trọng

Luận giải năm 2023 cho người tuổi Đinh Mùi làm nhà

Theo quan niệm phong thủy phương Đông, khi chọn năm xây dựng nhà, cần tận dụng những thời kỳ thuận lợi và tránh xa các yếu tố Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc và Thái Tuế. Những yếu tố này được coi là không tốt và nên tránh khi thực hiện các dự án lớn. Hãy cùng Akisa tìm hiểu thêm về những yếu tố này và những điều cần chú ý đặc biệt cho những người tuổi Đinh Mùi, để đảm bảo họ tránh xa khó khăn và đạt được những điều tốt lành.

Thái tuế

Trong phong thủy, "Hạn Thái Tuế" là một thuật ngữ thường được sử dụng để chỉ giai đoạn cuối cùng của chu kỳ 60 năm trong lịch Dương. Đây là thời kỳ mà sự kiện và tình hình trong xã hội, kinh tế và cuộc sống con người thường trải qua nhiều biến đổi và thay đổi lớn. "Thái Tuế" được coi là một thời điểm quan trọng, tạo ra những tác động mạnh mẽ và có khả năng định hình tương lai.

Vậy, cách tính toán thái tuế là gì? Khi tính toán thái tuế, người ta dựa vào khái niệm 'lưu niên Thái Tuế', một chu kỳ kéo dài 60 năm, dựa trên sự kết hợp giữa Thiên Can và Địa Chi - hai yếu tố quan trọng trong hệ thống đếm thời gian truyền thống phong thủy.

Theo đó, người tuổi Đinh Mùi 1967 sẽ phạm phải hạn Thái Tuế vào năm 2027 (chu kỳ 60).

Như vậy, năm 2023 gia chủ tuổi Đinh Mùi  không phạm hạn Thái Tuế. 

>>> xem thêm: Thái Tuế Là Gì? Cách Tính Tuổi Phạm Thái Tuế & Giải Hạn

Tam tai

"Tam Tai" thường đại diện cho một giai đoạn không được xem là lúc tốt để bắt đầu xây dựng hoặc thực hiện các dự án quan trọng. Thường trong mỗi chu kỳ 12 năm, có ba năm liên tiếp được xem là thời gian Tam Tai. Trong giai đoạn này, mọi việc cần thận trọng vì năng lượng của Tam Tai mang theo tác động không tốt. Khi quyết định về việc xây dựng nhà cửa, thường được khuyến nghị tránh khởi công xây dựng trong giai đoạn này.

Để tính tuổi Tam tai khá đơn giản, ta dựa vào khái niệm Tam hợp, nghĩa là các tuổi có cùng giáp hợp sẽ chia sẻ một chu kỳ Tam tai. Tuổi Tam hợp được chia thành 4 nhóm như sau:

 • Tuổi Hợi - Mão - Mùi chịu hạn tam tai năm Tỵ - Ngọ - Mùi
 • Tuổi Tỵ - Dậu - Sửu chịu hạn tam tai năm  Hợi - Tý - Sửu
 • Tuổi Dần - Ngọ - Tuất chịu hạn tam tai năm Thân - Dậu - Tuất
 • Tuổi Thân - Tý - Thìn chịu hạn tam tai năm Dần - Mão - Thìn

Theo đó, Gia chủ sinh năm 1967 tuổi Đinh Mùi, hạn Tam Tai sẽ rơi vào 3 năm Tỵ - Ngọ - Mùi

Năm 2023 vào năm Quý Mão, không thuộc vào 3 năm được kể trên. 

=> Vì vậy năm 2023  gia chủ tuổi Đinh Mùi 1967 không phạm phải tam tai.

>>> Xem thêm: Tam Tai là gì? Cách Tính hạn Tam Tai & Hóa giải HIỆU QUẢ

 

Kim lâu

Vào thời xa xưa, các vị vua và quý tộc trong xã hội thường chọn năm Kim Lâu để xác định thời điểm cho việc kết hôn và xây dựng ngôi nhà mới. Lý do phía sau là mong muốn tạo ra một cuộc sống thịnh vượng cho con cháu và hậu duệ của họ. Họ rất quan tâm đến việc bảo vệ tài sản và địa vị xã hội, và không muốn để cho bất kỳ sự thất thoát nào ảnh hưởng đến sự thịnh vượng và quyền lực của gia tộc.

Truyền thống dân gian còn có câu: "1, 3, 6, 8 Kim Lâu - Dựng nhà, Lấy vợ, Tậu trâu thì đừng!" Điều này liên quan đến cách tính tuổi Kim Lâu. Cụ thể, phương pháp tính tuổi hạn Kim Lâu là chia tuổi mụ của người đó cho 9, nếu có số dư là 1, 3, 6, hoặc 8 thì đó sẽ là tuổi Kim Lâu.

 • Dư 1 thì phạm phải Kim Lâu Thân (tai hoạ với gia chủ)
 • Dư 3 thì phạm phải Kim Lâu Thê (tai  hoạ  với vợ gia chủ)
 • Dư 6 thì phạm phải Kim Lâu Tử (tai hoạ với con cái)
 • Dư 8 thì phạm phải Kim Lâu Súc (tai hoạ  với thú cưng)

Tuổi mụ = (Năm hiện tại - Năm sinh + 1) =>> vào năm 2023 , gia chủ sinh năm 1967. Vậy tuổi mụ sẽ là (2023  - 1967 +1) = 57 tuổi

Tính tuổi Kim Lâu ta lấy 57/9 được 6 dư 3. Vậy gia chủ Đinh Mùi năm 2023 đã phạm phải Kim Lâu Thê (sẽ đem đến tai hoạ cho vợ gia chủ).

>>> Xem thêm: Kim Lâu là gì? Hướng dẫn tính tuổi Kim Lâu và cách giải hạn

Hoang ốc

Trong nhiều nền văn hóa truyền thống, việc xây dựng ngôi nhà thường có ý nghĩa tâm linh quan trọng và mang lại nguồn năng lượng tích cực cho gia đình. Yếu tố "hoang ốc," tức là tình trạng ngôi nhà không có người cư trú, thường được xem là không tốt trong phong thủy và trong nhiều khía cạnh của truyền thống tâm linh, bởi vì nó thể hiện sự thiếu hoàn thiện, thiếu sự sống và năng lượng trong không gian đó. Trong khái niệm hoàng ốc, nó còn được chia thành hai loại: hoang ốc tốt và hoang ốc xấu.

 • 10 tuổi thuộc cung Nhất Cát ( thuộc cung tốt) 
 • 20 tuổi thuộc cung Nhì Nghi (thuộc cung tốt)
 • 30 tuổi thuộc cung Tam Địa Sát (thuộc cung xấu)
 • 40 tuổi thuộc cung Tứ Tấn Tài (thuộc cung tốt)
 • 50 tuổi thuộc cung Ngũ Thọ Tử (thuộc cung xấu)
 • 60 tuổi thuộc cung Lục Hoang Ốc (thuộc cung xấu)

Cách tính hạn Hoang Ốc dựa vào xem bàn tay gia chủ.

Cách tính hạn Hoang Ốc dựa vào xem bàn tay gia chủ.

Phương pháp tính hạn hoang ốc dựa trên khái niệm "bàn tay hoang ốc", sự kết hợp của 6 cung. Mỗi khoảng 10 tuổi được gán một số tương ứng: 10 tuổi tương ứng với số 1, 20 tuổi tương ứng với số 2, 30 tuổi tương ứng với số 3, 40 tuổi tương ứng với số 4, 50 tuổi tương ứng với số 5, và 60 tuổi tương ứng với số 6.

Theo cách tính trên, gia chủ tuổi Đinh Mùi, năm 2023 là 57 tuổi. Bắt đầu tính từ đốt vị trí số 5 (Cung Hoang Ốc Ngũ Thọ Tử) tương ứng với tuổi 50, đếm lần lượt thứ tự như sau: 51 tuổi số 6, 52 tuổi số 1, 53 tuổi ứng với số 2, 54 tuổi số 3, 55 tuổi số 4, 56 tuổi ứng với số 5, 57 tuổi ứng với số 6.

=> Vậy tuổi Đinh Mùi năm 2023 phạm vào cung Lục Hoang Ốc là một cung xấu.

>>> Xem thêm: Hoang Ốc là gì? Cách tính & Hóa giải hạn Hoang Ốc khi làm nhà

Bảng tổng hợp phân tích hạn Hoang Ôc, Kim Lâu Tam Tai, Thái Tuế tuổi  Đinh Mùi 1967 xây nhà năm 2023

Tiêu chí

Luận tuổi

Xét tuổi làm nhà năm 2023 

Thái tuế

Vào năm 2023  (Quý Mão ) gia chủ lên 57 tuổi.

Theo vòng tuần hoàn 60 năm, dự kiến năm 2027 có thể là năm Thái Tuế tuổi Đinh Mùi 

Tam tai

Gia chủ Đinh Mùi nên tránh các năm Tỵ - Ngọ - Mùi

Năm làm nhà 2023 (Quý Mão), gia chủ sẽ không phạm Tam tai

Kim lâu

Năm 2023  gia chủ lên 57 tuổi.

Năm 2023 , gia chủ 57 tuổi phạm phải Kim Lâu Thê

Hoang ốc

Năm 2023  (Quý Mão ) gia chủ 57 tuổi

Theo cách tính Hoang ốc ở trên, năm 2023 gia chủ 57 tuổi phạm phải hạn Lục Hoang Ốc.

Kết Luận: Gia chủ tuổi Đinh Mùi đã phạm phải Lục Hoang Ốc và Kim Lâu Thê  nên vào năm 2023  gia chủ không nên thực hiện thi công xây dựng nhà cửa sẽ mang lại nhiều xui xẻo và khó khăn.

Từ việc phân tích tính toán trên, vào năm 2023, gia chủ sinh năm Đinh Mùi sẽ đối mặt với hạn xấu dẫn đến việc không thể xây dựng nhà trong năm này. Mặc dù vậy, trong một số trường hợp, có khả năng gia chủ có mong muốn xây nhà vào một năm cụ thể mà không phải là năm tuổi thích hợp. Nhưng liệu có cách nào để giải quyết tình huống này? Hãy cùng Akisa khám phá những phương pháp giải quyết trong tình huống này.

Người tuổi Đinh Mùi cần làm gì nếu muốn xây nhà năm 2023 ?

Áp dụng nguyên tắc “Mượn tuổi xây nhà" là một biện pháp nhằm tận dụng lợi ích của tuổi tốt từ người khác để hỗ trợ trong việc thực hiện các hoạt động quan trọng. Tuy nhiên, cần ghi nhớ rằng việc mượn tuổi đòi hỏi sự tư vấn và thảo luận cẩn trọng, và cần tuân thủ các quy tắc và quan niệm của phong thủy.

 1. Trong quá trình thực hiện nguyên tắc mượn tuổi, cần tránh lựa chọn những người bị ảnh hưởng bởi những yếu tố phong thủy không tốt như hạn tam tai, hoang ốc, kim lâu, hay thái tuế. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn có cơ hội tận dụng một cách thuận lợi và mang lại may mắn khi sử dụng tuổi của người khác để ủng hộ việc xây nhà của mình.
 2. Sau khi đã quyết định sử dụng nguyên tắc mượn tuổi để xây dựng ngôi nhà, việc quan trọng là đảm bảo không cho nhiều người khác mượn tuổi đồng thời trước khi người đầu tiên hoàn thành việc xây dựng. 
 3. Lựa chọn nam giới hoặc những người lớn tuổi để làm người mượn tuổi sẽ liên quan đến sự tích lũy kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về phong thủy mà họ mang theo. Những cá nhân này thường có khả năng thực hiện việc mượn tuổi một cách tỉ mỉ và thận trọng hơn.
 4. Người được mượn tuổi cần duy trì tình trạng sức khỏe tốt và không phải đối mặt với bất kỳ vấn đề về sức khỏe nào trong suốt thời gian thực hiện nguyên tắc này. Điều này sẽ đảm bảo rằng tiến trình công việc diễn ra một cách suôn sẻ và thuận lợi, và không gặp phải những khó khăn không mong muốn.

>>> Xem thêm: Mượn tuổi làm nhà là gì? Trường hợp nào gia chủ nên mượn tuổi làm nhà

Dựa theo sự tính toán các hạn Thái tuế - Kim lâu - Tam tai - Hoang ốc thì gia chủ Đinh Mùi 1967 có thể xem xét chọn những người có năm sinh sau đây để mượn tuổi:

Tuổi

Năm sinh

Giáp Ngọ

1954

Đinh Dậu 

1957

Quý Mão

1963

Ất Tỵ

1965

Bính Ngọ

1966

Ất Mão 

1975

Tân Dậu

1981

Canh Ngọ

1990

Quý Dậu

1993

Kỷ Mão

1999

Một vài lưu ý khác khi người tuổi Đinh Mùi có dự định xây nhà hay mua nhà

Bắt đầu việc xây dựng một ngôi nhà là một dịp quan trọng, yêu cầu sự chuẩn bị kỹ lưỡng và đầy đủ để tránh những sai sót không mong đợi và giảm tối thiểu các vấn đề phát sinh. Dưới đây là năm điều quan trọng dành cho những người mang tuổi Đinh Mùi và những gia chủ khác đang có ý định bắt đầu dự án xây dựng:

Một vài lưu ý về các yếu tố khác ảnh hưởng đến quyết định xây nhà

Một vài lưu ý về các yếu tố khác ảnh hưởng đến quyết định xây nhà

Lập kế hoạch tài chính chi tiết

Trước khi bắt đầu công việc xây dựng ngôi nhà, việc quan trọng là phải tạo ra một kế hoạch tài chính thận trọng. Thực hiện điều này sẽ đảm bảo rằng bạn đã xem xét và tính toán kỹ càng mọi khoản chi phí cần thiết để hoàn thành ngôi nhà mơ ước của mình. Bằng cách tiến hành việc lập kế hoạch tài chính trước, bạn sẽ có khả năng ước tính một cách chính xác số tiền cần dành cho việc mua sắm vật liệu xây dựng, chi phí nhân công, thiết kế kiến trúc và các khoản phí phát sinh khác.

 

Sức khoẻ

Trong quá trình thực hiện dự án xây dựng, sự quan tâm đến tình trạng sức khỏe của bạn là một yếu tố không thể bỏ qua. Bạn cần thường xuyên kiểm tra tình hình sức khỏe của mình, đảm bảo rằng bạn có đủ năng lượng để tham gia vào các hoạt động vật lý và công việc xây dựng một cách hiệu quả. Lắng nghe cơ thể và cân nhắc việc nghỉ ngơi đầy đủ, vì điều này sẽ giúp hạn chế nguy cơ suy kiệt hoặc tổn thương do vượt quá khả năng chịu đựng.

Chuẩn bị đầy đủ các thủ tục pháp lý

Sự hoàn thiện về tài liệu pháp lý là một yếu tố quan trọng và không thể bỏ qua trong quá trình xây dựng. Hãy đảm bảo rằng bạn đã thu thập và xác minh mọi tài liệu cần thiết, bao gồm giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, giấy phép xây dựng, giấy phép môi trường và các tài liệu liên quan khác. Việc có đầy đủ tài liệu pháp lý không chỉ đảm bảo tính hợp pháp và an toàn của dự án, mà còn giúp tránh các khả năng xảy ra vấn đề trong tương lai.

Lưu ý về hướng nhà hợp phong thủy

Theo quan điểm phong thủy từ phương Đông, hướng của ngôi nhà có khả năng tác động đến luồng khí bên trong. Một hướng nhà thuận lợi có thể mang đến nhiều vận may, thịnh vượng và sức khỏe cho cư dân. Tuy nhiên, cũng cần tránh những hướng không phù hợp với tuổi để tránh rủi ro và thiệt hại trong cuộc sống.

Gia chủ nam tuổi Đinh Mùi thuộc cung Càn, hành Kim, nằm trong khía cạnh Tây Tứ Mệnh, nên có thể lựa chọn các hướng như Tây Bắc (Phục Vị), Tây Nam (Sinh Khí) và Đông Bắc (Thiên Y) để xây dựng ngôi nhà. Trong khi đó, nữ tuổi Đinh Mùi cũng thuộc Đông Tứ Mệnh, và có thể ưu tiên các hướng như Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Phục Vị) và Bắc (Diên Niên) để hợp với mệnh. 

Thời điểm xây nhà

Trước khi bắt đầu thi công, gia chủ cần xác định một thời gian cụ thể để đảm bảo quá trình xây dựng diễn ra một cách suôn sẻ và hiệu quả. Việc lựa chọn thời điểm thích hợp để khởi công xây dựng ngôi nhà cũng đóng vai trò quan trọng. Gia chủ có thể chọn giai đoạn từ tháng 3 đến tháng 7 để bắt đầu dự án xây dựng. Trong khoảng thời gian này, thời tiết thường ổn định với nắng và khô ráo, tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo quản nguyên vật liệu xây dựng cũng như tiến hành công việc thi công một cách hiệu quả. Ngược lại, nên tránh bắt đầu xây dựng từ tháng 7 âm lịch đến tháng 12, do thời tiết thường mưa nhiều và không thuận lợi cho tiến độ xây dựng.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về việc xây nhà trong năm 2023 cho những gia chủ sinh năm Đinh Mùi 1967. Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp gia chủ đưa ra quyết định trong việc xây nhà trong năm nay. Bên cạnh đó với nhiều thông tin bổ ích như cách mượn tuổi xây nhà và những điều cần lưu ý khi chuẩn bị xây nhà. Nếu gia chủ có nhu cầu thiết kế và thi công nhà theo phong thủy, hãy liên hệ với Akisa để được tư vấn chi tiết hơn về phong thủy nhà ở. Chúng tôi cam kết cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các yếu tố phong thủy cần xem xét trong quá trình xây dựng.

KTS.Nguyễn Thành Tuân
KTS.Nguyễn Thành Tuân

Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn của Kiến trúc Akisa. Luôn không ngừng phát triển về con người và dịch vụ góp phần đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Lấy Tín - Đức là ánh sáng dẫn đường cho mọi hoạt động, Akisa cam kết là người bạn đồng hành của Quý khách hàng trong mọi sản phẩm. XEM TIỂU SỬ

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền