Tuổi Đinh Tỵ 1977 xây nhà năm nào tốt? 5 Lưu ý Quan Trọng

15:04 - 27/12/2023

Dựa vào phong thuỷ xây nhà, gia chủ tuổi Đinh Tỵ có thể xây nhà vào các năm: 2025 (Ất Tỵ), 2028 (Mậu Thân), 2034 (Giáp Dần), 2035 (Ất Mão), 2037 (Đinh Tỵ), 2044 (Giáp Tỵ), 2046 (Bính Dần), 2052 (Nhâm Dần), 2053 (Quý Dậu). Xây nhà vào những năm này sẽ giúp quá trình xây dựng diễn ra thuận lợi, thu hút được nhiều may mắn, gia đình an cư lạc nghiệp.

Tuy nhiên, để có được những luận giải khách quan và đúng đắn nhất về tuổi Đinh Tỵ làm nhà năm nào thu hút được tài lộc và tránh được các rắc rối do vận hạn đem lại cần quan tâm đến những vấn đề dưới đây. 

Tổng quan về cung mệnh tuổi Đinh Tỵ

Để biết tuổi Đinh Tỵ xây nhà năm nào tốt thì trước tiên cần tìm hiểu về tổng quan cung mệnh tuổi này. 

 • Năm sinh dương lịch: 1977
 • Năm sinh âm lịch: Đinh Tỵ
 • Thiên can: Đinh 
 • Địa chi: Tỵ
 • Ngũ hành: Sa Trung Thổ tức đất trong cát

Nam Mạng tuổi Đinh Tỵ:

 • Quẻ mệnh: Cung Khôn, hành Thổ thuộc Tây Tứ mệnh
 • Màu sắc hợp mệnh: Đỏ, hồng, tím
 • Con số may mắn: 2,5,8,9

Nữ mạng tuổi Đinh Tỵ:

 • Quẻ mệnh: Cung Khảm, hành Thuỷ thuộc Đông Tứ mệnh
 • Màu sắc hợp mệnh: Xám, trắng, ghi
 • Con số may mắn: 1,6,7

Tổng quan về tuổi Đinh Tỵ

Tổng quan về tuổi Đinh Tỵ

Những quan niệm về xem tuổi khi làm nhà

Trong lĩnh vực phong thuỷ xây nhà, việc xem tuổi khi xây nhà là một yếu tố quan trọng. Để giúp bạn hiểu rõ được quan niệm này và có một cái nhìn khách quan nhất trước khi đưa ra quyết định lựa chọn thời điểm xây nhà, dưới đây sẽ là một số quan niệm về vấn đề xem tuổi dựng nhà. 

Tại sao cần xem tuổi khi làm nhà

Phong thuỷ xây nhà là học thuyết nghiên cứu về sự tác động của hướng gió, khí, mạch nước và chúng liên kế với đời sống con người. Thực tế chứng minh rằng, có nhiều điều kiêng kỵ trong phong thuỷ, nếu bạn tin tưởng và tránh vi phạm sẽ đem đến vận may cho gia chủ, công việc thuận lợi, gặp nhiều may mắn. Chính vì vậy từ xa xưa xem tuổi trước khi xây nhà là một việc không thể bỏ qua. Để tránh xây nhà vào giờ xấu, cầu chúc cho mọi việc tiến hành thuận lợi, người ta thường cẩn thận xem ngày hợp mệnh để khởi công xây dựng. 

Đối với người Việt, việc xem tuổi trước khi xây nhà còn là yếu tố hỗ trợ về mặt tâm lý. Bởi việc này sẽ giúp bạn chắc chắn với quyết định của mình cũng như để bạn có thể thoải mái tâm lý trong quá trình xây nhà. 

Xây nhà thì xem tuổi ai

Trong đời sống tâm linh người Việt, họ thường quan niệm rằng: “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Vì vậy mà từ xưa đến giờ, đối với những công việc lớn trong gia đình như chọn tuổi xây dựng nhà, sửa nhà, chọn hướng cửa chính thường dựa vào người trụ cột trong gia đình. Trong mỗi gia đình, người đàn ông luôn được coi là trụ cột trong gia đình và là người quyết định những việc lớn. 

Đối với việc khai môn lập hướng, tính phong thuỷ của ngôi nhà thường dựa vào tuổi của người đàn ông thay vì lựa chọn tuổi đàn bà. Bởi lẽ khi lựa chọn tuổi làm nhà người ta thường theo thuyết Âm Dương Ngũ hành và nguyên lý Âm thuận tòng dương. Trong một gia đình, người vợ được coi là âm còn người chồng là dương. Và trong gia đình, người cha sẽ được coi là gốc rễ của cây phả hệ, là người đứng đầu trong gia đình. Chính vì vậy, khi xây nhà người ta thường lựa chọn tuổi của người cha để xác định năm xây nhà.

👉 Có thể bạn quan tâm:

[Bình giải] Năm 2024 tuổi nào làm nhà tốt nhất & 5 Lưu ý Quan Trọng

[Bàn luận] Năm 2025 tuổi nào làm nhà tốt nhất & 5 Lưu ý Quan Trọng

Nên xem tuổi nam giới để chọn năm xây nhà

Nên xem tuổi nam giới để chọn năm xây nhà

Những điều nên tránh khi tiến hành xây nhà. 

Theo quan niệm phong thuỷ làm nhà phương Đông, tuổi đẹp để làm nhà là tuổi không phạm phải các hạn: Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc, Thái tuế. Vậy những hạn này là gì mà ảnh hưởng đến phong thuỷ xây nhà? Hãy cùng Akisa giải nghĩa những hạn này ngay sau đây. 

 • Tam tai: Tam là ba, tai là hoạ, tam tai chính là hoạ ba năm liền nhau với mỗi tuổi theo định nghĩa của ngũ hành. Cứ 13 năm sẽ có 3 năm liên tiếp vướng phải hạn Tam tai. Nếu xây nhà năm Tam tai sẽ gặp phải những điều không tốt, những tai nạn không thể lường trước được. Tuy nhiên, xây nhà vào năm Tam tai không quá xấu so với năm Kim lâu và Hoang ốc. Nhưng theo quan điểm của ông cha ta, “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vẫn nên tránh xây nhà vào năm này thì hay hơn. 
 • Kim lâu: Tuổi Kim lâu là những năm không thuận lợi, thường gặp nhiều khó khăn trong những việc đại sự như xây nhà, sửa nhà, cưới hỏi, làm ăn,..  Chính vì vậy, người ta thường tránh xây nhà vào năm Kim lâu để tránh gặp những điều xui xẻo trong quá trình xây nhà cũng như vận hạn đen đủi sẽ đến với gia chủ vào tương lai. 
 • Hoang ốc: Hoang ốc theo phong thuỷ có nghĩa là ngôi nhà hoang. Theo quan niệm của nhiều người thì nhà hoang sẽ tập trung nhiều ma quý, âm khí nặng chính vì vậy gia chủ nên tránh làm nhà vào năm này. 
 • Thái tuế: Đây là chòm sao trong văn hoá tín ngưỡng dân gian. Chòm sao này có ảnh hưởng lớn đến vận hạn của đời người, chúng quản lý cát - tai - hoạ - phúc, tài lộc qua từng năm của 12 con giáp. Trong chiêm tinh học, Thái tuế chính là sao Mộc bởi sao này sẽ quay 1 lần sau 12 tháng. Đối với phong thuỷ xây nhà, Thái tuế là một yếu tố không may mắn và thường đem lại những khó khăn trở ngại cho người phạm phải hạn này. Vậy nên người ta thường tránh xây nhà vào năm Thái tuế. 

Như vậy, khi có ý định xây nhà gia chủ nên tránh những năm phạm phải hạn Tam tai, Hoang ốc, Thái tuế, Kim lâu. Vậy cách tính các hạn này như thế nào? Kiến trúc sư Akisa sẽ hướng dẫn cách tính tuổi xây nhà chính xác với tuổi Đinh Tỵ. 

Những điều nên tránh khi tiến hành xây nhà

Những điều nên tránh khi tiến hành xây nhà

Cách tính và chọn năm xây nhà cho tuổi Đinh Tỵ

Trước khi tiến hành động thổ xây nhà hay mua nhà thì tuổi Đinh Tỵ nên xem năm đó bản mệnh có phạm phải bốn hạn: Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc, Thái tuế hay không. Để biết có phạm phải các hạn trên không, gia chủ nên tham khảo cách tính như sau: 

Tuổi làm nhà được tính theo tuổi mụ: Tuổi mụ = Năm hiện tại - năm sinh + 1 

Như vậy gia chủ tuổi Đinh Tỵ nếu làm nhà năm 2023 thì tuổi mụ sẽ là 47 tuổi. 

Cách tính hạn Tam Tai cho tuổi Đinh Tỵ

Dựa vào Tam hợp trong phong thuỷ, hạn Tam tai được chia thành 4 nhóm, tương ứng với 4 nhóm tuổi sẽ có 4 nhóm năm hạn. Thứ tự năm hạn: 

 • Nhóm tuổi Tỵ - Dậu - Sửu gặp hạn vào năm Hợi - Tý - Sửu
 • Nhóm tuổi Dần - Ngọ - Tuất gặp hạn vào năm Thân - Dậu - Tuất
 • Nhóm tuổi Thân - Tý - Thìn gặp hạn vào năm Dần - Mão - Thìn
 • Nhóm tuổi Hợi - Mão - Mùi gặp hạn vào năm Tỵ - Ngọ - Mùi

Theo đó, tuổi Đinh Tỵ sẽ gặp hạn Tam Tai vào các năm Hợi - Tý - Sửu

=> Gia chủ tuổi Đinh Tỵ nếu xây nhà vào năm 2023 (Quý Mão) sẽ không phạm phải Tam tai. 

>>> Xem thêm: Tam Tai là gì? Cách Tính hạn Tam Tai & Hóa giải HIỆU QUẢ

Cách tính tuổi Tam tai

Cách tính hạn Kim Lâu cho tuổi Đinh Tỵ

Ông bà ta thường có câu: “1,3,6,8 Kim lâu dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng” thường để ám chỉ cách tính tuổi Kim lâu. Cụ thể, cách tính tuổi Kim lâu chuẩn nhất là lấy tuổi mụ chia cho 9. Nếu kết quả dư 1,3,6,8 sẽ là tuổi Kim lâu. 

 • Dư 1: Kim lâu thân (Gây tai hoạ cho gia chủ)
 • Dư 3: Kim lâu thê (Gây tai hoạ cho vợ của gia chủ)
 • Dư 6: Kim lâu tử (Gây tai hoạ cho con của gia chủ)
 • Dư 8: Kim lâu súc (Gây hoạ cho vật nuôi trong gia đình)

Ví dụ: Gia chủ tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1977 nếu xây nhà năm 2023 tuổi mụ sẽ là 47 tuổi. Dựa vào cách tính hạn Kim lâu, 47 chia 9 sẽ bằng 5 dư 2 như vậy không phạm phải Kim lâu. 

=> Gia chủ tuổi Đinh Tỵ nếu xây nhà năm 2023 sẽ không phạm phải hạn Kim lâu. 

>>> Xem thêm: Kim Lâu là gì? Hướng dẫn tính tuổi Kim Lâu và cách giải hạn

 

Cách tính hạn Hoang Ốc cho tuổi Đinh Tỵ

Để tính tuổi Hoang ốc người ta thường dựa vào 6 đốt ngón tay của ngón trỏ và ngón giữa. Trong đó, 6 đốt ngón tay tượng trưng cho 6 cung gồm 3 cung tốt và 3 cung xấu. Mỗi cung sẽ được gắn với một số từ 1 đến 6 tương ứng với độ tuổi sau: 10 tuổi, 20 tuổi, 30 tuổi, 40 tuổi, 50 tuổi, 60 tuổi. Cụ thể mỗi cung sẽ mang đến những điều may mắn hoặc xui xẻo như sau: 

 • 10 tuổi (Nhất Cát): Xây nhà vào năm này được xem là thời điểm may mắn, đem lại sự ổn định, công việc thuận lợi cho gia chủ. 
 • 20 tuổi (Nhì Nghi): Năm này là thời điểm tốt để xây nhà, mang lại sự phồn thịnh, giàu có cho gia đình. 
 • 30 tuổi (Tam Địa Sát): Xây nhà vào năm này gia chủ có thể đối phải đối mặt với nguy cơ mắc bệnh tật, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng. 
 • 40 tuổi (Tứ Tấn Tài): Xây nhà năm này sẽ mang lại may mắn, phúc lộc cho gia chủ. 
 • 50 tuổi (Ngũ Thọ Tử): Xây nhà vào năm này sẽ khiến các mối quan hệ trong nhà xảy ra mâu thuẫn và suy giảm tuổi thọ của gia chủ. 
 • 60 tuổi (Lục Hoang Ốc): Xây nhà vào năm này được coi là không may mắn, gia chủ có thể phải đối mặt với khó khăn trong cả công việc lẫn cuộc sống. 

Cách tính tuổi Hoang ốc: 

 • Nếu độ tuổi gia chủ rơi vào các năm chẵn như 10, 20, 30,... 60 sẽ được tính theo thứ tự như thông tin trên. Nếu hết 6 vòng cung tức là qua tuổi 60 sẽ quay lại tính từ đầu. Ví dụ như tuổi 70 là cung Nhất Cát vậy 80 tuổi sẽ là cung Nhì Nghi. 
 • Nếu độ tuổi gia chủ rơi vào tuổi lẻ  thì tính theo thứ tự vòng tròn. Đầu tiên cần tính tuổi chẵn, tuổi chẵn dừng lại ở cung nào thì đếm tuổi lẻ bắt đầu từ cung đó. 

Ví dụ: Gia chủ tuổi Đinh Tỵ tính đến năm 2023 sẽ là 47 tuổi. Vậy gia chủ tuổi này sẽ thuộc cung Ngũ Thọ Tử. 

=> Gia chủ tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1970 nếu xây nhà năm 2023 sẽ phạm phải cung Ngũ Thọ Tử của hạn Hoang ốc. 

>>> Xem thêm: Hoang Ốc là gì? Cách tính & Hóa giải hạn Hoang Ốc khi làm nhà

Cách tính tuổi Hoang ốc

Cách tính tuổi Hoang ốc

Cách tính hạn Thái Tuế cho tuổi Đinh Tỵ

Để tính tuổi Thái tuế sẽ phải dựa vào canh niên của mỗi người. Nếu tuổi của người phạm Thái tuế trùng với năm hiện tại sẽ được gọi là Thái tuế lưu niên. Để tính tuổi Thái tuế chỉ cần lấy năm sinh cộng 60. 

Ví dụ: Tuổi Đinh Tỵ sinh năm 1970 sẽ phạm Thái tuế vào năm 2030. 

=> Như vậy gia chủ tuổi Đinh Tỵ sẽ không phạm Thái tuế nếu xây nhà vào năm 2023. 

Vậy tuổi Đinh Tỵ xây nhà năm nào? Dưới đây là bảng thống kê dành cho tuổi Đinh Tỵ trong vòng 20 năm tới.

>>> Xem thêm: Thái Tuế Là Gì? Cách Tính Tuổi Phạm Thái Tuế & Giải Hạn

 • Dấu √: gia chủ tuổi Đinh Tỵ không phạm phải hạn
 • Dấu ×: gia chủ tuổi Đinh Tỵ phạm phải hạn
 • In đậm: năm đó gia chủ Đinh Tỵ không phạm hạn, có thể xây nhà

Năm khởi công 

Tam tai

Kim lâu

Hoang ốc

Thái tuế

2023 (Quý Mão)

x

2024 (Giáp Thìn)

x

x

2025 (Ất Tỵ)

2026 (Bính Ngọ)

x

2027 (Đinh Mùi)

x

x

2028 (Mậu Thân)

2029 (Kỷ Dậu)

x

2030 (Canh Tuất)

x

x

2031 (Tân Hợi)

x

x

2032 (Nhâm Tý)

x

2032 (Nhâm Tý)

x

2033 (Quý Sửu)

x

x

x

2034 (Giáp Dần)

2035 (Ất Mão)

2036 (Bính Thìn)

x

x

2037 (Đinh Tỵ)

2038 (Mậu Ngọ)

x

2039 (Kỷ Mùi)

x

2040 (Canh Thân)

x

2041 (Tân Dậu)

x

Từ bảng tổng hợp ở trên, chúng ta thấy năm 2023 Đinh Tỵ phạm Cung Ngũ Thọ Tử của hạn Hoang ốc, vì thế mà tuổi Đinh Tỵ không nên làm nhà vào năm 2023. Thay vào đó có thể xây nhà vào các năm sau: 2025 (Ất Tỵ), 2028 (Mậu Thân), 2034 (Giáp Dần), 2035 (Ất Mão), 2037 (Đinh Tỵ). 

Làm gì khi vẫn làm nhà khi không được tuổi

Từ bảng thống kê trên, gia chủ tuổi Đinh Tỵ phạm phải Hoang ốc Ngũ Thọ Tử vì vậy không nên xây nhà vào năm 2023. Nếu gia chủ không thể lùi thời gian xây nhà, có thể thực hiện mượn tuổi xây nhà để tránh gặp phải vận hạn do phạm phải hạn Hoang ốc. 

Mượn tuổi làm nhà có thể hiểu đơn giản là gia chủ sẽ mượn lấy tuổi của một người khác để sử dụng trong việc xây nhà. Tuy nhiên việc mượn tuổi không hề đơn giản và để quá trình mượn tuổi diễn ra thuận lợi, gia chủ tuổi Đinh Tỵ cần lưu ý những điều sau đây: 

 • Không được mượn tuổi người đang cho người khác mượn tuổi xây nhà: Có nghĩa là người được mượn tuổi rồi tuyệt đối không cho người khác mượn tuổi xây nhà trong cùng thời gian. Đặc biệt khi người mượn tuổi chưa hoàn thành quá trình xây nhà sẽ đem lại vận đen cho cả hai.
 • Không mượn tuổi người đang chịu vận hạn: Bản thân gia chủ đã không hợp tuổi để làm nhà vậy nên cần mượn tuổi để tránh gặp vận xui. Chính vì vậy khi mượn tuổi bạn nên kiểm tra kỹ bát tự của họ xem người được mượn tuổi có phạm phải hạn Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc, Thái tuế hay không. Đặc biệt, gia chủ nên tránh mượn tuổi người đang chịu tang. 
 • Không cần mượn tuổi khi chỉ sửa lại nhà: Nếu gia đình bạn chỉ thực hiện sửa nhà thì không cần phải mượn tuổi. Bởi mượn tuổi chỉ thực hiện khi bạn cần động thổ, có nghĩa là tác động đến phần đất của gia đình. Chính vì vậy nếu chỉ sửa nhà, gia chủ chỉ cần chọn ngày đẹp để báo cáo với thần linh. 
 • Không nên mượn tuổi một cách qua loa: Xây nhà là một đại sự, vậy nên cần có sự chu toàn trong mọi việc. Gia chủ cần lựa chọn anh em, họ hàng thân thiết để tiến hành mượn tuổi.
 • Nên mượn tuổi những người nam giới khỏe mạnh và có chức vị cao trong gia phả. 

>>> Xem thêm: Mượn tuổi làm nhà là gì? Trường hợp nào gia chủ nên mượn tuổi làm nhà

Những điều cần lưu ý khi mượn tuổi xây nhà

Những điều cần lưu ý khi mượn tuổi xây nhà

Gia chủ tuổi Đinh Tỵ phạm phải hạn Hoang ốc khi làm nhà năm 2023. Nếu gia chủ muốn tiến hành xây nhà trong năm 2023 cần tiến hành mượn tuổi người không phạm phải 4 hạn lớn gồm: Tam tai, Hoang ốc, Kim lâu, Thái tuế. Chính vì vậy gia chủ tuổi Đinh Tỵ có thể tiến hành mượn những tuổi sau: 1960 (Canh Tý), 1966 (Bính Ngọ), 1968 (Mậu Thân), 1969 (Kỷ Dậu), 1978 (Mậu Ngọ), 1984 (Giáp Tý), 1993 (Quý Dậu), 1996 (Bính Tý). 

Những lưu ý khác khi người tuổi Đinh Tỵ có dự định xây nhà

Bên cạnh việc xác định năm xây nhà, gia chủ tuổi Đinh Tỵ cần lưu ý những điều sau đây để quá trình thi công diễn ra thuận lợi và nhanh chóng. 

Gia chủ tuổi Đinh Tỵ nên lưu ý những điều sau khi tiến hành xây nhà

Gia chủ tuổi Đinh Tỵ nên lưu ý những điều sau khi tiến hành xây nhà

Lập kế hoạch tài chính chi tiết

Việc thiết lập kế hoạch tài chính chi tiết sẽ giúp gia chủ dự trù được chi phí để xây nhà và tránh trường hợp không đủ tiền. Để bản kế hoạch tài chính được đầy đủ và chi tiết, gia chủ cần lưu ý những điều sau: 

 • Chi phí xây nhà gồm 2 loại: Chi phí xây dựng cơ bản (phần xây thô, đổ trần và sơn nước) và chi phí trang trí nội thất (Các thiết bị trong nhà như máy lạnh, máy giặt, rèm cửa, bàn ghế, bếp ga,...)
 • Chi phí xây dựng cơ bản được tính dựa theo số m2 xây dựng. Gia chủ có thể tham khảo mức phí trên m2 cùng loại tại xây thời xây nhà gần nhất. Để có một mức giá hợp lý, gia chủ nên trao đổi và tham khảo giá tại các công ty xây dựng. 
 • Chi phí trang trí nội thất có thể để sau khi ngôi nhà hoàn thành, mức chi phí này tùy thuộc vào tình hình tài chính của gia chủ. 
 • Nên dự trù chi phí phát sinh thêm từ 10 - 30% để kịp xoay sở những khi cần thiết.
 

 

Sức khoẻ

Trong quá trình xây nhà, gia chủ cần đảm bảo cho mình sức khoẻ dẻo dai và tinh thần minh mẫn trong quá trình tiến hành thi công. Bởi có sức khỏe tốt mới có thể giám sát và theo dõi toàn bộ quá trình và đưa ra quyết định nếu có bất kỳ thay đổi nào. Vậy nên gia chủ cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất kết hợp với luyện tập thể thao để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh. 

Chuẩn bị đầy đủ các thủ tục pháp lý

Trước khi tiến hành xây nhà, gia chủ cần phải chuẩn bị đầy đủ các thủ tục pháp lý. Trong trường hợp không có giấy phép xây dựng, nếu bị cơ quan chức năng kiểm tra sẽ bị phạt tiền và tạm ngừng thi công. 

Để được cấp giấy phép xây dựng, gia chủ cần đảm bảo đáp ứng các điều kiện sau: 

 • Khu đất phải được công nhận về mặt pháp lý, tức gia chủ phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cơ quan chính quyền cấp. 
 • Trong trường hợp đất dự án cần phải được BDA cấp giấy phép xây dựng dựa trên bản quy hoạch chi tiết của toàn dự án và được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. 
 • Cần chuẩn bị hồ sơ thiết kế của đơn vị có tư cách pháp nhân và có chứng chỉ hành nghề thiết kế công trình. 
 • Đối với nhà ở không thuộc đất dự án, sau khi được cấp giấy phép xây dựng cần lập biển báo xây dựng và báo cáo với uỷ ban nhân dân phường sở tại nơi cư trú. 

Lưu ý về hướng nhà hợp phong thủy

Dựa vào phong thuỷ xây nhà, hướng nhà hợp mệnh sẽ đem lại may mắn trong cuộc sống cũng như công việc cho gia chủ. Ngược lại nếu chọn hướng nhà không hợp mệnh sẽ mang lại nhiều vận xui hoặc có thể là hoạ sát thân. 

Nam mạng tuổi Đinh Tỵ thuộc cung Khôn, hành Thổ, Tây Tứ mệnh nên hợp các hướng sau:

 • Hướng Tây (Thiên Y): Đón nhận nhiều cơ hội mới trong công việc, an cư lạc nghiệp, sức khỏe ổn định. 
 • Hướng Tây Nam (Phục Vị): Hướng này đem lại nhiều may mắn, bình an cho gia chủ. Ngoài ra gia chủ xây nhà hướng này còn được quý nhân phù trợ. 
 • Hướng Tây Bắc (Diên Niên): Đem đến sự ổn định trong công việc, gia đình hoà thuận, bình an khoẻ mạnh. 
 • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Hướng này mang đến nhiều phúc lộc, an khang thịnh vượng cho gia chủ. 

Nữ mạng tuổi Đinh Tỵ thuộc cung Khảm, hành Thuỷ, Đông Tứ mệnh nên hợp các hướng sau: 

 • Hướng Nam (Diên Niên): Đem đến sự ổn định trong công việc, con đường sự nghiệp phát triển, có nhiều cơ hội thăng tiến. 
 • Hướng Bắc (Phục Vị): Hướng này giúp gia chủ nhận được sự giúp đỡ của mọi người xung quanh mỗi khi gặp khó khăn. 
 • Hướng Đông Nam (Sinh Khí): Hướng này mang lại ý nghĩa đặc biệt đối với con đường công danh sự nghiệp, giúp gia chủ nhận được phúc lộc đủ đầy, kinh doanh thuận lợi, gặp được nhiều cơ hội thăng tiến.
 • Hướng Đông (Thiên y): Hướng này được coi là thiên thời địa lợi, nhân hoà, có lợi cho sức khỏe của gia chủ. . 

Thời điểm xây nhà

Thời tiết nước ta được chia thành 4 mùa xuân, hạ, thu đông nhưng sự phân hoá thời tiết ở hai miền Nam Bắc có sự khác biệt. Nếu như miền Bắc có 4 mùa rõ rệt thì miền Nam lại được chia thành hai mùa chính là mùa khô và mùa mưa. Đặc chính của hai mùa này: 

 • Mùa khô rơi vào tháng 3 đến tháng 7. Đây là thời điểm thích hợp để tiến hành khởi công xây dựng. Vào mùa này, thời tiết có nắng đẹp, khô ráo thuận lợi cho việc đảm bảo đúng tiến độ thi công cũng như bảo quản vật liệu xây dựng. 
 • Mùa mưa: Bắt đầu từ tháng 7 âm lịch và kéo dài đến tháng 12. Vào những ngày này thời tiết mưa nhiều, ít thuận lợi cho việc thi công và có thể ảnh hưởng đến tiến độ thi công. 

Kết luận 

Qua những thông tin từ bài viết trên là những chia sẻ cụ thể nhất của Akisa về “Tuổi Đinh Tỵ xây nhà năm nào sinh phú quý tài lộc’’. Việc xây nhà vô cùng quan trọng đối với mỗi người, vậy nên gia chủ cần cân nhắc kỹ càng các yếu tố ảnh hưởng đến ngôi nhà để giúp gia chủ thu hút tài lộc. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên của Akisa sẽ giúp gia chủ có những không gian sống tuyệt nhất. Nếu gia chủ có nhu cầu thiết kế và thi công nhà theo phong thủy, hãy liên hệ với Akisa để được tư vấn chi tiết hơn về phong thủy nhà ở.

KTS.Nguyễn Thành Tuân
KTS.Nguyễn Thành Tuân

Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn của Kiến trúc Akisa. Luôn không ngừng phát triển về con người và dịch vụ góp phần đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Lấy Tín - Đức là ánh sáng dẫn đường cho mọi hoạt động, Akisa cam kết là người bạn đồng hành của Quý khách hàng trong mọi sản phẩm. XEM TIỂU SỬ

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền