Tuổi Mậu Thân xây nhà năm 2024 gặp HẠI HỌA & Cách HÓA GIẢI

10:56 - 29/12/2023

Theo phong thủy làm nhà, tuổi Mậu Thân không thích hợp để làm nhà năm 2024 do phạm phải hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu. Ba yếu tố này không mang lại điềm lành trong những dịp đại sự.

Tuy nhiên, nếu gia chủ vẫn muốn xây nhà hoặc bắt buộc phải xây nhà vào năm 2024. Liệu cần có giải pháp nào để hóa giải vận mệnh xấu và cần lưu ý những điều gì? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về tuổi Mậu Thân

Nhằm giúp gia chủ Mậu Thân lý giải được năm 2024 có phải là năm hợp mệnh để xây nhà hay không, dưới đây là tử vi tuổi Mậu Thân để bạn có cái nhìn tổng quan nhất.

Tổng quan về tuổi Mậu Thân

Yếu tố

Nam

Nữ

Năm sinh dương lịch

1968

Năm sinh âm lịch

Mậu Thân

Thiên can

Mậu

Địa chi

Thân

Quẻ mệnh

Cung Khôn Thổ - Thuộc Tây Tứ Mệnh

Cung Khảm Thủy - Thuộc Đông Tứ Mệnh

Ngũ hành

Mệnh Thổ - Đại trạch Thổ (Đất nhà lớn)

Hướng nhà

 • Hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) - Tây Bắc (Phúc Đức) - Tây (Thiên Y) - Tây Nam (Phục Vị)
 • Hướng kỵ: Bắc (Tuyệt Mệnh) - Đông Nam (Ngũ Quỷ) - Đông (Họa Hại) - Nam (Lục Sát)
 • Hướng hợp: Đông Nam (Sinh Khí) - Nam (Phúc Đức) - Đông (Thiên Y) - Bắc (Phục Vị)
 • Hướng kỵ: Tây Nam (Tuyệt Mệnh) - Đông Bắc (Ngũ Quỷ) - Tây (Họa Hại) - Tây Bắc (Lục Sát)

Màu sắc hợp

 • Màu bản mệnh: Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.
 • Màu tương sinh: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

Con số may mắn

Nam hợp các số: 2, 5, 8, 9

Nữ hợp các số: 1, 6, 7

👉 Có thể bạn quan tâm:

[Bình giải] Năm 2024 tuổi nào làm nhà tốt nhất & 5 Lưu ý Quan Trọng

[Bàn luận] Năm 2025 tuổi nào làm nhà tốt nhất & 5 Lưu ý Quan Trọng

Luận giải năm 2024 cho người tuổi Mậu Thân làm nhà

Từ xưa đến nay, xây dựng nhà cửa luôn được ông bà ta truyền dặn phải kỹ lưỡng về các yếu tố kỵ nên tránh trong phong thủy. Xây nhà đúng năm, hợp mệnh sẽ tạo ra luồng sinh khí tích cực đến không gian sống của gia chủ, tiền tài sự nghiệp lên cao, vợ chồng thuận hòa, hạnh phúc ấm no. Muốn xây nhà được suôn sẻ, không gặp phải những điều rủi ro cần tránh phải những năm phạm phải tứ hạn “Tam Tai - Hoang Ốc - Thái Tuế -Kim Lâu”. Chính vì thế người tuổi Mậu Thân 1957 muốn xây nhà vào năm 2024 cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng, xem bản thân có phạm phải những hạn trên hay không nhé!

Thái tuế

Trong tín ngưỡng dân gian, Thái Tuế được dân làng gọi là Thái Tuế Tinh Quân. Đây được coi là chòm sao có sức ảnh hưởng đến vận mệnh của con người, cai quản cát, hung, họa, phúc qua từng năm của 12 con giáp. Trong 60 năm, sẽ có 60 vị thần lần lượt trị vị, mỗi vị thần sẽ có những nguyên lý khác nhau để cai trị trời đất và đây cũng là vị thần có mệnh ảnh hưởng lớn nhất. Nếu ngày sinh của một người bị cai quản bởi chòm sao này, người ta gọi là phạm Thái Tuế. Người này thường sẽ gặp nhiều chuyện không may mắn, sức khỏe và sự nghiệp bị đe dọa, tiền bạc không cánh mà bay.

Từ đó cho ta thấy, gia chủ Mậu Thân sinh năm 1957 sẽ phạm Thái tuế vào năm 201 và tiếp theo là năm 2028 (tuần hoàn 60 năm) 

⇒ Gia chủ Mậu Thân sẽ không phạm Thái tuế vào năm 2024 (Tuổi Giáp Thìn)

>>> Xem thêm: Thái Tuế Là Gì? Cách Tính Tuổi Phạm Thái Tuế & Giải Hạn

Tam tai

Theo truyền thống dân gian, Tam tai được tính theo chu kỳ 12 năm một lần, mỗi con giáp sẽ trải qua một giai đoạn gọi là "Tam tai," kéo dài trong suốt 3 năm liên tiếp. Khái niệm "Tam" ở đây biểu thị sự xuất hiện của ba giai đoạn tai họa liên tiếp, còn từ "tai" ám chỉ những biến cố không may mắn, không khả quan. Tóm gọn, Tam tai thể hiện một chu kỳ tuần hoàn, mà trong đó mỗi con giáp sẽ phải đối diện với những biến cố không may trong khoảng thời gian 3 năm trong tổng chu kỳ 12 năm.

Tam tai được tính dựa vào 12 con giáp như sau:

 • Tuổi Hợi - Mão - Mùi hạn Tam tai 3 năm liên tiếp là Tỵ - Ngọ - Mùi
 • Tuổi Tỵ - Dậu - Sửu hạn Tam tai 3 năm liên tiếp là Hợi - Tý - Sửu
 • Tuổi Dần - Ngọ - Tuất hạn tam tai 3 năm liên tiếp là Thân - Dậu - Tuất
 • Tuổi Thân - Tý - Thìn hạn tam tai 3 năm liên tiếp là Dần - Mão - Thìn

Vậy đối với gia chủ tuổi Mậu Thân hạn Tam Tai là vào 3 năm Dần - Mão - Thìn

⇒ Năm 2024 tức năm tuổi Giáp Thìn thuộc 3 năm trên, nên gia chủ đã phạm  phải Tam tai vào năm này.

>>> Xem thêm: Tam Tai là gì? Cách Tính hạn Tam Tai & Hóa giải HIỆU QUẢ

 

Kim lâu

Kim lâu được xem là một năm mang đến nhiều biến cố khó khăn cho gia chủ, tiềm ẩn những điều không may mắn, gặp nhiều trở ngại và thách thức. Trong năm này, sức khỏe có thể suy yếu với nhiều bệnh tật đeo bám suốt thời gian, tạo nên môi trường sinh khí tiêu cực và có khả năng lan tỏa đến người thân trong gia đình. Trong dân gian, có câu ngạn ngữ "1, 3, 6, 8 Kim lâu dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng." Ý nghĩa của câu này là khi bạn lựa chọn một năm Kim lâu để tiến hành những việc quan trọng như xây dựng ngôi nhà, kết hôn hoặc mua sắm trâu thì nên tránh xa. Để xác định năm Kim lâu, người ta thường chia tuổi của mụ của mình cho 9, nếu số dư là 1, 3, 6, 8 thì đó được xem là năm phạm Kim lâu và nên tránh việc xây dựng, kinh doanh trong thời kỳ này.

 • Dư 1 thì phạm phải Kim Lâu Thân
 • Dư 3 thì phạm phải Kim Lâu Thê
 • Dư 6 thì phạm phải Kim Lâu Tử
 • Dư 8 thì phạm phải Kim Lâu Súc

Từ cách tính trên ta sẽ tính được gia chủ Mậu Thân có phạm Kim lâu vào năm 2024 hay không bằng cách: lấy tuổi mụ là 57 chia cho 9 bằng 6 dư 3.

⇒ Gia chủ Mậu Thân sẽ phạm Kim lâu Thê nếu xây nhà vào năm 2024.

>>> Xem thêm: Kim Lâu là gì? Hướng dẫn tính tuổi Kim Lâu và cách giải hạn

Hoang ốc

"Hoang Ốc" dễ hiểu hơn là một công trình xây dựng mà bị bỏ hoang, không có dấu vết của sự sống. Nếu một ngôi nhà được khởi công trong năm này có khả năng làm cho gia chủ phải đối mặt với nhiều khó khăn và rủi ro. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến khía cạnh công việc, sức khỏe và cả tài lộc. Không chỉ vậy, gia đình dần không được hạnh phúc dẫn đến sự xung đột và tranh chấp.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không phải tất cả các trường hợp phạm Hoang Ốc đều mang tính chất xấu. Thực tế, Hoang Ốc được chia thành sáu cung khác nhau, trong đó có ba cung mang ý nghĩa tích cực và ba cung mang tính chất không tốt. Cách tính hạn Hoang Ốc dựa trên việc đếm số đốt tay từ ngón trỏ và ngón giữa theo dải tuổi từ 1 đến 6, tương ứng với khoảng thời gian từ 10 đến 60 tuổi. Từ đó, người ta có thể xác định cung phù hợp và áp dụng phong thủy cho ngôi nhà.

 • 3 cung tốt gồm có:
 • Nhất cát (10 tuổi)
 • Nhì nghi (20 tuổi)
 • Tứ tấn tài (40 tuổi)
 • 3 cung xấu gồm có:
 • Tam địa sát (30 tuổi)
 • Ngũ thọ tử (50 tuổi)
 • Lục hoang ốc (60 tuổi)

Theo cách tính trên, gia chủ tuổi Mậu Thân năm 2024 là 57 tuổi

Bắt đầu tính từ đốt số 5 (Cung Thọ Tử) tương ứng với 50 tuổi, đếm lần lượt như sau:  51 số 6, 52 số 1, 53 số 2, 54  số 3, 55 số 4, 56 số 5, 57 số 6, 58 số 1, 59 số 2.

⇒ Vậy tuổi Mậu Thân năm 2024 phạm phải hạn Hoang Ốc thuộc mệnh xấu, không thích hợp để xây nhà.

>>> Xem thêm: Hoang Ốc là gì? Cách tính & Hóa giải hạn Hoang Ốc khi làm nhà

Cách tính hạn Hoang Ốc tuổi Mậu Thân 1957

Cách tính hạn Hoang Ốc tuổi Mậu Thân 1957

Bảng phân tích Tam tai, Hoang ốc, Kim lâu, Thái Tuế theo tuổi Mậu Thân năm 2024

Tiêu chí

Luận tuổi

Xét tuổi làm nhà năm 2024

Thái tuế

Gia chủ 57 tuổi vào năm 2024 (Giáp Thìn)

Năm 2024 (Giáp Thìn) gia chủ sẽ không phạm Thái tuế

Tam tai

Gia chủ Mậu Thân 1968 nên tránh các năm Dần - Mão - Thìn

Năm 2024 (Giáp Thìn), gia chủ sẽ phạm phải Tam Tai

Kim lâu

Năm 2024 gia chủ có tuổi mụ là 57, đem chia cho 9 được số dư là 3.

Năm 2024 (Giáp Thìn), gia chủ 57 tuổi sẽ phạm Kim lâu thê (dư 3).

Hoang ốc

Năm 2024 (Giáp Thìn) gia chủ 57 tuổi

Năm 2024, Mậu Thân phạm hạn Hoang Ốc thuộc mệnh xấu

Kết Luận: Gia chủ tuổi Mậu Thân 1968 không nên xây nhà vào năm 2024 vì phạm phải 3 hạn Tam Tai - Kim Lâu - Hoang Ốc.

 Từ bảng trên ta thấy năm 2024 không phải là thời điểm phù hợp để tuổi Mậu Thân có thể xây nhà. Tuy nhiên, nếu gia chủ có ý định tiến hành triển khai vào năm này hoặc lý do bắt buộc phải thi công nhưng vẫn muốn quá trình xây dựng luôn thuận lợi, ít gặp những điều xui rủi không đáng có thì phải làm như thế nào? Trong phong thủy phương Đông, có một phương pháp được nhiều người sử dụng đó là “mượn tuổi để xây nhà”. Giải pháp này thực hiện như nào và cần lưu ý những gì? Hãy cùng Aksia theo dõi tiếp bài viết nhé!

Người tuổi Mậu Thân cần làm gì nếu muốn xây nhà năm 2024?

Trong năm 2024, những người tuổi Mậu Thân sẽ phải đối mặt với Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu. Những hạn này thường mang lại cuộc sống không mấy tốt đẹp cho gia chủ. Từ xưa đến nay, trong phong thủy có một phương pháp có thể hóa giải được những khó khăn đó là “mượn tuổi” để xây nhà.

"Mượn tuổi làm nhà" ám chỉ tới việc khi gia chủ muốn tiến hành xây dựng một ngôi nhà mới nhưng không có tuổi phù hợp trong năm đó để thực hiện. Trong trường hợp này, họ sẽ lựa chọn "mượn" tuổi của một người khác (người có tuổi phù hợp để làm nhà) để bắt đầu xây dựng. Tương đương với việc họ tạm thời "mượn" mệnh số của người khác để tạo ra một sự khởi đầu với năng lượng tích cực. Mục tiêu của việc này là để quá trình thi công xây dựng trong một thời gian này có năng lượng tốt, tránh xa khỏi các yếu tố xui xẻo trong phong thủy.

Mượn tuổi là một việc hết sức nhạy cảm, để đảm bảo quá trình này đem lại hiệu quả tốt nhất, gia chủ cần lưu ý những điều sau:

 • Không mượn tuổi của người phạm Thái tuế - Kim lâu - Tam tai - Hoang ốc vào năm 2024 vì sẽ không mang lại vận mệnh tốt cho bạn.
 • Tuyệt đối không nên mượn tuổi người đã cho người khác mượn tuổi nhưng nhà của họ vẫn chưa xây xong. 
 • Nếu được nên ưu tiên mượn tuổi của nam giới có tuổi lớn hơn chủ nhà để tối ưu hóa hiệu quả.
 • Không nên mượn tuổi người mà nhà đang có tang sự hoặc chưa hết thời gian để tang 1 năm. Khoảng thời gian này chứa nhiều âm khí đem vận xui đến cho gia chủ.
 • Nên mượn tuổi những người có sức khỏe ổn định, không mắc bệnh hiểm nghèo và có sức đề kháng tốt trong suốt quá trình mượn tuổi thi công.

>>> Xem thêm: Mượn tuổi làm nhà là gì? Trường hợp nào gia chủ nên mượn tuổi làm nhà

Theo các chuyên gia phong thủy thì tuổi Mậu Thân có thể mượn những tuổi sau đây để làm nha:

BẢNG THỐNG KÊ “TUỔI MƯỢN” DÀNH CHO MẬU THÂN 1968

Năm Sinh

Tuổi Mụ 2024

1955 - Ất Mùi

69

1957 - Đinh Dậu

67

1958 - Mậu Tuất

66

1966 - Bính Ngọ

58

1967 - Đinh Mùi

57

1973 - Quý Sửu

51

1982 - Nhâm Tuất

42

1985 - Ất Sửu

39

1991 - Tân Mùi

33

1994 - Giáp Tuất

30

2003 - Quý Mùi

21

Những lưu ý khác khi người tuổi Mậu Thân có dự định xây nhà hay mua nhà

Tuổi Mậu Tuất 1968 khi có ý định xây nhà hay mua nhà, ngoài các yếu tố tâm linh, phong thủy thì gia chủ cần nên có chuẩn bị kỹ lưỡng các yếu như tài chính, sức khỏe, thủ tục pháp lý,... Để có thể dễ dàng kiểm soát cũng như tạo điều kiện cho quá trình xây nhà thuận lợi và suôn sẻ hơn.

Những lưu ý khác khi người tuổi Mậu Thân có dự định xây nhà hay mua nhà

Những lưu ý khác khi người tuổi Mậu Thân có dự định xây nhà hay mua nhà

Lập kế hoạch tài chính chi tiết

Xây dựng một ngôi nhà đúng nghĩa là một sứ mệnh tốn kém không chỉ về thời gian và công sức mà còn về khía cạnh tài chính. Việc vạch ra một kế hoạch tài chính tỉ mỉ là bước không thể thiếu, giúp gia chủ hiểu rõ hơn về toàn bộ chi phí liên quan đến dự án xây nhà và từ đó chuẩn bị một nguồn chi phí phù hợp. Kế hoạch tài chính cụ thể này cũng đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý các khoản chi tiêu một cách khôn ngoan, giúp tránh những tình huống thất thoát hoặc lãng phí không cần thiết.

 

Sức khoẻ

Người xưa có câu "có sức khỏe là có tất cả" ngụ ý rằng khi sức khỏe tốt, chúng ta có dễ dàng đạt được thứ mình muốn. Thực sự, sức khỏe chính là nền móng mang lại hiệu quả tối ưu trong mọi sự việc. Trong việc xây dựng ngôi nhà, sức khỏe cũng trở thành một yếu tố không thể thiếu. Khi gia chủ thấu hiểu rằng việc xây nhà đòi hỏi một thời gian dài và công việc vất vả, họ cần đảm bảo sức khỏe ổn định và thể trạng tốt. Điều này giúp họ theo dõi quá trình thi công nhà cửa một cách hiệu quả theo ý muốn của mình. Với quá trình xây dựng có thể kéo dài, đặc biệt là với những gia chủ thuộc cung Mậu Thân nên sắp xếp thời gian nghỉ ngơi, bữa ăn đầy đủ và chăm sóc sức khỏe hàng ngày để duy trì tinh thần và sức khỏe tốt trong suốt giai đoạn xây nhà.

Chuẩn bị đầy đủ các thủ tục pháp lý

Để tiến hành xây nhà, việc chuẩn bị đầy đủ các thủ tục pháp lý là điều kiện bắt buộc mà gia chủ Mậu Thân cần tuân thủ. Điều này mang đến tính hợp pháp cho quá trình xây dựng và đảm bảo rằng mọi hoạt động liên quan đều tuân thủ luật pháp. Gia chủ cần tới UBND xã/huyện tại địa phương mình để yêu cầu cấp giấy phép xây dựng cho ngôi nhà, đồng thời tìm hiểu tìm hiểu thêm các thủ tục liên quan khác. Quá trình xây nhà có thể bị gián đoạn và gỡ bỏ nếu như gia chủ vi phạm pháp luật, thiếu những thủ tục hợp pháp trên.

Lưu ý về hướng nhà hợp phong thủy

Đối với những người quan tâm đến phong thủy bát trạch, chọn hướng nhà hợp là yếu tố quyết định ít nhiều đến vận mệnh tích cực trong ngôi nhà. Điều này ảnh hưởng đến cuộc sống gia chủ, tức nếu hướng nhà hợp mệnh thì sẽ đem lại tài lộc, may mắn, cuộc sống ổn định, gia đình hạnh phúc, công danh sự nghiệp thăng tiến. Tuổi Mậu Thân 1968 nên xây nhà hướng Nam, Đông, Đông Nam, Bắc, Tây Nam và Đông Bắc đối với nam và Bắc và Đông Nam đối với nữ.

Thời điểm xây nhà

Giai đoạn xây nhà thường kéo dài ít nhất là vài tháng thậm chí là cả năm. Lựa chọn thời điểm xây nhà phù hợp là yếu tố góp phần giúp quá trình xây nhà được đẩy đúng tiến độ, không bị trì hoãn và diễn ra thuận lợi. Mùa xuân là thời điểm khởi đầu, nguồn sinh khí dồi dào, rất thích hợp để xây dựng nhà cửa. Tiếp đó là từ tháng 3 đến tháng 5 (thuộc mùa khô), thời điểm này thường nắng ráo, tạo điều kiện thuận lợi để thi công được suôn sẻ nhất. Tuy nhiên, gia chủ cần nên tránh xây nhà vào tháng 7 âm lịch hay còn được gọi là tháng cô hồn, bởi được coi là chứa nhiều âm khí, gây ảnh hưởng xấu và đem lại điềm rủi cho gia chủ. 

Kết luận

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp gia chủ Mậu Thân có cái nhìn tổng quan và đưa ra sự lựa chọn phù hợp trong chuyện xây dựng nhà cửa. Đừng quên theo dõi Akisa để biết thêm nhiều thông tin hay và hữu dụng khác nhé. Nếu bạn quan tâm đến thiết kế nhà cửa hợp phong thủy hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, Akisa tự tin sẽ phục vụ bạn một cách toàn diện nhất.

KTS.Nguyễn Thành Tuân
KTS.Nguyễn Thành Tuân

Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn của Kiến trúc Akisa. Luôn không ngừng phát triển về con người và dịch vụ góp phần đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Lấy Tín - Đức là ánh sáng dẫn đường cho mọi hoạt động, Akisa cam kết là người bạn đồng hành của Quý khách hàng trong mọi sản phẩm. XEM TIỂU SỬ

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền