Tuổi Nhâm Tý làm nhà năm 2025 có tốt? 5 Lưu ý Quan Trọng

11:11 - 27/12/2023

Vướng phải hạn tam địa sát trong hoang ốc, vì thế mà gia chủ tuổi Nhâm Tý 1972 không thể xây nhà vào năm 2025. Tuy nhiên sẽ được hóa giải bằng cách “mượn tuổi”, điều này giúp gia chủ tránh tai ương của mình đồng thời nhận được điều tốt từ người mượn tuổi.

Bên cạnh đó cũng cần quan tâm tới một số yếu tố khác trước khi thực hiện khởi công xây nhà nhằm giúp thuận lợi và hoàn thành nhanh chóng. Hãy cùng Akisa luận giải chi tiết tuổi làm nhà cho gia chủ Nhâm Tý.

Thông tin tử vi tuổi Nhâm Tý 1972

 • Năm sinh dương lịch: 15/02/1972 - 02/02/1973
 • Năm sinh âm lịch: 01/01/1972 - 31/12/1972
 • Thiên can: Nhâm 
 • Địa chi: Tý
 • Ngũ hành: Tang khô Mộc - Gỗ cây dâu
 • Quẻ mệnh:
 • Nam Nhâm Tý 1972: cung Khảm, mệnh Thủy, thuộc Đông Tứ mệnh.
 • Nữ Nhâm Tý 1972: cung Cấn, mệnh Thổ, thuộc Tây Tứ mệnh

Thông tin tử vi tuổi Nhâm Tý 1972

Thông tin tử vi tuổi Nhâm Tý 1972

👉 Có thể bạn quan tâm:

[Bình giải] Năm 2024 tuổi nào làm nhà tốt nhất & 5 Lưu ý Quan Trọng

Luận: Năm 2025 tuổi nào làm nhà tốt nhất & 5 Lưu ý Quan Trọng

Luận giải cho người tuổi Nhâm Tý làm nhà năm 2025

Để xác định xem gia chủ tuổi Nhâm Tý năm 1972 có thể xây nhà vào năm 2025 hay không, cần xác định có phạm phải các yếu tố hạn trong phong thủy khi làm nhà hay không. Theo quan niệm phong thủy, để xây nhà vào năm 2025, gia chủ tuổi Nhâm Tý  cần tránh các yếu tố như thái tuế, hoàng ốc, tam tai và kim lâu. 

Điều này giúp đảm bảo rằng việc xây dựng nhà sẽ không gặp phải các vận hạn và mang đến điều tốt đẹp cho gia chủ. Hãy cùng Kiến trúc Akisa tìm hiểu chi tiết về những yếu tố này và những điều quan trọng mà gia chủ tuổi Nhâm Tý 1972 cần lưu tâm để đảm bảo sự thuận lợi và thành công trong việc xây dựng ngôi nhà mới.

Kim lâu , Tam Tai , Hoang Ốc - đại hạn cần tránh khi làm nhà

Kim lâu , Tam Tai , Hoang Ốc - đại hạn cần tránh khi làm nhà

Thái tuế

Thái Tuế - Sao chủ một năm, quyết định sự cát, hung của năm. Tránh điều không lành bằng cách hóa giải và cân nhắc kỹ lưỡng.

Thái Tuế là sao quan trọng trong quan niệm dân gian, đứng đầu trong các thần sát và có vai trò quyết định sự cát, hung của năm. Do vậy, tránh phạm vào Thái Tuế là vô cùng quan trọng, bởi nếu phạm vào, sẽ gặp những điều không may mắn.

Những người bị phạm Thái Tuế cần cân nhắc kỹ và nên tránh thực hiện những việc lớn như khởi nghiệp, xây nhà, kết hôn, hợp tác làm ăn... Để đảm bảo sự thành công, họ nên hóa giải Thái Tuế và tránh nôn nóng dẫn đến việc hỏng hoạch định.

Ví dụ:  Gia chủ tuổi  Nhâm Tý 1972, Năm 2025 năm Ất Tỵ. Theo vòng tuần hoàn 60 năm là năm 2032, thì lúc này gia chủ có thể sẽ là gặp hạn thái tuế.

=> Như vậy, năm 2025 tuổi Tân Mùi không vướng hạn Thái Tuế

>>> Xem thêm: Thái Tuế Là Gì? Cách Tính Tuổi Phạm Thái Tuế & Giải Hạn

Tam tai

Tam Tai là tai họa trong ba năm liên tiếp. Hiểu đơn giản, đó là sự xung khắc trong 3 năm liên tiếp, và người ta thường nói rằng "có kiêng có lành" nên không cần phải đào sâu để tìm hiểu nguyên nhân. Điều quan trọng là chúng ta cần tránh và hạn chế những hoạt động quan trọng trong giai đoạn này.

Nếu xây nhà trong năm Tam Tai, rất dễ gặp những điều không may và các tai họa không lường trước được. Vì vậy, việc tránh xây nhà trong năm Tam Tai là cần thiết để đảm bảo an toàn và thuận lợi cho gia đình. Đây là một bài học từ kinh nghiệm lâu đời được các cụ truyền lại và chúng ta nên tôn trọng và tuân theo.

Cách tính năm Tam Tai như sau:

 • Sinh năm Thân, Tý, Thìn phạm Tam Tai các năm: Dần, Mão, Thìn.
 • Sinh năm Hợi, Mão Mùi sẽ phạm Tam Tai các năm: Tỵ, Ngọ, Mùi.
 • Sinh năm Tỵ, Dậu, Sửu sẽ phạm Tam Tai các năm: Hợi, Tý, Sửu.
 • Sinh năm Dần, Ngọ, Tuất sẽ phạm Tam Tai các năm: Thân, Dậu, Tuất.

Năm 2025 là năm Ất Tỵ, không thuộc vào danh sách các năm Tam Tai như Dần, Mão và Thìn. Do đó, gia chủ tuổi Nhâm Tý 1972 sẽ không phạm vào Tam Tai trong năm dự kiến xây dựng và khởi công là năm 2025. Điều này sẽ giúp gia chủ tránh những rủi ro và khó khăn mà Tam Tai có thể mang lại, và đảm bảo việc xây dựng diễn ra thuận lợi và may mắn. 

>>> Xem thêm: Tam Tai là gì? Cách Tính hạn Tam Tai & Hóa giải HIỆU QUẢ

 

Hoang ốc

Hoang Ốc thường được hiểu là ngôi nhà hoang, nơi ma quỷ trú ngụ. Do vậy, người ta tránh làm nhà hoặc sửa chữa nhà vào năm mà gặp Hoang Ốc.

Vòng tính tuổi Hoang Ốc được chia ra làm 6 cung: nhất Cát, Nhì Nghi, Tam Địa Sát, Tứ Tấn Tài, Ngũ Thọ Tử, Lục Hoang Ốc. Cách tính tuổi khởi đầu dựa vào những năm tuổi chia địa chi trong chu kỳ 60 năm. Việc này giúp xác định chính xác tuổi bắt đầu của mỗi cung và tạo ra chu kỳ 60 năm để quay lại tuổi như ban đầu.

Việc xây nhà vào các cung nhất Cát, Nhì Nghi và tứ Tấn Tài được coi là thuận lợi và may mắn. Trong khi đó, việc xây nhà vào các cung Tam Địa Sát, ngũ Thọ Tử và lục Hoang Ốc thì bị phạm và không được khuyến khích.

Tính hạn Hoang Ốc dựa vào bàn tay Hoang Ốc 

Tính hạn Hoang Ốc dựa vào bàn tay Hoang Ốc 

Gia chủ tuổi Nhâm Tý xây nhà năm 2025 có tuổi mụ là 54, ta xác định tuổi bắt đầu của tuổi 50 là Ngũ Thọ  Tử. Sau đó, đếm tuổi theo chiều kim đồng hồ để tìm cung cho tuổi 54, ta có: 51 tuổi cung Lục Hoang Ốc, 52 tuổi cung Nhất Cá, 53 tuổi cung Nhì Nghi, 54 tuổi cung Tam Địa Sát.

=> Năm 2025, tuổi Nhâm Tý 1972 không phạm vào cung Hoang Ốc.

>>> Xem thêm: Hoang Ốc là gì? Cách tính & Hóa giải hạn Hoang Ốc khi làm nhà

Kim lâu

Trong quan niệm dân gian, có hai câu tục ngữ "Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông" và "1, 3, 6, 8 Kim lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng!". Các câu tục ngữ này đã trở thành lệ quan trọng trong đời sống tinh thần của người dân Việt Nam.

Theo câu tục ngữ đầu tiên, đối với đàn bà gặp hạn Kim lâu thì nên tránh cưới xin. Hạn Kim lâu là những năm có chứa chất Kim trong địa chi và được xem là không may mắn cho việc kết hôn. 

Câu tục ngữ thứ hai cũng liên quan đến hạn Kim lâu, nói rằng đàn ông đến tuổi Kim lâu cũng nên tránh xây nhà trong năm tuổi này. Việc tránh làm nhà trong năm này giúp đảm bảo không gặp phải các vận hạn và khó khăn trong cuộc sống.

Tính hạn kim lâu sẽ lấy số tuổi mụ và chia cho 9, sau đó xét số dư. Với 3 số dư : 1, 3, 6, 8 thì gia chủ sẽ dính hạn Kim Lâu.

 • Tuổi Kim Lâu 1 (Kim Lâu Thân): Đây là dạng Kim Lâu đối với chủ nhân của năm đó. Nếu làm nhà vào tuổi này, người làm nhà có thể gặp rủi ro và tai họa, bao gồm ốm đau, bệnh tật, tai nạn và thậm chí có thể dẫn đến tử vong. Do đó, người ta rất kỵ khi phạm phải Kim Lâu 1.
 • Tuổi Kim Lâu 3 (Kim Lâu Thê): Đây là dạng Kim Lâu liên quan đến vợ hoặc phụ nữ trong gia đình. Nếu xây nhà trong năm tuổi này, người chồng có thể mang đến tai họa cho vợ, gây ra các vấn đề và rắc rối trong hôn nhân.
 • Tuổi Kim Lâu 6 (Kim Lâu Tử): Đây là dạng Kim Lâu liên quan đến con cái. Xây nhà trong năm tuổi này có thể mang hại cho con cái, gây ra những vấn đề và khó khăn trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc con.
 • Tuổi Kim Lâu 8 (Kim Lâu Lục Súc): Đây là dạng Kim Lâu liên quan đến vật nuôi và làm ăn. Nếu xây nhà trong năm tuổi này, có thể hại cho vật nuôi và gây ra thất bát trong kinh doanh và làm ăn

Gia chủ tuổi Nhâm Tý 1972 => Năm 2025 tuổi âm của bạn: 2025 -1972+1=54 (tuổi). 54/9=6 dư 0. Số 0 không nằm trong số phạm kim lâu

=> Năm 2025, tuổi Nhâm Tý 1972 không phạm kim lâu.

>>> Xem thêm: Kim Lâu là gì? Hướng dẫn tính tuổi Kim Lâu và cách giải hạn

Bảng phân tích Tam tai, Hoang ốc, Kim lâu, Thái Tuế theo tuổi  Nhâm Tý 1972 năm 2025

Tiêu chí

Luận tuổi Tân Mùi

Xét tuổi làm nhà năm 2024

Thái tuế

Năm 2025 (ẤT Tỵ) gia chủ lên tuổi  54. 

Theo vòng tuần hoàn 60 năm là năm 2032 sẽ là năm Thái Tuế của tuổi Nhâm Tý.

Tam tai

Gia chủ tuổi Nhâm Tý cần tránh các năm Tam tai Dần, Mão, Thìn.

Năm làm nhà 2025 (Ất Tỵ), sẽ không phạm phải tam tai.

Kim lâu

Năm 2025 (Ất Tỵ) gia chủ lên tuổi 54.

Theo cách tính này sẽ không phạm phải hạn kim lâu.

Hoang ốc

Năm 2025 (Ất Tỵ) gia chủ lên tuổi  54.

Năm 2025, gia chủ phạm phải Tam Địa Sát

Kết luận

Gia chủ tuổi Nhâm Tý không thể xây nhà vào năm 2024

Tuổi Nhâm Tý làm nhà năm 2025 vướng phải tam tai và kim lâu súc trong năm 2025, thì theo quan niệm phong thủy, không nên thực hiện những việc trọng đại như xây nhà, khởi nghiệp, hôn nhân hay hợp tác làm ăn trong năm này. Tuy nhiên, có thể có những trường hợp mong muốn xây nhà trong năm đó, mặc dù không phải là tuổi phù hợp. 

Người tuổi Nhâm Tý cần làm gì nếu muốn xây nhà năm 2025?

Mặc dù đã phân tích rằng không nên xây nhà vào các năm gặp hạn tam tai, kim lâu, hoang ốc và thái tuế, nhưng có những trường hợp gia chủ vẫn muốn xây nhà vào những năm không phù hợp theo tuổi của mình. Một trong những cách để hóa giải những hạn đó và không ảnh hưởng tới tiến độ hoàn thành ngôi nhà là "mượn tuổi xây nhà".

Mượn tuổi làm nhà vào năm không được tuổi

Mượn tuổi làm nhà vào năm không được tuổi

"Mượn tuổi xây nhà" là thuật ngữ phong thủy thường được sử dụng để chỉ việc người chủ nhà hoặc người khác có tuổi phù hợp được mời để thực hiện các hoạt động xây dựng trong năm không phải tuổi của gia chủ. Điều này có thể hóa giải những hạn đối với gia chủ và đảm bảo tiến độ xây dựng diễn ra thuận lợi.

 • Khi quyết định mượn tuổi để làm nhà, cần hạn chế lựa chọn người đang gặp tang gia và tránh những thời điểm gặp hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc, Thái Tuế. Những khoảng thời gian này thường mang đến năng lượng không thuận lợi và có thể gây ra nhiều khó khăn trong quá trình xây dựng.
 • Thứ 2 nên lựa chọn nam giới để mượn tuổi và trong trường hợp có khả năng, người này nên lớn tuổi hơn chủ nhà để đảm bảo hiệu quả tốt nhất trong việc mượn tuổi làm nhà. 
 • Thứ 3: người được mượn tuổi chỉ được phép cho một người mượn, không được cho 2 người mượn cùng một lúc. Như thế sẽ gây ảnh hưởng xấu tới cả 2 hai người được mượn.
 • Cuối cùng, người được mượn tuổi cần đảm bảo có sức khỏe tốt để có thể hoàn thành việc xây nhà trong thời gian dài

>>> Xem thêm: Mượn tuổi làm nhà là gì? Trường hợp nào gia chủ nên mượn tuổi làm nhà

Những lưu ý khác dành cho tuổi Nhâm Tý làm nhà năm 2025

Dưới đây là một vài lưu ý giúp cho quá trình làm nhà được thuận lợi và suôn sẻ:

Lập kế hoạch tài chính chi tiết

Sự thiếu hụt về nguồn vốn có thể dẫn đến tình trạng công trình bị bỏ dở, kéo dài thời gian hoàn thiện và tạo ra nhiều khó khăn trong quá trình xây dựng. Do đó, việc đảm bảo có đủ nguồn vốn là một yếu tố quan trọng để đảm bảo rằng dự án xây dựng diễn ra một cách trôi chảy và hoàn thành đúng theo tiến độ. Bằng cách có một kế hoạch tài chính rõ ràng và chặt chẽ từ đầu, cả người dân và các chủ đầu tư có thể giảm thiểu rủi ro và đảm bảo tiến độ hoàn thành.

 

Chuẩn bị đầy đủ các thủ tục pháp lý

Để đảm bảo sự suôn sẻ trong quá trình xây dựng ngôi nhà, việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ pháp lý là vô cùng quan trọng. Trước khi bắt đầu công việc xây dựng, bạn cần đảm bảo rằng bạn đã có trong tay giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy phép xây dựng từ cơ quan chức năng. Việc này đảm bảo rằng bạn có quyền hợp pháp sở hữu đất và được phép thực hiện xây dựng theo quy định của pháp luật.

Đầy đủ giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất

Đầy đủ giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng đất

Sức khoẻ tiến triển tốt

Có khá nhiều công việc cần làm trong quá trình xây nhà. Tầm quan trọng đặt ra là bạn cần có sức khỏe tốt để có thể theo dõi quá trình dự án từ đầu đến cuối. Chẳng may đúng năm được tuổi  nhưng sức khỏe của bạn có hạn, thì hãy cân nhắc không nên vội vàng tiến hành xây dựng.

Hãy dành thời gian cho việc nghỉ ngơi để phục hồi sức khỏe và tinh thần. Bạn có thể chọn bắt tay vào dự án xây nhà vào năm sau khi sức khỏe đã được đảm bảo. Điều quan trọng là đảm bảo bạn có thể hoàn thành công việc một cách hiệu quả và tránh rủi ro do tình trạng sức khỏe yếu.

Lưu ý về hướng nhà hợp phong thủy

Việc lựa chọn hướng nhà đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình xây dựng, đảm bảo sự thuận lợi trong công việc thi công và mang lại một cuộc sống hạnh phúc cho gia đình. 

Đối với gia chủ tuổi Nhâm Tý, hướng phù hợp là Đông, Bắc, Đông Nam và Nam. Việc lựa chọn đúng hướng nhà liên quan đến mệnh tuổi giúp gia chủ thu thập năng lượng tích cực từ tự nhiên và tối ưu hóa các yếu tố phong thủy trong ngôi nhà. Điều này giúp tạo sự hòa hợp và cân bằng cho gia đình, cũng như thu hút may mắn và tài lộc.

Chọn hướng tốt khi xây nhà để mọi sự hanh thông

Chọn hướng tốt khi xây nhà để mọi sự hanh thông

Lựa chọn thời điểm xây nhà

Nên xây nhà vào mùa xuân và mùa hè là lựa chọn tốt. Mùa xuân và mùa hè thường có thời tiết ấm áp, ít mưa và không quá nóng hoặc lạnh, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình xây dựng. Tránh xây dựng trong mùa mưa, bão hoặc mùa đông lạnh giá để đảm bảo không ảnh hưởng tiêu cực đến tiến độ và chất lượng công trình

Tổng kết

Trên đây là bài viết về tuổi Nhâm Tý làm nhà năm 2025.  Nhận định đây không phải là năm tốt để gia chủ xây nhà. Hãy tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định. Ngoài năm được tuổi, để nhà luôn thuận hòa thì nội thất cũng có tầm quan trọng. Bố trí nội thất sao cho hợp phong thủy có thể tạo ra một môi trường sống tích cực, ấm cúng và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển và thịnh vượng của gia đình. Nếu bạn mong muốn thiết kế nhà đẹp và hợp theo phong thủy hãy liên hệ với Akisa nhé.

Thông tin liên hệ:

 •  VP. Hà Nội: Tầng 6 & 7, tòa nhà Thăng Long, số 23, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội.
 •  VP. HCM: Số 06, Trường Chinh, p.15, Tân Bình, HCM.
 •  Xưởng SX Nội thất 1: xã Đồng tháp, huyện Đan Phượng, Hà Nội.
 •  Xưởng SX Nội thất 2: Tân Phong, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.
 •  Hotline: 0966 885 000 | 0938 355 000
 •  Email: cskh@akisa.vn
KTS.Nguyễn Thành Tuân
KTS.Nguyễn Thành Tuân

Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn của Kiến trúc Akisa. Luôn không ngừng phát triển về con người và dịch vụ góp phần đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Lấy Tín - Đức là ánh sáng dẫn đường cho mọi hoạt động, Akisa cam kết là người bạn đồng hành của Quý khách hàng trong mọi sản phẩm. XEM TIỂU SỬ

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền