Tuổi Nhâm Tý Làm Nhà Năm Nào Tốt? 5 Lưu Ý Quan Trọng

11:10 - 26/12/2023

Theo quan niệm phong thủy, năm làm nhà tốt là những năm tuổi gia chủ không phạm vào các hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc hay Thái Tuế. Theo đó, gia chủ tuổi Nhâm Tý nên xây nhà vào những năm như 2029 (Kỷ Dậu), 2030 (Canh Tuất) hay 2032 (Nhâm Tý). Những năm này tuổi của gia chủ không gặp một trong bốn hạn lớn kể trên, xây nhà sẽ gặp nhiều thuận lợi, gia đạo an ổn, công việc thuận lợi.

Tuy nhiên, để thu hút được may mắn, tiền tài, sức khoẻ và tránh được những điều không may có thể xảy ra ngoài việc lựa chọn năm hợp tuổi làm nhà, gia chủ Nhâm Tý cần quan tâm đến các vấn đề phong thuỷ khác.

Đôi nét về tuổi Nhâm Tý 1972

Xây nhà là một việc quan trọng trong cuộc đời, cần xem xét cân nhắc kỹ về năm khởi công xây dựng bởi nó ảnh hưởng nhiều đến gia chủ. Muốn biết điều này trước tiên cần biết đôi chút về tuổi Nhâm Tý 1972, cung mệnh, mệnh trạch, nạp âm, tính cách của những người này.

 • Năm sinh dương lịch: 1972
 • Năm sinh âm lịch: Nhâm Tý
 • Nạp âm: Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu)
 • Ngũ hành tương sinh: Thuỷ sinh Mộc
 • Ngũ hành tương khắc: Kim khắc Mộc

Nam chủ Nhâm Tý

 • Quẻ mệnh: cung Khảm hành Thuỷ, thuộc Đông tứ mệnh
 • Màu sắc hợp: xanh biển, đen, gỗ tự nhiên, xanh lục
 • Con số may mắn: 3, 4, 1, 0, 9

Nữ chủ Nhâm Tý

 • Quẻ mệnh: cung Cấn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh
 • Màu sắc hợp: xanh lá, xanh biển, đen
 • Con số may mắn: 3, 4, 1, 0, 9


Tuổi Nhâm Tý 1972 làm nhà năm nào tốt ?

Tuổi Nhâm Tý 1972 làm nhà năm nào tốt ?

Những quan niệm về xem tuổi khi làm nhà

Theo quan niệm dân gian, làm nhà năm hợp tuổi sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc, gia đạo an ổn, sự nghiệp thăng tiến cho gia chủ, đồng thời tránh những điều xui rủi có thể xảy đến. 

Tại sao cần xem tuổi khi làm nhà

Xây nhà là một trong những dấu mốc quan trọng trong cuộc đời con người. Vì thế, việc này cần đặc biệt lưu ý để có thể xây dựng thuận lợi thành công, gia chủ an ổn, thăng tiến nhất là tuổi làm nhà phù hợp.

Xem tuổi làm nhà giúp gia chủ nắm được khoảng thời gian đẹp, hợp với việc xây nhà. Đây là một yếu tố quan trọng để có một phong thuỷ nhà ở tốt. Khi đó, quá trình xây dựng có thể diễn ra thuận lợi, ít gặp cản trở, gia chủ may mắn, phát đạt.

Tuy nhiên, xét trên khía cạnh phong thuỷ khoa học, xem tuổi làm nhà chỉ là một yếu tố nhỏ quyết định đến quá trình xây nhà, không phải duy nhất. Cũng theo đó, làm nhà đúng phong thuỷ mới là điều cần quan tâm trước tiên như hướng hợp mệnh, thiên thời, địa lợi sau đó mới tính xem xây nhà năm nào hợp tuổi. Có những trường hợp xây nhà năm hợp tuổi nhưng hướng nhà phạm kỵ, tài chính, đất đai không tốt vẫn có thể gặp tai hoạ, bất an.

👉 Có thể bạn quan tâm:

[Bình giải] Năm 2024 tuổi nào làm nhà tốt nhất & 5 Lưu ý Quan Trọng

Luận: Năm 2025 tuổi nào làm nhà tốt nhất & 5 Lưu ý Quan Trọng

Xây nhà thì xem tuổi ai

Dân gian có câu: “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” điều này lý giải việc làm nhà là việc lớn, do đàn ông gánh vác nên cần xem tuổi đàn ông để luận giải. 

Còn theo phong thuỷ khoa học, dựa trên thuyết Ngũ hành, người chồng đại diện cho tính dương (cứng rắn, quyết đoán), người vợ đại diện cho tính âm (mềm mại, nhu hoà). Âm thuận theo dương (vợ thuận chồng) ắt sẽ suôn sẻ. Đây là cơ sở cho việc làm nhà nên dựa vào tuổi người đàn ông để luận giải cát - hung.

Tuy nhiên, nếu gia đình không may thiếu đi trụ cột thì xác định thế nào? Lúc này, năm xây nhà xác định dựa trên tuổi người con trai lớn; nếu không có con trai thì dựa trên tuổi người phụ nữ gánh vác trách nhiệm gia đình.

Những điều nên tránh khi xây nhà theo năm tuổi

Theo quan niệm phong thuỷ làm nhà phương Đông, năm tốt để làm nhà là những năm tuổi gia chủ không phạm hạn: Kim Lâu, Tam Tai, Hoang Ốc và Thái Tuế.

 • Tam Tai: Tam Tai nghĩa là ba năm gặp nhiều tai hoạ, kém may mắn. Gia chủ có thể gặp phải những sự cố, tai hoạ trên trời rơi xuống, mọi việc không thuận, trì trệ. Mỗi con giáp cứ 12 năm sẽ gặp phải Tam Tai. Đây là hạn nhẹ nhất, nếu năm đó gia chủ chỉ phạm Tam Tai mà không phạm các hạn còn lại thì có thể xem xét làm nhà được.
 • Kim Lâu: vào năm phạm Kim Lâu, gia chủ gặp nhiều khó khăn, xui rủi, không thích hợp để làm những việc quan trọng. “1- 3- 6- 8 Kim Lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”.
 • Hoang Ốc: Hoang Ốc là nhà hoang, địa sát. Ngôi nhà xây năm này là cực xấu, gia đình bất hoà, tranh cãi, tài lộc sụt giảm, thậm chí là sinh ly tử biệt.
 • Thái Tuế: Thái Tuế là một ngôi sao, vị thần quản lý, ảnh hưởng lớn đến cát - tai - hoạ - phúc của gia chủ. Nếu xây nhà vào năm phạm Thái Tuế thì gia chủ gặp nhiều chuyện xui rủi, tai hoạ bất ngờ, sức khoẻ hao tổn.


Không nên xây nhà vào những năm có hạn bởi sẽ mang đến nhiều điều xui rủi cho gia chủ

Không nên xây nhà vào những năm có hạn bởi sẽ mang đến nhiều điều xui rủi cho gia chủ

 

Vậy làm thế nào để tính năm phạm Tam Tai - Kim Lâu - Hoang Ốc - Thái Tuế cũng như năm đẹp, phù hợp để làm nhà cho tuổi Nhâm Tý 1972, Akisa sẽ hướng dẫn ngay dưới đây.

Cách tính và chọn năm xây nhà cho tuổi Nhâm Tý

Trước khi khởi công xây dựng, cải tạo, mua bán nhà ở, bắt đầu dự án mới cần xem xét năm đó có phạm các hạn Tam Tai - Kim Lâu - Thái Tuế - Hoang Ốc không. Vậy tuổi của gia chủ khi xem xét các yếu tố đó tính thế nào?

Tuổi làm nhà được tính là tuổi mụ theo công thức:

Tuổi mụ = Năm hiện tại - Năm sinh + 1. Với tuổi Nhâm Tý, tuổi mụ của người này là 2023 - 1972 + 1 = 52 tuổi

Cách tính hạn Tam Tai cho tuổi Nhâm Tý

Mỗi con giáp sẽ có một hạn Tam Tai 3 năm không thể tránh khỏi, xoay vòng 12 năm một lần. Tuổi hạn Tam Tai cần cẩn thận trong mọi chuyện bởi dễ gặp những tai hoạ bất ngờ, cũng không nên làm những việc quan trọng như xây nhà.

Tam Tai được tính dựa trên các nhóm tuổi hợp nhau. Quan niệm 12 con giáp chia làm 4 nhóm tuổi tam hợp nhau (tam hợp hoá tam tai) nên cùng chịu hạn Tam Tam như nhau. Tam Tai nặng nhất là vào năm giữa, cuộc sống trì trệ, kém may mắn, chuyện buồn phiền nhiều. 

Mỗi nhóm tam hợp sẽ có hạn Tam Tai vào những năm khác nhau. Với người tuổi Nhâm Tý thuộc bộ ba Thân - Tý - Thìn sẽ gặp hạn này vào các năm Tỵ - Ngọ - Mùi.

>>> Xem thêm: Tam Tai là gì? Cách Tính hạn Tam Tai & Hóa giải HIỆU QUẢ

Cách tính hạn Kim Lâu cho tuổi Nhâm Tý

Theo quan niệm phương Đông, những năm tuổi phạm Kim Lâu là những năm không may mắn, gia đạo bất an, các mối quan hệ dễ rạn nứt, cũng không hợp để tiến hành các việc quan trọng. Dân gian có câu “1 - 3 -6 -8 Kim Lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng.” Vậy cách tính tuổi phạm Kim Lâu thế nào?

Công thức được áp dụng phổ biến khi tính tuổi Kim Lâu là lấy tuổi mụ chia cho 9, nếu dư 1, 3, 6, 8 thì phạm Kim Lâu.

 • Dư 1: Kim Lâu Thân có nghĩa tai hoạ gắn với bản thân người đó.
 • Dư 3: Kim Lâu Thê ý chỉ gây hoạ cho vợ người chủ.
 • Dư 6: Kim Lâu Tử, con cái người đó gặp hoạ.
 • Dư 8: Kim Lâu Súc, gây hoạ cho vật nuôi trong gia đình.

Ví dụ, người tuổi Nhâm Tý năm 2023 là 52 tuổi, chia 9 dư 7 nên không phạm Kim Lâu.

>>> Xem thêm: Kim Lâu là gì? Hướng dẫn tính tuổi Kim Lâu và cách giải hạn

 

Cách tính Hoang Ốc cho người tuổi Nhâm Tý

Hoang Ốc nghĩa là nhà hoang, là hạn nặng nhất, ảnh hưởng nhiều đến người chủ hoặc gia đình. Sức khoẻ tổn hại, công việc không thuận, gia đạo bất an, mâu thuẫn tranh chấp xảy ra thường xuyên. 

Tuy nhiên, hạn Hoang Ốc không phải lúc nào cũng mang đến vận xui, nó chia làm 6 cung 3 cung tốt và 3 cung xấu. Cách tính phạm Hoang Ốc khá đơn giản, dựa trên bàn tay gia chủ. Cụ thể: 6 đốt ngón tay trỏ và giữa xếp theo thứ tự từ 1 đến 6 ứng với tuổi từ 10 (Nhất Kiến), 20 (Nhì Nghi), 30 (Tam Địa Sát), 40 (Tứ Tấn Tài), 50 (Ngũ Thọ Tử), 60 (Lục Hoang Ốc). Sau đó quay vòng lại. Tuổi lẻ sẽ tính theo chiều kim đồng hồ.

>>> Xem thêm: Hoang Ốc là gì? Cách tính & Hóa giải hạn Hoang Ốc khi làm nhà

Ví dụ, người Nhâm Tý, 52 tuổi bắt đầu tính ở đốt thứ 5, sau đó lên đốt thứ 6 rồi quay về đốt 1 (Nhất Kiến).
Cách tính Hoang Ốc dựa trên đốt ngón tay

Cách tính Hoang Ốc dựa trên đốt ngón tay

Cách tính phạm Thái Tuế cho tuổi Nhâm Tý

Năm phạm Thái Tuế hình tuổi cầm tinh, bản mệnh cần cẩn thận các vấn đề liên quan đến kiện tụng, mâu thuẫn, có thể bị mất việc, tiểu nhân hãm hại, sức khoẻ giảm sút, trong nhà bất an.

Cách tính phạm Thái Tuế phụ thuộc vào các xung, phạm khác nhau.

 • Xung Thái Tuế: năm hạn có địa chi xung với tuổi cầm tinh. 
 • Hình Thái Tuế: trường hợp này là người có tuổi con giáp cách con giáp lưu niên 6 năm.
 • Hại Thái Tuế: Năm hại Thái Tuế tuổi cầm tinh, gồm 6 cặp: Dần – Tỵ, Mão – Thìn, Thân – Hợi, Dậu – Tuất, Tý – Mùi, Mão – Dậu.
 • Phá Thái Tuế: có 6 cặp tương phá: Thân - Tỵ, Dần - Hợi, Mậu - Tuất, Tý - Dậu, Mão - Ngọ, Sửu - Thìn.

>>> Xem thêm: Thái Tuế Là Gì? Cách Tính Tuổi Phạm Thái Tuế & Giải Hạn

Dưới đây là bảng phân tích những năm tốt xấu với người tuổi Nhâm Tý.

 • x: phạm
 • trống: không phạm

Năm

Tam Tai

Kim Lâu

Hoang Ốc

Thái Tuế

2023

x

  

x

2024

x

x

  

2025

  

x

 

2026

 

x

  

2027

  

x

x

2028

 

x

x

 

2029

    

2030

    

2031

 

x

x

 

2032

    

Như vậy, có thể thấy, với gia chủ Nhâm Tý thì năm 2029, 2030, 2032 là những năm tốt có thể xây nhà. Tuy nhiên, quý gia chủ cũng cần lưu ý một số yếu tố cũng như chuẩn bị sức khỏe thật tốt trước khi xây nhà.

Tuổi Nhâm Tý làm nhà 2023 có tốt không?

Theo như bảng luận tuổi xây nhà cho gia chủ tuổi Nhâm Tý Năm thì năm 2023, người tuổi Nhâm Tý phạm phải hai hạn Tam Tai và Thái Tuế. Như vậy, không thích hợp để làm nhà. Nếu các yếu tố về kinh tế, thiên thời địa lợi thoả mãn, gia chủ Nhâm Tý vẫn muốn làm nhà trong năm 2023 thì cần lưu ý các vấn đề dưới đây.

Nếu gia chủ Nhâm Tý muốn xây nhà năm 2023 thì cần làm gì?

Như đã biết, theo quan niệm phong thuỷ, khi xây nhà vào những năm tuổi không hợp có thể mang đến tai hoạ, khó khăn, trắc trở cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu vẫn muốn xây nhà vào những năm này thì vẫn có cách hoá giải hay ít nhất là làm giảm ảnh hưởng tiêu cực của các hạn tuổi đó. Cách thường dùng nhất là mượn tuổi làm nhà.

Năm hạn xác định bằng tuổi mụ của gia chủ, ảnh hưởng tiêu cực đến gia chủ. Do vậy, có một cách hoá giải là mượn tuổi của người khác để làm nhà. Điều này có nghĩa việc làm nhà dựa trên tuổi tốt của người cho mượn, hưởng sinh khí, giúp nhà không phạm Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc hay Thái Tuế. 

Việc mượn tuổi ít hoặc không ảnh hưởng đến người cho mượn, chỉ tránh đi sự xung khắc của tuổi gia chủ với năm xây nhà. Tuy nhiên, nó cũng có một số lưu ý không được bỏ qua.

 • Mượn tuổi thực hiện khá phức tạp, do vậy, người cho mượn nên là người thân quen, họ hàng với gia chủ để mọi chuyện được thuận lợi, dễ dàng hơn.
 • Người cho mượn tuổi không được cho người thứ 2 mượn tuổi nếu người thứ nhất chưa xây nhà xong bởi như vậy có thể đem lại vận đen đủi cho cả hai.
 • Người cho mượn tuổi không phạm các hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc hay Thái Tuế; gia đình không có tang sự.
 • Nên mượn tuổi người đàn ông lớn tuổi hơn gia chủ bởi xem tuổi làm nhà dựa trên dương khí tuổi người đàn ông, tăng khả năng áp chế năng lượng xấu.

>>> Xem thêm: Mượn tuổi làm nhà là gì? Trường hợp nào gia chủ nên mượn tuổi làm nhà

Nếu gia chủ Nhâm Tý muốn xây nhà năm 2023 nhưng phạm Tam Tai và Thái Tuế thì có thể tham khảo mượn tuổi những người tuổi Giáp Ngọ (1954), Đinh Dậu (1957), Quý Mão (1963) hay Ất Tỵ (1965).

Làm nhà năm hạn có thể hoá giải bằng cách mượn tuổi

Làm nhà năm hạn có thể hoá giải bằng cách mượn tuổi

Những lưu ý khác khi xây nhà cho người tuổi Nhâm Tý

Xây nhà là một trong những việc lớn trong cuộc đời mỗi người. Vì thế, nó đặc biệt quan trọng, bên cạnh chọn năm xây nhà không phạm vận hạn cần có những yếu tố then chốt khác như kinh phí, thủ tục, tránh xảy ra những rắc rối trong quá trình thi công. Dưới đây là những lưu ý khi có dự định xây nhà cho người tuổi Nhâm Tý.

Kinh phí xây dựng

Ngôi nhà là tài sản giá trị, việc xây dựng cũng mất nhiều thời gian, chi phí, nhân lực. Vì thế, thứ cần chuẩn bị đầu tiên khi có dự định xây nhà là kinh phí. Nó là cốt lõi, là nền tảng cho những quyết định xây nhà, xây nhà to hay nhỏ, nội thất ra sao. Nếu có dự định xây nhà, hãy chuẩn bị, tích cóp về kinh phí. 

 

Một sức khoẻ tốt

Sức khoẻ tốt là một điều gia chủ cần quan tâm. Trong suốt quá trình thi công ngôi nhà, tuy không phải người trực tiếp xây dựng nhưng người chủ cần tới lui công trình để động viên nhân công cũng như kiểm tra, đảm bảo vấn đề xây dựng đã theo đúng thiết kế. Bên cạnh đó, trong lúc xây nhà mà gia chủ ốm yếu xét trên góc độ nào đó thì không tốt lắm, báo trước những điều không may có thể xảy đến.

Chuẩn bị đầy đủ các thủ tục pháp lý

Việc chuẩn bị các thủ tục pháp lý, cấp phép xây dựng giúp gia chủ tránh được những rắc rối liên quan đến vấn đề này. Đồng thời, quá trình thi công xây dựng cũng sẽ diễn ra suôn sẻ, thuận lợi hơn. Các giấy tờ cần thiết bao gồm:

 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và cấp phép xây dựng.
 • Hồ sơ thiết kế XPXD của đơn vị có tư cách pháp nhân và có chứng chỉ hành nghề tư vấn công trình.
 • Báo cáo xây dựng với UBND xã phường.

Lưu ý về hướng nhà hợp phong thuỷ

Phong thuỷ nhà ở là một vấn đề cần được quan tâm khi khởi công xây dựng nhà ở. Một trong những yếu tố thuộc phạm trù này có thể kể đến như hướng nhà, thiết kế bếp ăn, phòng ngủ hợp mệnh trach. 

Hướng nhà tốt, kết hợp với năm làm nhà không có vận hạn giúp gia chủ thu hút may mắn, tiền tài, sự nghiệp thăng tiến, gia đạo an ổn, đồng thời tránh những điều không hay xảy ra. Lấy ví dụ, người tuổi Nhâm Tý nam thuộc Đông tứ trạch nên xây nhà theo các hướng Đông, Nam, Bắc là Đông Nam.

Hướng nhà phong thuỷ hợp với người tuổi Nhâm Tý

Hướng nhà phong thuỷ hợp với người tuổi Nhâm Tý

Thời điểm xây nhà thích hợp

Ngoài việc lựa chọn năm hợp tuổi để xây nhà hay chú ý các vấn đề phong thuỷ nhà ở thì chọn thời điểm xây nhà trong năm cũng rất quan trọng bởi mỗi thời điểm sẽ có những ưu nhược điểm riêng.

Thời gian thích hợp nhất để khởi công xây dựng là tháng mùa hè (4,5,6,) nắng nhiều giúp cho việc xây dựng thuận lợi hơn. Tuy nhiên, những tháng này nhiệt độ ngoài trời khá cao, ảnh hưởng đến sức khoẻ, gia chủ cũng nên chú ý vấn đề này.

Không nên xây nhà vào tháng 7 âm lịch (tháng cô hồn). Với tháng 8,9,10 mưa nhiều, bê tông lâu khô, công việc có thể bị trì hoãn bởi thời tiết, việc xây nhà tốn nhiều thời gian hơn. Ngoài ra, thời điểm cuối năm cũng không nên khởi công bởi khi cận Tết nhân công ít, nghỉ Tết dài làm tiến trình chậm lại. 

Tổng kết

Năm xây nhà tốt là năm mà tuổi của gia chủ không phạm vào các hạn Tam Tai, Kim Lâu, Thái Tuế hay Hoang Ốc. Với những người tuổi Nhâm Tý, bài viết trên Akisa đã giúp bạn đọc có thêm thông tin về tuổi Nhâm Tý xây nhà năm nào tốt. Nếu gia chủ tuổi Nhâm Tý vẫn còn thắc mắc về năm xây nhà hoặc cần tư vấn thiết kế thi công nhà ở hợp phong thủy hay liên hệ ngay với chúng tôi qua các kênh sau:

 • VP. Hà Nội: Tầng 6 & 7, tòa nhà Thăng Long, số 23, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
 • VP. HCM: Số 06, Trường Chinh, p.15, Tân Bình, HCM
 • Xưởng SX Nội thất 1: xã Đồng tháp, huyện Đan Phượng, Hà Nội
 • Xưởng SX Nội thất 2: Tân Phong, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc
 • Hotline: 0966 885 000 | 0938 355 000
 • Email: cskh@akisa.vn
KTS.Nguyễn Thành Tuân
KTS.Nguyễn Thành Tuân

Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn của Kiến trúc Akisa. Luôn không ngừng phát triển về con người và dịch vụ góp phần đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Lấy Tín - Đức là ánh sáng dẫn đường cho mọi hoạt động, Akisa cam kết là người bạn đồng hành của Quý khách hàng trong mọi sản phẩm. XEM TIỂU SỬ

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền