Tuổi Quý Mùi Xây Nhà Năm 2024 Gặp Hại Họa Làm Sao Hóa Giải

11:07 - 29/12/2023

Gia chủ tuổi Quý Mùi sinh năm 1943 không nên khởi công làm nhà vào năm 2024, vì vào năm này gia chủ tuổi Quý Mùi sẽ gặp phải hạn Kim Lâu Thân không tốt cho việc thi công xây dựng nhà.

Nếu gia chủ vẫn muốn làm nhà năm 2024 liệu có giải pháp nào để thực hiện xây nhà mà không gánh chịu nhiều rắc rối? Đồng thời, cần chú ý những điều gì để đảm bảo quá trình xây dựng diễn ra thuận lợi nhất? Cùng luận giải chi tiết phong thủy xây nhà cho tuổi Quý Mùi.

Tổng quan về tuổi Quý Mùi 1943

Nhằm giúp gia chủ Quý Mùi biết được năm 2024 có là năm hợp mệnh để xây nhà hay không, trước tiên tìm hiểu sơ qua về quẻ mệnh và tử vi của tuổi này. 

 • Năm sinh dương lịch: 1943
 • Năm sinh âm lịch: Quý Mùi
 • Thiên can: Quý
 • Địa chi: Mùi
 • Ngũ hành: Mộc - Dương Liễu Mộc (Cây dưng liễu)

Gia chủ Nam Quý Mùi 

 • Quẻ mệnh: Cung Chấn (hành Mộc) thuộc Đông Tứ Mệnh
 • Ngũ hành: Gỗ dương liễu (Dương liễu Mộc)
 • Màu sắc:
  • Tương sinh: Màu xám, xanh biển sẫm, đen (thuộc hành Thủy)
  • Tương hợp: Màu xanh da trời, xanh lục (thuộc hành Mộc)
 • Số may mắn: số 1,3,4

Gia chủ Nữ Quý Mùi

 • Quẻ mệnh: Cung Chấn (hành Mộc) thuộc Đông Tứ Mệnh
 • Ngũ hành: Gỗ dương liễu (Dương liễu Mộc)
 • Màu sắc:
  • Tương sinh: Màu xám, xanh biển sẫm, đen (thuộc hành Thủy)
  • Tương hợp: Màu xanh da trời, xanh lục (thuộc hành Mộc)
 • Số may mắn: số 1,3,4

👉 Có thể bạn quan tâm:

[Bình giải] Năm 2024 tuổi nào làm nhà tốt nhất & 5 Lưu ý Quan Trọng

[Bàn luận] Năm 2025 tuổi nào làm nhà tốt nhất & 5 Lưu ý Quan Trọng

Luận giải năm 2024 cho người tuổi Quý Mùi làm nhà

Phong thuỷ đóng vai trò quan trọng trong kiến trúc và xây dựng, ảnh hưởng đến tài chính gia chủ. Không chỉ liên quan đến tiền bạc, phong thuỷ còn liên quan đến sự hài hoà của căn nhà và không gian thẩm mỹ. Việc chọn thời điểm xây dựng nhà theo phong thuỷ quan trọng để đem lại tài lộc và thịnh vượng. Ngược lại, bỏ qua phong thuỷ có thể gây tác động tiêu cực sau này. Xây dựng hoặc sửa nhà, việc chọn thời điểm dựa trên tuổi gia chủ để tránh những yếu tố xấu như Tam tai, Kim lâu, Thái tuế và Hoang ốc là cần thiết. Vậy, năm 2024, gia chủ tuổi Quý Mùi có nên xây nhà? Hãy khám phá để tìm hiểu thêm!

Thái tuế

Thái Tuế được biết như một hình tượng quen thuộc trong văn hoá và tín ngưỡng dân gian. Khi ngày sinh của một người rơi vào cai quản của chòm sao Thái Tuế, người dân thường cho rằng họ đã phạm vào Thái Tuế. Trong những năm này, cuộc sống kinh doanh của người đó thường gặp khó khăn, tình hình sức khỏe cũng không ổn. Điều này cũng là lý do tại sao sao Thái Tuế thường được xem là một loại sao xấu.

Việc tính tuổi Thái Tuế khá đơn giản, dựa trên canh niên của mỗi người. Nếu canh niên tương đồng với năm hiện tại, người đó sẽ rơi vào Thái Tuế lưu niên hoặc còn gọi là phạm Thái Tuế. Một cách hiểu khá đơn giản, để tính tuổi Thái Tuế, bạn chỉ cần cộng thêm 60 vào năm sinh. Nếu canh niên trùng khớp, người đó được xem là trùng Thái Tuế.

Gia chủ tuổi Quý Mùi 1943, chu kỳ 60 năm tức là năm 2034. Vào năm 2003 và 2063.., gia chủ sẽ phạm phải hạn Thái Tuế. Năm 2024 gia chủ tuổi Quý Mùi  không phạm hạn Thái Tuế.

>>> Xem thêm: Thái Tuế Là Gì? Cách Tính Tuổi Phạm Thái Tuế & Giải Hạn

Tam tai

Khái niệm về Tam tai liên quan đến chuỗi tai hoạ kéo dài trong suốt 3 năm liên tiếp cho mỗi người, và mỗi chu kỳ 12 năm sẽ xuất hiện một lần. Đặc biệt, thời kỳ Tam tai không được tính theo tuổi của mỗi người, mà theo con giáp tương ứng. Khi đến hạn Tam tai, người tuổi này sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức và bế tắc trong cả công việc và cuộc sống cá nhân. Mặc dù không thể tránh khỏi Tam tai, nhưng mức độ tác động có thể thay đổi tuỳ theo tử vi và vận mệnh của mỗi người. Tuy nhiên, Tam tai thường chỉ ảnh hưởng đến khía cạnh tài chính và công việc, trong khi ít tác động đến tình cảm và gia đình.

Để tính tuổi Tam tai, theo truyền thống dân gian, ta dựa vào khái niệm Tam hợp, nghĩa là các tuổi có cùng giáp hợp sẽ chia sẻ một chu kỳ Tam tai. Tuổi Tam hợp được chia thành 4 nhóm như sau:

Tuổi Hợi - Mão - Mùi hạn Tam tai vào năm Tỵ - Ngọ - Mùi

 • Tuổi Tỵ - Dậu - Sửu hạn Tam tai vào năm Hợi - Tý - Sửu
 • Tuổi Dần - Ngọ - Tuất hạn tam tai vào các năm Thân - Dậu - Tuất
 • Tuổi Thân - Tý - Thìn hạn tam tai vào các năm Dần - Mão - Thìn

Theo trên, Gia chủ sinh năm 1943 tuổi Quý Mùi, hạn Tam Tai sẽ rơi vào 3 năm Tỵ - Ngọ - Mùi. Năm 2024 vào năm Giáp Thìn, không thuộc vào 3 năm được kể trên. Vì vậy năm 2024 gia chủ tuổi Quý Mùi 1943 không phạm phải tam tai.

>>> Xem thêm: Tam Tai là gì? Cách Tính hạn Tam Tai & Hóa giải HIỆU QUẢ

 

 

Kim lâu

Từ thời xa xưa, Kim lâu được hiểu là biểu tượng của ngôi nhà làm bằng vàng. Vì vậy, trong quá khứ, các vị vua, quý tộc thường sắp xếp việc kết hôn cho con cái vào năm Kim lâu. Năm Kim lâu tượng trưng cho sự thịnh vượng, giàu có, và ấm no. Tuy nhiên, trong nhân dân, con cái của gia đình thường không được cho phép kết hôn vào năm Kim lâu. Lý do là giới quý tộc tin rằng những người kết hôn vào năm này có thể có khả năng chiếm đoạt tài sản của họ. Vì vậy, việc kết hôn hoặc xây nhà vào năm Kim lâu thường tránh xa.

Cách tính tuổi Kim lâu: Ta lấy tuổi mụ chia cho 9, nếu dư số là 1, 3, 6, 8 thì đó là năm Kim lâu. Tuy nhiên, mỗi dư số này lại tượng trưng cho một loại tuổi Kim lâu cụ thể như sau:

 • Dư 1 thì phạm phải Kim Lâu Thân (tai hoạ với gia chủ)
 • Dư 3 thì phạm phải Kim Lâu Thê (tai hoạ với vợ gia chủ)
 • Dư 6 thì phạm phải Kim Lâu Tử (tai hoạ với con cái)
 • Dư 8 thì phạm phải Kim Lâu Súc (tai hoạ với thú cưng)

Theo đó, năm 2024 gia chủ tuổi Quý mùi có tuổi mụ là 82. Tính tuổi Kim Lâu ta lấy 82/9 được 9 dư 1. Vậy gia chủ Quý Mùi năm 2024 phạm phải Kim Lâu Thân

>>> Xem thêm: Kim Lâu là gì? Hướng dẫn tính tuổi Kim Lâu và cách giải hạn

Hoang ốc

Theo quan niệm phong thuỷ, Hoang ốc đề cập đến tình trạng ngôi nhà bị bỏ hoang, không có ai ở và tích tụ nhiều âm khí. Do đó, nếu gia chủ xây nhà vào năm phạm phải Hoang ốc, có thể gặp nhiều khó khăn trong công việc kinh doanh, sức khỏe có thể bị ảnh hưởng, và các mối quan hệ gia đình có thể trở nên căng thẳng. Đây là lý do mà người ta thường tránh xây nhà trong năm có thể gặp phạm Hoang ốc.

Hoang ốc được chia thành 6 cung nhỏ, tương ứng với các độ tuổi khác nhau. Trong số này, có 3 cung được coi là tốt và 3 cung được coi là xấu, đóng vai trò quan trọng trong việc xác định sự thịnh vượng và tài lộc của gia chủ.

3 cung tốt gồm có:

 • Nhất cát (10 tuổi)
 • Nhì nghi (20 tuổi)
 • Tứ tấn tài (40 tuổi)

3 cung xấu gồm có:

 • Tam địa sát (30 tuổi)
 • Ngũ thọ tử (50 tuổi)
 • Lục hoang ốc (60 tuổi)

Cách tính hạn Hoang Ốc dựa vào xem bàn tay.

Cách tính hạn Hoang Ốc dựa vào xem bàn tay.

Nếu tuổi gia chủ rơi vào các năm chẵn như 10, 20, 30, ... 60 tuổi, ta sẽ tuân theo thứ tự từ Nhất Kiết, Nhì Nghi, Tam Địa Sát,... đến Lục Hoang Ốc. Sau khi hết 60 tuổi, sẽ quay lại tính từ đầu. Ví dụ, nếu gia chủ 70 tuổi, cung tương ứng là Nhất Cát; nếu 80 tuổi, cung tương ứng là Nhì Nghi, và cứ tiếp tục như vậy.

Theo cách tính trên, gia chủ tuổi Giáp Dần, năm 2024 là 82 tuổi. Bắt đầu tính từ đốt số 2 (Cung Hoang Ốc Nhì Nghi) tương ứng với 80 tuổi, đếm lần lượt như sau: 81 tuổi số 3, 82 tuổi số 4, 83 tuổi ứng với số 5. Vậy tuổi Quý Mùi năm 2024 rơi vào cung Hoang Ốc Tứ Tấn Tài là một cung tốt.

>>> Xem thêm: Hoang Ốc là gì? Cách tính & Hóa giải hạn Hoang Ốc khi làm nhà

Bảng phân tích Tam tai, Hoang ốc, Kim lâu, Thái Tuế theo tuổi Quý Mùi năm 2024

Tiêu chí

Luận tuổi

Xét tuổi làm nhà năm 2024

Thái tuế

Vào năm 2024 (Giáp Thìn) gia chủ lên 82 tuổi.

Theo vòng tuần hoàn 60 năm, dự kiến năm 2041 có thể là năm Thái Tuế tuổi Quý Mùi

Tam tai

Gia chủ Quý Mùi nên tránh các năm Tỵ - Ngọ - Mùi

Năm làm nhà 2024 (Giáp Thìn), gia chủ sẽ không phạm Tam tai

Kim lâu

Năm 2024 gia chủ lên 82 tuổi.

Năm 2024, gia chủ 82 tuổi phạm phải Kim Lâu Thân.

Hoang ốc

Năm 2024 (Giáp Thìn) gia chủ 82 tuổi

Theo cách tính Hoang ốc ở trên, năm 2024 gia chủ 82 tuổi không phạm phải Hoang Ốc. 

Kết Luận: Gia chủ tuổi Quý Mùi đã phạm phải Kim Lâu Thân nên vào năm 2024 gia chủ không nên thực hiện thi công xây dựng nhà cửa sẽ mang lại nhiều xui rủi.

Trong trường hợp nhiều gia chủ phải xây nhà vào năm không phù hợp mà không thể hoãn lại vào các năm sau, liệu có biện pháp nào để đảm bảo việc xây nhà không gánh chịu những rủi ro có thể xuất phát từ việc vi phạm các quy tắc phong thủy? Để tìm hiểu câu trả lời cho vấn đề này, hãy cùng tiếp tục khám phá phần tiếp theo cùng với sự hỗ trợ từ Akisa!

Người tuổi Quý Mùi cần làm gì nếu muốn xây nhà năm 2024?

Dựa vào bảng thống kê đã được trình bày ở phần trước, người tuổi Quý Mùi nếu quyết định xây nhà vào năm 2024, sẽ phải đối mặt với Tam tai, Kim lâu, và Hoang ốc - những yếu tố có thể gây ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp và sức khỏe của họ. Tuy nhiên, trong trường hợp năm 2024 không thuận lợi, gia chủ tuổi Quý Mùi có thể tìm đến giải pháp “mượn tuổi làm nhà”. Mượn tuổi trong việc xây dựng nhà mang ý nghĩa tạo thêm may mắn, đồng thời giảm thiểu rủi ro và khắc phục các yếu tố tiêu cực có thể xuất hiện khi xây nhà.
Với tuổi Quý Mùi cụ thể, có những điều quan trọng cần lưu ý khi tiến hành mượn tuổi sau đây: 

 • Khi chọn người mượn tuổi phải đảm bảo không bị phạm các hạn Tam tai, Thái tuế, Kim lâu, và Hoang ốc trong năm gia chủ thực hiện xây dựng ngôi nhà.
 • Tuyệt đối tránh mượn tuổi của người đang cho người khác mượn tuổi, đặc biệt là nhà của người đó chưa hoàn thành, việc này có thể mang lại nguy cơ và tác động tiêu cực cho cả gia chủ và người cho mượn tuổi.
 • Một gợi ý quan trọng là ưu tiên lựa chọn nam giới có tuổi lớn khi mượn tuổi, bởi họ thường mang trong mình sự ổn định và kinh nghiệm, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình xây dựng ngôi nhà.
 • Người được chọn để mượn tuổi cần phải có tinh thần lạc quan và sức khỏe ổn định, không nên lựa chọn những người đang mắc các bệnh nguy hiểm hoặc có khả năng mắc các bệnh trong tương lai.

>>> Xem thêm: Mượn Tuổi Làm Nhà Có Tốt? 7 Điều Nên Làm & Kiêng Kị cần tránh

Những lưu ý khác khi người tuổi Quý Mùi có dự định xây nhà hay mua nhà

Bên cạnh việc xác định năm làm nhà, gia chủ tuổi Quý Dậu cần thực hiện chuẩn bị kỹ lưỡng cho quá trình xây dựng ngôi nhà của mình. Dưới đây là những lưu ý quan trọng không chỉ dành riêng cho tuổi Quý Dậu mà còn dành cho tất cả mọi người để đảm bảo việc xây nhà diễn ra một cách thuận lợi và thành công.

Những lưu ý về các yếu tố khác ảnh hưởng đến quyết định xây nhà

Những lưu ý về các yếu tố khác ảnh hưởng đến quyết định xây nhà

Lập kế hoạch tài chính chi tiết

Việc tạo ra một kế hoạch tài chính chi tiết sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn toàn diện về mức kinh phí từ khâu bắt đầu xây dựng cho đến hoàn thiện công trình. Kế hoạch này bao gồm các chi phí liên quan đến vật liệu xây dựng, thiết kế, nhân công, trang thiết bị và nội thất. Qua việc lập kế hoạch, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh và theo dõi chi tiêu, đảm bảo rằng mọi khoản kinh phí phù hợp với tình hình tài chính của gia đình.

Sức khoẻ

Trong quá trình xây dựng ngôi nhà, bạn sẽ phải quản lý và kiểm soát nhiều yếu tố, thực hiện những công việc đòi hỏi sự nỗ lực. Điều quan trọng là bạn cần có đủ sức khỏe để dẫn dắt dự án xây nhà từ đầu đến cuối. Nếu trong năm đó tuổi của bạn phù hợp nhưng sức khỏe còn hạn chế, thì hãy tạm gác lại việc xây nhà. Hãy dành thời gian nghỉ ngơi để phục hồi sức khỏe và tinh thần, và bắt tay vào dự án xây nhà vào năm tốt kế tiếp khi mọi thứ đã ổn định hơn.

 

Chuẩn bị đầy đủ các thủ tục pháp lý

Để đảm bảo quá trình xây dựng nhà diễn ra thuận lợi, việc chuẩn bị các giấy tờ pháp lý là điều hết sức quan trọng. Bao gồm việc thu thập giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy phép xây dựng từ cơ quan có thẩm quyền. Nếu ngôi nhà dự định xây dựng nằm trong phạm vi của một phường hoặc xã, bạn cần thông báo với UBND của địa phương về kế hoạch xây nhà của mình. Điều này không chỉ giúp bạn tránh những vấn đề pháp lý không mong muốn, mà còn đảm bảo rằng việc xây dựng được thực hiện đúng quy định, tuân thủ luật pháp và giữ gìn trật tự trong quá trình thực hiện dự án.

Lưu ý về hướng nhà hợp phong thủy

Việc chọn hướng nhà phong thuỷ có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo quá trình xây dựng suôn sẻ và tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống hạnh phúc của gia đình. Trong việc lựa chọn hướng nhà, không chỉ cần xem xét tuổi của gia chủ mà còn cần tuân thủ nguyên tắc phong thủy để thu hút sự may mắn và phúc lộc cho ngôi nhà.

Theo đó, gia chủ là Quý Mùi thuộc cung Chấn (hành Mộc) thuộc Đông Tứ Mệnh nên xem xét chọn hướng Nam (Sinh Khí), Đông Nam (Thiên Y), Đông (Diên Niên) hay Bắc (Phục Vị) để làm nhà.

Thời điểm xây nhà

Trong một năm, có nhiều thời điểm phù hợp để tiến hành xây dựng ngôi nhà. Tuy nhiên, cần lưu ý tránh xây dựng trong các thời kỳ thời tiết khắc nghiệt như mùa mưa, bão hoặc mùa đông lạnh giá. Những điều kiện này có thể gây trở ngại và ảnh hưởng đến tiến độ công trình.

Mùa xuân và mùa hè thường là hai thời kỳ lý tưởng để tiến hành xây nhà. Trong mùa này, thời tiết ấm áp, mưa ít và không quá nóng hoặc lạnh, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình xây dựng. Ví dụ, ở miền Trung, tháng 7 thường có khả năng xảy ra bão, trong khi tháng 11 thời tiết trở nên lạnh vào đông, khiến việc xây dựng trở nên khó khăn. Thời gian sau Tết thường được coi là lựa chọn tốt, vì mang theo sự mới mẻ và thời tiết thuận hòa, tạo điều kiện tốt để tiến hành công trình xây nhà.

Kết luận

Bài viết trên đã tóm tắt thông tin quan trọng về việc xây nhà cho người tuổi Quý Mùi trong năm 2024. Nếu bạn cũng thuộc tuổi Quý Mùi năm 1943, bạn có thể xem xét việc xây nhà trong năm này. Tuy nhiên, để đảm bảo rằng quá trình xây dựng diễn ra thuận lợi và hòa hợp với phong thủy, nếu bạn cần sự tư vấn hoặc đang có nhu cầu thiết kế và thi công một ngôi nhà đẹp và hợp phong thủy, hãy liên hệ với Akisa. Chúng tôi sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn với các giải pháp tốt nhất và tư vấn chi tiết để mang đến cho bạn một ngôi nhà với  điều kiện tốt nhất.

KTS.Nguyễn Thành Tuân
KTS.Nguyễn Thành Tuân

Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn của Kiến trúc Akisa. Luôn không ngừng phát triển về con người và dịch vụ góp phần đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Lấy Tín - Đức là ánh sáng dẫn đường cho mọi hoạt động, Akisa cam kết là người bạn đồng hành của Quý khách hàng trong mọi sản phẩm. XEM TIỂU SỬ

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền