Tuổi Tân Sửu làm nhà năm 2024 có tốt? 5 Lưu ý Quan Trọng

09:58 - 27/12/2023

Năm 2024, người tuổi Tân Sửu 1961 phạm Kim Lâu Thân. Vì vậy, người tuổi Tân Sửu 1961 không nên xây nhà năm 2024. nếu làm nhà trong năm này thì bản thân gia chủ sẽ bị hại: công việc bất lợi, ốm đau, bệnh tật, tai nạn bất ngờ, tranh chấp mâu thuẫn.

Tuy nhiên, nếu vẫn mong muốn hoặc bắt buộc phải hoàn thành việc xây cất nhà ở vào 2024, gia chủ Tân Sửu cần tìm cách hoá giải để tránh những ảnh hưởng của hạn Kim Lâu đến bản thân và vận khí ngôi nhà. Cùng Akisa luận giải cụ thể qua bài viết dưới đây.

Tổng quan về tuổi Tân Sửu 1961

Câu hỏi “ tuổi Tân Sửu xây nhà năm 2024” là thắc mắc của rất nhiều gia chủ 1961. Để tìm câu trả lời, trước hết cần biết một số thông tin tử vi của những người này như can chi, cung quẻ, mệnh trạch, từ đó đưa ra luận giải chính xác.

 • Năm sinh dương lịch: 1961
 • Năm sinh âm lịch: 15/2/1961 - 04/2/1962
 • Thiên can: Tân - Địa chi: Sửu
 • Nạp âm: Bích Thượng Thổ (Đất trên vách)
 • Cung mệnh: cả nam và nữ Tân Sửu đều có quẻ mệnh cung Chấn thuộc Đông tứ mệnh.

👉 Có thể bạn quan tâm:

[Bình giải] Năm 2024 tuổi nào làm nhà tốt nhất & 5 Lưu ý Quan Trọng

Luận: Năm 2025 tuổi nào làm nhà tốt nhất & 5 Lưu ý Quan Trọng

Bình giải tuổi Tân Sửu 1961 xây nhà năm 2024

Xây nhà là chuyện đại sự cả đời. Vì thế, trước khi khởi công, người ta thường xem tuổi làm nhà trong năm đó để xác định có phạm các hạn tuổi lớn như Tam Tai, Hoang Ốc hay Thái Tuế. Điều này sẽ giúp gia chủ tránh được vận hạn hay những chuyện xui xẻo có thể xảy ra.

Thái Tuế

Thái Tuế còn được biết đến với cái tên La Hầu hay Tuế Quân, chiêm tinh học gọi là Mộc Tinh. Trong quan niệm tín ngưỡng phương Đông, Thái Tuế là một ngôi sao, một vị thần cai quản 4 yếu tố cát - tai - hoạ - phúc của con người trong vòng một năm. Như vậy, nếu tuổi gia chủ phạm Thái Tuế trong năm thì có thể gặp phải nhiều khó khăn, trắc trở trong mọi lĩnh vực từ công việc đến cuộc sống hay các vấn đề sức khoẻ, cũng không nên tiến hành những việc quan trọng trong năm phạm Thái Tuế.

Tuy nhiên, phải khẳng định rằng Thái Tuế không phải hung tinh, chỉ khi tuổi gia chủ xung khắc mới gặp hạn. Phạm Thái Tuế là khi tuổi gia chủ và vị Thái Tuế cai quản năm đó thuộc 6 cặp niên xung trong 12 con giáp. Bao gồm: Tý - Ngọ, Sửu - Mùi, Dần - Thân, Mão - Dậu, Thìn - Tuất, Tỵ - Hợi.

Theo đó, với người tuổi Tân Sửu 1961, năm 2024 Giáp Thìn sẽ không phạm Thái Tuế.

>>> Xem thêm: Thái Tuế Là Gì? Cách Tính Tuổi Phạm Thái Tuế & Giải Hạn

Tam Tai

Tam Tai là một từ Hán Việt, được hiểu là ba năm liên tiếp gặp tai hoạ, bất trắc bởi Tam là ba, Tai là tai hoạ. Bước vào hạn Tam Tai, gia chủ dễ gặp phải những chuyện xui xẻo, vận khí kém, làm ăn thất bát, thăng tiến chậm. Không nên xây nhà trong năm phạm Tam Tai.

Hạn Tam Tai quay vòng theo chu kì 12 năm một lần, tính theo bộ Tam Hợp. Ông cha ta đã đúc kết quan niệm này bằng câu “ Tam Hợp hoá Tam Tai ”. Các con giáp trong bộ Tam Hợp phải chịu hạn Tam Tai như nhau. Tuy nhiên, độ nặng nhẹ của hạn này còn tuỳ thuộc vào tử vi lý số của từng người. Nếu tìm cách hoá giải thì gia chủ vẫn có thể giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực vì Tam Tai là hạn tuổi khá nhẹ.

12 con giáp chia làm 4 bộ Tam Hợp, bao gồm:

 • Tuổi Thân,Tý, Thìn : Hạn Tam Tai  rơi vào 3 năm liên tiếp Dần, Mão, Thìn
 • Tuổi Mão, Mùi, Hợi:  Hạn Tam Tai rơi vào 3 năm Tỵ, Ngọ, Mùi
 • Tuổi Ngọ, Dần, Tuất: Có 3 năm Tam Tai là Thân, Dậu, Tuất
 • Tuổi Sửu, Tỵ, Dần: Có 3 năm tam Tam Tai là Tý, Sửu, Hợi

Người tuổi Tân Sửu nằm trong bộ Tam hợp Tỵ - Dậu - Sửu, gặp hạn Tam Tai ở các năm Sửu - Hợi - Tý. Như vậy, trong năm 2024 Giáp Thìn, tuổi Tân Sửu không phạm Tam Tai.

>>> Xem thêm: Tam Tai là gì? Cách Tính hạn Tam Tai & Hóa giải HIỆU QUẢ

 

Kim Lâu

Kim Lâu đã ăn hằn sâu trong văn hoá tín ngưỡng Việt Nam với ý nghĩa là một năm tuổi xấu, gia chủ gặp nhiều chuyện không may. Vì vậy, không nên tiến hành những việc quan trọng như kết hôn, xây nhà hay bắt đầu kinh doanh. Nếu xây nhà năm phạm Kim Lâu có thể dẫn đến nhiều trắc trở, lục đục, mọi chuyện không thông, sức khoẻ yếu dần.

Nhưng ít ai biết được, trong quá khứ Kim Lâu được xem là mang ý nghĩa của cải dồi dào, giàu sang phú quý (kim là vàng, lâu là nhà). Các vua chúa quý tộc xưa thường lựa chọn những năm này để tổ chức hôn lễ cho con cái hay xây dựng nhà cửa với mong muốn hưng thịnh, phát triển. Tuy nhiên, để bảo vệ quyền lực, may mắn cho mình, họ ban lệnh cấm người dân kết hôn hay xây nhà vào năm Kim Lâu. 

Dân gian có quan niệm về hạn tuổi này như sau “ 1, 3, 6, 8 Kim Lâu, dựng nhà lấy vợ tậu trâu thì đừng ”. Qua đây, có thể thấy được một phần cách tính hạn Kim Lâu. Thông thường, người ta sẽ lấy tuổi mụ của gia chủ chia 9, nếu số dư là 1, 3, 6 hay 8 thì coi là phạm Kim Lâu. Mỗi số dư sẽ tương ứng với một loại hạn, ảnh hưởng đến những đối tượng nhất định. Cụ thể:

 • Dư 1: phạm Kim Lâu Thân, bản thân gia chủ gặp hạn
 • Dư 3: phạm Kim Lâu Thê, người phối ngẫu (vợ) người chủ gặp hạn
 • Dư 6: phạm Kim Lâu Tử, con cái gia chủ gặp hạn
 • Dư 8: phạm Kim Lâu Súc, vật nuôi trong nhà ốm bệnh

Năm 2024, người tuổi Tân Sửu sinh 1961 tuổi mụ 64 chia 9 dư 4 nên phạm Kim Lâu Thân.

>>> Xem thêm: Kim Lâu là gì? Hướng dẫn tính tuổi Kim Lâu và cách giải hạn

Hoang Ốc

Hoang Ốc hiểu đơn giản là ngôi nhà bỏ hoang, không có người ở, đất nhiều sát khí. Đây là hạn xấu nhất, ảnh hưởng nhiều đến vận khí ngôi nhà. Nếu xem tuổi phạm Hoang Ốc, gia chủ nên lùi việc xây nhà sang năm mới bởi nếu không có thể gặp nhiều bất trắc, phá sản, cãi vã, tranh chấp xảy ra thường xuyên, ốm đau bệnh tật, thậm chí là sinh ly tử biệt.

Tuy nhiên, Hoang Ốc không phải lúc nào cũng xấu. Nó bao gồm 6 cung trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Nếu rơi vào cung xấu thì không nên làm nhà. Ngược lại, nếu rơi vào cung tốt thì không coi là phạm, mọi chuyện vẫn tiến hành như bình thường. 6 cung hạn Hoang Ốc bao gồm:

 • Nhất Kiến: là cung tốt, thịnh vượng, phú quý
 • Nhì Nghi: là cung tốt, xây nhà xong làm ăn phát đạt
 • Tam Địa Sát: là cung xấu, ốm đau bệnh tật
 • Tứ Tấn Tài: là cung tốt, vượng khí
 • Ngũ Thọ Tử: là cung xấu, gia chủ gặp nhiều bất trắc
 • Lục Hoang Ốc: là cung xấu, xây nhà xong nghèo khó, ốm đau

Cách tính Hoang Ốc phổ biến thường dựa vào 6 đốt ngón tay trỏ và giữa tương ứng với 6 cung lần lượt là: Nhất Kiến là 10 tuổi, Nhì Nghi 20 tuổi, Tam Địa Sát 30 tuổi, Tứ Tấn Tài 40 tuổi, Ngũ Thọ Tử 50 tuổi và Lục Hoang Ốc 60 tuổi sau đó quay vòng lại Nhất Kiến ứng với 70 tuổi. Tuổi hàng đơn vị cũng tính như trên.

>>> Xem thêm: Hoang Ốc là gì? Cách tính & Hóa giải hạn Hoang Ốc khi làm nhà

Cách tính Hoang Ốc dựa vào bàn tay theo chiều kim đồng hồ

Cách tính Hoang Ốc dựa vào bàn tay theo chiều kim đồng hồ

Như vậy, người tuổi Tân Sửu, năm 2024 sẽ là 64 tuổi mụ, theo cách luận giải rơi vào cung Tứ Tấn Tài. Do đó, trong năm 2024, gia chủ không phạm Hoang Ốc.

Dưới đây là tổng hợp những luận giải về hạn tuổi cho gia chủ Tân Sửu tham khảo và đưa ra quyết định có nên xây nhà vào năm 2024 không?

Bảng tổng hợp phân tích hạn Hoang Ôc, Kim Lâu Tam Tai, Thái Tuế tuổi Tân Sửu trong năm 2024

Tiêu chí

Luận tuổi

Năm làm nhà 2024

Thái Tuế

Năm 2024 (Giáp Thìn) gia chủ 64 tuổi

Không phạm Thái Tuế

Tam Tai

Năm 2024 gia chủ 64 tuổi

Không phạm Tam Tai

Kim Lâu

Năm 2024 gia chủ 64 tuổi

Phạm Kim Lâu Thân

Hoang Ốc

Năm 2024 gia chủ 64 tuổi

Không phạm Hoang Ốc

Kết luận

Gia chủ tuổi Tân Sửu không nên xây nhà vào năm 2024

Tuổi Tân Sửu muốn xây nhà năm 2024 cần lưu ý gì?

Một năm làm nhà đẹp là năm tuổi gia chủ không phạm các hạn tuổi lớn như Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc hay Thái Tuế. Nếu phạm một trong các hạn trên thì không nên tiến hành xây dựng bởi có thể gặp nhiều xui xẻo. Với người tuổi Tân Sửu, năm 2024 phạm Kim Lâu, tránh làm nhà. Tuy nhiên, nếu gia chủ vẫn có mong muốn hoặc trong tình huống bắt buộc thì có thể hoá giải bằng cách mượn tuổi làm nhà.

Cho người khác mượn tuổi xây nhà hầu như không ảnh hưởng đến người cho mượn và gia chủ. Tuy nhiên, quá trình này cũng có một số lưu ý nhất định mà gia chủ Tân Sửu cần quan tâm. Cụ thể:

 • Không nên mượn tuổi người đang chịu tang hoặc gặp hạn tuổi trong năm vì những năng lượng tiêu cực của người này có thể mang đến những điều không tốt cho ngôi nhà mới xây, khiến mọi điều không thuận lợi.
 • Ưu tiên mượn tuổi người đàn ông trưởng thành, lớn tuổi hơn gia chủ càng tốt. Vì khi xem tuổi người ta thường dựa vào tuổi nam giới, càng lớn tuổi dương khí càng vượng, hợp với vị trí dương trạch của ngôi nhà.
 • Quá trình mượn tuổi cần đi lại, di chuyển để cúng bái, làm thủ tục. Vì thế, để quá trình diễn ra nhanh chóng, thuận tiện hơn gia chủ Tân Sửu nên mượn tuổi người quen hoặc họ hàng.
 • Người cho mượn tuổi cần đảm bảo sức khoẻ tốt trong suốt quá trình xây dựng, hạn chế mượn tuổi người hay ốm đau. Điều này giúp ngôi nhà được vượng khí.
 • Không mượn tuổi người đang cho người khác mượn tuổi bởi có thể xảy ra xung khắc, gây ra nhiều điều xui xẻo cho chính bản thân gia chủ và các bên khác.

>>> Xem thêm: Mượn tuổi làm nhà là gì? Trường hợp nào gia chủ nên mượn tuổi làm nhà

Trong năm 2024, nếu gia chủ tuổi Tân Sửu 1961 có mong muốn hoá giải hạn tuổi để làm nhà thì có thể tham khảo mượn tuổi của những con giáp sau. Lưu ý tránh mượn tuổi những người trong nhóm tứ hành xung bao gồm Thìn - Tuất - Mùi để tránh những chuyện không tốt có thể xảy đến.

Một số tuổi đẹp gia chủ Tân Sửu có thể mượn để xây nhà năm 2024

STT

Con giáp

Tuổi âm lịch

1

1957 - Đinh Dậu

68

2

1966 - Bính Ngọ

59

3

1973 - Quý Sửu

52

 
 

Những lưu ý khác cho người tuổi Tân Sửu xây nhà năm 2024

Bên cạnh việc xem tuổi làm nhà thì nếu muốn có được một ngôi nhà đẹp, hoàn hảo gia chủ Tân Sửu cần lưu ý thêm các yếu tố như chi phí, sức khoẻ, phong thuỷ nhà ở hay lựa chọn thời điểm xây nhà tốt. Điều này không chỉ giúp gia chủ tránh những điềm xấu có thể xảy ra mà còn thu hút được may mắn, đón tài lộc, bình an vào nhà.

Lập kế hoạch tài chính chi tiết

Xây dựng hoàn thiện một ngôi nhà tốn chi phí không nhỏ. Vì thế, gia chủ cần có cái nhìn tổng quan về các chi phí cần chi trả gồm cả bên ngoài như chi phí nguyên vật liệu, nhân công hay chi phí bên trong như thiết kế, nội thất. Muốn làm được điều này thì việc lập kế hoạch tiết kiệm và chi trả hợp lý là điều cần thiết. Nó giúp gia chủ Tân Sửu có thể kiểm soát được diễn tiến công trình suốt quá trình xây dựng

Ngoài ra, cần có thêm kinh phí dự trù khoảng 10% để giải quyết nhanh chóng những sự cố đột xuất. Từ đó, giúp quá trình xây cất diễn ra liên tục, hạn chế đình trệ bởi các sự cố phát sinh.

Sức khoẻ tốt

Yếu tố chủ quan điển hình là sức khoẻ khó kiểm soát hơn yếu tố khách quan. Do vậy, gia chủ cần có chế độ ăn uống, thời gian nghỉ ngơi hợp lý để có đủ thể trạng, năng lượng trong suốt quá trình xây dựng. Bởi nó đòi hỏi gia chủ phải đi lại, di chuyển nhiều, khuân vác nguyên vật liệu, tính toán, giám sát công trình.

Chuẩn bị đầy đủ các thủ tục pháp lý

Hiện nay, pháp luật Việt Nam quy định khá chặt chẽ những điều luật về quyền sử dụng đất và xây dựng dự án. Do đó, những thủ tục pháp lý cần được hoàn thành đầy đủ trước khi công trình khởi công để đảm bảo việc xây dựng là hợp pháp, tránh được những rắc rối pháp lý liên quan, có thể làm chậm tiến độ. Một số chứng từ, giấy tờ cần thiết có thể kể đến như:

 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSD), quyền sở hữu tài sản gắn với đất (QSH)
 • Giấy phép xây dựng
 • Hồ sơ bên nhà thầu, thiết kế thi công
 • Báo cáo xây dựng 

Lưu ý chọn hướng nhà hợp phong thuỷ

Phong thuỷ nhà ở cũng cần được lưu ý bởi nó ảnh hưởng không nhỏ đến vận khí ngôi nhà cũng như tài lộc, may mắn của gia chủ. Hướng nhà tốt có thể giúp gia chủ hưng vượng, phát đạt. Ngược lại, hướng nhà khắc mệnh trạch dễ dẫn đến nhiều điều xui xẻo, bất lợi.

Người tuổi Tân Sửu cả nam và nữ đều có cung mệnh Chấn, thuộc Đông tứ mệnh. Do đó, nên lựa chọn vị trí nhà theo các hướng như Bắc (Thiên Y), Đông (Phục Vị), Nam (Sinh Khí) hoặc Đông Nam (Diên Niên) để cầu tài lộc đón may mắn cho bản thân và các thành viên trong nhà.

Phong thuỷ nhà ở cần được lưu ý để thu hút nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ

Phong thuỷ nhà ở cần được lưu ý để thu hút nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ

Thời điểm xây nhà trong năm thích hợp

Bên cạnh năm xây nhà tốt thì xây nhà thời điểm nào trong năm cũng là thắc mắc được nhiều gia chủ Tân Sửu quan tâm. Việc lựa chọn thời điểm đẹp xây nhà giúp quá trình xây dựng diễn ra thuận lợi, nhanh chóng, hiệu quả hơn. Đồng thời, hạn chế bị đình trệ khi gặp khó khăn bởi các yếu tố bên ngoài như thời tiết, nhân công hay quan niệm tâm linh.

Thực tế, thời điểm cuối xuân đầu hạ từ tháng 4 - 6 dương lịch được lựa chọn nhiều nhất. Vì lúc này thời tiết còn khá mát mẻ, chưa nắng gắt, khí xuân cũng được coi là giúp sinh sôi nảy nở, thu hút may mắn, tài lộc cho ngôi nhà.

Ngoài ra, có một số quan niệm, không nên xây nhà trong tháng 7 âm lịch. Đây là tháng cô hồn, mang nhiều điềm xấu, xui xẻo, ảnh hưởng tiêu cực đến vận khí ngôi nhà.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin luận giải xây nhà người tuổi Tân Sửu năm 2024. Hy vọng bạn đọc đã đưa ra được những quyết định đúng đắn nhất. Xem tuổi xây nhà là một việc cần thiết khi có dự định xây nhà bởi xây nhà tuổi đẹp giúp gia chủ gặp gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống. Để biết thêm chi tiết về phong thuỷ nhà ở hay thiết kế thi công, hãy liên hệ với Akisa qua những kênh chính thức dưới đây:

 • VP. Hà Nội: Tầng 6 & 7, tòa nhà Thăng Long, số 23, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội.
 • VP. HCM: Số 06, Trường Chinh, p.15, Tân Bình, HCM.
 • Xưởng SX Nội thất 1: xã Đồng tháp, huyện Đan Phượng, Hà Nội.
 • Xưởng SX Nội thất 2: Tân Phong, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.
 • Hotline: 0966 885 000 | 0938 355 000
 • Email: cskh@akisa.vn
KTS.Nguyễn Thành Tuân
KTS.Nguyễn Thành Tuân

Mối quan hệ giữa chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng là yếu tố sống còn của Kiến trúc Akisa. Luôn không ngừng phát triển về con người và dịch vụ góp phần đem lại cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Lấy Tín - Đức là ánh sáng dẫn đường cho mọi hoạt động, Akisa cam kết là người bạn đồng hành của Quý khách hàng trong mọi sản phẩm. XEM TIỂU SỬ

NHẬN ƯU ĐÃI & TƯ VẤN

Với hành trình hơn 10 năm thành lập và phát triển, Kiến trúc Akisa tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thiết kế, thi công kiến trúc & nội thất trọn gói. Đồng hành cùng quý khách hàng là đội ngũ chuyên gia, KTS "Nhân - Đức - Trí - Tín" và luôn mang trong mình SỨ MỆNH đem đến cho khách hàng những công trình "Đẳng Cấp - Chất Lượng" để góp phần giúp cuộc sống của khách hàng không chỉ SỐNG mà còn là TẬN HƯỞNG. Hãy tận hưởng các ưu đãi để sở hữu ngay một không gian sống và làm việc tiện nghi, hiện đại và đẳng cấp!

 • 🎁 Giảm tới 50% phí thiết kế khi thi công trọn gói

 • 🎁 Miễn phí khảo sát hiện trạng đất/nhà (trực tiếp tận nơi công trình)

 • 🎁 Miễn phí thiết kế cổng và tường rào

 • 🎁 Miễn phí 3D sân vườn tiểu cảnh (<=500m2)

 • 🎁 Hỗ trợ toàn bộ hồ sơ giấy phép xây dựng

 • 🎁 Miễn phí giám sát tại công trình

 • 🎁 Miễn phí tư vấn phong thuỷ

 • 🎁 Tặng video reivew nhà

 • 🎁 Tặng quà tân gia khi thiết kế thi công trọn gói

Đăng ký tư vấn

Sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách, tư vấn viên của Akisa sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

Đăng ký tư vấn
ĐẶT LỊCH TƯ VẤN
& NHẬN BÁO GIÁ
THIẾT KẾ KIẾN TRÚC

Biệt thự đẹp 3 miền